Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Thiên Đăng Khai Mạc Pháp Hội Tại Vĩnh Minh Tự Viện


   Nhân lễ Húy nhật lần thứ tám cố Hòa Thượng thượng TÂM hạ THANH và lễ Sái Tịnh Khai Quang A DI ĐÀ đại tượng được môn đồ pháp quyến VĨNH MINH Tự Viện tổ chức liên tục năm ngày bốn đêm từ 08:00 giờ sáng ngày 08-02 Tân Mão đến 12 giờ trưa ngày 12 tháng 02 năm Tân Mão tại Vĩnh Minh Tự Viện 250 Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng. Mổi ngày có trên 2.000 người cu hội.

   Đáp lời mời của Tỳ Kheo Thích Nguyên Hiền Cố Vấn Giáo Hạnh BHD/TƯ/GĐPTVN. Phương Trượng Đường Thượng Trụ Trì Vĩnh Minh Tự Viện. BHD/TƯ/GĐPTVN, Chỉ thị BHD/GĐPT Lâm Đồng lên phương án phối hợp cùng chư tăng thường trụ tổ chức đón tiếp bố trí nơi ăn chốn ở canh gát trật tự chăm sóc sức khỏe đàn Na tín thí thập phương tham gia THIÊN ĐĂNG KHAI MẠC PHÁP HỘI NIÊM PHẬT hồi hướng công đức cho khắp pháp giới lục độ chúng sanh kết duyên lành cùng chư Phật đồng thời chỉ đạo BHD/các tỉnh phụ cận tùy nghi tham gia.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 03 năm 2011 (4047 lần đọc)


Bài Vở: Điếu Văn Khóc Thầy - GĐPT Miền Tố Liên


Ngưỡng Bạch Giác Linh Đức Đại Lão Hòa Thượng - Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,
Toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Miền Tố Liên tại Hoa Kỳ, thành Tâm Kính Lễ Giác Linh Đức Đại Lão Hòa Thượng thượng Tâm hạ Chánh, hiệu Thích Trí Chơn, vừa Cao Đăng Phật Quốc.

Những nghe:
Ngài vốn dòng gia phong Nho học

Sinh vào đời ngày 20 tháng 11 năm 1933 tức là năm Quý Dậu; tại Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận; nguyên quán tại làng Kim Thành, Quận Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 03 năm 2011 (3860 lần đọc)


Bài Vở: Chùa Tiêu


    Mới 07 giờ sáng đoàn hành hương chúng tôi đã đến cổng chùa. Từ dưới nhìn lên trên đồi cao. Khởi đầu là hai tầng tháp cổ. Cũng đã qua mấy đợt trùng tu, cảnh quang sạch đẹp ngăn nắp, do chư tôn đức ni ra sức hộ trì bảo quản. Bước lên đến sân chùa bé nhỏ có tấm biển đề: XIN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG ĐỂ DÁY DÉP NƠI ĐÂY TRƯỚC KHI VÀO CHÁNH ĐIÊN. Mỗi bát nhang chỉ cắm một cây nhang nhỏ sạch thơm. Những lọ hoa không có gì sang trọng, nhưng cắt tỉa chăm chút vắn khéo với tất cả một tấm lòng. Chúng tôi ngõ ý muốn thực hiện một thời kinh ngắn. Vị nữ tri khách tăng nhẹ nhàng bảo quý đạo hữu tự nhiên. Nhà chùa rất hoan hỷ.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 03 năm 2011 (4248 lần đọc)


Bài Vở: Triết Gia Phạm Công Thiện, Ra Đi Giữa Cuộc Vô Thường


Từ trái sang phải: Triết gia Phạm Công Thiện, nhà văn Doãn Quốc Sỹ và Thầy Nguyên Siêu
(hình chụp trong buổi ra mắt sách Huyền Thoại Duy Ma Cật của Tuệ Sỹ tại Houston, Texas ngày 04.11.07)

Thầy Phạm Công Thiện - một Triết gia; một nhà giáo dục; một nhà văn hóa; một thi sĩ Phật tử thuần thành quy y Tam Bảo với ôn Già Lam, pháp danh Nguyên Tánh tại Phật Học Viện Hải Ðức Nha Trang, đầu thập niên 60.
Giờ đây Thầy đã xả bỏ báo thân, nhưng chưa từng một lần xả bỏ, như lời Thầy nói. Thầy đến trong cuộc đời này như “Hố Thẳm Tư Tưởng” và hôm nay Thầy ra đi như “Im Lặng Hố Thẳm”. Tất cả đều là “Hố Thẳm” của vô ngôn, không đi và không đến. Ðến và đi với Thầy chỉ là một ngôn ngữ của “Hố Thẳm”, một thứ ngôn ngữ của “Im Lặng”, của “hoang vu trên mặt đất”. Hiện thân của Thầy trong cuộc đời này như sự hiện thân của đất trời man nhiên, sương mù, khói đá, biển xanh và đỉnh cao.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 03 năm 2011 (3721 lần đọc)


Bài Vở: Tri Tán Công Đức Phạm Công ThiệnGIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI tại ÚC ĐẠI LỢI – TÂN TÂY LAN
The Unified Vietnamese Buddhist Congregation Of Australia – New Zealand
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
* Văn Phòng Hội Chủ, Chùa Pháp Hoa, 20 Butler Ave, Pennington, SA 5013, Australia
Tel 08-84478477 ; Fax 08-82401758 ; Email phaphoanamuc@yahoo.com
* Văn Phòng Tổng Thư Ký, Chùa Pháp Quang, 12 Freeman Rd, Durack, QLD 4077, Australia  
Tel 07-33721113 ; Mobile 0402-442431 ; Fax 07-33729988 ; Email thnhattan@yahoo.com.au

SỐ 47-03/HĐĐH/TTCĐT                                                PHẬT LỊCH 2554, ngày 11 tháng 3 năm 2011

TRI TÁN CÔNG ĐỨC THƯ

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 03 năm 2011 (4888 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Lửa Tàn (87)

Tam giới bất an do như hỏa trạch.

Thảm nạn sóng thần, núi lửa phun và nổ nhà máy điện nguyên tử đang xảy ra cho Nhật Bản là một chuỗi sự kiện thiên tai trên thế giới, gần đây nhất là bão lụt tại Queenland, Úc; động đất New Zealand; động đất ở Vân Nam, Trung Quốc…. và nhân họa là bạo loạn Libya là thảm họa chung của nhân loại và toàn thể chúng sinh. Tuổi thọ của con người từ 60 đến 100 năm được cho là nhiều nhưng dưới con mắt của các bậc trượng phu thì chỉ như tia chớp:


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 03 năm 2011 (4266 lần đọc)


Bài Vở: Chùa Hương Tích


   Chùa Hương Tích là một quần thể danh lam gồm nhiều đền chùa, miếu mạo hang động, núi non sông nước thơ mộng trải dái tù bến đó Yến Vỹ theo suối Yến đến Đền Trình, núi Mâm Xôi, núi Voi Phục, Núi Oản, bến Thiên Trù, Chùa Tiên Sơn, chùa Giải Oan, chùa Cửa Vọng,  Động Hương Tích. Nay thuộc xã Hương Sơn, Huyện Mỹ Đức tỉnh Hà Tây cách Hà Nội khoảng 60 km.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 03 năm 2011 (4508 lần đọc)


Bài Vở: Những Kỷ Niệm Khó Quên

NHỮNG KỶ NIỆM KHÓ QUÊN
với Huynh Trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân
tức Sư Huynh / Thầy Phổ Hòa kính mến    Tôi muốn nói đến Sư Huynh Phổ Hòa, người anh lớn trong Gia Đình Phật Tử Việt Nam tức Huynh Trưởng HỒNG LIÊN Phan Cảnh Tuân khả kính của chúng ta.

    Hơn 60 năm về trước, tại đất thần kinh Cố Đô Huế, vào khoảng năm 1948, khi phong trào Gia Đình Phật Hóa Phổ mới được dựng xây chỉ có vài đơn vị, tôi đã may mắn thỉnh thoảng gặp anh, lúc thì tại trụ sở Hội Phật giáo Trung Phần ở 1B đường Nguyễn Hoàng cũng là Đoàn quán GĐPHP Hướng Thiện do anh làm Đoàn trưởng Thiếu Niên (22 tuổi), khi thì gặp anh ở Đoàn quán GĐPHP Chơn Tri (Phú Hội, hữu ngạn sông Hương) mà lúc bấy gìờ tôi đang là Đội Trưởng Sen Hồng Đoàn Thiếu Niên (15 tuổi), có khi gặp anh trong những lần lễ lớn tại Chùa Từ Đàm, Bảo Quốc … Tôi cũng đã được làm trại sinh của anh đồng thời với các anh Trần Ngọc Giao, Hồ Viết Lợi, Phan Cảnh Bút … mà lúc bấy giờ anh là Trại trưởng Trại Họp Bạn tại đất sau trụ sở Hội Phật giáo Trung Phần (nhà anh Nguyễn Xuân Quyền), lần đó tôi được phần thưởng về thi đua Gút do anh chấm điểm và trao tặng cờ.

Xem tiếp
Ngày 13 tháng 03 năm 2011 (4461 lần đọc)


Bài Vở: Tâm Thư Kính Dâng Lên Thầy Phổ Hòa   Kính thưa Thầy
   Để viết Kỷ yếu cho Thầy, con đã lục tìm những hình ảnh cũ và bổng nhiên những kỷ niệm và ký ức về Thầy hiện về trong tâm tưởng.

   Năm 1952, lúc con mang ba lô từ Hội An ra Đà Nẳng tham dự Trại Huấn Luyện Đội chúng trưởng tại Chùa Tỉnh Hội Đà Nẳng, lần đầu tiên con gặp được Thầy, anh Tâm Huệ Cao Chánh Hựu và anh Phạm Mạnh Cương . Hình ảnh 3 người anh Áo Lam đáng kính như dấu ấn in sâu vào trong tâm tư của con suốt quảng đời Áo Lam từ đó đến nay và chắc chắn chẳng bao giờ phai nhạt ..

   Theo sự hướng dẫn dạy bảo của 3 anh, con đã phát nguyện noi theo Lý tưởng Áo Lam và đã tiếp nối hành trình với lý tưởng tôn thờ qua khắp nẻo đường đất nước. Sinh hoạt với các GĐPT ở Huế, Nha Trang, Sài Gòn, Gia định và rồi California, Hoa Kỳ, đâu đâu con cũng nghĩ đến các anh như những vì sao dẫn lộ cho con, như con tàu, nhất là những lúc gặp sóng gió bão bùng của cuộc đời biển khơi.

   Con vào quân ngũ từ năm 1957, cuộc chiến tạo nên nhiều ngăn cách, con vừa khoác quân phục vừa khoác Lam y, cho mãi đến năm 1973, con mới được gặp lại Thầy, lúc Thầy làm việc tại Bộ Tổng Tham Mưu Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 03 năm 2011 (4194 lần đọc)


Bài Vở: Cuộc Sống Mong Manh

Khi Tokyo đang gánh chịu những điều đó, là lúc lòng tôi cũng chẳng yên, vì rằng cuộc sống quá mong manh.

Tôi đã từng trăn trở những điều như thế và hôm nay tự dưng xem clip về sóng thần ở Nhật xong, trong đầu cứ mỗi câu “Cuộc đời sao mong manh quá đỗi!”

Chúng ta mỗi ngày cứ sống, cứ cười, cứ đau khổ, ai cũng chìm đắm trong hàng tá cảm xúc vụn vặt mà vòng xoáy của cuộc đời cuộn vào. Quẩn quanh. Ngột ngạt. Ngày ngày mệt mỏi với hàng tá công việc, bận rộn, đôi khi sống hối hả, vội vã mà quên đi những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Quên một ngày nắng đẹp, quên hàng cây xanh nghiêng mình trong gió, quên những buổi sáng mờ sương, quên những buổi chiều lộng gió…Quên yêu thương bản thân mình, quên nói vội lời yêu với những người mà mình yêu thương… Cứ thế, con người cứ ngập ngụa trong sự cô độc của riêng mình, rồi hững hờ với tất cả và có khi họ chẳng kịp nhận ra cuộc đời này rất đẹp.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 03 năm 2011 (5803 lần đọc)


Bài Vở: Cụ Rùa Hồ Gươm

    Vị trí địa dư của hồ đối với các cơ quan Trung Ương của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chũ Nghĩa Việt Nam về mặt Phong Thủy chiếm địa vị vô cùng quan trọng. Nhưng Đảng và nhà nước Cộng Sản là một nhà nước chuyên chánh vô sản. Đứng trên quan điểm Duy Vật Biện Chứng, đẩy bánh xe lịch sử cải tạo xã hội theo duy vật sử quan, có thể không quan tâm đến những trưng triệu của đất trời đối với non sông tổ quốc. Nhưng Dân Việt không thể không biết: Nước là đầu nguồn của sự sống. Nước của Đại Tước nhiễm ô thì sự sống dần diệt vong. Nước của tiểu tước nhiễm ô, người đứng đầu cơ sở không thể tồn tại. Hồ là lá chắn đở mũi gươm oan nghiệt của định mệnh.

Rùa tiếng Hán gọi là QUY một trong tứ linh: LONG-LÂN QUY-PHỤNG. RÙA có những đặc điểm:

- Siêng năng, cần cù, điềm đạm. Điều kiện cần và đủ để thành công, nên RÙA được chọn để mang bia hàng tiến sĩ trở lên.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 03 năm 2011 (5742 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Lửa Tàn (86)

Một Phật độ mới sẽ thành tựu.

Câu chuyện về đức Phật tranh thắng với Ma Vương – Ngài nói với Ma vương rằng ta chỉ cần một miếng đất bằng cái Y cà sa này để cho loài người sinh sống; Ma vương cũng hứa rằng nơi nào có bóng tăng bào phủ đến thì nơi đó sẽ được bình an. Tưởng đâu chiếc y cà sa chỉ độ vài trượng, ai dè dưới năng lực phúc trí vô biên của đức Phật bóng áo vàng phủ đến rợp chân trời. Từ đó Ma vương nuốt hận trong lòng đành phải dời lãnh thổ của chúng về bên kia âm dương giới, từ đức Phật sinh thời cho đến chư Tổ sư tiếp nối về sau rất nhiều năm liền ma vương không dám vọng động vì lời hứa với đức Phật khi xưa còn đó.

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 03 năm 2011 (4573 lần đọc)


Bài Vở: Về Thăm Chùa Đậu   Đất nước được thống nhất đã hơn 36 năm, thế nhưng nay mình mới tạm gọi là có điều kiện để tham quan miền Bắc thăm các ngôi chùa xưa mà trong đời mình thường hay ao ước. Chùa Đậu là một ngôi chùa nằm trong số di sản quý hiếm tọa lạc ở láng Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 24km về Phía Nam. Được xây dựng từ thời Sĩ Nhiếp cách nay hơn 1800 năm. Theo thời gian và diễn biến giá trị tâm linh chùa có năm tên lần lược như sau:

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 03 năm 2011 (5756 lần đọc)


Bài Vở: Bữa Cơm Tối Ở Nhà Hàng Ly Hôn

Anh cưới chị được 10 năm. Giữa hai vợ chồng không còn xúc cảm và hứng thú. Anh ngày càng cảm thấy đối với vợ hầu như chỉ còn là trình tự và nghĩa vụ. Anh bắt đầu thấy ngán. Nhất là khi đơn vị vừa nhận về một người phụ nữ trẻ hết sức sôi nổi và cuồng nhiệt bám lấy anh. Anh chợt có cảm giác cô ta là mùa xuân thứ hai của anh. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh quyết định ly dị vợ. Chị dường như đã trơ lỳ, bình thản, đồng ý đòi hỏi của anh. Thủ tục tiến hành rất thuận lợi.

Sau khi ra khỏi cửa, anh chị đã trở thành cá nhân độc lập và tự do. Không hiểu sao, anh bỗng thấy trống trải vô cùng, anh nhìn chị nói: “Trời tối rồi, hay là đi ăn cơm đã”.

Chị nhìn anh nói: “Vâng. Em nghe nói gần đây vừa khai trương Nhà hàng Ly Hôn, chuyên phục vụ bữa ăn cuối cùng cho các cặp vợ chồng ly dị. Chúng mình đến đấy đi?”

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 03 năm 2011 (4531 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu Chuyện Lửa Tàn (84)

ĐẶC TÍNH TỐI THƯỢNG

          Mùa Xuân năm nay Gia Đình Phật Tử Việt Nam lại mất thêm một người Thầy, cũng là một người anh thuộc về hàng “Trưởng Lão” cao niên đã hiện diện trong bình minh của Lam sử như một người sứ giả tiên phong mở đường dẫn lối, góp sức đẩy cổ xe GĐPT thẳng tiến vào nơi phong ba tình đời, chiến tranh loạn lạc, lao khổ gian nguy… mà xây dựng nên Gia Đình Phật Tử. Mới đó mà hơn 70 năm hơn cả một đời người và phân nửa đời sau đa số phải tha phương luân lạc. Tuy những người huynh trưởng khai sơn phá thạch năm xưa dần xuôi tay thuận thế vô thường nhưng chúng ta cũng còn khá nhiều bậc anh chị cao niên từ những tháng ngày rạng đông Gia Đình Phật Tử trên quê hương Việt Nam từ hồi thiên niên kỷ trước hiện diện theo thứ lớp, theo từng thế hệ không những tại quê nhà mà còn sinh sống và hoạt động khắp nơi trên thế giới.

Xem tiếp
Ngày 01 tháng 03 năm 2011 (5447 lần đọc)


Bài Vở: Cảm Niệm Của GĐPTVN Tại Hải Ngoại


Cảm Niệm Của GĐPTVN Tại Hải Ngoại do Huynh Trưởng Cấp Tấn Tâm Hòa Lê Quang Dật
Đọc trong Lễ Tưởng Niệm Cố Tỳ Kheo Thích Phổ Hòa tức Huynh Trưởng Hồng Liên Phan Cảnh Tuân

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Kính Bạch Hòa Thượng chủ sám
Kính Bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni
Kính Bạch Thượng Tọa Trưởng Ban Điều Hợp Tang Lễ
Kính Bạch Quý Môn Đồ Pháp Quy và Quý Tang Quyến
Kính Thưa Quý Anh Chị Huynh Trưởng Cao Niên và Cao Cấp
Kính Thưa Quý Huynh Trưởng và Đoàn Sinh các cấp hiện diện
Kính Thưa Quý vị Nhân Sĩ Cộng Đồng
Kính Thưa Vị Đại Diện Hội Đồng Đại Diện Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali
Kính Thưa Quý Tổ Chức Hội Đoàn Đoàn Thể và Quý Đồng Hương Phật Tử

Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2011 (4481 lần đọc)


Bài Vở: Chuyến hành trình Simacai

Vừa trở về từ Simacai, có biết bao điều muốn nói, muốn viết và sẻ chia. Đầu tiên là thấy vui vì nụ cười của bao bé con khi được nhận quà, nhờ vậy mà cái mệt mỏi của hành trình dài hơn 800km cũng trở nên nhẹ nhàng; Buồn vì cách làm việc vô trách nhiệm, ko hết mình, nói như thánh mà làm như sh... của những người luôn ra vẻ ta đây và thích chỉ đạo; Học được những bài học đáng giá và rút ra cơ số kinh nghiệm.

    Có đi mới biết trên đất nước mình còn biết bao nhiêu người nghèo, và còn biết bao những đứa trẻ tội nghiệp cần đến những vòng tay nhân ái. Tôi nhìn thấy những em bé chỉ đến trường với manh áo mỏng và đôi chân trần giữa mùa đông giá buốt.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 02 năm 2011 (4435 lần đọc)


Bài Vở: Nhớ Về Sư Huynh

NHỚ VỀ SƯ HUYNH HỒNG LIÊN
PHAN CẢNH TUÂN

Tâm Minh

Kính thưa Đại Sư Huynh,

Ai đã từng sinh họat GĐPT từ trong nước ra đến hải ngoại,
Ai đã từng quen biết anh Hồng Liên Phan Cảnh Tuân,
Ai đã từng biết đến Đại Đức Thích Phổ Hoà
…..

Đều biết rằng Anh đã từng là Huynh trưởng GĐPT Hướng Thiện ở Huế, đã từng là ban viên các BHD/GĐPT Trung Phần, Trung Ương, tại Việt nam những năm 60, 70 …. vừa là một Trưởng Hướng Đạo VN
Anh cũng đã từng là Thầy giáo ở trường Tiểu Học An Cựu vào những năm 50;
Anh đã từng là sĩ quan cao cấp trong quân lực VNCH
Anh cũng đã từng ở tù mười mấy năm (tù nhân chính trị bị giam giữ qua nhiều trại từ Nam ra Bắc)
Anh đã trở thành tu sĩ Phật giáo năm 1995

… Vì vậy chúng em, người kêu Anh bằng Thầy, người kêu Anh bằng Anh, kêu thế nào … cũng được!


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2011 (3835 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Lửa Tàn (84)

Hỏa Diệm hóa Hồng Liên!

Từ biển đảo Khánh Hòa, nơi đang tổ chức kết thúc Trại Huấn Luyện viên III nghe tin thầy Phổ Hòa viên tịch trong một sự phổ biến “dè dặt” vì sợ nản lòng gần trăm trại sinh già lão ngoài sân – Thầy tuổi cao sức yếu nhiều lần cấp cứu nên đã có chuẩn bị “hậu sự” cho thầy đâu đó xong rồi, khi tiếp nhận tin này chúng tôi chỉ bị hơi chút bất ngờ. Ban Hướng Dẫn Quốc Nội hiện diện trên đất trại khi đó đồng ý là khuya nay trong buổi lễ truyền đăng sẽ thông báo tin buồn và làm lễ cầu siêu – quy y linh luôn.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2011 (4061 lần đọc)


Bài Vở: Tường Thuật: Lễ Tưởng Niệm - Quốc Nội

LỄ TƯỞNG NIỆM ĐẠI ĐỨC PHỔ HÒA
TỨC HUYNH TRƯỞNG HỒNG LIÊN PHAN CẢNH TUÂN


Hôm nay vào lúc 09 giờ 30 ngày 19 tháng 02 năm 2011 (Nhằm ngày 17 tháng giêng năm Tân Mão, Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại quốc nội long trọng cử hành lễ Tưởng Niệm Đại Đức Thích Phổ Hòa tức Huynh Trưởng thâm niên cao niên Hồng Liên Phan Cảnh Tuân vừa xả báo thân tại Hoa Kỳ vào lúc 20 giờ ngày 11 tháng 02 Năm Tân Mão DL 2011.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 02 năm 2011 (5477 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100432472
Page Generation: 0.44 Giây