Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Lễ Công Nhận - GĐPT Đức Viên

LỄ CÔNG NHẬN CHÍNH THỨC
GĐPT / ĐỨC VIÊN

Đúng 14 giờ 20 phút tôi có mặt tại Thiền viện Tuệ Quang số 13 Đường Linh Trung. Phường Linh Trung quận Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh, trước là để tham dự lễ ra mắt GĐPT Đức Viên do Huynh Trưởng cấp tín Minh Trung Đặng Viên Ngọc Trai đứng ra thành lập, sau là để vấn an Đại Đức thượng Thông hạ Phổ Thiền phái Trúc Lâm. Nhưng chỉ vài phút sau anh Tâm Huy vào và chư tôn vân tập khá đông, thầy bận và giờ hành lễ cũng sắp bắt đầu. Trên loa phóng thanh, xướng ngôn viên đơn vị thông báo đạo tràng đã thanh tịnh trang nghiêm, xin phép được đón tiếp phái đoàn BHD/GĐPT/Gia Định gồm anh Tâm Huy, Thanh Lân, Văn Nuôi, Chị Diệu Quang. Sau đó ban Lễ tân đơn vị tác bạch thỉnh sư tại phương trượng Thiền Viện. Dẫn đầu phái đoàn chư Tăng Ni có: Phương Trượng Thiền Viện Tuệ Quang, Phương Trượng Thiền Viện Quảng Đức, Phương Trượng chùa Thiên Đức, Sư Bà Phương Trượng Ni Viện Giác Viên và chư tôn đức Tăng ni bốn mươi vị. Đạo tràng Thiền viện hơn sáu mươi đạo hữu. 75 Huynh Trưởng Phụ Huynh và Ban Bảo Trợ cùng 81 Huynh Trưởng đoàn sinh GĐPT/Đức Viên.. Hiện tọa đạo tràng hơn 260 người. Trên lối đi vào chùa có rất nhiều cờ phướng ghi chép những điều cốt lõi trong Nội Quy Quy Chế, trong Sứ Mạng Áo Lam.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 12 năm 2011 (4888 lần đọc)


Bài Vở: Vấn An Hòa Thượng Minh Chiếu

VẤN AN Hòa Thượng THÍCH MINH CHIẾU

Hôm nay 25 tháng 11 năm 2011 tôi đi tặng Sen Trắng cho chư tôn cố vấn, thấy ôn Thượng Thủ cùng Hòa Thượng Thanh Huyền y áo chỉnh tề như sắp Phật sự ở đâu xa, tôi vấn an quý thầy và tặng báo. Hòa thượng bảo: Anh có rảnh không? Tôi bạch quý thầy cần thì con luôn luôn rảnh. Vậy thì đi Bệnh Viện Chợ Rẫy thăm Hòa Thượng Minh Chiếu.

Hôm nay thường vụ họp. Tôi xin phép đi xuống trước báo cho thường vụ biết cùng đi, càng đông càng tốt. Nhưng Thường vụ đề cử anh Nguyên Hoành đi.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 11 năm 2011 (4186 lần đọc)


Bài Vở: CHUNG THẤT HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG

CHUNG THẤT HUYNH TRƯỞNG CẤP DŨNG
THỊ ĐỀ NGUYỄN KHẮC THỌ TỰ PHƯỚC SƠNHôm nay Chủ nhật ngày 27 tháng 11 năm 2011 nhằm ngày 03 tháng 10 năm Tân Mão. Chúng tôi có mặt tại thành phố biển Phan rang vào lúc 05 giờ sáng, sau 08 giờ xe chạy trong đêm. Và đây cũng là thời gian cần đủ để kiểm tra Phật sự đã qua và phương án thực hiện trong thời gian tới.

Tại nhà anh Ba Thọ rạp đã được cất lên cẩn thận. Huynh Trưởng và Đoàn Sinh túc trực hơn vài mươi. Tất cả đều đứng lên reo mừng chào khách. Tang gia thì hầu như đông đủ trước sau. Phông màn nghiêm chỉnh. Khu vực cúng dường Trai Tăng trang nghiêm. Chúng tôi xin phép được xem qua chương trình mới hay đêm qua Hoà Thượng Thích Minh Tâm đã có một pháp thoại làm hớn hở bốn chúng mà theo anh chị em đến giờ Pháp vị vẫn còn ngọt ngào trong không gian quanh đây.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 11 năm 2011 (4366 lần đọc)


Bài Vở: Chỉ Với Một Nụ Cười

“Chỉ với một nụ cười...” Xin Cám Ơn Cuộc Đời

(Tác giả Hoàng Thanh. Cô tên thật Võ Ngọc Thanh, một dược sĩ thuộc lớp tuổi 30’, hiện là cư dân Westminster, Orange County. Bài viết về Lễ Tạ Ơn của cô mang tựa đề “Xin Cám Ơn Cuộc Đời” kể lại câu chuyện xúc động, giản dị mà khác thường, bắt đầu từ cái bình thường nhất)


Thế là một mùa Lễ Tạ Ơn nữa lại đến. Tôi vẫn còn nhớ, lần đầu tiên khi nghe nói về Lễ Tạ Ơn, tôi thầm nghĩ, "Dân ngoại quốc sao mà... "quởn" quá, cứ bày đặt lễ này lễ nọ, màu mè, chắc cũng chỉ để có dịp bán thiệp, bán hàng để người ta mua tặng nhau thôi, cũng là một cách làm business đó mà..."

Năm đầu tiên đặt chân đến Mỹ, Lễ Tạ Ơn hoàn toàn không có một chút ý nghĩa gì với tôi cả, tôi chỉ vui vì ngày hôm đó được nghỉ làm, và có một buổi tối quây quần ăn uống với gia đình.

Mãi ba năm sau thì tôi mới thật sự hiểu được ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 11 năm 2011 (3513 lần đọc)


Bài Vở: MỪNG LỄ TẠ ƠN - Tâm Diệu

Hàng năm người Hoa Kỳ dành ngày Thứ Năm trong tuần lễ cuối của tháng Mười Một để cử hành lễ Tạ Ơn.  Ngày lễ Tạ Ơn cũng còn được gọi là "Ngày Gà Tây" và theo thống kê cho biết mỗi năm có hơn 270 triệu con gà tây bị giết làm thức ăn, trong đó có 78 triệu con lên bàn ăn vào ngày lễ Tạ Ơn.  Trong dịp lễ này, ngoài món gà tây nướng, còn có các món khoai lang, bắp ngô và bí đỏ.

Theo tài liệu lịch sử Hoa Kỳ, những người tiền phong đến phần đất mới này, đã phải chịu nhiều gian nan cực nhọc, do khí hậu khắc nghiệt, bệnh hoạn và đất hoang chưa bao giờ khai phá.  Với sự giúp đỡ chỉ bảo kinh nghiệm trồng hoa mầu của thổ dân trong vùng, họ đã khắc phục được mọi khó khăn.  Và để tỏ lòng biết ơn đất trời và những người bạn mới, họ đã mời thổ dân trong vùng tham dự bữa ăn với những món ăn do chính họ cầy cấy, như khoai lang, bắp ngô, bí đỏ và gà rừng vào một ngày cuối tháng Mười Một, và từ đó có tục lệ này. 

Khởi từ câu chuyện chiếc tàu Mayflower. Tháng 09 năm 1620, một nhóm gồm 102 người, trong đó có 44 người thuộc giáo phái Separatist, tức nhóm ly khai Giáo Hội Anh Quốc Giáo, muốn tìm đất sống mới và có quyền tự do tín ngưỡng, đã lên chiếc tàu buồm Mayflower rời cảng Plymouth ở Anh, vượt Đại Tây Dương sang Bắc Mỹ. Sau cuộc hành trình vất vả dài 65 ngày, tàu Mayflower không đến được nơi dự tính là vùng Virginia mà bị gió bão trôi giạt lên phía Bắc, đến một vùng ngày nay thuộc bang Massachusetts vào tháng 11 năm 1620.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 11 năm 2011 (3424 lần đọc)


Bài Vở: Tản Mạn Đầu Đông

Tản mạn đầu đông

 (Bài viết của Lê Ngọc Tân Phong, cựu đoàn sinh GĐPT An Lạc thành phố Hội An, vùng đất Thanh Đông ngày xưa. Anh hiện là 1 giáo viên vùng quê Điện Bàn. Bài viết anh gởi đến chúng tôi nhờ nhuận sắc, tuy nhiên xét thấy rằng tâm tưởng của người viết đã chuyển tải gần như trọn vẹn nên chúng tôi không dám thay đổi gì mà xin đăng nguyên văn.)

Lê Ngọc Tân Phong
Kính dâng Thầy Ngô Muộn –
Nguyên Gia trưởng GĐPT An Lạc – Hội An
Những năm 1970 - 1975.

Giọt nắng cuối tháng 10 rơi nhè nhẹ báo hiệu một mùa Hiến chương nữa sắp đến. Nó len vào làm hồn tôi ấm lại, khiến tôi chợt nhớ đến hình ảnh Thầy đạo mạo với đôi kính trễ xuống 2 cánh mũi.

Ba chín năm trước, trong trí óc non nớt của cậu học trò lớp 3 như tôi, Thầy là “diễn viên”. Bởi từ lời giảng của Thầy, hình ảnh của Đinh Bộ Lĩnh với trò chơi Cờ lau tập trận, hay hình ảnh bãi cọc ngầm nhọn hoắt lòng yêu nước và ý chí chống ngoại xâm của ông cha ta ở sông Bạch Đằng ngày ấy đều được tái hiện. Rồi những công thức Toán, những cách tính nhanh…... những nguyên tắc dấu thanh... đều được rót ngọt ngào và không bao giờ tan chảy đi trong tôi.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 11 năm 2011 (3737 lần đọc)


Bài Vở: Cho và Nhận

Cho và nhận

Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên "người bạn của sinh viên" vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

Trên đường đi, hai người bắt gặp một đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở một cánh đồng gần bên, có lẽ ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.

Anh sinh viên quay sang nói với vị giáo sư: "Chúng ta hãy thử trêu chọc người nông dân xem sao. Em sẽ giấu giày của ông ta rồi thầy và em cùng trốn vào sau những bụi cây kia để xem thái độ ông ta ra sao khi không tìm thấy đôi giày."


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 11 năm 2011 (4009 lần đọc)


Bài Vở: Cái tát trong Ngày Nhà giáo

Cái tát trong Ngày Nhà giáo

Mẩu chuyện sau đây không chỉ là chuyện mà là những bài học làm người. Tôn sư trọng đạo là bài học muôn đời làm nên cốt cách dân tộc, đất nước. Để được vậy, xã hội cần phải có những con-người-học-tập và những "cú tát" như thế.

Nhà hắn thuộc dạng “khó ba đời” ở vùng đồng bằng sông nước. Ba hắn xưa là ông giáo làng, thất chí nên bỏ việc, về cày ruộng. Mấy mảnh đất màu trồng rau đậu và vài sào ruộng chỉ đủ nuôi 5 miệng ăn. Gặp khi bão lũ, sâu bệnh thì mùa màng mất trắng. Cả nhà phải bữa đói bữa no, một hạt cơm “cõng” bốn năm lát sắn.

Mẹ bệnh liên miên. Mấy anh chị đã có gia đình riêng, đều nghèo kiết xác. Hắn phải phụ ba mọi việc. Ba bảo đừng làm nữa, lo mà học hành. Nghèo thì phải lo học, “không thì cả đời làm kiếp ngựa trâu cày bục mặt như bố mẹ”. Hắn không sợ nghèo, chỉ sợ không có điều kiện học. Mà không có điều kiện thật. Năm hắn chuẩn bị thi tốt nghiệp cuối cấp THCS, trời hạn kinh khủng. Mất mùa, cả làng đói, nhà hắn cũng ăn khoai sắn cầm hơi. Rồi đến lúc không còn khoai sắn mà ăn. Mẹ phải ăn cháo lỏng. Hắn đứng nép sau phên tre, nhìn mẹ ôm bụng nhăn nhó đau mà nước mắt chảy ròng ròng. Giọt nước mắt thằng con trai tuổi đang lớn đong đầy sự tủi thân.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 11 năm 2011 (4843 lần đọc)


Bài Vở: Tiếng Đóng Cửa

Tiếng đóng cửa

Tôi mới chuyển đến nơi ở mới, cứ gần nửa đêm đang lúc ngủ ngon, tôi bị thức giấc vì tiếng đóng cửa rất mạnh ở lầu trên và tiếng chân lộp cộp rất khó chịu.

Nhiều ngày kế tiếp nhau, vẫn tiếng đóng cửa và tiếng dép vào đúng giờ ấy khiến tôi không sao chịu nổi.

Mẹ tôi khuyên: ''Thôi con à, chúng ta mới đến, con đừng vội, kẻo làm mất lòng hàng xóm''.

Tôi đem chuyện ra than thở với mấy người trong xóm. Có người khuyên: ''Bà và chị cố gắng chịu đựng tiếng đóng cửa đó một thời gian. Chắc sẽ không lâu đâu . . . ''


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 11 năm 2011 (4974 lần đọc)


Bài Vở: Chút Hy vọng cho Tuổi trẻ Phật Giáo tại Hoa Kỳ

Nhân dịp Khóa tu học Mùa Thu tại chùa Quang Nghiêm vào ngày 19 tháng 11, năm 2011 năm nay, xin gởi các độc giả bài tường thuật năm rồi để thấy sự lợi lạc của việc Tu Học và xin được nhắc các độc giả, là đoàn sinh GĐPT miền Bắc Califonia, hãy tham dự Với sự giảng dạy của quý Thầy Thích Minh Đạt, Sư cô Thích Nữ Khiết Định, Đại đức Peter Kim-Inoji of Buddhist Church of Sacramento.

Buổi thảo luận này sẽ có những đề tài chính như sau:

10am-12pm: Thảo luận

Ngành Thiếu/Teen: Làm sao để tái tạo niềm tin nơi cha mẹ và người lớn (Discussion): How to regain the trust from your parents/elders (Rev. Peter Kim-Inoji)

Huynh Trưởng và Ngành Thanh: Làm sao khi thấy mình đang thối chí? How to handle yourself when you feel discourage and lose your passion toward GĐPT?
Hoà Thượng Thích Minh Đạt; Htr. các gia đình đồng thảo luận.

Thảo luận (Discussion): Ngành Thiếu/Teen: Làm thế nào để nhận chân được những giá trị mà có thể đem đến hạnh phúc cho chính mình và giúp chúng ta trong việc thực tập hàng ngày. How to recognize the values that bring happiness to you and help you with your daily practice (Sư Cô Khiết Định)


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 11 năm 2011 (4363 lần đọc)


Bài Vở: Khởi Đầu Cho Một Cuộc Hành Trình

Tường thuật Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần Thứ Nhất tại thành phố Oxnard – California.
Từ ngày 28 đến ngày 31 tháng 10 năm 2011Thứ Năm, ngày 27.10.2011

Sau hơn 5 giờ bay khởi hành từ Toronto, chiếc xe bus chở 56 học viên do TT. Tâm Hòa hướng dẫn, được ban tổ chức rước từ phi trường Los Angeles, dừng trước sân khách sạn Embassy Suites, thành phố Oxnard vào đúng 3 giờ chiều thứ Năm, ngày 27.10.2011.

Xem tiếp
Ngày 13 tháng 11 năm 2011 (4019 lần đọc)


Bài Vở: NHÀ HIỀN TRIẾT HASAN

NHÀ HIỀN TRIẾT HASAN.
- Một chút suy-tư

Khi Hasan, một nhà hiền triết Hồi giáo, sắp qua đời, có người hỏi:
"Thưa Hasan, ai là thầy của ngài?"

Hasan đáp: "Những người thầy của ta nhiều vô kể. Nếu điểm lại tên tuổi của các vị ấy hẳn sẽ mất hàng tháng, hàng năm, và như thế lại quá trễ vì thời gian của ta còn rất ít. Nhưng ta có thể kể về ba người:

Người đầu tiên là một tên trộm. Có một lần ta đi lạc trong sa mạc, khi ta tìm đến được một khu làng thì trời đã rất khuya, mọi nhà đều đi ngủ cả. Nhưng cuối cùng ta cũng tìm thấy một người, ông ta đang khoét vách một căn nhà trong làng. Ta hỏi ông ta xem có thể tá túc ở đâu, ông ta trả lời: "Khuya khoắt thế này thật khó tìm chỗ nghỉ chân, ông có thể đến ở chỗ tôi nếu ông không ngại ở chung với một tên trộm."


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 11 năm 2011 (5321 lần đọc)


Bài Vở: Anh Tôi

ANH TÔI.

(TƯỞNG NHỚ ANH NGUYỄN KHẮC THỌ)

Thắm thoát mà đã sáu mươi năm rồi. Thời gian nhanh như tia chớp! Gia Đình Phật Tử Tinh Tấn ở Phan Rang vẫn còn trong tiềm thức tôi.

Năm 1951, sau khi Anh học trại Lục Hòa tại Nha Trang, anh về nhà và vận động chúng tôi (là em ruột của Anh) cùng các con cháu gia nhập Gia Đình Phật Tử.

Thầy (Cha) tôi mất năm tôi mới bảy tuổi. Anh như ánh hải đăng soi đường dẫn lối cho Anh Chị Em tôi. Anh là cánh đại bàng che chắn cho sáu đứa em còn nhỏ dại. Anh đã hướng dẫn, dìu dắt chúng tôi đúng như câu “quyền Huynh thế Phụ”, từ việc học hành, chọn nghề nghiệp cho đến dựng vợ gả chồng.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 11 năm 2011 (5439 lần đọc)


Bài Vở: Đúng Thật Là Tôi Ở Đó

ĐÚNG THẬT LÀ TÔI Ở ĐÓ
THỜI PHÁP HÀNH
(HT. Thích Thái Hòa chuyển)

Xin nhân danh từng hạt song, từng hạt nắng, từng hạt bụi, từng hạt nước, từng cọng trà ly tách, tọa cụ vật dụng, ghế bàn ảnh tượng, nhất nhất không thiếu điều chi, Nhất nhất không thiếu vật gì đồng khởi thân trong tư cách của chúng tôi cung nghinh chư huynh đệ tỹ muội, pháp hữu cùng đến thiền phòng TRĂNG RẰM thư viện CỔ PHÁP trong buổi sinh hoạt chiều nay, được vạn sự cát tường như ý.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 11 năm 2011 (5137 lần đọc)


Bài Vở: Kỷ Niệm 7 Năm GĐPT Việt Nam – Thế Giới Hành Hương Ấn Độ

  Tất cả các thủ tục passport & Visa Ấn Độ, vé máy bay của 117 thành viên GĐPT thế giới đã đăng ký, kiểm tra, cùng hành trang sẵn sàng. Kết quả của nhiều tháng cộng lực để chờ đợi phút giây này. Bạn có thể đi lạc trong các trò chơi lớn nhưng bạn tuyệt đối không được sai thời gian và điểm hẹn hoặc đi lạc trên những đường bay!

   17h30 Ấn Độ ngày 30 tháng 10 năm 2004 anh Phó trưởng ban tổ chức Lễ hội hành hương Tâm Kiểm – Bạch Hoa Mai đặt bước chân đầu tiên lên đất Bồ Đề Đạo Tràng chí thành đảnh lễ Tháp Đại Giác, cầu nguyện cho Lễ hội Hành hương được thành tựu. Phát xuất từ Hoa Kỳ anh đã bay một vòng rất xa; về Saigon ra miền Trung; về lại Saigon rồi qua Bangkok mới đến Ấn Độ.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 11 năm 2011 (5926 lần đọc)


Bài Vở: Hoài Niệm Về Anh!

Hoài niệm về Anh!

Tưởng niệm Chân linh HTr cấp Dũng TÂM CHÂU - NGUYỄN TRƯNG,
nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Cam Ranh.
Xả bỏ báo thân ngày 02 tháng 11 năm 2003 - (09/10 Quý Mùi)

Thắm thoát, thế mà đã 8 năm Anh rời xa đàn em Áo Lam Cam Ranh – Cam Lâm thân thương…

Anh đi xa, nhưng đạo hạnh, tinh thần và dũng lực phục vụ Gia Đình Phật Tử của Anh mãi mãi vẫn là tấm gương sáng ngời để chúng em tâm nguyện noi theo.

Viết về Anh? Chữ nghĩa nào diễn đạt cho hết? Nói về Anh? Ngôn từ nào bộc bạch cho cạn nổi niềm?

Từng phút, từng giờ chúng em đều có cảm nhận Anh đang dõi theo tâm tư và việc hành hoạt của chúng em. Trại huấn luyện, tu Bát Quan trai, họp hành, đồng phục v.v… nhất nhất, Lam viên Cam Ranh – Cam Lâm đều: “….ngày trước Anh Trưng bảo như vậy! ngày trước Anh Trưng làm như vậy!”. Không phải là không có tư duy mới! Không hẳn là tôn thờ thần tượng! Mà chỉ vì lời nói, việc làm của anh đến giờ này mãi còn đó những giá trị căn bản, tất yếu để chúng em vận dụng thực hành.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 11 năm 2011 (5780 lần đọc)


Bài Vở: SỰ KIỆN BÁT NHÃ ĐÃ VỀ ĐẾN GĐPT LIÊN QUANG.

Từ Lâm Đồng đến Quảng Ngãi:

SỰ KIỆN BÁT NHÃ ĐÃ VỀ ĐẾN GĐPT LIÊN QUANG.

Theo sự tìm hiểu của đặc phái viên trang nhà Thế Giới thì sự biến Liên Quang không đơn thuần như được anh em khiêm tốn loan tin bảo vệ uy tín thầy tổ và tứ chúng của Hòa Thượng khai sơn. Nhưng sự biến Liên Quang là khởi đầu cho một công tác nước lũ đàn áp triệt tiêu Gia Đình Phật Tử Truyền Thống còn sót lại trên vùng đất Quảng Ngãi nghèo khó. Để thực hiện kịch bản đóng cửa chùa, Ban Trị Sự Tỉnh, Huyện, Ban Hộ Tự chùa Phước Minh đã có những bước chuẩn bị như sau:


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 11 năm 2011 (5262 lần đọc)


Bài Vở: Tường Thuật - GĐPT Liên Quang, Quảng Ngãi

TƯỜNG THUẬT SINH HOẠT NGÀY 30/10/2011

Hôm nay ngày 30 tháng 10 năm 2011, GĐPT Liên Quang sinh hoạt thường kỳ, nhưng lại lần thứ tư ông trưởng ban hộ tự vẫn khóa kín cổng và cửa chùa. Nhìn vào bên trong thấy có thầy Hạnh Phục có trong chùa, Ban huynh trưởng cho Đoàn sinh dắt xe vào phía tây và vào chùa, chúng tôi mới biết rằng trưởng ban hộ tự Lê Văn Tú không đưa chìa khóa cửa chùa cho thầy Hạnh Phục, thầy Hạnh Phục tâm sự với anh em Huynh trưởng: Chắc thầy cũng không ở chùa này nữa vì cách làm của tân ban hộ tự.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 10 năm 2011 (6207 lần đọc)


Bài Vở: Biến Động GĐPT Liên Quang (tiếp theo)


Sự Biến động của GĐPT Liên Quang – Chùa Phúc Minh – xã Hành Minh – Huyện Nghĩa Hành – Tỉnh Quảng Ngãi - Việt Nam đã bước sang tuần thứ 3 ( chủ nhật ngày 23/10/2011 ) bằng hành động đóng cửa Chùa, không cho các ACE Htr và ĐS vào sinh hoạt, cũng như nhằm mục đích đánh phá và triệt tiêu GĐPT Liên Quang.
Đặc phái viên Trang Nhà GĐPT Việt Nam trên thế giới đã có chuyến đi thực tế nhằm thu thập, xác minh chứng cứ cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các Anh chị em Ban Đại Diện và BHT, ĐS GĐPT Liên Quang được đúc kết đôi dòng như sau:

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 10 năm 2011 (5944 lần đọc)


Bài Vở: KHẨN BÁO!

KHẨN BÁO! GĐPT LIÊN QUANG LÂM NẠN

Chùa PHÚC MINH do Đại Lão Hoà Thượng thượng Giải hạ Tân Nguyên Chánh Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất khai sơn. Ngài có nhiều đệ tử xuất gia và tại gia, tuy không có gì xuất sắc, nhưng đức hạnh môn đệ của ngài, trong đạo ngoài đời đều được mọi người kính tín. Trong hàng xuất gia có các vị: Hạnh Hoà, Hạnh Đoá, nay đã ra đời nhưng là những tín đồ thuần thành, hàng tháng đều có nhín nhịn số thù lao kiếm được để cúng dường Tam Bảo tu tạo chùa tháp nếu tôi không lầm là gần 1/3 số tiền các thầy có. Bên Ni có Ni Sư Hạnh Bảo con bác Hoà một cư sĩ thuần thành Phật Giáo và các em ruột của Ni Sư trước 1975 cũng đều là những Phật tử rất mực dễ thương.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 10 năm 2011 (5735 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


99855774
Page Generation: 0.26 Giây