Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Một Dân Tộc Đáng Kính Trọng

Sau một chuyến đi gần đây, tôi muốn có dịp bày tỏ lòng kính trọng đối với người Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ ở nước đó có 6 ngày, một ngày ở Izmir và 5 ngày ở Istanbul, tôi đi không có tổ chức nào hướng dẫn, cho nên có nhiều thời giờ tiếp xúc với những người dân bình thường hơn. Phải thú thực, trước đây tôi không biết gì về họ ngoài những điều đọc trong sách vở. Khi nhìn thấy họ sống, gặp gỡ những còn người thật, mới thán phục.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 12 năm 2009 (3815 lần đọc)


Bài Vở: Bức Tranh và Những Lời Phê Bình

Bức tranh và những lời phê bình

Ngày xưa, có một họa sĩ tên là Ranga, một người siêu việt, vẽ được rất nhiều kiệt tác đáng ghi nhớ khiến ai cũng đều khen ngợi. Ông mở một lớp học mỹ thuật để dạy nghề cho mọi người và cũng để tìm đệ tử nối nghiệp.

Trong một số lượng lớn học trò, Rajeev là một người có tài nhất, chăm chỉ, sáng tạo, nên anh ta tiếp thu nhanh hơn nhiều so với các bạn đồng môn. Ông Ranga rất hài lòng về Rajeev.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 12 năm 2009 (4238 lần đọc)


Bài Vở: Phật Giáo tại Phi Châu

Sức mạnh của tinh thần yêu thương

(Kuala Lumpur, Malaysia) : Sứ mệnh hoằng dương Phật pháp tại Phi châu của Thượng tọa Hui Li đang đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, trong những ngày đầu của sứ mệnh cao cả ấy, cư dân địa phương, các quan chức chính quyền, và tín đồ các tôn giáo khác gọi Thượng tọa là loài “quỷ sứ” và “cỏ độc”.
“Tôi bị cư dân địa phương, các quan chức chính quyền, và tín đồ các tôn giáo khác lên án, chụp mũ. Họ không biết Phật giáo là gì, và trước đó họ cũng chưa từng thấy bóng dáng một tu sỹ Phật giáo trong chiếc y vàng,” Thượng tọa Hui Li nhớ lại.

Thượng tọa phải đối mặt với những phản kháng từ giáo hội và cư dân địa phương qua việc xây dựng ngôi Tam Bảo tọa lạc ở Bronkhorstspruit, gần thành phố Pretoria.

Mặc dù vậy, Thượng tọa vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ của mình bất chấp những đe dọa rằng ngôi chùa sẽ bị chính quyền tịch thu. “Trước khi vượt qua những chướng duyên này, tôi phải giữ vững tâm an tịnh, thực hành nhẫn nhục và yêu thương,” Thượng tọa Hui Li chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thư.


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 12 năm 2009 (4477 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu Chuyện Lửa Tàn (23)

Kính thưa quý anh chị,
cùng các em thân mến.

Đêm nay trời cao và trăng sao thật đẹp, khi ánh lửa dần tàn và những ngọn đèn chung quanh soi yếu ớt vì mê mệt canh thâu. Chúng ta đang ngồi kề bên nhau sau những giờ phút say men đời trại mạc; chúng ta đang tâm sự cùng nhau bằng những ngôn từ của lặng yên là cảm thông, là san sẻ cho nhau một niềm vui bất tận. Hãy nhìn trăng sao đêm nay, hãy nhìn nhau phút này. Ta sẽ thấy sắc rạng rỡ tinh anh giữa chúng ta và bầu trời không khác nhau là mấy. Hãy nhìn vào đống lửa tàn, dù đã tàn nhưng vẫn còn lưu ảnh bừng vỡ, chói lòa mới khoảnh khắc vừa qua thôi.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 12 năm 2009 (3976 lần đọc)


Bài Vở: Vẻ Vang Dân Việt

 
medium_A1_NgoBaoChau.jpg

Giáo Sư Ngô Bảo Châu. (Hình: Web Ðại học Quốc gia Hà Nội)

Tạp chí Time nêu công trình của Giáo Sư Ngô Bảo Châu trong hàng Top 10 thế giới

NEW YORK (NV) - Công trình nghiên cứu của một giáo sư toán học người Việt Nam được tạp chí Time xếp vào danh sách 10 khám phá khoa học quan trọng nhất của thế giới năm 2009.

Giáo Sư Ngô Bảo Châu và bài chứng minh bổ đề cơ bản cho cấu trúc đại số Lie đứng hàng thứ 7 trong danh sách này. Bài chứng minh dài 191 trang được Giáo Sư Châu công bố năm 2008, nhưng được cho là phát minh của năm 2009 vì các nhà toán học khác kiểm soát lại và công nhận trong năm 2009.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 12 năm 2009 (4524 lần đọc)


Bài Vở: Năng Lực của Tư Tưởng

Năng Lực Của Tư Tưởng
 by Swami Sivananda
Nhật Tịnh dịch

Hãy cẩn trọng về các tư tưởng của bạn vì những gì được xuất phát từ tâm của bạn sẽ bị hoàn trở về mình. Mỗi một niệm mà bạn khởi lên đều được phản hồi. Nếu như bạn ghét ai thì bạn sẽ bị ghét trở lại. Còn như bạn yêu thương ai, thì tình yêu thương sẽ đến với bạn. Với tư tưởng xấu, bạn sẽ nhận lại gấp ba lần các điều tệ hại ….. Thứ nhất, chính bạn - người suy tư bị tổn thương gây nên thân bệnh một cách bất thường. Điều kế nữa, nó sẽ làm hại đến đối tượng của bạn, và cuối cùng, nó làm cho toàn thể nhân loại bị nhiễm bầu không khí bệnh hoạn.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 12 năm 2009 (3469 lần đọc)


Bài Vở: Y Học và Đời Sống

Lợi ích của đi bộ

   


Một nghiên cứu gần đây đưa ra kết luận, nếu đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hoá (metabolic syndrome)- một nhóm các triệu chứng ban đầu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, và đột qụy. Theo thống kê tại Mỹ, có khoảng 24 triệu phụ nữ nước này mắc hội chứng chuyển hoá.

Người VN chắc ít ai đi bộ. Nhưng môn này rất cần thiết cho đời sống con người nên giữ trong tài liệu để tập
Xát chân có lợi cho sức khỏe
Tục ngữ có câu: Người già đôi chân già trước, giữ đôi chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh để kéo dài tuổi thọ
Các chuyên gia nghiên cứu phương pháp tự chữa bệnh cho rằng: Trên đôi bàn chân có rất nhiều đầu mối thần kinh liên quan đến các tạng phủ. Cho nên dùng tay để chà xát, xoa bóp rất có lợi cho sức khỏe. Thí dụ: Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, xát ngón chân út có thể chữa được chứng bí đái, đái sót, đái buốt... Mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày, xát ngón 2 có thể chữa được chứng chướng bụng, đầy hơi, ợ chua. Ngón chân cái có liên quan đến gan, tì, lòng bàn chân có liên quan đến thận. Xát gan bàn chân có thể chữa được lưng đau, mỏi, ù tai, nghễnh ngãng. Ngón thứ tư có liên quan đến gan, xát ngón này có thể chữa được táo bón, lưng vai đau mỏi...

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 12 năm 2009 (4167 lần đọc)


Bài Vở: Tinh Tấn

TINH TẤN !

Tinh Tấn là ý chí trong sáng, quyết đi cho trọn con đường thiện hạnh. Thành toàn hai lãnh vực: “Chư ác mạc tác, chúng thiện phụng hành.” Trong 37 phẩm trợ đạo, thì đây là tứ chánh cần:

- Cần thành toàn các thiện sự đã phát sinh.
- Cần phát khởi thực hành các thiện sự chưa phát sanh.
- Tiếp tục loại bỏ các ác pháp đã sinh khởi.
- Không tạo điều kiện để ác pháp sinh khởi.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 12 năm 2009 (3927 lần đọc)


Bài Vở: Nước Mắt Tuổi Xế Chiều

Chăn dắt người già

Không chỉ trẻ thơ bị chăn dắt, ở TP.HCM nhiều cụ ông, cụ bà ốm yếu, bệnh tật cũng bị những nhóm người bất lương chăn dắt đi ăn xin, bán vé số... Những kẻ chăn dắt này lợi dụng tuổi “xế chiều” già yếu của các cụ cùng sự thương hại của người đi đường mà trục lợi.

Một cụ già thuộc đường dây ông C. (Thanh Hóa) nhận tiền bố thí của người qua đường trên cầu Ông Lớn (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7). Khi chúng tôi hỏi chuyện, cụ hoảng sợ dùng nón che mặt


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 12 năm 2009 (3724 lần đọc)


Bài Vở: Lò Nướng Trong Nhà

Than củi là cái bẫy nguy hiểm khôn lường

Trung tâm Tox (Schweiz. Toxikologisches Informationszentrum của Thụy-sĩ, chuyên về chỉ dẫn ngộ độc) vừa đưa ra khuyến cáo chống lại việc xử dụng lò nướng than trong nhà. Đặc biệt nguy hiểm khi lò than củi được đốt trong phòng kín cửa. Tại những quốc gia Âu châu đã có nhiều nạn nhân thiệt mạng oan uổng, chỉ vì muốn ăn đồ nướng (barbecue) trong những ngày mà thời tiết xấu nên không thể nướng ở ngoài trời, hoặc cũng chỉ vì đem lò than vào nhà để sưởi ấm trong những ngày mùa đông lạnh giá (hoặc sản phụ nằm lò than trong phòng kín ở các vùng quê VN thời xưa). Và, theo những giải thích của trung tâm Tox, những lò than củi đốt trong nhà vẫn có thể trở thành cái bẫy chết người kể cả khi mở toang cửa sổ hoặc cửa ra vào, vì chỉ cần một nồng độ carbon monoxide (CO) rất thấp toả ra từ khói những cục than đang cháy đỏ cũng đủ gây nguy hiểm. Vậy ta đừng nên tin vào những câu quảng cáo nhảm nhí đề cao để bán các "lò nướng có thể xử dụng vừa ngoài trời lẫn trong nhà".

CO là một khí rất độc nhưng vì không mùi lại không mầu nên ta không cảm nhận được sự hiện diện của CO trong không khí. Chỉ cần 0,1% trong không khí cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. CO có ái lực với hemoglobin (Hb) trong hồng cầu mạnh gấp 230-270 lần so với ôxy nên khi được hít vào phổi, CO sẽ gắn chặt với Hb thành HbCO do đó máu không thể vận chuyển ôxy đến tế bào, gây tổn thương cho hệ thần kinh. Những triệu chứng ngộ độc CO là nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mờ mắt, nôn oẹ, khó thở, tim đập mạnh, chân tay đờ đẫn rồi từ từ bị hôn mê. Rồi vì hôn mê, không thể đi thoát ra khỏi phòng, tiếp tục hít thêm khí CO nên cái chết là điều tất nhiên không tránh được.

BíchVân


Ngày 09 tháng 12 năm 2009


Bài Vở: Như Ánh Mặt Trời

Như ánh mặt trời chiếu sáng
Nhật Tịnh dịch

Đôi khi bạn thắc mắc là làm thế nào Phật giáo có thể nói chuyện về lòng từ bi và tình yêu trong một hơi thở và không chấp và về tất cả các tính chất của sự từ bỏ trong hơi thở khác. Nhưng là bởi vì bạn nhầm lẫn tình yêu với sự nắm giữ. Bạn nghĩ rằng nếu khi yêu ai đó, thì bạn muốn ôm giữ chặt như đó là thước đo tình yêu. Nhưng đó lại không phải là tình yêu, mà chỉ là bạn yêu chính mình, nên muốn giữ chặt. Đó không phải thật sự là yêu thương và muốn người yêu được yên lành và hạnh phúc. Điều này là rất quan trọng, bởi vì bạn luôn luôn nhầm lẫn nó. 


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 12 năm 2009 (3362 lần đọc)


Bài Vở: Chùa Na Lan Đà

Chùa Na Lan Đà là Thánh địa trung tâm Phật giáo thế giới, nhưng nhân dân Trung Quốc lại hiểu một cách thông thường, bắt đầu từ bốn thầy trò Đường Tăng trong tiểu thuyết “Tây Du Ký”, gian nan khổ cực đi Tây Thiên Trúc thỉnh kinh và lễ bái Phật Tổ “Chùa Đại Lôi Âm Tây Thiên” – một ngôi chùa trang nghiêm hùng vĩ, không có gì sánh bằng. Thánh thần tiên Phật nơi chùa Na Lan Đà, bắt nguồn từ bốn thầy trò Đường Tăng…


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 12 năm 2009 (3328 lần đọc)


Bài Vở: Chùa Cam Lộ Mến Yêu

CHÙA CAM LỘ MẾN YÊU

SP A07881 300x225 CHÙA CAM LỘ MẾN YÊU   G.Đ.P.T Đức Tâm

Chùa Cam Lộ của chúng tôi không phải là ngôi chùa to lớn hiện tại vừa mới được xây dựng mấy năm gần đây. Trái lại nó là ngôi chùa nhỏ nhắn gắn liền với thời thơ ấu của chúng tôi những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước.

Chùa được xây dựng trên một khu đất mà phía bắc là con sông Hiếu Giang và phía nam là quốc lộ số 9 đi về phía Vương Quốc Lào. Hướng chánh của chùa quay về phía đông là cánh đồng lúa trải dài trước mặt. Đấy là ngôi chùa được xây dựng vào những năm 1952, 1953 khi cuộc chiến tranh chống Pháp đang hồi quyết liệt. Chùa được xây dựng bằng vật liệu sườn gổ, tường gạch, mái ngói. Chùa làm theo kiểu nhà rường truyền thống của miền trung gồm một căn và hai chái. Căn giữa phía trước là chánh điện thờ Phật, hai gian chái hai bên thờ đức Bồ Tát Quán Thế Âm và đức Bồ Tát Địa Tạng. Phía sau chính điện là nơi thờ Tổ, hai bên thờ hương linh tứ thân phụ mẫu và quá cố hội viên.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 12 năm 2009 (4488 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu Chuyện Lửa Tàn (22)

Kính thưa quý anh chị,
cùng các em thân mến.

Những giờ phút vui say nhiệt tình đã qua, những vũ điệu hoang sơ, những bài ca chân chất ngát thơm hương đồng, cỏ nội cùng quay cuồng và hòa quyện trong ánh lửa đêm này làm chúng ta say sưa, tuy giờ này đang thấm mệt. Đời chúng ta giờ đây như đám mây trôi không cần lo nơi cư trú; kiếp chúng ta hôm nay là kiếp Bohemien, làm du mục trên thảo nguyên bát ngát, đã buông bỏ hết nhọc nhằn, lo nghĩ về quá khứ hay vị lai.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 12 năm 2009 (4033 lần đọc)


Bài Vở: Hai Viên Gạch Xấu

Đến miền đất mới, các vị sư phải xây dựng, mua dụng cụ và bắt tay vào làm việc. Một chú tiểu được giao xây một bức tường gạch. Chú rất tập trung vào công việc, luôn kiểm tra xem viên gạch đã thẳng thớm chưa, hàng gạch có ngay ngắn không. Công việc tiến triển khá chậm vì chú đặc biệt kỹ lưỡng. Tuy nhiên, chú không lấy đó làm phiền lòng bởi chú biết mình sắp sửa xây một bức tường tuyệt đẹp đầu tiên trong đời.

Cuối cùng chú cũng hoàn thành công việc vào lúc hoàng hôn buông xuống. Khi đứng lui ra xa để ngắm nhìn công trình lao động của mình, chú bỗng cảm thấy có gì đó đập vào mắt: mặc dù chú đã rất cẩn thận khi xây bức tường song vẫn có hai viên gạch bị đặt nghiêng. Và điều tồi tệ nhất là hai viên gạch đó nằm ngay chính giữa bức tường. Chúng như đôi mắt đang trừng trừng nhìn chú.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 12 năm 2009 (3729 lần đọc)


Bài Vở: Hội Sơn Cổ Tự

Ít ai biết được rằng một trong những vùng đất cuối cùng của quận 9, được tách ra từ quận Thủ Đức năm 1997 có sự hiện diện của ngôi chùa Hội Sơn cổ kính gần 200 tuổi.. Cổng chùa được làm bằng những cột gỗ to và vững chãi. Điểm sắc trên cổng chùa chiếc bảng gỗ phủ bụi thời gian đề tên "Hội Sơn Cổ Tự". Dọc theo mái hiên chùa là những chiếc lồng đèn đỏ và khi màn đêm buông xuống thì nó trở thành những điểm nhấn rực sáng. Khuôn viên chùa rộng khoảng 10 héc-ta, chia làm nhiều khu vực nhỏ: gian thờ Phật chính, hành lang và lối đi rộng rãi, tượng Phật và thác nước ngoài trời hài hòa trong một tổng thể. Ngoài ra, chùa còn có các công trình có giá trị văn hóa, tiêu biểu là gian thờ tự bằng gỗ với bộ tượng cổ Thập Bát La Hán được điêu khắc công phu. Đoạn "vạn lý trường thành" cổ kính rêu phong, mang đậm tính nghệ thuật sẽ dẫn khách hành hương vào một gian thờ tự nhỏ nằm trên một chỏm đá cao. Để ghi nhớ những bậc tiền hiền đã có công khai phá và xây dựng nên ngôi chùa trên núi này, Hội Sơn Tự còn có hẳn khu vực làm nơi chôn cất các vị ấy.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 12 năm 2009 (5549 lần đọc)


Bài Vở: Hiện Tượng Luân Hồi

HIỆN TƯỢNG LUÂN HỒI
05.12.2009 15:54

Chương trình phỏng vấn 20/20 của Đài ABC về hiện tượng luân hồi: Tái Sinh Của Jenny *****ell với một người con kiếp trước, Sonny Sutton. Ông Sutton đã chết năm 2000, chấp nhận rằng Jenny *****ell là mẹ Mary Sutton của ông đã tái sinh..

Vào mùa xuân năm 1993, một bà mẹ người Anh 40 tuổi đang sinh sống với chồng và hai con ở thành phố Northamptonshire Anh quốc đã đoàn tụ với năm người con của bà ở đời sống trước tại Malahide, một thị trấn nhỏ ở miền bắc nước Ái Nhĩ Lan.

Mùa xuân năm nay 1994, Bob Brown và nhóm phóng viên truyền hình của chương trình 20/20 ABC Hoa Kỳ đã đến tận nơi đây làm phóng sự về sự tái sinh của bà mẹ này cùng hội họp với những người con của kiếp sống trước của bà. Đây là câu chuyện tái sinh có thực đã xảy ra vào cuối thế kỷ thứ hai mươi này. Một câu chuyện đầy thương tâm và nước mắt, một câu chuyện đi tìm con vượt biên cương và trải dài qua nhiều kiếp người của một bà mẹ


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 12 năm 2009 (3940 lần đọc)


Bài Vở: Hãy yêu khi còn có thể

Hãy yêu khi còn có thể

Ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn.

Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng già, ông đã hiểu ra câu chuyện…

Hơn 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau suốt cuộc hôn nhân của họ và dường như chẳng bao giờ đi đến quyết định đúng đắn.

Họ chịu đựng được như vậy đến tận bây giờ là vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đã có gia đình riêng của chúng, đôi vợ chồng già không còn phải lo lắng điều gì. Họ muốn được tự do sau những năm tháng không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn.

Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này, với vị luật sư, là điều không hề dễ. Ông thực sự không hiểu vì sao, sau 40 năm chung sống, đến tuổi 70, đôi vợ chồng ấy vẫn muốn ly hôn.

Vừa ký các giấy tờ, người vợ già vừa nói với chồng: “Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Tôi xin lỗi”.

“Không sao mà, tôi hiểu…” - Ông chồng già đáp lời.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 12 năm 2009 (3779 lần đọc)


Bài Vở: Y Học và Đời Sống

Điếc và Trợ Thính Cụ
Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức, Texas-Hoa Kỳ

Ngoài khả năng thu nhận âm thanh, thính giác còn có vai trò quan trọng trong việc trao đổi liên lạc thông tin giữa người với người cũng như giúp tâm hồn thư giãn khi nghe những lời nói dịu hiền hoặc những nhạc điệu nhẹ nhàng, thoải mái.

Thính giác hoạt động thường xuyên, khi ngủ cũng như thức. Một tiếng động nhẹ ban đêm cũng làm ta thức giấc. Một âm thanh xa vời cũng lọt vào tai dù ta có tập trung vào công việc đang làm.

Nhiều người thường không để ý tới giá trị của thính giác cho tới khi không nghe được nữa thì mới ý thức điếc là một tai họa. Nạn nhân rơi vào tình trạng cô đơn, ngơ ngác không biết diễn tiến sự việc xảy ra ở chung quanh. Có người bị trầm cảm, buồn phiền thấy mình như bị đặt ra ngoài sinh hoạt của gia đình, xã hội.

Nhưng cũng có người, bịt tai chẳng thèm nghe những điều thị phi gossip, cho đỡ bận tâm. Hoặc “điếc không sợ súng”, tỉnh bơ việc mình mình làm, chẳng cần để ý tới công luận.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 12 năm 2009 (3438 lần đọc)


Bài Vở: Tâm Sự Tuổi Già

HIỂU ĐỜI – TÂM SỰ TUỔI GIÀ

Tác giả: Chu Dung Cơ – Thanh Dũng dịch

Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh, nhưng chỉ có hiểu cuộc đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái.

Qua một ngày, mất một ngày. Qua một ngày, vui một ngày. Vui một ngày lãi một ngày...

Hanh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người, niềm vui ẩn chứa trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc và vui sướng là cảm giác và cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng.

Tiền không phải là tất cả nhưng không phải không là gì. Đừng có coi trọng đồng tiền, càng không nên quá so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng ai mang nó đến, khi chết chẳng ai mang nó theo. Nếu có người cần bạn giúp, rộng lòng mở hầu bao, đó là một niềm vui lớn. Nếu dùng tiền mua được sức khoẻ và niềm vui thì tại sao không bỏ tiền ra mà mua? Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì đáng lắm chứ! Người khôn biết kiếm tiền, biết tiêu tiền. Làm chủ đồng tiền, đùng làm tôi tớ cho nó.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 12 năm 2009 (3728 lần đọc)


1516 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


95356539
Page Generation: 0.60 Giây