Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: CẢM NIỆM VỀ CHA MẸ

CẢM NIỆM VỀ CHA MẸ NHÂN NGÀY VU LAN BÁO HIẾU

Tháng Bảy lại về, mùa báo hiếu lại đến. Không khí u buồn của những ngày cuối thu làm cho chúng ta cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ về cuộc đời, nghĩ về mẹ - về cha. Những mẹ cha quá cố bảy đời và cả những mẹ cha hiện tại.

Vu Lan - hai tiếng nghe thật thân thuộc, vậy mà khi nghe ai đó nhắc đến tôi lại ngơ ngẩn bồi hồi và nghĩ về mẹ. Mẹ.. tiếng gọi thiêng liêng ấy luôn làm con phải suy nghĩ thật nhiều. Phải chăng trong trái tim của mỗi con người, mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất: Mẹ là quê hương, mẹ là tất cả. Tình thương của mẹ dành cho con như nước trong nguồn không bao giờ cạn kiệt. Suốt cả cuộc đời mẹ chỉ biết sống, hy sinh cho hạnh phúc của con. “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình”, có 1 nhạc sĩ đã thốt lên như vậy! Nếu biển Thái Bình mênh mông nước thì tình thương của mẹ dành cho con cũng như thế. Kể sao công ơn sinh thành của mẹ, công lao dưỡng dục của cha. Vì thế người xưa thường nói:


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 08 năm 2011 (6295 lần đọc)


Bài Vở: Mất mà còn

Lại sắp đến ngày Hiệp Kỵ truyền thống hằng năm của GĐPT toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (23/7/AL) và Húy nhật anh Tâm Dũng NGUYỄN ĐỨC NGA – Cố Ủy Viên Nội vụ BHD tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – (13/8/ÂL). Xin chuyển tải lại một cảm tác của Hòa thượng Thích Minh Tâm đăng trên www.lienhoa.net năm ấy cho anh chị em mình cùng đọc để cùng nhớ, cùng thương và cùng suy gẫm…

Quảng Mẫn NGUYỄN QUANG MAI.

MẤT MÀ CÒN
Tặng cho GĐPTVN – Người còn và kẻ mất.
MINH TÂM

Trong thời gian gần đây, vài Huynh Trưởng GĐPT lớn tuổi, tuy chưa lớn lắm, có vài người đã lần lượt vì bệnh duyên mà rời khỏi nhà Lam vĩnh viễn và GĐPTVN đã đứng ra lo tang lễ.

Trước đây Tang lễ anh Từ, anh Tú, tôi có dự, còn tang lễ chị Cúc ở Huế, anh Mão ở Nha Trang, chị Chung ở Đà Lạt thì tôi vắng mặt, nhưng được anh em kể lại rành mạch chi tiết với nhiều cảm xúc đặc biệt người kể cũng như người nghe.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 08 năm 2011 (4042 lần đọc)


Bài Vở: Tường Thuật: Tham Dự Chu Niên 20 Năm BHD Âu Châu

MỘT CHUYẾN ÂU DU

THAM DỰ CHU NIÊN 20 NĂM BHD ÂU CHÂU

Nhận được Ủy Nhiệm Thư, Đại Diện BHD Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại, tham dự Lễ Kỷ niệm Chu Niên 20 năm BHD GĐPTVN Âu Châu và Trại Họp Bạn Huyền Quang II tại Thành phố Wieselburg, Áo Quốc, trong Khuôn viên Khóa Tu Học Phật Pháp lần thứ 23 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, tôi lên đường tham dự.

Ngày thứ nhất : 20/07/2011 :

Từ 6 giờ sáng, gia đình đưa tôi ra Phi Trường Quốc tế San Diego, Terminal 1. Chuyến bay số UA 0970 của Hảng United Airline rời Phi đạo lúc 7:30 am và đáp xuống Phi Trường Washington DC lúc 3:35 pm. Nơi đây, tôi được đổi sang Chuyến bay số UA 0916,  khởi hành đi Phi trường Frankfurt, Đức Quốc..Máy bay gặp trở ngại kỹ thuật, nên đến Phi Trường Frankfurt, Đức Quốc lúc 10:30 am thay vì 08:30 am ngày 21/07/2011. ( Ngày Thứ hai – Hành trình ).


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 08 năm 2011 (3356 lần đọc)


Bài Vở: Hội Trại Bình Phước

HỘI TRẠI BÌNH PHƯỚC
Phóng viên Sen trắng

 

Đến với trại đã hơn 8g sáng. Lòng tôi cảm thấy rộn ràng khi nhìn đất trại nằm trên một thung lũng phủ đầy thảm cỏ xanh, được bao bọc bởi những ngọn đồi. Trên thảm cỏ rộng lớn đó, vươn lên chiếc cổng to mang tên Quảng Đức 2011 của GĐPT Bình Phước, với biểu tượng ba cánh chim hướng về Huy hiệu Hoa Sen trắng làm chân đế cho ngọn cờ Phật Giáo, tất cả được đặt trên bốn chữ “Vui sống Lục Hòa” để nói lên tinh thần trại của gần 300 Huynh trưởng và Đoàn sinh hội tụ về khu du lịch Lâm Viên Mỹ Lệ.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 08 năm 2011 (3786 lần đọc)


Bài Vở: Cảm Niệm Của BHD GĐPT Khánh Hòa

LỜI CẢM NIỆM

CỦA BHD GIA ĐÌNH PHẬT TỬ  KHÁNH HÒA TRONG TANG LỄ
ANH NGUYÊN NGỘ NGUYỄN SĨ THIỀU

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.
Kính thưa chơn linh anh Nguyên Ngộ kính mến.
Kính thưa tang gia hiếu quyến

Chúng em BHD GĐPT Khánh Hòa đại diện cho các Gia Trưởng – Huynh Trưởng  – Ban bảo trợ và Đoàn Sinh GĐPT Khánh Hòa xin thành kính đảnh lễ Chơn linh Anh, người anh vô cùng kính thương của chúng em.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 08 năm 2011 (4993 lần đọc)


Bài Vở: Kết thúc một chuyến đi (2)

KẾT THÚC MỘT CHUYẾN ĐI
(Bài hai)

Lễ Tịch Điện, thầy Thái Hòa Pháp sư thuyết linh. Anh hãy lắng nghe Pháp thoại có hai phần. Phần thứ nhất nói về người còn sống làm thế nào để giúp anh đến đi tự tại, và chính bản thân mình huân tập đức hiếu sinh. Hai tay trái phải hãy để lên tim. Từng hơi hít vào từng hơi thở ra, Thấy biết rất rõ có sự hiện trú của tổ tiên dòng họ huyết thống và tâm linh. Phần thứ hai chỉ riêng nói với anh để giũ bỏ những gì còn vướng kẹt cùng gia đình cùng tổ chức cùng đạo pháp non sông?


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 08 năm 2011 (3411 lần đọc)


Bài Vở: Câu chuyện lửa tàn (107)

Đi ngang đại thụ cúi đầu.

Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.

Năm nay đã là 2011, bắt đầu từ năm 1935 Đoàn đồng ấu Phật tử như những búp sen hồng nho nhỏ nở khắp dãy miền Trung, tính đến nay khoảng 80 năm. Lúc bấy giờ dân tộc Việt Nam đang trải qua giai đoạn cuối của 80 năm của xích xiềng thuộc địa; của cuộc cách tân văn hóa Đông - Tây, của phong trào chấn hưng đạo Pháp… trong hoàn cảnh này Gia Đình Phật Tử đã khai sinh trong các hình thức ban đầu như Đức Dục, Đồng Ấu, Gia Đình Phật Hóa Phổ cho đến năm 1951, tức là sau thế chiến thứ II, người Pháp đưa quân trở lại tái chiếm Việt Nam. Năm 1951, Đại hội Phật giáo toàn quốc họp tại Huế; Đại hội đầu tiên bàn về Gia đình Phật tử tại chùa Từ Đàm (Huế) gồm đại biểu của Gia đình Phật Hoá phổ 8 tỉnh miền Trung và các đại diện chính thức của miền Bắc và miền Nam. Tại Đại hội này, danh xưng của tổ chức được đổi là "Gia đình Phật tử", từ đó đến nay đã tròn 60 năm

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 08 năm 2011 (3447 lần đọc)


Bài Vở: Bài Thuyết Linh của TT Thích Thái Hòa

Bài Thuyết Linh của Thượng Tọa Thích Thái Hòa ngay sau Lễ Tịch Điện.

Bây giờ xin mời toàn thể quý vị trong Tang trường hãy đặt 2 tay lên ngực, lên trái tim của mình để thấy trong hơi thở ra vào của ta có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân.

Thở vào thở ra tôi nhìn sâu và nhìn thấy trong trái tim tôi có của cải mà thế hệ đi trước đã trao truyền cho. Tôi ý thức trong trái tim mỗi chúng tôi là trái tim Phật, thấy tất cả lịch đại tổ sư …. Tôi nguyện chăm sóc gìn giữ trái tim này hầu có thể trao truyền cho thế hệ tương lai để tất cả có thể đi về cõi thanh tịnh, trang nghiêm. Cụ Nguyễn Đình Chiểu đã từng nhắc nhở chúng ta :

“ Thà đui mà giữ đạo nhà, còn hơn mắt sáng cha ông không thờ ”.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 08 năm 2011 (6655 lần đọc)


Bài Vở: Nhớ về anh Nguyên Ngộ

Nhớ về anh Nguyên Ngộ - Nguyễn Sĩ Thiều

Em được vinh hạnh thăm anh trong những ngày tháng năm nghiệt ngã nhất. Anh ốm đau nhưng tinh thần kiên định số 1 ở Thừa Thiên - Huế . Anh là Đầu tàu, là ánh sáng hải đăng trong những năm tháng “phân hoá” trầm trọng. Anh cô đơn một thời gian dài, ngày qua ngày chỉ niệm Phật cầu cho anh chị em . . . . Anh sống hết sức giản dị, giản dị trên sự thiếu thốn vật chất, nhưng anh có được một số đàn em ngoan, luôn săn sóc, viếng thăm và tìm về một điểm sáng hy vọng . . .


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 08 năm 2011 (3297 lần đọc)


Bài Vở: Kết thúc một chuyến đi

Kết thúc
MỘT CHUYẾN ĐI.

Hội nghị Trưởng Ban - Nội Vụ - Tổng Thư Ký BHD/TW/GĐPTVN kết thúc cùng lúc với trại Hạnh Ngành Nữ GĐPT khép lại.

Trên đường về ACE Lam Viên được tin anh vừa xả báo thân vào lúc 17 giờ 30 ngày 24 tháng 6 năm Tân Mão (nhằm ngày 24-07-2011). BHD/TW khẩn họp với chư tôn cố vấn đồng thống nhất cung thỉnh:

- Đệ nhất chứng minh: Hòa Thượng Thích Đức Chơn Viện Trưởng Tu Viên Quảng Hương Già Lam Sài Gòn Thượng Thủ Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN..
- Đệ nhị chứng minh: Hòa Thượng Thích Minh Chiếu. Niên Trưởng Tu Viện Phật Ân Đồng Nai Phó Thượng Thủ Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN
- Đệ Tam Chứng minh: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Lương Phương Trú Trì chùa Phước Duyên Huế chứng minh - Phất trần.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 08 năm 2011 (4101 lần đọc)


Bài Vở: Tiểu Sử Cố Huynh Trưởng NGUYÊN NGỘ

TIỂU SỬ CỐ HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG
NGUYÊN NGỘ - NGUYỄN SĨ THIỀU


Cố vấn BHD GĐPT Việt Nam trên Thế Giới
Phó Trưởng Ban Ngành Nam BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam
Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế


Xuất thân từ một gia đình trung lưu Nho Giáo, Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Ngộ Nguyễn Sỹ Thiều sinh năm 1927 tại Phường Phú Hoà, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên là con Thứ trong một đại gia đình gồm có 14 anh chị em (08 nam và 06 nữ), thân sinh là cụ ông Nguyễn Sĩ Phú, cụ bà chánh mẫu Nguyễn Thị Cam và kế mẫu là cụ bà Tôn Nữ Thị Huệ cùng cụ bà Nguyễn Thị Nhung. Anh đã được theo học văn hoá tại các trường Tiểu học và Trung học ở Thành phố Huế. Tốt nghiệp bậcTrung học Đệ Nhị cấp.

Là một thanh niên trí thức đương thời Anh đã tích cực tham gia các công tác cộng đồng với mục đích đóng góp một phần nào tri thức của chính mình vào việc phục vụ nhân sinh và làm đẹp xã hội:

- Năm 1953 Anh xin vào làm việc tại cơ quan Dược phẩm Nguyễn Cao Thắng (Tp. Huế), đồng thời trong thời gian này Anh cũng tham gia dạy văn hóa cho lớp “dự bị xuất gia” tại chùa Từ Đàm theo lời đề nghị của Chư Tôn đức.

- Từ năm 1953 đến 1978 Anh lần lượt dạy các bộ môn Văn – Sử – Địa: tại các trường Bồ đề Hàm Long, Bồ Đề Tây Lộc (1953 – 1965), Giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Bồ Đề Tây Lộc (1966 – 1967), dạy tại trường Kỹ Thuật Huế (1959 – 1975), Trường Hoà Binh (1975 – 1977), Trường Trần Cao Vân (1977 – 1978).

- Kể từ năm 1979 vì thiếu thiện duyên và tuổi già, sức khỏe yếu kém, Anh đã nghỉ dạy.

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 07 năm 2011 (3927 lần đọc)


Bài Vở: Lời Truy Tán Trong Lễ Phủ Kỳ Của TT Thích Thái Hoà

Lời Truy Tán trong LỄ PHỦ KỲ
của Thượng tọa THÍCH THÁI HÒA, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Anh Nguyên Ngộ Nguyễn Sĩ Thiều huynh trưởng cấp Dũng
Cố vấn Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên thế giới
Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam
Trưởng ban HD GĐPT Thừa Thiên

Tọa thiền kính mến!
 
Trước hết tôi xin thay mặt Hòa Thượng Thượng thủ HĐCVGHGĐPTVN Trên Thế Giới, Hội đồng Cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử Việt Nam, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên thế giới, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam cũng như tất cả các Ban Đại Diện Miền, Ban Hướng Dẫn Tỉnh, Thị toàn quốc có lời với Anh trong buổi lễ phủ kỳ này.

Anh Thiều kính mến,

Tám mươi lăm năm anh mang thân phận kiếp người trong thế giới phù hư huyễn hoặc này. Anh đã đến với đạo Phật từ rất sớm, sớm ngay trong lòng mẹ, sớm ngay trong huyết thống tổ tiên gia đình và rồi anh đã trải qua sáu mươi năm sống trong tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam được đào tạo trọn vẹn qua các thời kỳ và đã vượt qua các khó khăn để Anh hoàn thành sứ mệnh của một người anh cả của Ban Hướng Dẫn Thừa Thiên và góp phần vào sự hưng thịnh duy trì và phát triển Gia Đình Phật Tử Việt Nam cả nước cũng như trên thế giới.

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2011 (3869 lần đọc)


Bài Vở: Lời Dặn Dò Của Cố Huynh Trưởng Nguyên Ngộ


Trích Kỷ yếu Đại Hội Thế Giới 2008


Kính thưa Huynh Trưởng Trưởng Ban, cùng Anh Chị em Huynh Trưởng Đại Biểu thân mến,

Trước tiên Tôi xin bộc lộ sự vui mừng hoan hỷ của Tôi đối với Đại Hội Gia Đình Phật Tử Việt Nam trên thế giới lần thứ II được tổ chức tại Bangkok Thái Lan. Bởi vì trong giai đoạn hết sức là gay cấn - khúc quanh lịch sử của Giáo Hội mà chúng ta đã đi được bước thứ nhất, tưởng là không đi được nữa, té ra chúng ta vẫn dõng mảnh đi được bước thứ hai và với cái đà này chúng tôi tin rằng chúng ta vẫn trường tồn mãi mãi…

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 07 năm 2011 (4078 lần đọc)


Bài Vở: Hãy Làm Khi Có Thể

Bạn có từng nghĩ rằng một ngày nào đó những người thương của bạn sẽ không còn sống bên bạn nữa không?

Chúng ta không một ai có thể biết chắc được điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Thậm chí chúng ta cũng không thể biết chắc được điều gì sẽ xảy ra vào một giờ sắp tới đối với những người thân của chúng ta, hay thậm chí đối với bản thân mình. Có thể bạn ta mới đến thăm ta ngày hôm qua, mà hôm nay ta được báo tin là người đó đã không còn sống trên cõi đời này nữa. Nhận được tin ấy mà lòng ta bồi hồi xúc động, và ta dường như không thể tin vào những gì mà tai mình vừa mới nghe thấy. Ta nói với người đến báo tin với ta rằng “tôi mới nói chuyện với anh ấy ngày hôm qua mà”, hay “chị ấy mới đến thăm tôi và còn tặng quà cho tôi nữa mà”. Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Người bạn ấy của ta đã không còn sống trên cõi đời này nữa. Và có rất nhiều, rất nhiều trường hợp tương tự như thế. Người ta mới thấy đó nhưng giờ đây đã không còn nữa.

Khi chúng ta giao tiếp, cư xử với người xung quanh với ý thức rằng có thể ngày mai ta sẽ không có cơ hội nghe được giọng nói của người đó nữa. Có thể ngày mai ta sẽ không còn thấy được nụ cười tươi trên khuôn mặt người đó nữa. Thì tự nhiên ta sẽ trân quí sự có mặt của người đó, và ta sẽ không nỡ nói hay làm những gì có thể gây tổn thương cho người đó.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2011 (3594 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu Chuyện Lửa Tàn (106)

CÁNH HẠC XA RỒI
Kính thưa quý anh chị,
cùng các em thân mến.

Hôm nay chúng ta sẽ gác hết tất cả mọi chuyện sinh hoạt, trại mạc, hội hè để cùng hướng về Huế đô xa xôi. Nơi đó, đúng 19 giờ ngày 24/7/2011 một người anh lớn của đại gia đình áo Lam đã xa rời cõi trần gian đầy bụi bặm này. Giờ này khi chúng ta nói câu chuyện này tất cả các phái đoàn các tỉnh thị khắp nơi đang họp bàn hoặc đã chuẩn bị lên đường ra xứ Huế - Trung tâm Phật Giáo của nước Việt Nam – cái nôi sinh ra Gia Đình Phật Tử Việt Nam để tận tường chứng kiến một người anh lớn, một cây đại thụ, một nhân vật thuộc về Lam sử: Cố huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Ngộ Nguyễn Sỹ Thiều vĩnh viễn ra đi.

Cổ nhân có dạy: “Trường đồ tri mã lực – cửu xử thức nhân tâm” đường dài biết sức ngựa, ở lâu biết lòng người. Có trải qua từng cơn gió giăng, chớp giật, bão lửa, mưa sầu mấy mùa Pháp nạn – lúc không biết chết lúc nào, khi mất tích đi biền biệt, bao nhiêu thân phận tù đày gông sắt chờ chực để đọa đày những huynh trưởng sẵn sàng “tử vì đạo” mới thấy những người áo lam như anh quả cảm đến mức nào. Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử hai vai mang trọng trách báo đền Dân tộc và Đạo Pháp trên đường sứ mệnh tự nguyện và được trao truyền, giáo dục các thế hệ trẻ sống đạo đức chính là góp phần thiết thực nhất vào công cuộc xây dựng xã hội.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 07 năm 2011 (3819 lần đọc)


Bài Vở: Bơ và Viên Ðá Cuội

Nếu chúng ta hiểu định luật tự nhiên (5) và sống theo luật tự nhiên này, chúng ta sẽ vượt thoát khỏi những khổ đau và bất hạnh của cuộc đời.

Một ngày nọ có chàng trẻ tuổi vừa buồn vừa khóc, tìm đến Ðức Phật. Ðức Phật hỏi, "Cái gì sai trái đã làm nhà ngươi khóc?"

"Thưa Ngài, cha con chết ngày hôm qua."

"Thì nhà ngươi làm gì được? Ông ấy đã chết rồi, buồn khóc chẳng thể làm ông ấy sống lại."

"Vâng, thưa Ngài, con hiểu điều đó; buồn khóc chẳng thể làm cho cha con trở về với con. Nhưng con đến đây cầu xin Ngài một điều: xin Ngài hoan hỷ làm một điều gì đó cho người cha quá vãng của con!"

"Vậy ta có thể làm gì giúp cho cha con?"

"Thưa ngài, xin ngài làm một cái gì đó. Ngài là đấng toàn năng, chắc chắn ngài có thể làm được. Ngài hãy xem, các vị tu sĩ cúng tế, các thầy phát giấy xá tội, đã cử hành những nghi thức cúng lễ cầu siêu giúp người quá cố. Và nghi thức cúng tế cầu siêu nếu được tổ chức sớm ở đây, thì cánh cửa trên thiên giới sẽ được mở ra sớm và người quá cố sẽ được siêu thăng về nơi đó.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2011 (3737 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu Chuyện Lửa Tàn (105)

NẾU KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG
Kính thưa quý anh chị,
Cùng các em thân mến.

Trong thời đức Phật tại thế có xảy ra những sự kiện con giết cha để soán ngôi như Hoàng Tử Lưu Ly xứ Ba La Nại giết vua Ba Tư Nặc; A Xà Thế thành Hoa Thị giết Tần Bà Sa La vương. Theo Phật Giáo những người dám giết cha, giết mẹ, làm chảy máu thân Phật, giết hại bậc La Hán, phá hoại hòa hợp Tăng là những tội trọng, sau khi chết phải bị đọa vào ngục vô gián, bị hành hình không ngơi và không được luân hồi.

Cho nên khi kể câu chuyện A Xà Thế giết cha đoạt ngôi chúng ta phải rất cẩn thận vì các em còn nhỏ hay những người không hiểu chuyện sẽ “bám” lấy cái gương xấu của những người bất hiếu cực trọng mà biện bạch cho hành vi sai trái của mình. Hành trạng này làm phản tác dụng trong giáo dục đạo hiếu. Một người con bất hiếu xã hội chỉ có thể chê trách, phỉ nhổ và pháp luật vẫn chỉ xử án cảnh cáo, phạt nhẹ bình thường – khác với bên trong là sự suy bại, sụp đổ về lương tri, đạo đức để rơi vào một trạng thái sâu thẳm u mê của Vô gián địa ngục.

Xem tiếp
Ngày 19 tháng 07 năm 2011 (4958 lần đọc)


Bài Vở: 9 Ân Đức Của Cha Mẹ


1) Sinh: người Mẹ phải khó nhọc cưu mang hơn chín tháng, chịu sự đau đớn trong lúc đẩy thai nhi ra khỏi lòng mẹ.

2) Cúc: Nuôi dưỡng, nâng đỡ, chăm nom, săn sóc hài nhi cả vật chất lẫn tinh thần . Tình cảm rất tự nhiên nhưng gắn bó ân cần, nên khi Cha Mẹ nhìn con thêm hân hoan vui vẻ, bé nhìn Cha Mẹ càng mừng rỡ cười tươi.

3) Súc: Cho bú mớm, lo sữa nước cháo cơm, chuẩn bị áo xống ấm lạnh theo thời tiết mỗi mùa ; trông cho con lần hồi biết cử động, điều hòa và nên vóc nên hình cân đối xinh đẹp.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 07 năm 2011 (4012 lần đọc)


Bài Vở: Dư âm còn đó!

Tâm tình cùng với em…


Quà tặng - Khối Sinh Hoạt - Trại Tâm Minh - Hoa Kỳ

Trại Họp Bạn Tâm Minh - Hoa Kỳ đã qua hơn một tuần rồi, hôm qua các em của GĐPT Từ Đàm mang về nhà anh 6 vali đồ trang trí và hóa trang… cho Trại với tiền vận chuyển hành lý hơn $300.00

Hôm nay anh soạn ra mới biết là số đồ trang trí và hóa trang… mình mới dùng chỉ có một nửa, nào cờ xí, trang phục... Bất ngờ trong đó có 1 túi quà của Trang Nhà www.gdptthegioi.org vội vàng mở ra xem thì mới biết các em của Khối Sinh Hoạt đã gối cẩn thận từng món một gởi tặng cho anh. Nhìn từng món quà của các em mà thật cảm động, tội nghiệp các em vẫn luôn nghĩ tới anh, đọc những vòng chữ trên áo thun lưu niệm, thương các em vô cùng... nhất là những đứa em đã từng sát cánh với anh trong những lúc gian khổ và đã chia sẻ với anh bao nổi niềm vui buồn của đời áo lam, trong đó có H, Đ, N, D, R, T, A, C, P, B... và đứa em út TD. Nguyện cùng các em đi suốt đoạn đường của lý tưởng màu Lam trong niềm vui thành công của trại...


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 07 năm 2011 (3352 lần đọc)


Bài Vở: Điếu Văn Tưởng Niệm HT THÍCH CHÍ NĂNG

NGƯỜI RA ĐI THẬT RỒI SAO ?
(Thành kính tưởng niệm Giác Linh cố Hòa Thượng Thích thượng Chí hạ Năng)           Cách đây mấy hôm, vào một buổi sáng, khi tôi đang dạo bộ ngoài sân Chùa, chợt có một vị Tăng ngừng xe hơi gấp, bước vào hỏi:

- Thầy có nghe tin tức gì chưa?
- Tin tức gì vậy?
- Thầy Chí Năng từ trần rồi!
- Từ trần? Sao vậy? Có thật không?
- Nghe nói vậy đó, Thầy liên hệ xem sao.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 07 năm 2011 (4010 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100382329
Page Generation: 0.59 Giây