Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Clip Thầy Trò Đường Tông...

CLIP THẦY TRÒ ĐƯỜNG TÔNG ĐI THỈNH BAO CAO SU???

Qua sự phản hồi của những người tôn trọng và bảo vệ nền văn hóa cho một xã hội có không ít người làm văn hóa nhưng thiếu văn hóa trầm trọng!

Tựa đề trên phát xuất từ một video clip do sinh viên học viện báo chí dàn dựng để tuyên truyền cho chương trình “friendly condom” Trung tâm chăm sóc, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên thuộc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Bắc (Trung ương Ðoàn) vào đầu tháng 2-2012.

Vẻ hình thầy trò Đường Tăng đi thỉnh bao cao su, thế mà được người làm công tác chấm giải nhất


Xem tiếp
Ngày 13 tháng 03 năm 2012 (3579 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Đầu Ngày

Sức Trẻ nối tiếp.

Hôm nay đứng trong hậu tổ chùa các em có thấy những bức bích họa trên vách vẽ cuộc đời và đạo hạnh của liệt vị Tổ sư? Gần nhất là từ Tổ Đạt Ma là sơ tổ đến Tổ Huệ Năng là Lục tổ Thiền Trung Hoa. Các em hãy nhìn hình vẽ một vị sư già đang đứng bên rừng thông cùng với con hạc cao lớn kia như trông ngóng ai đó. Đó là đệ tứ Tổ Đạo Tín đang trông vị Tài Tòng Đạo Giả ra đi hẹn một cuộc tái sinh. Câu chuyện do Hòa Thượng Trúc Lâm diễn dịch như thế này:

Một hôm, Tổ Đạo-Tín đi viếng núi Long-Phong gặp một vị sư già trồng tòng, thời nhơn gọi là Tài-Tòng đạo giả. Vị sư ấy hỏi Tổ rằng:

- Đạo Pháp của Như-Lai có thể cho tôi nghe được chăng?
Tổ đáp:
- Tuổi ông đã già, dù có nghe được cũng không hoằng hóa kịp. Nếu có tái sanh được thì ta cũng nán chờ.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 03 năm 2012 (3157 lần đọc)


Bài Vở: Phật Tử Hành Hương Tết Nhâm Thìn Quanh Vùng Paris


Chùa Linh Sơn

Chí tâm đảnh lễ: Nam Mô Thập Phương Thường Trú Tam Bảo.

Giọng trầm ấm trân trọng được đạo hữu Minh Trí xướng lên trước Phật đài bửu điện Linh Sơn Tự mở đầu cuộc hành hương sáu chùa vùng Paris. Hành hương quanh vùng kinh đô ánh sáng đã đi vào truyền thống các Phật Tử từ hơn mười năm qua. Đa số đến nơi hẹn trước giờ ; anh, chị, em nét mặt hân hoan, tay bắt, mặt mừng, chúc tụng Tân Niên và cầu ơn trên Chư Phật gia hộ.

Hồi chuông trống Bát Nhả khởi đầu buổi lễ Phật. Vị Hòa Thượng trụ trì : Thích Trí Liên, sau khi niệm Hồng Danh Đức Bổn Sư. Với lòng ưu ái - Thầy đã ban đạo từ và phát lộc đầu xuân cho các Phật Tử. Đổi lại các Phật Tử cũng dâng lễ vật lên tặng Thầy và cúng dường Chư Phật.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 03 năm 2012 (3520 lần đọc)


Bài Vở: Câu Chuyện Đầu Ngày

Câu chuyện đầu ngày

 

Tái Ông mất ngựa

Quý anh chị trại sinh thân mến.

Hôm nay trước khi lên đường dấn thân vào trận đồ đất nước gió lửa, khói bụi mịt mù, đồi cao vực sâu, mênh mông biển rộng tôi sẽ kể cho quý anh chị nghe một câu chuyện rất quen thuộc có tên là Tái Ông Thất Mã:

Một ông lão ở gần cửa ải Nhạn Môn, nơi giáp giới nước Tàu với Phiên Quốc (Hồ) có con ngựa khỏe. Một hôm, con ngựa đi mất. Người quen thuộc đều đến thăm hỏi, chia buồn. Ông lão nói:

- Mất ngựa thế mà phúc cho tôi đấy, biết đâu!


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 03 năm 2012 (3042 lần đọc)


Bài Vở: Lời chia sẻ với GĐPT Thuận Thành


Tờ trình "Đình Chỉ Sinh Hoạt GĐPT Thuận Thành" được dán trên Trụ Vua A Dục trong sân chùa Thuận Thành - Đà Nẵng

Hay tin GĐPT Thuận Thành đang gặp pháp nạn! Tôi có lời chia sẻ và đồng cộng nguyện cho GĐPT Thuận Thành, nhắn nhũ đến các anh chị em cùng toàn thể ban viên Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Đà Nẵng và Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Thuận Thành phải chân cứng đá mềm. Đừng bao giờ sợ hãi, dù gặp những chướng duyên đau lòng như trên! Dù ngoại ma hay chướng ma chúng ta cũng phải vượt qua, như lời Hòa Thượng Thích Minh Tâm cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam, viện chủ Chùa Phật Ân, Đồng Nai đã nhắc lại câu nói của Hòa Thượng Thích Trí Thủ: "Nếu làm tu sỹ thì đừng sợ chết, nếu sợ chết thì đừng làm tu sỹ""Nếu làm Huynh Trưởng thì đừng sợ chết, nếu sợ chết thì đừng làm Huynh Trưởng".


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 03 năm 2012 (4415 lần đọc)


Bài Vở: Lam Nạn GĐPT Thuận Thành – Đà Nẵng – Việt Nam

Lam Nạn GĐPT Thuận Thành – Đà Nẵng – Việt Nam


Các Ban Ngành nhà nước làm việc với GĐPT Thuận Thành tại Chùa Thuận Thành - Đà Nẵng

Kính thưa quý anh chị Lam viên trên thế giới!

Sau sự cố GĐPT Thuận Thành gặp chướng nạn của Ma quân được 02 ngày, Người Áo Lam đã đến thành phố Đà Nẵng để nhằm mục đích gặp gỡ một số Huynh Trưởng của GĐPT Thuận Thành nhằm thu thập đôi chút thông tin cung cấp thêm cho Lam viên được rõ, đặng có tiếng nói, can thiệp, cầu nguyện và hỗ trợ cho Ban Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Thuận Thành vượt qua Lam nạn này!


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 03 năm 2012 (4670 lần đọc)


Bài Vở: Sự Biến Thuận Thành

SỰ BIẾN THUẬN THÀNH.
(Việt Nguyên)

 
Tờ Trình "Đình Chỉ Sinh Hoạt GĐPT Thuận Thành" được dán tại Đoàn Quán và xung quanh Chùa

Lam viên trên mọi miền đất nước không nói ra nhưng ai cũng hiểu Gia Đình Phật Tử Thuận Thành là đơn vị cuối cùng của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đà Nẵng. Hay nói cách khác mất GĐPT Thuận Thành là xoá sổ BHD/GĐPT Đà Nẵng, thế nhưng sau những tiếng kêu đau thương của GĐPT Thuận Thành, tiếng kêu thống thiết của những trái tim Lam trung thành với sứ mạng giáo dục phi chánh trị, trung thành đặt mình dưới sự lãnh đạo của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Đà Nẵng.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 03 năm 2012 (3297 lần đọc)


Bài Vở: Đại Hội GĐPT Các Cấp

ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CÁC CẤP


Hình minh họa (Đại Hội chưa trọn vẹn... ???)

Để đạt thành quả tối ưu, kiện toàn BAN HƯỚNG DẪN GĐPT/VN TRÊN THẾ GIỚI, BAN HƯỚNG DẪN GĐPT/VN tại QUỐC NỘI

Phát huy tinh thần Dân Chủ sâu rộng trong tầng lớp Huynh Trưởng quán triệt tinh thần TẬP THỂ LÃNH ĐẠO, CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH, phá vỡ tính CÔNG THẦN và đầu óc cục bộ địa phương, biết lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu những trăn trở khát vọng của tuổi trẻ, định hướng tư duy, phát huy nội lực, chung xây lý tưởng hoà bình, bảo trọng tinh thần truyền thống canh tân đất nước, hội nhập cùng phát triển, bằng cách chỉ đạo Ban Hướng Dẫn các cấp tỉnh thị khẩn tổ chức đại hội trước đệ nhất tam cá nguyệt năm 2012 dù đã mãn nhiệm kỳ hay chưa mãn nhiệm kỳ.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 03 năm 2012 (4336 lần đọc)


Bài Vở: Thầy Đi Từ Độ Hoa Vàng

THẦY ĐI TỪ ĐỘ HOA VÀNG
(Việt Nguyên)

Trên con đường Sài Gòn Đà Lạt vừa qua cầu Đại Ninh Đức Trọng Lâm Đồng không quá vài trăm thước có ngã ba rẽ trái vào xóm chùa. Qua con dốc rẽ phải ta bắt gặp hai cổng chùa đối diện nhau, bên trái là tổ đình Hương Nghiêm mà tổ khai sơn là Hoà Thượng thượng THIỀN hạ TÂM. Bên phải là Vĩnh Minh tự viện với tôn tượng A DI ĐÀ cao 32 mét. Mặt tiền của chân đề có chín bức Phù Điêu “Cửu Phẩm Liên Hoa” do anh Nguyên Tín Nguyễn Châu Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN. Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI thực hiện liên tục trong 45 ngày ở tuổi 88. Có lẽ đây là tác phẩm nghệ thuật cuối đời của anh. Tự Viện nầy do Hoà Thượng thượng Tâm hạ Thanh tự là Giải Tịnh hiệu là CHƠN NGHIÊM cố vấn giáo Hạnh BHDTƯ/GĐPT/VN khai sơn. Cả hai Hoà Thượng đều tu theo pháp môn Tịnh Độ và đều là Pháp sư, Giáo Thọ Sư Phước Huệ tiếng tăm và nay cả hai ngài đều đã về hầu Phật.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 03 năm 2012 (3474 lần đọc)


Câu Chuyện Lửa T: Câu chuyện Lửa Tàn Trại Trúc Lâm IV Quảng ĐứcThưa quí anh chị trại sinh
Đêm nay chúng ta lại quay quần bên nhau trong giờ phút lửa tàn. 120 phút vừa trôi qua trong dòng Lam sử nhưng thời gian sẽ ngưng đọng trong tâm thức mỗi người. Đừng ai nói  hoặc tự hỏi lòng mình rằng sẽ phải chọn con đường nào giữa công danh và Gia Đình Phật tử vì vừa rồi hiện thân bác Tâm Minh Lê Đình Thám đã trả lời cho chúng ta rồi, lúc đó bác vẫn làm việc trong bệnh viện Huế, vừa hoàn thành sáng chế sirum truyền dịch, vừa xây dựng chùa Từ Đàm, giảng dạy Phật học cho chư học Tăng và tổ chức Phật học Đức Dục, vừa làm chủ nhiệm tờ báo Viên Âm…bác có bao nhiêu ứng thân mà hoàn thành được bấy nhiêu công việc, nếu không phải là tâm vô ngại bất khuất của vị bồ tát đại trí, đại bi! Với tư thế của những Phật tử chân chánh nhất định khi hóa hiện vào môi trường nào sẽ góp phần làm trong sạch môi trường đó; ở vào bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ góp phần làm hoàn cảnh đó bớt xấu hoặc phải tốt hơn lên.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 03 năm 2012 (3060 lần đọc)


Bài Vở: Bàn về việc phát triễn ngành thiếu trong đơn vị GĐPT

Muốn xây dựng phát triển  đơn vị Gia đình Phật tử vững mạnh, đạt được yêu cầu, mục đích của của tổ chức GĐPT, cần phải phát triển củng cố các ngành. Trong đó ngành Thiếu gồm những đoàn Thiếu Nam, Thiếu Nữ là đối tượng  quan trọng về mặt giáo dục cũng như về mặt tổ chức.

 I.   TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH THIẾU TRONG GĐPT.

    1- Về mặt giáo dục:

Thanh, thiếu, đồng niên là những đối tượng giáo dục của tổ chức GĐPT. Trong đó lớp tuổi thiếu niên (13 – 17 tuổi) là đối tượng giáo dục quan trọng vì lẽ :

- Tuổi đồng niên là thời kì các năng thể chất và tinh thần của trẻ con đang dần dần phát triển, nên việc giáo dục rèn luyện chủ yếu là uốn nắn đạo đức, tính tập quán tốt để chuẩn bị cho việc giáo dục ở tuổi thiếu niên.

- Thiếu niên là trẻ ở  độ tuổi mà các quan năng đã phát triển khá đủ để có thể học tập tiếp thu kiến thức, kỹ năng cũng như rèn luyện về đạo đức. Đây là đối tượng chủ yếu để đào tạo rèn luyện nên nhân cách người Phật tử theo mục đích GĐPT.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 03 năm 2012 (3855 lần đọc)


Bài Vở: Lễ Xả Nghiệp và Xuất Gia

Lễ xả nghiệp và xuất gia – Một tục lệ cổ xưa của dòng họ Thích Ca

Patan - Thành phố Phật Giáo

Vốn biết tôi đang quan tâm tìm hiểu phong tục và đời sống văn hóa Nepal nên trước đây một tháng, gia đình ông Sarad Kumar Shakya đã mời tôi dự một ngày lễ theo tục lệ cổ truyền của gia tộc. Tôi không ngờ mình có may mắn được dự khán một tục lệ của một dòng họ cổ xưa và nổi tiếng nhất thế giới. Cổ xưa vì họ Shakya chỉ tính từ Đức Phật Thích Ca cũng đã được trên hai mươi lăm thế kỷ. Còn nổi tiếng thì hầu như thế giới đều biết đến dòng họ này qua một nhân vật lịch sử vĩ đại: Đức Phật Thích Ca.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 02 năm 2012 (3219 lần đọc)


Bài Vở: LỄ HỘI DŨNG KIỀN TRẮC - BHD Gia Định

LỄ HỘI DŨNG KIỀN TRẮC
GIA ĐỊNH LẦN THỨ 20

Trong lịch sử, Gia Định là địa danh ngoan cường của một thời vàng son mở nước, dựng nước và giữ nước. Trong tổ chức BAN HƯỚNG DẪN GĐPT/GIA ĐỊNH là một trong những Ban Hướng Dẫn có lịch sử xuyên suốt từ ngày thành lập (1964) đến nay (2012) 48 năm chưa từng gián đoạn một ngày tháng năm nào.

Sau 1975 thành phần nhân sự BHD/GĐPT/Gia Định bị xáo trộn trầm trọng. Thành phần Huynh Trưởng phải hồi hương xây dựng vùng kinh tế mới, hoặc đi cải tạo học tập làm khuyết thiếu thành phần lãnh đạo, sự o ép của chính quyền địa phương, khiến tổ chức sa sút từ 37 đơn vị xuống còn 17 rồi chỉ còn 07 đơn vị (1982) BHD/GĐPT/GĐ là một ban hướng dẫn chiêu hiền. bất cứ Huynh Trưởng hay Đoàn Sinh nào nghe tin có mặt trong địa bàn là Anh Chị Em liền tìm mọi cách thăm viếng giúp đỡ nhau quay về sinh hoạt. BHD không ngừng bổ sung tái cấu trúc Huấn luyện và đào tạo huynh Trưởng liên tục không những cho mình mà cho cả các tỉnh miền đông Nam phần, tạo móng nền vững chắc xây dựng và phát triển tổ chức.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2012 (3522 lần đọc)


Bài Vở: DƯ HƯƠNG HIỆP KỴ TÂY NAM PHẦN

DƯ HƯƠNG HIỆP KỴ TÂY NAM PHẦN

Hiệp Kỵ/GĐPT Tây Nam Phần khép lại nhưng dư hương Hoa Đăng, Trà Quả Phẩm như còn phản phất đâu đây, bịn rịn người đi bâng khuâng kẻ ở, lòng kiên chí quyết, mỗi người như có thêm năng lượng trải nghiệm qua những cuộc điện đàm, chia sẻ có, hù doạ có, khủng bố có, bắt nạt có. Thế mới biết bài học trải nghiệm trong cuộc sống có giá trị với những Huynh Trưởng dấn thân như thế nào?

Trong kinh A Hàm Tăng Nhất Pháp phẩm thứ 45 Kinh số 7. Nội dung Thế Tôn đã độ cho Trưởng giả THI LỢI QUẬT mình xin kể tặng ACE và độc giả trang nhà.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 02 năm 2012 (3015 lần đọc)


Bài Vở: ÂN TÌNH HIỆP KỴ

ÂN TÌNH HIỆP KỴ
(Dũng Đất Mũi)

Để điều hành và hướng dẫn Anh Chị Em Huynh Trưởng kiến đàn phụng Phật Tu Hương, trước phải thanh tịnh thân tâm dốc lòng cung kính tưởng niệm báo ân một cách thiết tha. Các anh chị trong Ban Điều Hợp đã có mặt tại Linh Sơn Cổ Tự từ chiều thứ sáu. Vệ sinh khu vực kiết giới đạo tràng lặng lẽ như Pháp một cách cẩn thận chỉnh chu.

Sáng thứ bảy kiểm tra Linh Đường, hương hoa, đăng trà quả phẩm rồi mới cho tập hợp Anh Chị Em Đồng Tháp trang nghiêm đạo tràng. Cung nghinh chư tôn đức quang lâm cử hành pháp sự, bạch Phật khai kinh, thỉnh linh an vị. Trì Tụng kinh địa tạng, cúng ngọ dâng sớ kỳ Siêu. Nhìn qua hàng quan khách và cũng là thân nhân của những người quá cố tôi đã thấy nhiều cô bác anh em thực sự xúc động khi Ban Điều Hợp chỉ vì mối tình Lam mà cung thỉnh chư tôn quang lâm điều hành pháp sự kỳ siêu bạc độ cho thân nhân của họ bằng tất cả một tấm lòng.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 02 năm 2012 (2623 lần đọc)


Bài Vở: LỄ HIỆP KỴ GĐPT TÂY NAM PHẦN

LỄ TƯỞNG NIỆM - LỄ HIỆP KỴ TỔ KHÁNH ANH -
LỄ HIỆP KỴ GĐPT TÂY NAM PHẦN

Ban Điều Hợp Gia Đình Phật Tử Tây Nam Phần được thành lập vào hạ bán niên 2007. Có chức năng như một Ban Hướng Dẫn tỉnh thị thu hẹp gồm 07 thành viên có nhiệm vụ liên lạc phục hồi tổ chức Gia Đình Phật Tử thuộc hai miền Khánh Anh và Huệ Quang. Phối hợp hổ trợ Huấn Luyện đào tạo từ đầu, thứ Đàn đến Huynh Trưởng Huyền Trang. Tổ chức tu học các bậc trường kỳ cho Huynh Trưởng từ bậc Kiên đến bậc Lực, rất tốn kém về thời gian và tiền bạc. Vì Lam Viên biết rõ ở quốc nội tổ chức chúng ta được coi như là Bất hợp pháp, đòi hỏi Huynh Trưởng phải hy hiến dấn thân và không vận động tài chánh. Để thành toàn các Phật sự đều do huy động đóng góp nội bộ, nhỏ lẽ có tính cách địa phương.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 02 năm 2012 (3343 lần đọc)


Bài Vở: Một góc nhìn giáo dục GĐPT

 

Xem hình
Tác giả bài viết này đã sinh hoạt liên tục mười năm trong Gia đình Phật tử - GĐPT Phú Lâu, TP Huế, bắt đầu từ năm 15 tuổi với nhiệm vụ của một đoàn sinh thiếu niên và kết thúc ở năm 25 tuổi với chức vụ của một ủy viên ban hướng dẫn. Từ đó đến nay, một nửa thế kỷ đã trôi qua và nhờ vậy, đã có một khoảng cách để nhìn lại Một góc nhìn giáo dục Gia đình Phật tử. 
 
1. Sinh hoạt Gia đình Phật tử rèn luyện cho chúng tôi kỹ năng nói trước quần chúng

Thời thơ ấu, chúng tôi là một đứa bé nhút nhát. Năm 15 tuổi, tuổi bắt đầu khôn lớn, vẫn không dám xuất hiện trước đám đông. Cho nên, khi ông anh con bà dì lớn hơn một tuổi “rủ” vào Gia đình Phật tử, chúng tôi cứ hẹn rày hẹn mai vì sợ “bị” đưa ra giới thiệu trước mặt nhiều người.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 02 năm 2012 (2828 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Tâm sự gửi các em đoàn sinh: Rừng tre, vườn táo

Hình minh họa, GĐPT Thiện Tâm tại San Jose, California
Dù tre già hay măng non chỉ cần các em đoàn kết xiết chặt tay nhau như rừng tre chiều nay ta chặt đó. Các em thấy không? Cả một rừng tre, già có, non có, đan chặt vào nhau, những cành gai vươn ra lỏm chổm che chắn cho những cây tre non tránh sự tàn phá qua mưa gió bão bùng.

Chiều nay tôi cùng các em lên rừng chặt tre về làm trại. Đứng trước một rừng tre bát ngát, cây đan cây, cành xen cành, gai nối liền gai, tre già thì vàng óng, rựa chặt vào thì dội ra, tre non thì chặt vào ngọt sớt.

Những bụi tre đan chằng chịt, tuy chặt đứt gốc mà không dễ gì xô ngã xuống. Mặc dù ngã xuống xong từng lớp gai giương ra lổm chổm khó lòng mà lấy được từng cây ra. Chúng tôi phải gắng sức tối đa và hợp lực lại mới chặt được trọn vẹn vài cây mang về.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2012 (3241 lần đọc)


Bài Vở: Cung Lòng và Tiếng Còi

TRẠI PHÚ LÂU NA 4
CUNG LÒNG VÀ TIẾNG CÒI GIỜ CUỐI

Trại sinh Phú Lâu Na 4 Trung Ương dành cho Quảng Đức Tây Nam Phần lắng nghe:

Tại nơi đây, khu rừng sinh thái, vạn vật còn chìm trong sương Lam ban mai. Tiếng còi trực cầm canh 15 phút, nhỏ lẽ thôi nhưng luôn được trổi lên một tiếng tè dài như tiếng reo có mặt Ban Quản Trại và Hội Đồng trại sinh nơi đây. Chẳng ai nghe tiếng âm thanh nào lạ. Chẳng ai thấy đám sáng nào được thắp lên. Khi sương lam tan dần. Cổng trại đã hiện ra, khởi đầu con lộ đất. Kỳ đài đã hiện lên phía sau là một thảm thực vật che bờ một con suối trong xanh.

Rồi một Tè bốn tít chỉ cử lên một lần rồi tịnh nhiên lặng im, nhưng chỉ 10 phút sau bảy chúng đều có mặt. Nhà vườn bản chương được kiến lập khang trang. 07 giờ 30 rồi đó Lễ Thượng kỳ Khai mạc Giai đoạn cuối bắt đầu. Hội đồng trại sinh cung đón Ban Quản Trại thân lâm về trước kỳ đài.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2012 (2993 lần đọc)


Bài Vở: Cho Tôi Đảnh Lễ Niệm Ân

CHO TÔI XIN ĐẢNH LỄ NIỆM ÂN

Vô tình lang thang trên mạng thấy có tên địa chỉ gdptthegioi.org, nhích chuột vào xem mới thấy tâm thư hiệp kỵ GĐPT Tây Nam Phần. Rồi thì nào là;
- Việt Nam Phật Giáo Chấn Hưng Phong Trào Khánh Anh Hòa Thượng Tăng Già Thượng Thủ Tổ Sư Giác Linh.
- Việt Nam Phật Giáo Thống Nhất Giáo Hội. Hóa Đạo Viện Trưởng. Gia Đình Phật Tử Hướng Dẫn Trung Ương Trưởng Ban, Thiện Hoa Hoà Thượng Giác Linh.
- HT. Thiện Định, HT. Huệ Thành Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Phong Dinh.
- Rồi chư tôn cố vấn ở Kiến Hoà, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre.
- Các cư sĩ nguyên là những thạch trụ Tòng Lâm như ngài Tâm Minh Lê Đình Thám, ngài Chánh Trí Mai Thọ Truyền.
- Rồi các anh Nguyễn Hữu Huỳnh, Nguyễn Văn Thục.
- Rồi danh sách các đạo Hữu Bảo Trợ, Gia Trưởng, Huynh Trưởng, GĐPT Tây Nam Phần.
- Một danh sách phối tiến cấp cao của tổ chức GĐPTVN trên toàn quốc.


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 02 năm 2012 (2934 lần đọc)


1516 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


95219337
Page Generation: 0.44 Giây