Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Kính Gởi Bác Gia

Chủ nhật, ngày 14/06/2009

Kính gởi Bác gia !

Đã mấy tháng rồi mà Bác vẫn chưa về sinh hoạt, gia đình mình buồn lắm Bác gia ơi ! Vui thì có nhưng hình như vẫn thấy chưa đủ, không biết có phải vậy không hay do Con tưởng tượng ra !?
Và cũng đã lâu lắm rồi Con chưa nghe rõ, chưa nghe tiếng hô to chữ “ Thuận Thành “ của Bác gia, Con nhớ và thèm được nghe và thấy những lời Bác gia dạy bảo và dặn dò các Con phải tu học và sinh hoạt cho chuyên cần….
Con người mà Bác ! ai mà chẳng bị bệnh hở Bác. Nhưng Bác ơi! Bác phải cố gắng vượt qua, vượt qua vì chúng con, vì gia đình mình và vì các Anh chị Em ở Đà Nẵng nữa… Vì tất cả mọi người đều cần Bác mà.
Con chúc Bác dù thế nào cũng vui vẻ cùng gia đình mình nghe. Chúng con nhất tâm niệm danh hiệu “ A Di Đà Phật “ để cầu mong sao cho Bác sớm mau chóng bình phục sức khỏe.
Con tin Bác sẽ vượt qua !

Đoàn sinh GĐPT Thuận Thành
Ngô Ngọc Hồng


Ngày 26 tháng 06 năm 2009


Bài Vở: Thư Gởi Bác Gia

Chủ nhật, ngày 14/6/2009

Bác Gia kính mến !

Con là Tiên, ở Đoàn Oanh vũ nữ đây. Dạo này chẳng thấy Bác gia đi sinh hoạt GĐPT bọn Con nhớ Bác lắm! bác ở trong bệnh viện lâu quá à. Ở trong đó Bác buồn lắm phải không? Bọn Con thì không có nhiều thời gian để vào viện thăm bác hằng ngày, nhưng chắc chắn tuần nào, chủ nhật nào bọn Con cũng sẽ dành thời gian để vào chọc cho Bác gia cười đó !

Các Oanh vũ nữ khác cứ hỏi Bác gia hoài nè, Bác ơi ! vì vậy Bác phải mau chóng phục hồi sức khỏe để về sinh hoạt với bọn Con. À, còn nữa ! Bác gia phải nhớ luôn luôn vui vẻ, nở nụ cười trên môi, đừng có suy nghỉ, lo lắng nhiều và sớm quay về với GĐPT Thuận Thành cho bọn Con ở lại Đoàn Oanh vũ nữ thêm vài năm nữa nghe Bác gia.

Ký tên
Quỳnh Tiên


Ngày 25 tháng 06 năm 2009


Bài Vở:


Ngày 24 tháng 06 năm 2009


Bài Vở: Bụt Trong Tôi...

Bụt Trong Tôi…..
 
“Viết cho ba người bạn thân : Bạch Hoa Mai, Hà Xuân Kỳ,
Nguyễn Sách. Anh em đã đoàn tụ tại bệnh viện để thăm Tôi…”


Tôi biết Đạo khi tóc còn để Chỏm
Thường hằng ngày Bạn rủ lên Chùa chơi
Mấy Chú Tiểu tung tăng vui kể chuyện
Chuyện hầu Thầy, lạy Bụt, Tụng Kinh khuya…


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 06 năm 2009 (4273 lần đọc)


Bài Vở: Kỷ Niệm Liên Trại AD-LU, Đức Quốc

Kỷ niệm Liên trại A Dục & Lộc Uyển giai đoạn 2
Tu Viện Viên Đức 29.05.-01.06.2009

Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông…

Đúng vậy một nửa số lượng trại sinh và Ban Quản Trại miền Bắc đã tinh tấn khắc phục khó khăn vượt đoạn đường trên dưới 800 cây số để về với một nửa của trại sinh và Ban Quản Trại miền Nam kết hợp hình thành Liên trại A Dục & Lộc Uyển giai đoạn 2…


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 06 năm 2009 (3880 lần đọc)


Bài Vở: Y Học và Đời Sống

Mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ không cần bác sĩ

Quý T sưu tầm

Nếu chúng ta muốn có nghị lực và sức khoẻ làm việc không gì tốt hơn là ăn một trái chuối. Chuối có ba thứ đường (scucrose, fructose và glucose), hợp với chất sơ vì vậy chuối giúp ta thêm nghị lực ngay tức khắc. Khảo cứu đã chứng minh là 2 quả chuối có thể cho ta sức mạnh để tập thể dục luôn trong 90 phút. Vì thế là chuối trở thành trái cây mà lực sĩ ưa thích nhất. Không những giúp ta có sức lực mà còn ngăn ngừa một số bệnh tật nữa:


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 06 năm 2009 (3600 lần đọc)


Bài Vở: Nhớ Thầy Phổ Hòa

Nhớ Thầy Phổ Hòa


và cuốn sách 50 năm Xây Dựng Gia Đình Phật Tử Việt Nam

Mấy hôm trước vào trang nhà Thế Giới đọc được tin Thầy Phổ Hòa bệnh nặng… tôi rất lo… rồi lại được tin Thầy đã khỏe và hôm qua BHD Hải Ngoại có thông tin đến các BHD Quốc Gia tổ chức lễ Cầu An cho Thầy… nhân đây tôi muốn viết về một kỷ niệm nhỏ ngày chúng tôi hân hạnh được hội ngộ cùng Thầy như món quà phương xa gửi tặng Thầy, một trong những HUYNH TRƯỞNG có công rất lớn về việc thực hiện cuốn sách 50 năm Xây Dựng Gia Đình Phật Tử Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 06 năm 2009 (3633 lần đọc)


Bài Vở: Y Học và Đời Sống

Cần xử trí ra sao khi bị chảy máu cam
Thạc sĩ Phạm Bích Đào (Sức Khỏe & Đời Sống)

Hiện tượng này đứng hàng đầu về tần số xuất hiện trong các triệu chứng chảy máu tự phát đường hô hấp trên. Theo y văn thế giới, khoảng 60% dân số chảy máu cam ít nhất một lần trong đời; trong đó chỉ 6% cần được chăm sóc y tế.

Niêm mạc mũi dễ chảy máu vì có nhiều mạch máu tập trung với mạng lưới mao mạch rất dày. Chảy máu mũi hay gặp nhất ở người trên 40 tuổi (64%) do thành mạch ở độ tuổi này có sức đàn hồi kém. Số bệnh nhân tăng đáng kể trong giai đoạn chuyển mùa vì sự thay đổi thời tiết ảnh hưởng lớn đến một số bệnh toàn thân (như tăng huyết áp, dị ứng...) hoặc gây rối loạn vận mạch, làm tổn thương niêm mạc hốc mũi.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 06 năm 2009 (4106 lần đọc)


Bài Vở: Khoa Học và Đời Sống

Giấy Fabric Softener

Những tờ giấy màu trắng thường được gọi chung Fabric Softener dùng bỏ vào máy sấy để cho quần áo thơm tho, mềm mại hơn và không bị dính nhau lại, còn có nhiều công dụng khác nữa.

Sau đây là những kinh nghiệm mà nhiều phụ nữ đã chia sẻ để chúng ta biết sử dụng Fabric Softener cho nhiều mục đích khác nhau:


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 06 năm 2009 (4764 lần đọc)


Bài Vở: Ngành Oanh GĐPT Đức Hải: Kỷ niệm Ngày Tròn Tuổi Lam

Mỗi dạo hè sang, khi tiếng ve nơi cành phượng râm ran cũng là ngày mà các em ngành oanh Đức Hải lại nao nức, mong chờ những hoạt động thú vị và ngập tràn sắc màu tuổi thơ do các anh chị HT tổ chức.

Mùa hè năm nay, dưới sự phối hợp nhịp nhàng của anh chị HT hai đoàn oanh vũ nam và oanh vũ nữ. Nhiều chương trình, đề án đã lên lịch và hoạt động.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2009 (4492 lần đọc)


Bài Vở: Phương Pháp Giáo Dục Quan Năng

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC QUAN NĂNG
DÀNH CHO NGÀNH ĐỒNG

A. DẪN NHẬP

Gia Đình Phật Tử Việt Nam là một tổ chức giáo dục sinh hoạt tu học cộng đồng dành cho các lứa tuổi THANH - THIẾU - ĐỒNG NIÊN con em của đạo hữu tín đồ Phật Giáo và những gia đình tin Phật.

Giáo Dục của tổ chức GĐPTVN đặt cơ sở trên tinh thần HƯỚNG DẪN và THỰC HÀNH khác với nền giáo dục thế tục là DẠY và HỌC.


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 06 năm 2009 (2908 lần đọc)


Bài Vở: Khóa Phật Pháp Âu Châu - 2004 - Ý Đại Lợi

Lớp 1a
(Khóa Tu học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 16 tại Ý Đại Lợi)

Mùa hè năm nay tôi và người bạn Áo Lam lại chuẩn bị hành trang cho chuyến đi gần 3 tuần. Lần này có thêm 2 Phụ tá của bạn tôi là Thịnh và Tài cùng đi chung. Bạn tôi may mắn hơn tôi, anh ta có được đàn em giỏi và tháo vát theo hỗ trợ. Chuyến đi về thành phố nổi thuộc miền Nam nước Ý Đại Lợi của chúng tôi là một cuộc hành trình dài nhiều mới lạ. Chúng tôi đã đi thám hiểm thành phố lừng danh bằng bản đồ, bằng cách ngoại giao với dân bản xứ và khách du lịch. Thành phố nổi không hổ với cái tên của nó : cổ kính và đặc biệt về cách kiến trúc với những khu Sinh viên, Chợ trời, bãi Bồ câu, Bến tàu v.v… Đảo Lido với bãi biển sạch và đẹp nhưng nước ở đó mặn thì khỏi chê… Pizza và Spaghetti Ý ngon tuyệt vời…


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 06 năm 2009 (3553 lần đọc)


Bài Vở: Y Học và Đời Sống

Sự kỳ diệu của đôi bàn tay
(Tạp chí Femme Actuelle)

Massage có những tác dụng rõ rệt đối với cơ thể, làm giảm tình trạng căng cơ và giúp máu lưu thông điều hòa. Về mặt tâm lý, tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Trong thực tế chúng ta không cần tới phòng massage mà chỉ cần thực hành những động tác đơn giản như xoa tay, chân hay mặt đủ để thư giãn.

Tạp chí Femme Actuelle của Pháp dẫn lời các chuyên gia vật lý trị liệu khuyên bạn nên tạo thói quen xoa hai bàn tay vào nhau vì động tác này rất có ích cho thân thể.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 06 năm 2009 (3931 lần đọc)


Bài Vở: Sợi Dây Tình Yêu

Trước miếu Quan Âm mỗi ngày có vô số người tới thắp hương lễ Phật, khói hương nghi ngút. Trên cây xà ngang trước miếu có con nhện chăng tơ, mỗi ngày đều ngập trong khói hương và những lời cầu đảo, nhện dần có Phật tính. Trải nghìn năm tu luyện, nhện đã linh.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 06 năm 2009 (3633 lần đọc)


Bài Vở: Khoa Học Và Đời Sống - Kỹ Thuật Hiện Đại

Dụng CĐời Sống Trại
Ba lô leo núi Hiệu Jansport
 
Màu xanh lá cây nhẹ, dùng rất thuận tiện cho Nam Trại Sinh.  Ba lô có sường nội, cứng cáp và rất êm ái khi đeo.  Hai bên có túi rộng và dây tăng để dễ dàng kẹp vào gậy bất ly thân hay lều cá nhân.  Bên dưới có zipper đi thẳng vào phần dưới của túi, dễ dàng cho trại sinh lấy đồ đạc phía dưới của túi mà không cần phải mở cả túi ra.

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 05 năm 2009 (4284 lần đọc)


Bài Vở: Khoa Học Và Đời Sống - Kỹ Thuật Hiện Đại

Truyền tin vẫn là... Một Bí Ẩn

Từ thuở khai thiên lập địa, các loài cầm thú, chim muông, dù to nhỏ đến mức nào, cũng đều dùng các phương pháp khác nhau để liên lạc, nhắn tin. Dù loài kiến nhỏ nhoi, tuy không phát ra tiếng được, chúng vẫn dùng tín hiệu bằng mùi tiết ra trên thân thể, hay dùng âm thanh để truyền các tin tức cần thiết. . . Và kết cuộc là một xã hộ với cấu trúc chặt chẽ và ngăn nắp, không thua gì con người.

Xem tiếp


Ngày 20 tháng 05 năm 2009


Bài Vở: Tái Sanh

CHỨNG NHÂN VỀ SỰ TÁI SANH: MICHEL CROSTON

Michel Croston sinh tại Liverpool thuộc Anh Quốc. Khi cậu 11 tuổi, lần đầu tiên đi viếng quê hương của mình trên hoang địa Yorkshire, cậu chưa từng đặt chân đến một nơi nào trong thành phố này trước đây… Tuy nhiên lúc cha mẹ cậu cho xe đi dọc theo con đường nhỏ hẹp dường như cậu đã biết từng khúc quanh một. Thình lình màn sương dày đặc phủ xuống, cha mẹ cậu cho biết là đã lạc đường. Trước sự ngạc nhiên của họ, cậu bé dẫn họ đến nơi sở định. Một ngôi trại cô đơn, chỉ có thể đến được bằng nhiều ngõ hậu và nhiều chặng rẽ quanh dễ lẫn lộn, cậu bé Croston không thể giải thích được làm thế nào mà cậu biết đường.


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 05 năm 2009 (3625 lần đọc)


Bài Vở: Trại Bay - Chánh Pháp - Úc Đại Lợi

TRẠI BAY
VƯỢT THỜI GIAN 2 (11-13 /4 /2009)

Vào buổi sáng tinh sương ngày thứ bảy, với bao nhiêu háo hức đợi chờ khi nghe đàn anh, đàn ch kể lại TRẠI BAY VƯỢT THỜI GIAN 1 của ba năm về trước. Hôm nay đây ngày chờ đợi của em đã và đang đến, đến một cách chậm chạp vì em thức dậy từ lúc năm giờ sáng 11.4 dù đêm qua không ngủ được ! các anh chị cũng biêt tại vì sao? Nói nhỏ cho anh chị và các bạn nghe. Ba chữ VƯỢT THỜI GIAN nó đến, nó làm em không ngủ hìhì.

Đến trường tiểu học Faifield nơi GĐPT CHÁNH PHÁP thường sinh hoạt, 6g40 cổng trường chưa mở, nhưng các bạn đã tụ tập gần đông đủ, em nghĩ chắc các bạn giống như em cũng nôn nao đợi chờ, từng phút trôi qua… 7g00 sao lâu đến.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2009 (3368 lần đọc)


Bài Vở: Một Que Diêm

Một bữa tối tại vận động trường Los Angeles, Mỹ, một diễn giả nồi tiếng - ông John Keller, được mời thuyết trình trước khoảng 100.000 người. Đang diễn thuyết bỗng ông dừng lại và dõng dạc nói :

- Bây giờ xin các bạn đừng sợ! Tôi sắp cho tắt tất cả đèn trong sân vận động này.

Đèn tắt. Cả sân vận động chìm sâu trong bóng tối âm u. Ông John Keller nói tiếp:

- Bây giờ tôi đốt lên một que diêm. những ai nhìn thấy ánh lửa của que diêm đang cháy thì hãy hô to "Đã thấy!".

Một que diêm được bật lên, cả sân vận động vang lên: "Đã thấy!".


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2009 (3875 lần đọc)


Bài Vở: Trại Họp Bạn Trúc Lâm - 2006 - Quảng Đức, Sài Gòn

TRẠI HỌP BẠN NGÀNH THANH-THIẾU TRÚC LÂM

Nguyễn Hoàng

 


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 05 năm 2009 (3622 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


99855775
Page Generation: 0.25 Giây