Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Liên Trại Huấn Luyện - Miền Tây Nam Phần

LIÊN TRẠI A DỤC-LỘC UYỄN, ANOMA NI LIÊN, TUYẾT SƠN
CHO MIỀN TÂY NAM PHẦN.

Nhằm mục đích rèn luyện đào tạo cho các em Thiếu Niên, Nhi Đồng tự tin, tự chủ, tháo vát, không ngại khó khi gặp trở ngại trong cuộc sống đời thường và trao đổi kinh nghiệm giao lưu học hỏi nhau trong môi trường sinh hoạt hiền thiện xu hướng cuộc sống đến chổ tốt đẹp hơn. Ban Điều Hợp quyết tâm tạo điều kiện thực hiện cho được liên trại nêu trên cho các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre.


Xem tiếp
Ngày 20 tháng 08 năm 2012 (3210 lần đọc)


Bài Vở: LỄ PHÁT CHỨNG CHỈ TRẠI HLV PHÚ LÂU NA IV

LỄ PHÁT CHỨNG CHỈ
TRẠI HUẤN LUYỆN VIÊN PHÚ LÂU NA IV

Hôm nay ngày 12-08-2012. Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tổ chức lễ tổng kết phát chứng chỉ cho Trại Sinh PHÚ LÂU NA IV TRUNG ƯƠNG tại Như Thị Thất Ni Tự. Theo Thông Báo của Văn Phòng Ban Hướng Dẫn Trung Ương, Trại Sinh vân tập tại địa điểm trần thiết lễ đường. Lễ Phật rồi sinh hoạt nội bộ và lắng nghe một số tâm tư của các anh chị Ban Quản Trại và Ban Giảng Huấn, làm thế nào tinh thần PHÚ LÂU NA như mới được thắp sáng và nó phải được truyền thừa mãi mãi không dứt.


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 08 năm 2012 (2953 lần đọc)


Bài Vở: Suy ngẫm về hai chữ "Dấn Thân"

Suy ngẫm về hai chữ “Dấn Thân”

Gần 20 năm làm trưởng vậy mà khi ngồi trong buổi tọa đàm cùng quý anh chị trong Ban Quản Trại và trại sinh về tinh thần dấn thân của người huấn luyện viên Phú Lâu Na tôi vẫn không biết nên bắt đầu như thế nào…

May mắn được đến với tổ chức áo lam đã làm thay đổi và hình thành rất nhiều nên nhân cách sống của tôi, ngày đó dù chỉ là một đoàn sinh oanh vũ tôi đã được sự hướng dẫn của anh Tâm Huy, anh Thị Nguyên dù chỉ là một câu chuyện đạo hay một bản nhạc lam… sau này khi cùng các anh về miền Tây sinh hoạt trong ban điều hợp Tây Nam Phần tôi càng được học hỏi thêm rất nhiều từ các anh. Trên những chặng đường từ thành phố HCM đi Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang tới tận mũi Cà Mau… nghe các anh chị ôn về những tháng năm sinh hoạt, những câu chuyện không theo trình tự về không gian cũng như thời gian mà thế hệ đàn em như tôi chưa từng đối diện… Các anh nhớ rõ từng đứa em áo lam, biết rõ tính cách từng người một, những lập luận vững chắc về tổ chức áo lam, những thăng trầm của thời cuộc và cả sự dũng cảm hiên ngang không khuất phục để duy trì và bảo tồn tổ chức cho tới ngày hôm nay… cứ thế tôi lắng nghe và suy ngẫm.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 08 năm 2012 (3244 lần đọc)


Bài Vở: Món quà quý nhất là trong hiện tại

Mùa Vu Lan lại đến rồi các em!

Chưa có một đại lễ nào mà ý nghĩa rất nhiều như đại lễ Vu Lan, chữ Nho gọi là Vu Lan Thắng Hội; Thắng hội là lễ hội rất lớn, lớn nhất – đâu đâu cũng tổ chức lớn với nhiều Lễ, nhiều Nghi thức và nhiều Ý nghĩa, mà ý nghĩa nào cũng trọng đại.

Đối với lứa tuổi các em, điều các em nhớ nhất có lẽ là câu chuyện “Mục Liên Thanh Đề”. Sau khi đắc quả A La Hán Ngài Mục Kiền Liên mới dùng thiên nhãn thông để tìm mẹ khắp các cõi giới thì thấy mẹ mình đọa lạc vào thế giới của loài quỷ đói (Ngạ quỷ) Ngài bèn nhập vào cõi ngạ quỷ đó để dâng cơm cứu đói và tìm cách cứu mẹ ra khỏi nơi đau khổ đó, nhưng cả hai việc dâng cơm và cứu mẹ đều không thành công. Thứ nhất, cơm vừa dâng tới miệng thì lửa trong cổ họng đã đốt cháy cơm thành than và bà Thanh đề rất là đau đớn:

“…Lòng bỏn xẻn tiền căn chưa dứt
Sợ chúng ma cướp giật của bà
Cơm đưa chưa đến miệng đà
Hóa thành than lửa nuốt mà đặng đâu…”

                                        Kinh Vu Lan.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 08 năm 2012 (3493 lần đọc)


Bài Vở: Mở Tâm Từ Vô Lượng

MỞ TÂM TỪ VÔ LƯỢNG
(Thị Nguyên)

Tại vườn trúc Ưu Ca La Phật thi thiết dạy 500 vị Tỳ Kheo mở tâm TỪ vô lượng mới có thể đăng nhập bất kỳ pháp giới nào để thực hiện sự nghiệp độ tha, trước giải thoát cho chính ta, sau báo đền ơn Phật. Phàm vì rằng chúng sanh tạo nghiệp gieo nhân như thế nào, theo thức phần mà sinh thân về thế giới đó, nên ở thứ hạng chủng loại nào thì chỉ biết bổn phận trách nhiệm, hình danh sắc tướng của thứ hạng chủng loại đó, tuy có tốt nhưng không ngoài biên kiến.

Chỉ có mở tâm từ vô lượng, dắt dẫn người qua cơn mê, soi ngọn đèn trí, mở con mắt huệ để người tự thấy mà rời khỏi cái vòng xoáy của nghiệp mà hội nhập gieo nhân thánh chủng mới hiện hành quả phúc mà không gây thù kết oán, như dắt người đi trong mưa sương, tuy không ướt áo nhưng ấm lạnh tự biết.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 08 năm 2012 (3225 lần đọc)


Bài Vở: Nên Chăng Trẻ Hóa GĐPTVN

Nên chăng Trẻ hoá GĐPT VN


Hình minh họa

Anh chị em Htr GĐPT VN thân mến!

Trong tổ chức chúng ta hiện nay đang có rất nhiều Htr, rất nhiều luồng ý kiến cho rằng, nên: “Trẻ hoá hàng ngũ Lãnh đạo GĐPT VN”. Điều này đã được minh chứng thông qua việc: tham khảo ý kiến – hội ý – trao đổi – sự quan tâm – lạm bàn rất nhiều từ các cuộc gặp bên ngoài cho đến mục diễn đàn gdptthegioi.org. Chưa lúc nào vấn đề này lại được đặt lên hàng đầu, đặt sâu vào trong tâm thức của người Htr hiện nay và đâu đâu cũng nghe nói đến… Phải chăng, với tình hình XH hiện nay, tổ chức GĐPT VN đã đến lúc cần một sự thay đổi xứng đáng cho phù hợp sao!? Tôi xin mạn phép đưa ra đôi dòng so sánh Hàng ngũ Htr trẻ chúng ta hiện nay:

· Htr trẻ (tuổi từ 18 – 60)

- Là những Htr nhiệt huyết, năng động, dám nghĩ dám làm, có tính đòi hỏi và thử thách cao.
- Là những Htr có học thức và địa vị XH, thông thạo và bắt kịp công nghệ thông tin của thời đại.
- Là những Htr luôn biết tìm tòi, học hỏi, áp dụng những điều mới lạ cho phù hợp với xu thế của XH.
- Là những Htr ít nhiều cũng mấy mươi năm gắn bó và cam chịu những oan khiên cùng với ace và tổ chức.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 08 năm 2012 (3053 lần đọc)


Bài Vở: CHẾT - không phải là hết !

CHẾT - không phải là hết

Anh chị em Htr và ĐS thân mến!

Trong Tam tạng kinh để lại cho chúng ta sau khi Ngài nhập cảnh Niết bàn đã chỉ rõ chúng ta thấy thuyết Chân lý của Đạo Phật trong thế giới Ta bà này khác hẳn với các Tôn giáo khác! Người ta cho rằng những lời nói của Vị Giáo Chủ tôn giáo Họ là những điều Chân lý, là cuối cùng và phải thực hiện nhất quán. Theo quan điểm của Phật giáo thì Chân lý là những sự vật, hiện tượng không hề thay đổi theo không gian và thời gian, điều đó chúng ta có thể nhận thấy qua: Nhân – Quả, Sanh – Tử, Vô thường…

Thời gian rảnh, Tôi được đọc cuốn sách với tựa đề: “ Vấn đề then chốt nhất của đời người: CHẾT" của Thầy Thích Chánh Lạc. Tác giả đã chỉ rõ vấn đề Sống – Chết của đời người là Vô thường, không ai có thể tránh khỏi. Chết không phải là hết như ngọn Đèn bị tắt, nếu chúng ta cho thêm dầu, thêm củi thì vẫn sáng lại như thường. Chết chỉ là một hình thức trả nghiệp, Nó thể hiện sự siêu thăng hay đoạ lạc, giải thoát hay luân hồi…. Thật là diễm phúc thay khi chúng ta hội đủ các yếu tố Nhân – Duyên – Sanh để có mặt trên cõi đời này, chúng ta vay mượn Đất để làm cơ thể, vay mượn Nước để làm dòng máu luân chuyển, vay mượn Gió để làm hơi thở, và vay mượn Lửa để làm hơi ấm Nóng – Lạnh … May mắn thay, toàn bộ sự vay mượn đó đều không được tính Lãi khi ta phải buộc trả lại kiếp người cho cuộc sống! Điều mâu thuẫn nhất là chúng ta chỉ biết lo toan, giành giựt và chuẩn bị cho cuộc sống, mặc nhiên không bao giờ quan tâm hay chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất cho cái Chết dẫu biết rằng là mình không tránh khỏi.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 07 năm 2012 (3288 lần đọc)


Bài Vở: Một Đời Áo Lam

Anh chỉ là một huynh trưởng cấp Tấn, muộn màng bước chân vào tổ chức khi tuổi đời đã qua tuổi hai mươi. Nhưng kể từ ngày ấy, cho đến khi từ bỏ cõi đời anh vẫn luôn kiên trì tu học, bảo vệ Đạo Pháp, xây dựng và duy trì tổ chức. Dưới sự chăm sóc, un đúc của anh, từng thế hệ đàn em lớn lên và trưởng thành trở nên những con người con Phật sống với tinh thần vô ngã vị tha, hữu ích cho cuộc đời.

Bởi GĐPT  là nơi qui tụ của tuổi trẻ, của quần chúng dưới mái chùa, nên với cái nhìn vong nô đầy tham vọng của các thể chế cầm quyền, thì mái chùa và tinh thần nhập thế của đạo Phật lại là một trở lực. Đó cũng là lý do anh phải rời bỏ quê cha đất tổ vùng núi Ấn sông Trà. Hai bàn tay trắng định cư nơi vùng đất hoang vu mà ngày nay người ta gọi là Kinh Tế mới, bám đất, bám ruộng để mưu sinh. Và cũng tại nơi này, người nông dân cần cù, lại vận động xây chùa, đắp tượng, hình thành các đơn vị GĐPT để màu áo Lam hòa nhịp nơi ruộng đồng thôn dã.

Người Huynh trưởng Áo lam chân lấm tay bùn ấy đã phải đối diện với bao khó khăn và đã chấp nhận cuộc sống trong lao tù để bảo tồn Đạo pháp và duy trì nguồn sinh lực của GĐPT.

Cuộc đời anh là thế!  và giờ đây Anh đã mất. Tôi, một thế hệ huynh trưởng đàn em trở về thắp cho anh một nén nhang, lưu lại hình ảnh ngày tang lễ trong khoảng thời gian 420 phút ghi trên 3 đĩa DVD để tưởng nhớ đến anh:

Huynh trưởng cấp Tấn Bổn Đồng Phạm Lợi. Một người đã hiến dâng trọn cuộc đời cho Lý tưởng GĐPTVN.

Và cũng để cho chúng tôi nhắc nhở với nhau rằng Lý tưởng là một con đường mà một đời người đi không hết. Mỗi một thế hệ huynh trưởng chỉ đi trên một đoạn đường lý tưởng của mình, và thế hệ sau sẽ nối tiếp…

PHẦN 1

Đời người ta có hai lần khóc: Một lần ta khóc cho đời và một lần đời khóc cho ta. Cái việc ta khóc cho đời thì ta đã khóc từ lâu, khi mới lọt lòng mẹ. Còn đời khóc cho ta còn tùy thuộc ta cống hiến gì cho cuộc đời.

Có những cuộc sống bên cạnh ta mà ta không hề hay biết. Trái lại có những cái chết khiến cho ta luôn nhắc nhở thương tiếc.

Ý tưởng đó, đặt ta vào câu hỏi:

Anh sống cho ai? Và sống vì cái gì?

Câu hỏi thật đơn giản, nhưng câu trả lời lại dựa trên nhân sinh quan và vũ trụ quan khác nhau mà lý tưởng đã trở thành mục đích cuối cùng của một đời người.

Anh đã chọn cho mình một mục đích sống, đó là lý tưởng Áo Lam, mục đích của tổ chức GĐPTVN.

Và anh đã sống. Sống trọn vẹn một đời Áo Lam


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2012 (3845 lần đọc)


Bài Vở: Chị Nguyên Y Lương Hoàng Chuẩn

CHỊ NGUYÊN Y LƯƠNG HOÀNG CHUẨN
Nhũ danh: NGUYỄN THỊ HƯỜNG, Pd NGUYÊN CHÁNH. Đã ra đi

Chị Nguyên Y Lương Hoàng Chuẩn, nhũ danh Nguyễn thị Hường sinh năm Nhâm Tý (1912) đã từ trần vào lúc 05 giờ 20 ngày 27-07-2012 nhằm ngày 09-06 Nhâm Thìn tại tư gia số 372/6 Điện Biên Phủ TP HCM thọ 101 tuổi.

Cảm niệm ân đức của chị, một người đàn bà rất Việt Nam một đời tận tuỵ vì chồng con đảm đang công tác gia trung để anh Nguyên Y có thể đóng góp trọn vẹn cho tổ chức GĐPTVN. Đóng góp to lớn nhất của anh là bản dự thảo NỘI QUY VÀ QUY CHẾ HUYNH TRƯỞNG GĐPTVN năm 1964 và tu chỉnh gần như hoàn hảo vào năm 1967 thêm bớt không quá 10 từ ngữ.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 07 năm 2012 (3318 lần đọc)


Bài Vở: Tâm Sự Về Chiếc Áo Lam Thân Thương!

Tâm sự về chiếc Áo Lam thân thương !

Hiện tôi đang là 1 Đoàn sinh Ngành Thiếu - 1 Chúng Trưởng Đoàn Ni Liên. Tôi có một cái áo nhỏ xíu! Đối với mọi người thì đó chỉ là một cái áo cũ không hơn, không kém nhưng với tôi đó đã, đang và sẽ là cả cuộc đời.

Một cái áo nhỏ xíu, theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đó là một cái áo sơmi ngắn tay màu Lam, có hai túi, trên túi có nắp và sống túi, phía sau có sống lưng. Nếu bạn là một người bình thường bạn sẽ cười lên: “Cái áo nhà quê!” nhưng nếu bạn là một người anh em của tôi bạn sẽ biết đó là chiếc áo Lam của Gia đình Phật tử.

Có bao giờ bạn tự hỏi màu Lam từ đâu mà có? Có người bảo rằng màu Lam là màu hỗn hợp của 5 màu xanh, vàng, đỏ, trắng, cam – năm màu của cờ Phật giáo. Có người lại nói rằng màu Lam là do áo cà sa trải bao sương gió, phai nhạt đi mà thành. Nhưng việc gì phải tìm hiểu tại sao trời xanh nước biếc?


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2012 (3866 lần đọc)


Bài Vở: Diễn Đàn

DIỄN ĐÀN
(Xã luận của Thị Nguyên)

Gia Đình Phật Tử Việt Nam là một tổ chức GIÁO DỤC SINH HOẠT TU HỌC dành cho lứa tuổi Thanh Thiếu Niên con em của đạo hữu và những gia đình tin Phật, không phân biệt giai cấp, trình độ, sắc tộc. Nên phương pháp hướng dẫn truyền đạt giảng dạy không đơn thuần bằng từ chương khoa giáo mà bằng biểu tượng của mọi loại ngôn ngữ trong sinh hoạt cộng đồng nhân sinh. Nôm na chúng ta có thể nói CHƠI MÀ HỌC, HỌC MÀ CHƠI.

Nhưng đã mang tính chất GIÁO DỤC thì điều tối trọng là phát hiện những SAI LẦM, THIẾU SÓT, LỐ LĂNG, QUÁ TRỚN để uốn nắn, bổ sung, giải thích và chỉ con đường ngay lẽ chánh để cùng nhau lên đường.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 07 năm 2012 (3607 lần đọc)


Bài Vở: Húy nhật Ngài Đệ Tứ Tăng Thông

HÚY NHẬT NGÀI ĐỆ TỨ TĂNG THỐNG
(03-06-Nhâm Thìn)


Hội Đồng Lưỡng Viện

Chiều ngày 19/7 họp BQT PHÚ LÂU NA 4 dành cho miền Quảng Đức và Tây Nam Phần để rà soát kết quả lần chót và lên phương án kết thúc sau sáu tháng hậu trại. Khi hồi hướng tôi vội vã ra ga tháp tùng anh TTK và anh Tổ Kiểm đáp chuyến tàu đêm đi Diêu Trì. Là những người thuộc hạng “Cổ lai hy” mà phải đi ghế xúp với giá quá cao 400.000VND một người. Đến nơi chúng tôi ra tu viện Nguyên Thiều đăng ký lưu trú và thứ tự phái đoàn dâng lễ phẩm kính bái tưởng niệm ôn vào ngày mùng ba. Thầy Minh Tuấn đón tiếp và bố trí việc lưu trú rất tươm tất. Thay gì thông báo cho BHD/GĐPT/Bình Định. Chúng tôi đi xe Bus về thành phố Quy Nhơn và đến nhà anh Như Vinh. Tại phòng khách chúng tôi được anh Như Vinh giới thiệu: Vị thứ nhất là Thượng Tá Dũng PA.38. Đại Tá Phó Giám Đốc Sở Công An, vị thứ ba là Trưởng Ban Tôn Giáo, đồng thời anh cũng giới thiệu chúng tôi: Năm nào cũng vậy đến ngày giỗ ôn là BHD/TƯ có cử Huynh Trưởng đại diện Ban Thường Vụ, các tỉnh lân cận tháp tùng kính bái và tưởng niệm giác linh ôn, người đã dày công giáo dưỡng chúng tôi khi sinh tiền.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 07 năm 2012 (3245 lần đọc)


Bài Vở: Dư Âm Đêm Lửa Tàn

DƯ ÂM ĐÊM LỬA TÀN
HỘI NGỘ GĐPT LONG HOA - GALANG, KỲ II - 2012
Chùa Linh Sơn, Windsor, ON, Canada

 

TÌNH LAM !

TÌNH LAM ! Không thể hiểu và định nghĩa được.
Chỉ có những ai, mặc Áo Lam, sống với Áo Lam, vui buồn cùng Áo Lam,
mới có thể cảm nhận được TÌNH LAM !


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2012 (3878 lần đọc)


Bài Vở: Đời Sống Trại Mạc

Đời sống trại mạc.

Trại mạc trong Gia Đình Phật Tử cốt để rèn luyện bản năng sống của từng trại sinh trong trui rèn và thử thách. Bên cạnh một xã hội sản sinh ra các trào lưu hiện đại tiện nghi sẽ mãi còn tồn tại những dòng nước nguyên thủy nhiệt thành lớn lên trong gian khó.

Khi ngành du lịch đạt mức doanh thu và lợi nhuận không thua kém một mũi nhọn về công nghiệp không khó thì từ đó việc viễn du ra thế giới đối với những người sống bên lề của sự phát triển chỉ còn là điều mơ ước?


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 07 năm 2012 (3582 lần đọc)


Bài Vở: Tìm Bạn Chân Thật

Tìm Bạn Chân Thật!

Trong ngũ giới, giới thứ tư là cấm nói dối, tức là tạo ra ảo cảnh qua lời nói để lừa dối – chuyện không nói có, chuyện có nói không; hoặc nói xấu sau lưng làm mất uy tín người khác hoặc nói lời độc ác rủa xả thô tục trước mặt người; nói thêu dệt chuyện bé xé ra to, cường điệu trong đa nghi tưởng tượng, nói lưỡi hai chiều như đòn xóc có hai đầu nhọn, hiểm độc hơn rắn rết.

Trong tam nghiệp, khẩu nghiệp đứng hàng thứ nhì nên tội lỗi do khẩu nghiệp tạo ra vốn không nhỏ. Tất cả mọi sự gian dối, dù là sự gian dối với mục đính hành thiện đều có sự “hậu báo” của nó.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 07 năm 2012 (3328 lần đọc)


Bài Vở: Ủy Viên Nam Nữ Oanh Vũ Đi Thăm Ngành Đồng tại Đà Lạt

ỦY VIÊN NAM NỮ OANH VŨ ĐI THĂM
NGÀNH ĐỔNG TẠI ĐÀ LẠT.

Phóng viên thường trực trang nhà Thế Giới được tin các Ủy Viên Nam Nữ Oanh Vũ sẽ thăm ngành đồng Lâm Đồng, Đà Lạt, liền khăn gói tháp tùng lên đường. Trên chuyến xe đêm, liền khai thác tin tức sốt dẽo bằng cách phỏng vấn nhanh ba thành viên trong phái đoàn. Qua đó chúng tôi được biết đây là công tác nằm trong đề án Trung ương đã duyệt và nay đúng thời điểm là thực hiện chứ không phải công tác đột xuất. Thứ hai để hỗ trợ cho đoàn vượt qua những chướng duyên, tích tập công đức tạo nguồn động lực khắc phục chướng ngại, đoàn có thực hiện công tác thăm viếng và trao quà cho các anh Cấp Dũng hiện đang cư ngụ tại Lâm Đồng như anh Nguyên Tín, anh Bữu Đồng, anh Nhật Hồng. Thứ ba thăm viếng Gia Đình các Huynh trưởng Cấp Dũng, cấp Tấn đã qua đời một nén hương tưởng niệm. Và cuối cùng làm việc với Ủy Viên Nam Nữ Oanh Vũ địa phương và thăm viếng một số đơn vị tiêu biểu.


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 07 năm 2012 (4399 lần đọc)


Bài Vở: ĐIẾU VĂN - Tiễn Biệt Anh Bổn Đồng Phạm Lợi

ĐIẾU VĂN
TIỄN BIỆT ANH BỔN ĐỒNG PHẠM LỢI
(Phó Trưởng Ban Nam BHD/GĐPT/Bình Thuận).

Cùng các cháu, các em thương mến!

Với tư cách là một đoàn sinh của anh nơi quê nhà Quảng Ngãi nghèo khó, xin cung kính nghiêng mình trước chơn linh anh, người đã thay mặt cho tổ chức dạy bảo uốn nén tôi từ thuở ấu thơ và cẩn thận dặn dò “Điều tối quan trọng trong một đời người không ở nơi tài sản, công danh và sự nghiệp mà là cần phải có một tấm lòng.” Và xin chia sẻ sự mất mát lớn lao cùng các em các cháu và chúng ta chắc chắn chơn linh anh, chơn linh cha, chơn linh ông đã dũ sạch bụi phong trần mà về nơi nhàn cảnh. Giờ chúng tôi xin phép tang gia hiếu quyến được có đôi lời cùng chơn linh.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 07 năm 2012 (4111 lần đọc)


Bài Vở: Tiểu Sử Cố Huynh Trưởng Bổn Đồng Phạm Lợi

TIỂU SỬ
Cố Huynh Trưởng Cấp Tấn GĐPTVN
Bổn Đồng Phạm Lợi
1935 - 2012
Nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận
Nguyên Trưởng Ban Đại Diện GĐPT Huyện Đức Linh

Cố Huynh trưởng cấp Tấn, húy Phạm Lợi, Ưu bà tắc giới pháp danh Bổn Đồng, Thập thiện – Bồ tát giới Pháp tự Phước Quân. Sinh ngày 10 tháng 10 năm Ất Hợi (1935), tại thôn Phú Bình, xã Hành Minh nay là thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Thân sinh là cụ ông Phạm Chương, cụ bà Huỳnh Thị Lan. Anh là người con thứ 2 trong gia đình có 4 anh em trai và 1 em gái, trong một gia đình có truyền thống Phật giáo lâu đời - Quy y Tam bảo

Năm 1955, Vâng lời song thân, anh kết duyên với chị Huỳnh Thị Lang, sinh hạ được 9 người con: 4 trai và 5 gái, các con anh đều đã trưởng thành – yên bề gia thất


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 07 năm 2012 (3057 lần đọc)


Bài Vở: VƯỜN LAM VẮNG BÓNG ANH

VƯỜN LAM VẮNG BÓNG ANH

 

      Thưa Anh! Nguyên Ngộ - Nguyễn Sỹ Thiều.

Đời Anh như quyển sách Lam vạn niên, như dấu chân đi trên cát chẳng bao giờ phai nhạt trong vườn Lam thân yêu. Những ngày tháng cùng với Anh thắp sáng lên ngọn đèn phát nguyện ‘Giữ mãi màu lam’ tại Từ Đàm cho đến tận bây giờ. Không có giây phút nào mà chị Cúc, chị Thảo và em quên lời di thảo của Anh trong những buổi đầu bước ra giữa vườn lam. Có những thác ghềnh Anh đã lội, có những con đường Anh đi qua và có những đêm sương giăng Anh đã vén, để ngày mai lộ lên trang sử thi tình lam thơm ngát bốn phương trời.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 07 năm 2012 (3237 lần đọc)


Bài Vở: Hội Học "Thân Giáo" - GĐPTVN Tại Canada

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI CANADA
_________________________________________
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI
BAN HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI CANADA

Add: 47.Henrietta St.Toronto. On, M6N-1S4 Tel: (647) 351-7151 Emailo: tamtri28@yahoo.com
Add: 3231. Mc.Caron, cres Miss ,On , L5N-3H4 Tel: (905) 785-1044 Email: dohuynh@live.com

BAN QUẢN TRẠI HUYỀN TRANG I CANADA
0O0

TƯỜNG THUẬT HỘI HỌC “ THÂN GIÁO”

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 07 năm 2012 (3077 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100432462
Page Generation: 0.31 Giây