Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Một Thế giới mới đã ra đời!

Kính thưa quý ACE áo Lam.

Đêm Giao Thừa năm Kỷ Sửu - 2009 Trang Nhà của Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới đã tưng bừng khai mạc trong giờ chuyển tiếp nhiệm vụ giữa năm cũ và năm mới; giữa tự tình dân tộc linh thiêng và bao la hồn thiêng sông núi Việt.

Kể từ Đại Hội Kỳ II Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới tháng 10 tại Bangkok, Thailand thành tựu, thấy rõ Ban Hướng Dẫn đã bắt tay hoạt động để tiến đến các đề mục trong tiêu hướng hoạt động mà sự kiện ra mắt trang nhà GĐPT Thế Giới là một minh chứng.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 02 năm 2009 (5135 lần đọc)


Bài Vở: Mùa Xuân Chuyển Hóa (TT Thích Thái Hòa)

Bản chất của mùa xuân là chuyển hóa. Nó có khả năng chuyển hóa đối với những gì đang có mặt nơi nó để nó trở thành mùa xuân cho chính nó, mà không phải là mùa khác. Nó có bản chất chuyển hóa thời tiết của hai cực đoan đối lập của mùa đông và mùa hạ để tạo nên nét riêng cho chính nó, nhưng nó không hiện hữu đơn thuần, nó hiện hữu với đông và hạ, nên xuân không phải là nó, nhưng cũng không phải là khác nó.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2009 (4554 lần đọc)


Bài Vở: 24 giờ đi cùng anh cả thế giới


Ngày 10 tháng 10 năm 2008, Đại Hội Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới lần II tổ chức tại Bangkok thành tựu viên mãn; ngày 11.10 các đại biểu được sư Chánh Đạo phối hợp với Ban tổ chức hướng dẫn chiêm bái đại tự Dhammakaya – Một Thiền phái có xuất xứ từ Phật Giáo Nam Tông đang lớn mạnh tại Thái Lan. Chiều đến, các anh chị được thoải mái tự do đi chợ đêm Suan Lum đến 9 giờ PM. 6 ngày đêm tại Bangkok đa số chúng tôi chỉ biết 3 địa điểm Sirida hotel nơi tổ chức Đại hội và hai chỗ nêu trên nên nếu có ai hỏi chúng tôi Bangkok như thế nào sẽ có người trả lời không biết rõ ngay.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2009 (4643 lần đọc)


Bài Vở: LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH NAM?

Kính thưa quý anh chị em Htr. các cấp,

Với tựa đề cho bài viết này, chắc quý anh chị em cũng đã từng đặt câu hỏi: Làm thế nào để có được một đội ngũ thanh thiếu nam vững mạnh trong Tổ Chức?.
Sắp đến ngày Dũng, chúng tôi xin có vài cảm nghĩ về Ngành Nam mà chúng tôi đang có sự liên hệ.

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2009 (5790 lần đọc)


Bài Vở: THẬN NGÔN

Trong kinh “ĐẠI PHƯƠNG TIỆN PHẬT BÁO ÂN” Ngài Thích Quảng Độ dịch sang Việt Văn có câu chuyện rằng: Một hôm ngài A Nan trên đường hành cước gặp Ni Kiền Tử thuộc nhóm Lục Sư đón ngài lại và hỏi:

- Cù Đàm vừa mới sanh được bảy ngày thì mẹ mất là Bất đức. Cù Đàm là con cầu con khẩn mà bỏ cha đi tu để cho phụ vương vàng vỏ là Bất hiếu. Trong tiền thân ngài đã từng bố thí cả vợ là Bất nghĩa, bố thí cả con là Bất nhân.

Xem tiếp

Ngày 07 tháng 02 năm 2009 (4205 lần đọc)


Bài Vở: Hướng tới "lợi mình và lợi người" trong GĐPT

Quảng Th

Hình trên của Thanh nam Đức Tuệ đang dựng cầu treo). "Thanh niên là trụ cột của nước nhà".

Cuộc sống quanh ta có nhiều cái vui bên ngoài và cũng có nhiều cái buồn của tự thân chúng ta. Chắc hẳn trong các em, các bạn và các anh chị khi đến với màu lam với tổ chức GĐPT đều có sự lợi lạc, niềm vui cho bản thân mình trước rồi mới đem niềm vui đến cho người khác. Đó có phải chăng là “lợi mình và lợi người" khi vào sinh hoạt với ngành thiếu, thanh. Ở lứa tuổi Oanh Vũ khi đến sinh hoạt, các em vừa vui chơi vừa học.
Xem tiếp

Ngày 04 tháng 02 năm 2009 (4345 lần đọc)


Bài Vở: CON ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI

Kết thúc thiên niên kỷ thứ hai, miền trung đã trải qua một cơn lũ quét hung dữ và bạo tàn. BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam với sự giúp sức của BHD/GĐPT Hải Ngoại đã xuống đường nối vòng tay lớn từ Sài Gón đến cầu Hiền lương với tâm nguyện thiết tha, không phân biệt bên nầy hay bên kia. Có cùng lý tưởng hay khác biệt về quan điểm lập trường, có cùng tôn giáo hay không cùng tôn giáo. Sự đồng hành từ trên xuống dưới. Sự nhất quán từ dưới lên trên. BHD Trung ương đã tập họp quy về dưới trướng hơn cả ngàn đơn vị.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 02 năm 2009 (4027 lần đọc)


Bài Vở: Trở Về Trại Trường

“SAU 30 NĂM, CỜ SEN TRẮNG TUNG BAY BÊN ĐÀI LỤC HOÀ, BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ THỐNG NHẤT Ý CHÍ, TƯ TƯỞNG, HÀNH ĐỘNG CỦA GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM…” 

Ý tưởng xây dựng một nơi làm Trại trường huấn luyện huynh trưởng cho GĐPTVN bắt nguồn từ Đại hội Huynh trưởng năm 1964 và được thực hiện từ năm đầu của thập niên 1970. GĐPT đã không dựng cho mình một văn phòng để làm việc tương xứng với sự lớn mạnh của Tổ chức, mà chọn phương án xây dựng biểu tượng của sự thống nhất ý chí, tư tưởng, hành động cho mọi đoàn viên. Đài Lục Hoà bắt đầu được xây dựng từ kinh phí góp nhặt từng viên gạch đóng góp của đoàn sinh, huynh trưởng GĐPTVN, đã trở thành nơi hướng về của mọi trái tim Lam.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 01 năm 2009 (4188 lần đọc)


Bài Vở: GIẢI TRỪ QUỐC NẠN VÀ PHÁP NẠN

Ba đời mười phương chư Phật coi công danh như đôi dép bỏ; Bởi vì nó là một trong năm dục, nguồn gốc của tội lỗi. Do đó những ai đắm nhiễm danh lợi thì không còn đủ tư cách của một Phật tử, huống là một trưởng tử của Như Lai. Lúc đức Phật còn tại thế. Một hôm ngài thăng toà thuyết giới nhưng chỉ ngồi lặng thinh. Hết ngày đến đêm, dù cho các vị đại đệ tử đê đầu đãnh lễ nhắc nhở. Gần cuối đêm Phật bảo:


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2009 (4311 lần đọc)


Bài Vở: Trại Tuệ Đăng - Tiếp sức trên hành trình đi tìm kiến thức.

    "Sống trên đời cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?"

    Trong cuộc sống của chúng ta đôi khi có những khoảng thời gian khó khăn. Khó khăn về vật chất, về tinh thần, về những điều mình gặp phải trong cuộc sống. Nhưng những điều đó sẽ trôi qua khi chúng ta tháo gỡ được những khúc mắc, giải quyết được những nguyên nhân. Còn ở Tân Lập, một xã nghèo quanh năm trồng khóm thì cuộc sống đối với họ lúc nào cũng là khó khăn. Không chỉ là những khó khăn về thiên tai bão lũ, hay những khó khăn về điều kiện vật chất, khó khăn vì cuộc sống cơ cực mà còn khó khăn trên hành trình đi tìm kiến thức.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2009 (3491 lần đọc)


Bài Vở: Tâm Tình với các em đoàn sinh GĐPTVN khắp nơi

Các em Oanh Vũ cùng các em ngành thiếu, thanh thân mến,
Đã lâu rồi anh chưa có dịp tâm tình trò chuyện với các em trong Blog. Nhưng qua blog Tình Lam các em cũng đã trực tiếp hay gián tiếp được đọc những entry về Phật Pháp về những thông tin GĐPT khắp nơi mà đa phần là những entry viết về GĐPT nơi quê nhà, những hoài niệm về màu lam, tình lam của GĐPT thật trìu mến thân thương mà các em đã và đang sinh hoạt dưới mái chùa trong Đại Gia Đình áo lam, có anh có chị có em sum vầy.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2009 (4071 lần đọc)


Bài Vở: Gia Đình Phật Tử và mùa Xuân

Gia đình Phật tử và mùa Xuân

Quảng Th

Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của hội ngộ và sum vầy. Mọi người trong gia đình dù ở phương trời xa xôi nào đó cũng tụ tập về nơi chôn nhau cắt rốn trong dịp cuối năm. Họ cùng nhau đón Tết và trao nhau những lời chúc tốt đẹp trong những ngày đầu năm. Riêng với đạo Phật nói chung và Gia Đình Phật Tử nói riêng muà xuân còn là mùa Xuân Di Lặc, mùa Xuân An Lạc. Do vậy mỗi mùa xuân đến, GĐPT thường tổ chức các buổi Tất niên hay Tân niên để mừng năm mới.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2009 (7117 lần đọc)


Bài Vở: Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ, kỳ 8

Đại Hội Với Những Giọt Nuớc Mắt, Chan Hòa Niềm Vui Sum Vầy.

Bốn ngày qua của Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ lần thứ 8 vào các ngày 19,20,21 và 22 tháng 6 năm 2008 tại Như Lai Thiền Tự, thành phố SanDiego đã mang lại không khí vui tươi, thấm đượm tình áo lam. Với những giọt nước mắt xúc động, chan hòa niềm vui trên từng khuôn mặt anh chị em Huynh Trưởng Đại Biểu về phó Hội.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2009 (3863 lần đọc)


Bài Vở: Giao Thừa

DẪN NHẬP
 

Giờ Giao thừa trừ tịch canh ba năm Kỷ Sửu đã điểm. Mối giao hoà giữa ngày và đêm, giữa trời và đất; giữa tự tình dân tộc bốn ngàn năm: Hồn thiêng sông núi, cùng Tổ tiên trăm họ hội về. Từ Cung Trời Đâu Suất Di Lặc thiên tôn chờ nhân duyên xuất thế, Ngài đã đi trước thời gian hơn 2500 năm ánh sáng từ lúc kim khẩu Phật Thích Ca thọ ký cho A Dật Đa Bồ Tát sẽ thành Phật Di Lặc tương lai. Thiền tự khắp nơi rộn ràng ba hồi chung cổ nghinh đón đấng siêu phàm sẽ đản sanh xuất thế để khai hội Long Hoa. Vùng tâm thức của chúng ta cũng tịch lặng trong nhịp bước giao thừa nhưng rồi sẽ lại bùng lên mới hơn, sôi động hơn, hứa hẹn một tương lai tăng huy và phục dựng, tăng trưởng những hạnh lành và hồi phục những gì đã gãy đổ, chia lìa.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 01 năm 2009 (4424 lần đọc)


Bài Vở: Ông Thổi

  Ông Thổi

  TÂM KHAI SƠN 

  A! Ông Thổi tới rồi! – Giọng bé Tâm reo lên mừng rỡ. Đám trẻ con ngưng lại trò chơi trốn tìm. Chúng quay ra, đổ dồn các cặp mắt về phía ông lão vừa đến. Ông xấp xỉ bảy mươi, dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt đầy vết chân chim, duy chỉ có đôi chân thì nhanh thoăn thoắt. Bọn trẻ vây lấy ông, hỏi han rối rít. Ông đáp lại bằng nụ cười móm sọm rồi nhanh nhảu dắt chiếc xe đạp cũ kỹ bước đi.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 01 năm 2009 (3942 lần đọc)


Bài Vở: Tôi yêu màu lam

Một buổi chiều sinh hoạt thật dễ thương – cả gia đình cùng ca vang bài hát “tôi yêu màu lam”. Lần thứ nhất, mọi người chưa tập trung lắm, hát đến lần thứ 2, thứ 3 thì những lời bài hát đã đi vào tâm khảm. Tôi bổng nghẹn ngào không sao hát hết câu “tôi yêu đàn em…”. Một phút miên man nổi nhớ – hình bóng những anh, những chị đã dìu dắt mình từ những ngày đầu sinh hoạt cho đến bây giờ. Đẹp làm sao, thân thiết làm sao, thiêng liêng làm sao những tình cảm ấy…
Xem tiếp
Ngày 22 tháng 01 năm 2009 (3597 lần đọc)


Bài Vở: Thử Nhìn Lại Phương Pháp Giảng Dạy Cho Oanh Vũ...

Không có dòng sông nào không xuôi ra biển. Mọi phương tiện không nằm ngoài mục đích tối hậu là đi đến cứu cánh. Song, hãy thử nhìn lại những gì chúng ta đã trao gửi cho các em, đặc biệt là lứa tuổi Oanh Vũ thì không khỏi giật mình. Những ai biết giật mình, có chăng còn lưu tâm đến đàn em, còn ý thức được công việc mình đang làm.

Xem bài

Ngày 22 tháng 01 năm 2009


Bài Vở: HOA SEN VÀ GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

 Từ xưa đến nay trong dân gian ta đã lưu truyền câu ca dao:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 01 năm 2009 (4186 lần đọc)


Bài Vở: Đạo Phật với thanh niên

"Tự mình thắp đuốc mà đi". Mỗi một bạn trẻ tự tìm thấy chánh pháp cho chính mình!

Xem Bài


Ngày 21 tháng 01 năm 2009


Bài Vở: Bay Đi Cánh Chim Lam

Thuở nhỏ Lâm thường theo Ba Mẹ đến chùa trong các dịp lễ Phật Đản, Vu Lan. Nhìn những Oanh Vũ cùng lứa tuổi sinh hoạt GĐPT, Lâm rất thích, mỗi lần như thế Lâm đều muốn đi theo Ba Mẹ đến sinh hoạt vui chơi. Nó sinh ra trong một gia đình nghèo với Ba Mẹ và cậu đều là những Huynh Trưởng sinh hoạt lâu năm trong GĐPT.
Xem tiếp
Ngày 21 tháng 01 năm 2009 (4176 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


99855770
Page Generation: 0.37 Giây