Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: EM CHỈ CÓ MỘT CUỘC ĐỜI!

EM CHỈ CÓ MỘT CUỘC ĐỜI!

Đêm! Rồi lại qua đêm! Đêm thức cùng em với những nỗi dài vô tận.

Ngoài kia, đêm vẫn cứ mãi âm thầm, với những biến dịch vô cùng. Gió vẫn cứ xôn xao, làm cho cây cứ choếnh choáng rung khua, chao nghiêng - đổ ngửa.

Đôi khi, tôi cũng muốn mở lòng ra, để đón nhận những cảm xúc ẩn ức thâm sâu, để mà ôm ấp vuốt ve em, với nỗi niềm hạnh phúc đớn đau tê tái.


Xem tiếp
Ngày 13 tháng 05 năm 2010 (4465 lần đọc)


Bài Vở: Tình Cây !!!

Tình cây !!!

Những ngày thơ ấy, mỗi buổi sáng đi học, tôi thường tung tăng đi học với chị với em. Trên con đường đến trường, tôi lúc nào cũng để ý đến những cái cây bên đường, những cây mới được nhô lên, những cây vừa mới bị chặt, những cây cổ thụ với tàn lá to và rậm đặc biệt là cây me và cây xoài nhà của nhỏ bạn. Lâu lâu đi học nhóm bạn lại cổng lên nhau để hái những trái me xanh và trái xoài còn ở trên cây. Đứa nào đứa nấy vui vui thấy lạ, ăn me chua mà cứ nghĩ là đào tiên.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 05 năm 2010 (3937 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Lửa Tàn (44)

Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.

Tôi nhớ có một câu hát trong bài “Mừng xuân Di Lặc” của Minh Châu: “Đời minh phong sương từ khi bước chân vào đời lam áo”, câu này đã bộc lộ ra cái sức sống của Gia Đình Phật Tử chúng ta. Nào những khi gối đất, nằm sương liên tiếp di chuyển qua cả tuần trại huấn luyện Lộc Uyển; hoặc băng rừng lội suối lúc đi theo sơ đồ lộ trình, khi phải vẽ bản đồ Giwell; cỏ gai cào xước, đỉa vắt chực chờ bên mé nước, lâu lâu nghe tiếng la của mấy chị bị đỉa hút máu thật “kinh hoàng!”, chiều về tuy được tắm mát nhưng áo lam có khi mấy ngày chưa thay! Những ngày vui sống nơi hoang sơ ăn uống qua loa, có tương chao là quí, nếu thêm bát canh chua tẩy trần, giải cảm, thông cổ lại càng ngon miệng ca hát hay hơn! Lúc đó anh nào cũng hay, chị nào cũng tài, cả đoàn người tay trên vai đi rầm rập “Một cây số mỏi chân rồi” hay bò lăn giật giật tay chân, lúc lắc cái đầu theo điệu ngày xưa Ma vương qui hàng đức Phật. Anh hay chị dù 60, 70 tuổi tuy có thể hòa đồng cùng nhau chơi vui hết mình nhưng chẳng ai nói là các bậc lão thành không có “ tôn nghiêm” cả.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 05 năm 2010 (3946 lần đọc)


Bài Vở: Chí Nguyện Dấn Thân

CHÍ NGHUYỆN DẤN THÂN

Giữa đọa đày khổ nhục, mong muốn tìm ra một hướng đi trong sáng, không những để tự giải thoát bản thân, vượt qua vũng xoáy áp bức nghiệt ngã, mà còn mong muốn tuổi trẻ Việt Nam kiên cường, đầy đủ ý chí rời xa dục vọng điên cuồng, phát triển niềm tin vững chắc, bình an trong ngôi nhà Lam sáng tỏa


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 05 năm 2010 (3787 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Tâm Tình Lam

NÓI VỚI EM

Em thân yêu!

Nói đến đời sống từ con người loài hữu tình vô tình không thể tách rời các yếu tố hợp quần, nương tựa nhau mà tồn tại, phát triển. Văn minh và rộng lớn như các tổ chức quốc tế, châu lục, quốc gia. Nhỏ như vùng lãnh thổ, các bộ tộc, bay đàn rừng đặc chủng, thảm thực vật v.v.. Sơ khai là những quy ước bất thành văn, nhưng lại có giá trị thi hành cao. Đôi khi chúng ta thấy khắc nghiệt và tàn bạo, nhưng đó là quy luật của cuộc sống, tạo sức mạnh cho tập thể và từng bước tiến đến đỉnh cao của văn minh, phục vụ cho cộng đồng những mong ước hoài vọng khát khao cho một cuộc sống đa dạng hơn ta gọi là nền văn hóa đó em.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 05 năm 2010 (4319 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu chuyện lửa tàn (43)

Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.

“Câu chuyện trận đại hồng thủy nhấn chìm cả thế giới cách nay 5000 năm được thuật lại trong sách Sáng thế. Khi Chúa Trời quyết định phá hủy tác phẩm của mình do tội lỗi của con người, chỉ mình Noah (Nô–ê) là được cứu sống vì ông có đạo đức. Ông không tin và xin vào thành tìm 10 người có đạo đức khác để chứng minh rằng nhân loại có thể được cứu vãn, Chúa cho ông 5 ngày để đi tìm nhưng không có; ông lại xin tìm 5 người có đạo đức, rồi cũng không tìm được. Chúa đã hướng dẫn ông cách đóng một chiếc tàu khổng lồ. Khi trời bắt đầu mưa, Noah cùng gia đình xuống tàu, với các cặp đại diện các loài sinh vật. Tàu Noah đến vùng núi Ararat và sống sót qua trận đại hồng thủy. Một cuộc thăm dò ý kiến của Hãng tin ABC News năm 2004 cho thấy có tới 60% người Mỹ tin rằng tàu Noah là có thật.”
 

Khi tôi kể câu chuyện nổi tiếng về thời cổ đại đã từng được viết, vẽ thành truyện hoặc lên phim ảnh nhiều người biết này cho chúng ta nghe để thấy quan niệm của người Âu-Mỹ khá rõ ràng vì sao mà thế giới lại bị huỷ diệt (dù là qua bàn tay của chúa, chân lý). Ngày đó nhân loại tìm không ra những người sống đúng với sự thật, sống trái với lương tâm và vô đạo đức. Khi các hiện trạng tội ác, lừa lọc, gian dối không được ngăn chận bởi thành trì đạo đức, hay được chuyển hoá do những vị thánh nhân thì con người sẽ sống bằng bản năng của dục vọng, của thú tính tranh ăn, đoạt lợi mà huỷ diệt tương tàn lẫn nhau, không cần những cơn đại hồng thuỷ nhấn chìm, hoặc hạn hán lâu ngày làm cho khát đói tiêu diệt cả một dân tộc [đã từng xảy ra cho dân Do Thái] mà chính con người đã phá bỏ giới hạn lương tâm, đã vượt qua hàng rào đạo đức để diệt vong.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 05 năm 2010 (4405 lần đọc)


Bài Vở: Lục Tự

LỤC TỰ ĐẠI MINH CHƠN NGÔN
(ÁN MA NI BÁT DI HỒNG)

Lời nói đầu: Nói đến Mật là nói đến quán xét nghiệm biết giữa thầy và trò. Một khi cơ duyên đã chín việc truyền trao thật dễ dàng và dịu ngọt như ta rót nước từ bình ra ly, nào có khó chi. Lại nữa khi ta dùng lời để giảng giải trước đại chúng thì rõ ràng không còn mật nữa rồi. Đó chưa nói đến việc cơ duyên thính chúng không đồng, thỉnh vấn chất vấn vấn nạn lung tung thì rõ thật không đâu vào đâu cả.

Riêng thầy trò tôi có duyên sự với thần chú nầy xin kể ra đây như là một trao đổi, không dám luận đúng sai. Nếu có sự cảm ứng tức Nóng Lạnh tự biết.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 05 năm 2010 (3615 lần đọc)


Bài Vở: Tinh Thần Vô Úy

TINH THẦN VÔ ÚY PHẢI ĐƯỢC CẨN TRỌNG ĐẶT LẠI

Hơn lúc nào hết, tinh thần vô úy phải được trân trọng đặt lại. HTPT không còn phải hãi sợ trước các thế lực vô minh mù quáng. Bởi vì trong mỗi chúng ta đã sẵn có nguồn năng lượng vô biên, được thắp sáng – định hướng cho mỗi người HTPT, tạo nên một sức mạnh kỳ vĩ, làm chuyển biến thế giới tối tăm, nhằm tạo nên sức sống diệu kỳ, hãnh tiến vào tương lai tuyệt bích


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 05 năm 2010 (4325 lần đọc)


Bài Vở: Hai hạt bồ đề

Nguyên Hùng | 22.04.2010

Bt41 300x215 Hai hạt bồ đề *** GĐPT Đức Tâm   gdptductam.comVậy là trên vai tôi lại được thêm một hạt bồ đề … cấp Tín rồi ư ! Cho đến khi anh Trưởng ban hướng dẫn TW Nguyên Tín Nguyễn Châu nói lời chứng nhận cho anh chị em tân thăng của cấp Tấn và cấp Tín…thực lòng mà nói tôi không có cảm giác gì khác biệt cả. Ngay cả việc phải lên Già Lam chiều thứ Hai trước hôm thọ cấp tôi cũng không nhớ, chỉ biết lên chùa đưa cho anh Nguyên Hoành Lê Văn San các bảng tên tạm của GĐPTVN trên Thế Giới và phụ với các anh chị em trong hội đồng cấp Tập trần thiết Linh đài cho Lễ Hiệp Kỵ Trung Ương vào ngày mai thôi.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 04 năm 2010 (4368 lần đọc)


Bài Vở: NGHÈO ĐÓI LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CHUYỆN THẦN KỲ. CHÂN THÀNH KHUYÊN BẠN HÃY ĐỌC NÓ, NẾU BẠN QUÁ BẬN RỘN THÌ ĐỪNG XÓA NÓ ĐI, LÚC RẢNH RỖI HAY KHI TUYỆT VỌNG MANG RA XEM. TÔI TIN BẠN SẼ KHÔNG CÒN CẢM THẤY CHƯỚNG NGẠI LÀ MỘT ĐIỀU QUÁ LỚN LAO. CHÚC BẠN AN LẠC!

Nghèo đói là trường Đại học tốt nhất - Câu chuyện từ lời kể của một tiến sỹ Đại học Havard, Hoa Kì


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 04 năm 2010 (4037 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Lửa Tàn (42)

Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.

Sau Lễ Hiệp Kỵ Gia Đình Phật Tử Việt Nam là Giỗ Tổ Hùng Vương ngày Mồng 10 tháng 3 âm lịch; ngày 11 tháng 3 âm lịch là ngày giỗ anh Như Tâm-Nguyễn Khắc Từ. Đã là người Việt Nam có ai không nhớ đến ngày giỗ tổ của mình! Câu nói này hiện nay có thể là lời trách móc vì có quá nhiều con dân Việt Nam sinh trước hay sau 1975 không biết có ngày này. Đền thờ các vị vua Hùng, Việt Trì, Phú Thọ, Bắc Việt . Hằng năm tổ chức lễ hội lớn hay nhỏ đều tuỳ theo nhà cầm quyền địa phương. Còn đền thờ vua Hùng ở Sài gòn thì toạ lạc trong khu vực Thảo cầm viên (Sở thú) hay đơn giản hơn trong vườn Tao Đàn, hay muốn ở nơi rộng lớn hơn thì ra nơi khu vui chơi Suối Tiên để chiêm ngưỡng quần thể tượng Hùng cao như trái núi vui nhìn đàn con tắm mát trong các hồ bơi!!! Từ năm 1975 ít ai đề cập hay khuyến khích dân chúng nên dự lễ hội hay hướng về ngày giỗ tổ để tri ân, để tưởng nhớ ngày vui, ngày tết, ngày hội của cả dân tộc cho đến năm 2007, tức là 32 năm sau Quốc hội Việt Nam mới thông qua quyết định cho dân chúng nghỉ lễ ngày mồng 10/3 âl. Cho đến hôm nay các vị lãnh đạo Việt Nam khi dâng hương tưởng niệm vua Hùng vẫn còn mặc những bộ “veston” rất lịch sự - thật đáng tiếc cho những bộ quốc phục áo dài khăn đống rất Việt Nam đã không tồn tại ở những vị trí này. Đành phải tưởng nhớ các vua Hùng ở trong tâm khảm chứ không biết phải đi đâu, về đâu để dự giỗ tổ cho đúng nghĩa như câu thơ ngày xưa truyền tụng:


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 04 năm 2010 (3854 lần đọc)


Bài Vở: Chút Hy vọng cho Tuổi trẻ Phật Giáo tại Hoa Kỳ

CDT viết "
Đạo Phật Việt Nam đã du nhập vào Hoà Kỳ vào thập niên 60, người có ơn đức lớn là cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân. Cho đến nay, đa số cách truyền giáo của Đạo Phật thuần tuý là bằng tiếng Việt, chưa đi vào người dân bản xứ. Con em Việt thì ngày càng Mỹ hoá và tiếng Việt cũng là ngôn ngữ thứ hai của chính con em mình. Vì thế để truyền đạt Giáo lý Phật Đà cho giới trẻ ngày này, Đạo Phật Việt Nam dù muốn hay không vẫn phải dùng tiếng Anh để truyền đạt và nuôi dưỡng những thế hệ kế thừa và cho những người bản xứ.

Trong những nỗi niềm thao thức ấy, Thầy trụ trì Chùa Kim Quang, Sacramento – Thích Thiện Duyên đã đứng ra tổ chức dưới sự đồng thuận và động viên của Hòa Thượng Thích Minh Đạt, viện chủ Chùa Quang Nghiêm, Stockton, CA. Thầy Trụ trì đã ủy thác cho GĐPT Kim Quang đứng ra điều hành ba ngày Tu Học cho Giới Trẻ và GĐPT Bắc California bằng song ngữ, mà ngôn ngữ chính cho những buổi pháp đàm là Anh ngữ. Đây có thể nói là lần đầu tiên, tổ chức GĐPT Bắc California có được ân huệ này mà các em ai ai cũng thích.
"

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 04 năm 2010 (3612 lần đọc)


Bài Vở: LỄ HIỆP KỴ 07-03 Canh Dần

CDT viết "


( Viết theo sự khích lệ của nhiều HT cao niên sau Hiệp kỵ)

Sau 30-04-1975, chiến tranh đau thương trên quê hương đã chấm dứt nhưng sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo lại đi vào những ngỏ cụt đầy bảo chướng nghiệt ngã lắm đau buồn. Trong kinh có câu “Tùy sở trú xứ thường gia hộ” Từ đó các BHD âm thầm nâng cao các sinh hoạt lễ lược Truyền Thống tạo cơ hội gặp gỡ trao đổi thông tin và un đúc chí hướng thực hiện sứ mạng, lý tưởng của mình.

BHD/GĐPT Lâm Đồng, Đà Lạt đã thành công nổi bật trong tổ chức Hiệp Kỵ tạo tiền đề cho các Lý thuyết gia cũng cố lý luận của mình xây dựng đề án tổ chức Hiệp Kỵ tại BHD/TƯ/GĐPTVN.
"

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 04 năm 2010 (4306 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu chuyện lửa tàn (41)

Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.
Hôm nay, từng đoàn áo Lam từ miền Trung xa xôi đến tận mũi Cà Mau đất nước đang tấp nập hội tụ vào thành phố để dự Lễ Hiệp Kỵ Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Lễ Hiệp Kỵ GĐPT Việt Nam do Ban Hướng Dẫn Trung Ương Quốc Nội tổ chức hằng năm vào ngày mồng 7 tháng 3 âm lịch, là ngày mệnh chung của bác Tâm Minh – Lê Đình Thám, một vị cư sĩ không những có công trong sự nghiệp chấn hưng Đạo Pháp nước nhà từ đầu thập niên 1930 mà Bác còn ra sức thổi một luồng sinh khí mới, đưa chánh Pháp thấm nhuần lứa tuổi thanh, thiếu, đồng niên.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 04 năm 2010 (4284 lần đọc)


Bài Vở: Lễ Giỗ Tổ Thượng Thanh Hạ Quý

 Ngày mồng 8 tháng 2 năm Canh Dần, (tức 23.3.2010) là ngày giỗ của tổ trước Thanh sau Quý, là Thầy của Sư Ông Làng Mai. Sư Ông hiện đang hoằng pháp tại Italy nhưng lễ Giỗ Tổ diễn ra tại đạo tràng Mai Thôn vẫn rất đầm ấm, trang nghiêm. Trong buổi lễ, quý thầy cô đã đọc bài cảm niệm về công hạnh của Sư Cố bằng hai thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Việt để ôn lại những kỷ niệm về Sư Cố, để thấy rõ những đức hạnh của Sư cố đang tiếp tục được lưu nhuận trong lòng hậu thế.Xem tiếp
Ngày 17 tháng 04 năm 2010 (4364 lần đọc)


Bài Vở: Buổi Pháp Thoại Của Thượng Tọa THÍCH THÁI HOÀ

CDT viết "
Thầy tôi !
Thầy ! là người lùa gió sang bên
Ngồi yên nhìn hỏi bèo về nơi đâu
Một mình chống gậy lên non
Thấy gương đá phẳng tỏa hương đạo huyền.

Lời dẫn Diễn Đàn: Thầy tôi, khoác áo xuất sĩ từ một thời làm điệu. Đã Học Phật học tại Cố Đô Huế và được tác thành giới thể Cụ túc tại Phật học viện Hải Đức Nha trang, sau đó tiếp tục tu học ở Quảng Hương Già Lam Sài gòn. Khi trở về Huế, Thầy đảm trách công việc Giáo Thọ cho Tăng ni sinh Phật học viện Báo Quốc, Viện Cao Đẳng Từ Hiếu, Phật Học viện Thuyền Lâm và Lớp thực tập thiền Chánh Niệm tại chùa Phước Duyên – Huế.
"

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 04 năm 2010 (5301 lần đọc)


Bài Vở: Bộ phim 2012 qua cái nhìn của người học Phật

CDT viết "

'' Hãy Cố Yêu Người Mà Sống'
Lâu Dần Đời Mình Cũng Qua ...''

Bộ phim 2012, hay có thể hiểu là Đại họa năm 2012, do Roland Emmerich đạo diễn, Công ty Sản xuất và Phát hành phim Columbia Pictures phát hành và bắt đầu trình chiếu ở nhiều nước trên thế giới từ ngày 11-11-2009. Đây là một bộ phim rất được nhiều người quan tâm với nhiều lời bình luận khác nhau, có cả tích cực lẫn tiêu cực. Mặc dù mới phát hành gần đây, nhưng bộ phim đã đem lại doanh thu rất lớn cho nhà sản xuất.

Phim diễn tả sự hủy diệt của trái đất do những thảm họa động đất và sóng thần gây nên. Bộ phim này lấy nguồn cảm hứng từ tác phẩm Những dấu vân tay của Thượng đê (Fingerprints of the Gods) của tác giả Graham Han***** Và nó còn căn cứ vào lịch của người Mayan, theo lời dự đoán trong lịch này thì thế giới sẽ bị hủy diệt hoàn toàn vào ngày 21-12-2012.
"

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 04 năm 2010 (4426 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu chuyện lửa tàn (40)

Kính thưa quý anh chị, 
cùng các em thân mến.

Đêm nay bên ánh lửa trại Đoàn tôi sẽ trải chân tình ra với các em trong câu chuyện lửa tàn này:

Ngày tôi nhận nhiệm vụ đoàn trưởng, anh Liên đoàn trưởng đại diện Ban huynh trưởng Gia đình dõng dạc nói giữa gia đình rằng: “Kể từ giây phút này tôi xin thay mặt tổ chức Gia Đình Phật Tử trân trọng đặt lên vai anh một trọng trách mà anh đã phát nguyện gánh vác trong đêm truyền đăng. Đó là trách nhiệm của một Đoàn Trưởng Thiếu Nam.” Tôi xúc động tận tâm can, tay tôi run run khi đưa ra nhận lấy ngọn cờ đoàn mà anh Liên đoàn trưởng truyền trao và tự hứa với lòng là sẽ cố gắng để giữ gìn và phát triển những gì mà hôm nay tôi được phó thác.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 04 năm 2010 (3761 lần đọc)


Tâm Tình Lam: ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ VỀ TRẠI HẠNH

ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ VỀ TRẠI HẠNH TÂM CHÁNH

Suốt thời gian kỳ trại Hạnh TÂM CHÁNH (19 và 20 năm Canh Dần) tại khu vườn tịnh xá Ngọc Minh cùng các chị em ngành nữ tỉnh Bình Thuận. Mặc dù thời tiết rất khắc nghiệt (ngày nắng nóng đêm lạnh). Nhưng tinh thần của các chị em ngành nữ rất hăng say, vui vẻ.

Đến đất trại chị em ngành nữ được sống trong lục hòa, được nghe những lời chia sẻ của các chị ủy viên TW, được nghe những lời huấn từ của các anh BHD/BT, được nghe những lời pháp nhủ của Sư trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Minh….


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 04 năm 2010 (4839 lần đọc)


Bài Vở: TÌM VỀ CỘI NGUỒN

CDT viết "
* Hà Giang/Người Việt

LOS ANGELES - Chúng tôi sẽ kể cho các bạn câu chuyện của một người đang đi tìm về cội nguồn, sắp bước chân vào “ngôi nhà cội nguồn,” nhưng lòng chợt lo lắng: “Không biết người ta có sẽ chấp nhận tôi? Tôi không có gì để trao lại cả.”Hình 1 - Cậu bé mồ côi Vũ Tiến Kinh trong buổi hội ngộ tại UCLA, ngày 24 tháng 3, với bác sĩ nhi khoa Barry Halpern, người đã cứu mạng mình cách đây 35 năm, khi vừa được bốc từ viện mồ côi An Lạc qua Hoa Kỳ, lúc mới được vài tháng tuổi. (Hình: Triết Trần/Người Việt)
Hình 2 - Cậu bé Vũ Tiến Kinh lúc 18 tháng tuổi. (Hình: Vũ Tiến Kinh cung cấp)
"

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 04 năm 2010 (3915 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100432487
Page Generation: 0.48 Giây