Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Trà Đá Miễn Phí

Việc giản đơn.
Nguyên Linh

Anh chị em Htr GĐPT VN thân mến!

Kinh nói: “Bao nhiêu tâm niệm nhiều như cát bụi, có thể đếm biết được. Bao nhiêu nước trong đại dương có thể uống hết được. Hư không có thể đo lường được. Gió có thể cột lại được... Nhưng công đức của Phật thì không thể nói hết được”

Thật vậy, Trí tuệ của Phật ta không thể luận bàn được. Hạnh của Phật ta không thể đong lường được. Tình thương của Phật ta không thể diễn tả được, và công đức của Phật ta không thể nói hết được. Nhưng, với niềm tin tưởng của ta đối với Ngài, ta có quyền thể hiện và thực hành ngay trong điều kiện hiểu biết của chúng ta hằng ngày…


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 09 năm 2012 (3376 lần đọc)


Bài Vở: Gia Đình Phật Tử Việt Nam Báo Đáp Ân Thầy

image

Gia Đình Phật Tử đã đóng vai trò đi đứng rất oai nghi, tăng thêm cho Tuần Tang lễ khá tốt đẹp và đem thiện cảm, gieo hạt từ tâm không biết bao nhiêu đệ tử đến Tự Viện chiêm bái.

“Cái gì là lõi cây, cái ấy sẽ tồn tại lâu dài”

Lời di chúc của Thầy ở cuối đoạn trường hoàng hôn, làm chúng con giờ đây mới thấm thía và càng tu tâm dưỡng tánh theo đạo lý “Hãy tự mình thắp đuốc sáng lên mà đi”. Qua lời Đức Thế tôn dặn dò :

Trong cả mọi người
vua là hơn hết,
trong các dòng nước
biển là hơn hết,
trong các sao đêm
trăng là hơn hết,
trong các vị thánh
Phật là hơn hết,
trong các giới luật
Giới kinh hơn hết.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 09 năm 2012 (3157 lần đọc)


Bài Vở: Lễ viếng và Tưởng Niệm Ân Sư

LỄ VIẾNG và TƯỞNG NIỆM ÂN SƯ
SÁNG LẬP, CỐ VẤN TỔ CHỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM
(06-09-2012)

Sáng nay vào lúc 09 giờ ngày 06-09-2012 (21-07 Nhâm Thìn) Đại Lão Hòa Thượng thượng Đức hạ Chơn thượng thủ Hội Đồng Chứng Minh và chư tôn Hòa Thượng Thượng Tọa trong Ban Thường Trực Hội Đồng Cố Vấn tháp tùng có Đại diện:

- Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt nam trên Thế Giới;
- Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam;
- Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại;
- Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 09 năm 2012 (3778 lần đọc)


Bài Vở: Phục Bái Thượng Văn

PHỤC BÁI THƯỢNG VĂN
Của Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Tây Phương Giáo Chủ Đại từ đại bi tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.

Ngưỡng bái bạch giác linh ôn!

Tin ôn viên tịch đối với chúng con rõ là Đàm Hoa đã rụng, ánh phúc tinh lịm tắt trên bầu trời thái không!

Nhớ lời xưa ôn dạy trần gian là huyễn mộng, nhưng trân trọng cuộc đời, từng hơi thở, từng bước chân, từng phút giây.

Để thấy rõ đấng chân thường qua giòng đời sinh diệt mà ngộ rằng “Tịch diệt là vui”.

Cây có cội, nước có nguồn, chim có tổ, người có tông, đạo mạch cũng có chổ xuất sanh. khéo khơi nguồn, khéo dẫn độ, thì trần gian dù uế ố cũng về được nguồn tịnh độ an vui.


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 09 năm 2012 (2789 lần đọc)


Bài Vở: ĐIẾU VĂN TƯỞNG NIỆM

ĐIẾU VĂN TƯỞNG NIỆM
GIÁC LINH CỐ TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG
THÍCH MINH CHÂU

Thành Kính đảnh lễ Giác Linh Hòa Thượng Ân Sư !Hỡi ôi !...
Một Long Tượng vừa ngã
Một đại thọ vừa xiên
Ngọc Minh Châu tắt lịm
Người trở về Tây Thiên.
Thiền Thất chơ vơ trang sách đợi
Án Linh leo lét khói nhang mờ
Âm Dương biền biệt tim se thắt
Mất còn ảo não lệ chia phôi


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 09 năm 2012 (2213 lần đọc)


Bài Vở: Hoa Đàm Lạc Khứ

HOA ĐÀM LẠC KHỨ.

Thường trực Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam nhận được hung tin từ Thiền Viện Vạn Hạnh: anh Đinh Văn Nam, Hòa Thượng Thích Minh Châu vừa viên tịch vào lúc 09 giờ 00 ngày 01-09-2012 (nhằm ngày 16 tháng 07 nhâm thìn) tại Thiền viện số 750 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn, Nam Việt Nam. Đồng sáng lập viên các mô hình giáo dục thử nghiệm Thanh Thiếu Đồng Niên con em của đạo hữu trên cả nước, tiền thân của tổ chức GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM ngày nay.

Thầy xuất thân trong gia đình nho giáo khoa bàn. Thân phụ là Hoàng Giáp - Đinh văn Chấp, tiến sĩ năm Quý sửu - 1913 người huyện Nghi Lộc, Nghệ An được bổ nhiệm làm Đốc Học tỉnh Quảng Nam. Được un đúc trong tinh thần đạo học Đông Phương mang tinh thần truyền thống Phật Giáo, lớn lên trong môi trường tân học.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (2669 lần đọc)


Bài Vở: Chư tôn túc Cao tăng Thạc đức viếng Giác Linh

LeViengChuTonDucCaoTang_12.jpg

Một ngày lại qua đi, ân tình của mọi phương trời như xích lại gần nhau. Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu từ ngày thị tịch đến nay đã hơn 6 ngày nhưng có lẽ thời gian chỉ nói lên sự nhỏ bé và ngắn lại trên từng gương mặt của chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng bào Phật Tử, thiện tri thức khắp năm châu trở về đảnh lễ Cố Đại Lão Hòa Thượng.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (3718 lần đọc)


Bài Vở: GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Lễ Tưởng Niệm & Thọ Tang

Lúc 9 giờ sáng nay, ngày 23 tháng 7 ÂL Nhâm Thìn – Phật Lịch 2556 (8/9/2012-GVN), tại Lạc Bang Tự tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT toàn tỉnh tổ chức lễ Hiệp Kỵ truyền thống của GĐPT tỉnh theo thông lệ. Trước nghi thức Hiệp Kỵ, toàn thể Đoàn Viên GĐPT hiện diện đã trang trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm và Thọ Tang Cố Đại Lão Hòa Thượng Ân Sư Thích Minh Châu - Thành Viên Sáng Lập GĐPTVN - dưới sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng-già Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT tỉnh cùng sự tham dự của chư Tôn Đức Cố Vấn các đơn vị GĐPT trực thuộc; đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN (Quốc Nội) và quý quan khách đến dự lễ Hiệp Kỵ.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (2955 lần đọc)


Bài Vở: LỄ CÀI HOA HIẾU HẠNH của GĐPT ĐỨC HƯNG

LỄ CÀI HOA HIẾU HẠNH của GĐPT ĐỨC HƯNG
Thuộc BHD/GĐPT/Gia Định.  PL: 2556  DL: 2O12

Anh chị em GĐPT Việt Nam tại quê nhà gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi từ nhiều phía, nhưng tất cả đều đồng chung một cách nghĩ và nhìn là vì thiếu duyên kém phước nên mới có khảo đảo gian truân mà tận lực gieo duyên cầu phước, làm sáng tỏ đạo hiếu, trưởng dưỡng pháp lạc bằng hành động cho nên nay 16 mới lo cho chính mình.

Lễ cài hoa hiếu hạnh không những chỉ thực hiện cho HT + ĐS mà là còn chung cho tất cả đạo hữu, Phụ Huynh, Huynh Trưởng mà còn bao gồm cả Ban Bảo Trợ Ban Hộ Niệm, Ban Hộ Tự. Tất cả theo lời dạy của chư Phật qua sự nhắc nhở của chư tăng thường trụ.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 09 năm 2012 (2946 lần đọc)


Bài Vở: Nhặt Lá Bồ Đề

NHẶT LÁ BỒ ĐỀ
(Thành kính cảm niệm Giác Linh Hòa Thượng Thích thượng Minh hạ Châu)

 

Ngưỡng bạch Giác Linh Hòa Thượng Ân Sư,

Phương Đông chợt tắt một vì sao
Nghe tin còn ngỡ giấc chiêm bao
Người về xứ Phật, duyên trần mãn
Thổn thức lòng con nỗi nghẹn ngào…

Suốt hai tuần nay, trong quá trình đào sâu nghiên cứu về đề tài so sánh khía cạnh đạo đức trong các tôn giáo cho chương trình Tiến Sỹ Tôn Giáo Học Hoa Kỳ, con lục tìm đọc lại những bài viết của Hòa Thượng về Đạo Đức Học Phật Giáo, Việt Ngữ và Anh Ngữ. Tản bộ xung quanh University of the West, nơi có nhiều chư Tăng Ni các quốc gia tham học, con nghĩ đến Đại Học Vạn Hạnh trong tương lai có thể phát triển, vươn đến tầm vóc quốc tế để nhiều thành phần cư sỹ và Tăng Ni Quốc Tế tham học. Cũng như đêm nay tại Thiền Viện Chân Không, Honolulu, Hawaii, chúng con vừa nhắc nhở về HT. Thích Đạt Đạo, Phó Viện Trưởng Đại Học Vạn Hạnh có thăm viếng đến nơi đây, lòng con lại hướng về Đại Học Vạn Hạnh và Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam. Trong niềm suy tưởng đó, con chợt nhận được tin tức trong các diễn đàn Tăng Ni báo tin Hòa Thượng vừa viên tịch tại Việt Nam. Vậy là: điều gì đến cuối cùng cũng phải đến và trong cuộc đời con, đêm nay tiếp tục một đêm nữa bàng hoàng thổn thức, tiếc thương đưa tiễn một bậc Cao Tăng Ân Sư ra đi.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 09 năm 2012 (2780 lần đọc)


Bài Vở: Tưởng niệm HT. Thích Minh Châu: Ánh sáng viên Minh Châu

Thầy Minh Châu được sinh ra nơi chí hướng và đức sống của anh Nam. Với giáo lý tương tức, chúng ta sẽ thấy điều ấy rất thật. Và thầy Minh Châu sẽ có mặt trong con cháu dòng họ tâm linh của thầy. Con cháu trong dòng họ tổ tiên tâm linh đang tiếp tục đời sống của Thầy.

Chiều rằm mùa Vu lan Nhâm thìn, tiếng sấm lớn đã làm chấn động chốn Cô Đô, Sáng 16, toàn thể Phật tử chốn sông Hương bàng hoàng khi nghe tin Hòa thượng Minh Châu viên tịch, sự chấn động hôm trước của đất trời giờ đây đã thành sự chấn động của tâm hồn người con Phật, có cái gì cảm thương, quý kính, buồn đau, lo lắng, trống rỗng trong lòng hàng hậu học. Một vị cha già trí đức giới hạnh ra đi bỏ lại đàn con thơ trên chiếc thuyền lênh đênh qua ngàn trùng sinh diệt. Biết rằng chiếc thuyền cũng phải lên đường, nhưng thiếu sự chèo chống thuần thục của cha mình, chiếc thuyền ắt hẳn sẽ bấp bênh biết bao!


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 09 năm 2012 (3055 lần đọc)


Bài Vở: Kính Lạy Mẹ Thương Yêu

Kính lạy mẹ thương yêu,

Hôm nay, Vu Lan. Đã là mùa Vu Lan thứ tư con không đến chùa! Lẽ ra, con phải đến chùa để cầu nguyện Tam Bảo thùy từ phù hộ cho hương linh mẹ và cha mẹ bảy đời của chúng con được an vui bên chân Đức Từ phụ, nhưng mẹ ơi, con không thể! Mẹ ơi, con không thể đến chùa ngày Vu Lan vì con sợ! Mẹ yêu thương, con sợ con không thể chịu đựng nổi khi nhìn đóa hồng trắng mà ai đó sẽ cài lên áo con.

Mẹ yêu thương của con,

Cả cuộc đời con, ngoại trừ những ngày ấu thơ chẳng biết gì, con có được bao ngày vui khi được cài lên ngực áo đóa hồng tươi thắm? Hai mươi ba tuổi, con đã phải xa mẹ hiền. Mươi năm trước đó, con chỉ được vài lần vui sướng. Rồi chiến tranh, rồi đất nước điêu linh, những đóa hồng không còn được cài mỗi độ Vu Lan về trong một thời gian dài. Thế nhưng, mùa Vu Lan nào con cũng đến chùa làm lễ và cầu nguyện cho ba mẹ luôn được mạnh khỏe an vui. Để rồi lần nào con cũng khóc vùi, khóc đến húp mắt vì tủi thân! Còn ba mẹ đó nhưng xa quá tầm tay với của con! Ba mẹ ở tận trời Nam, con còn lang thang ngay trên mảnh đất chôn nhau cắt rốn! Mỗi năm, việc về thăm ba mẹ và các em là cả một vấn đề! Vé tàu xe là cả một thách thức lớn! Rồi tiền vé đâu khi biết mẹ vẫn ngày ngày dong ruỗi khắp mọi nẻo đường để kiếm tiền nuôi sống chục đứa con, chưa đứa nào làm gì được để đỡ tay cho mẹ!


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 09 năm 2012 (2984 lần đọc)


Bài Vở: Mừng Vu Lan Về

                                             MỪNG VU LAN VỀ.

Trong kinh “ĐẠI PHƯƠNG TIỆN PHẬT BÁO ÂN” Phật thi thiết dạy: “Điều trước và trên hết người Phật tử phải ghi nhớ là phải biết TRI ÂN và BÁO ÂN. Trong kiếp nhân sinh ơn cha mẹ là quan trọng hơn cả".

Một người bất hiếu với cha mẹ mà lại là một công dân tốt, xưa nay chúng ta chưa từng thấy. Một người bất hiếu với cha mẹ mà lại là một người có đạo đức xưa nay chúng ta chưa từng nghe. Một người bất hiếu với cha mẹ mà lại là một Phật tử thuần thành thì rõ là chúng ta chưa từng nghe thấy bao giờ.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 08 năm 2012 (3219 lần đọc)


Bài Vở: Dân Chủ Tự Do

DÂN CHỦ TỰ DO

Đứng về mặt Văn Hóa nhân bản TỰ DO và DÂN CHỦ là hai vấn đề cần được luật pháp bảo hộ để mọi người công dân sống đời sống có ý nghĩa và an tâm đóng góp phần mình để thăng tiến xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

TỰ DO và DÂN CHỦ là những tương quan nhân sinh bao gồm cả TRÁCH NHIỆM, QUYỀN HẠN và BỔN PHẬN nói hẹp là trong phạm vi quốc gia, nói rộng là cộng đồng thế giới và xa hơn nữa là cả pháp giới chúng sanh. Khi nói đến Dân Chủ là muốn nhấn mạnh đến quyền tự làm chủ dòng sinh mệnh của chính mình (làm chủ bản thân) quyền tham chính và trách nhiệm đối với cộng đồng. Không ai định đoạt cuộc đời ta thế ta. Mọi sự ủy thác đều thể hiện trên lá phiếu và những chứng thư ủy quyền


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 08 năm 2012 (3084 lần đọc)


Bài Vở: Lễ Chung Thất Htr Bổn Đồng Phạm Lợi

LỄ CHUNG THẤT TRAI TUẦN HUYNH TRƯỞNG
CẤP TẤN BỔN ĐỒNG - PHẠM LỢI tự PHƯỚC QUÂN
(22 - 5 Mậu Thìn - 11 - 07 Mậu Thìn)

Được Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Bình Thuận Báo tin: Ban Hướng Dẫn Trung Ương và Hội Đồng Chứng Minh Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam chấp thuận theo trình thư của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Bình Thuận đồng ý truy phong cấp Dũng cho Huynh Trưởng Bổn Đồng - Phạm Lợi vào ngày chung thất trai tuần của anh ngày 11 tháng 7 Nhâm Thìn. Thường trực trang nhà Thế Giới có mặt tai nơi ngay từ tối ngày 10. Toàn bộ tang gia hiếu quyến và Ban Hướng Dẫn Bình Thuận đều có mặt chuẩn bị trần thiết hoa quả khung cảnh trang nghiêm. Thế nhưng tin giờ chót từ Trung Ương cho biết lễ truy phong tạm đình và dời đến tuần 100 ngày. Trong cuộc họp tang gia để chuẩn bị cho ngày mai Anh Chị Em con cháu nội ngoại rể dâu gần 40. Mọi người rất bức xúc vì tất cả rất lấy làm vinh dự được cung đón Ban Hướng Dẫn Trung Ương và Hội Đồng Chứng Minh và dự khán toàn bộ lễ Truy Thăng cấp bậc cao nhất trong tổ chức cho cha ông mình.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 08 năm 2012 (3334 lần đọc)


Bài Vở: Cậu Bé Giót

CẬU BÉ GIÓT

Các em thân mến ! Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Rằm tháng Bảy, Đại Lễ Vu Lan được long trọng diễn ra trên khắp hành tinh này. Tại chùa Phước Bình của chúng ta cũng vậy, Lễ Cài Hoa Hồng sẽ được tiến hành, để những ai, khi nhìn thấy trên ngực áo của mình có đóa hoa hồng thắm, thì vui sướng rằng, mình diễm phúc còn có Mẹ trong đời. Nhưng còn có ai đó, khi nhìn thấy trên ngực áo của mình, là đóa hoa hồng bạch, thì xót xa biết bao, Mẹ thật sự đã mất đi rồi !

Nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh, trong câu chuyện dưới cờ ở các tuần trước, anh đã kể cho các em nghe nhiều mẫu chuyện nói về Mẹ. Chuyện về Mẹ thì rất nhiều, nó bao la như trời biển, khó có thể nói hết tình cảm mênh mông của Mẹ dành cho mỗi người con


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (2918 lần đọc)


Bài Vở: Hiến Chương GHPGVNTN

HIẾN CHƯƠNG
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

Có thể nói phong trào CHẤN HƯNG PHẬT GIÁO do đại sư KHÁNH HÒA khởi xướng năm 1920 đã đáp ứng được những trăn trở, hoài bảo và khát vọng của tuyệt đại đa số Tăng Ni Tín Đồ Phật Giáo trên địa bàn cả nước trước tiền đồ của Đạo pháp và Dân tộc có cơ nguy bị diệt vong bởi sự chế tài của nền văn hóa ngoại lai của thực dân Pháp và sự manh nha hình thành chủ thuyết DUY VẬT trên đất nước chúng ta.

Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được Đại Hội Kỳ I thông qua ngày 14 tháng 1 năm 1965 và tu chỉnh sau cùng ngày 12 tháng 12 Năm 1973 là bản tổng kết thành quả 53 năm kết hợp kế thừa tất cả sự nghiệp của các Giáo Hội tiền nhiệm suốt hơn hai ngàn năm qua. Thống nhất hai tông Nam Bắc một cách nhiệm mầu, cùng nhìn về một hướng chăm lo cho cây đại thọ vươn cao tỏa rộng trên bầu trời quê hương.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 08 năm 2012 (3262 lần đọc)


Bài Vở: Tâm Sự Của Mẹ

TÂM SỰ CỦA MẸ

Kể từ thuở hồng hoang dựng nước, Mẹ đã dung thân mình che kín hai phương Bắc Tây, Mẹ nâng đỡ cho đàn con Bách Việt - yên tâm thi thiết vở hóa khai hoang - hình thành nước Việt yêu hình cong chữ S thân thương với lịch sử gần năm ngàn năm văn hiến khôn lường.

Mẹ cho con trữ lượng gỗ súc ngút ngàn, Mẹ cho con khoáng sản sắt thép - chì nhôm - than đá, bạc vàng không phải quốc gia nào cũng có được. Nếu biết khôn ngoan khai thác bảo vệ thì an bình no ấm có đến trăm ngàn năm.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 08 năm 2012 (3182 lần đọc)


Bài Vở: NGỒI BUỒN NHỚ MẸ TA XƯA

NGỒI BUỒN NHỚ MẸ TA XƯA

Trước đây, khi viết bài này, trong tay tôi
chưa có các phương tiện nghe nhìn tối thiểu,
để có thể hỗ trợ mình hoàn thành mong ước,
chuyển tải một cách nhanh nhất những điều
mình cảm nhận hầu chia sẻ với mọi người. Vì
vậy khi ấy tôi không biết bài thơ này nằm trong
tập thơ “SÁU-TÁM” của nhà thơ Nguyễn Duy.
Dù sao, nay đọc lại vẫn còn nguyên xúc cảm thiêng
liêng của TÌNH MẸ. Nhân dịp mùa Vu lan
Báo Hiếu, xin một lần nữa đọc lại bài thơ này.

NGỒI BUỒN NHỚ MẸ TA XƯA, đó cũng là tựa đề bài thơ của Nguyễn Duy, người viết bài này sau nhiều năm tìm kiếm, chắp nhặt cho đến khi tròn vẹn một bài thơ. Tuy không phải là người có chuyên môn đọc, giới thiệu hay phê bình văn thơ, càng không phải là người yêu văn thơ, nhưng do ý nghĩa nhân văn sâu sắc của bài thơ, đã thật sự gieo vào tâm khảm người đọc về một ý niệm –giá trị tuyệt vời về người mẹ, và chính những điều đó đã tạo nên sức cuốn huát của bài thơ. Lại nữa, khi vô tình nghe qua làn sóng phát thanh với giọng ngâm trầm ấm của nghệ sĩ Trần Thị Tuyết, đã thôi thúc cảm niệm ai hoài, lại nhân tiết hội Vu Lan rạo rực, nên tự nhận thấy không thể không giải bày xúc cảm này.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 08 năm 2012 (3164 lần đọc)


Bài Vở: Có phải là phá hoại Phật Giáo?

Sáng 17/8/2012, Đại Đức Thích Tâm Mẫn(*) đã đến địa phận huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (Việt Nam) trong hành trình “nhất bộ nhất bái” (đi 1 bước, lạy 1 lạy). Dù gặp cơn mưa khá lớn trên đường đi, Tăng bào ướt sũng nhưng thầy Tâm Mẫn vẫn không hề dừng bước.

(*) Đại Đức Thích Tâm Mẫn, thế danh Lê Minh, sinh năm 1977. Nguyên quán tỉnh Quảng Nam. Xuất gia năm 2004 tại chùa Hoằng Pháp, Tp.HCM (Việt Nam).


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 08 năm 2012 (3695 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100444309
Page Generation: 0.49 Giây