Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Luận Văn Kết Khoá Trại HT Huyền Trang I - Canada



HUYNH TRƯỞNG GĐPTVN TẠI HẢI NGOẠI
VỚI NHỮNG THỬ THÁCH TRONG THẾ KỶ THỨ 21

LỜI NÓI ĐẦU: Đây là bài thuyết trình của Chúng Trúc Lâm – Montréal, trại sinh Trại Huấn Luyện cấp II Huyền Trang 1 Canada, trình bày trong Trại Kết Khóa được tổ chức ngày 1 tháng 9 năm 2012 tại chùa TỪ THUYỀN (Brampton, Ontario).

DẪN NHẬP:
Mục đích của Gia Ðình Phật Tử là đào tạo Thanh, Thiếu, Ðồng Niên trở thành những Phật Tử chân chánh và góp phần vào việc cải tạo xã hội theo tinh thần Phật Giáo.
Chúng ta cùng nhận định rằng tại Hải Ngoại, mục đích đào tạo Thanh, Thiếu, Ðồng Niên trở thành những Phật Tử chân chánh là  không thay đổi, phù hợp ở mọi hoàn cảnh, nhưng đối tượng để đào tạo thì đã thay đổi hoàn toàn. Tương tự, góp phần cải tạo xã hội theo tinh thần Phật Giáo không thay đổi nhưng đối tượng xã hội mà những người Phật Tử mong góp phần cải tạo cũng đang thay đổi từng giờ, từng phút.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 10 năm 2012 (2711 lần đọc)


Bài Vở: Điểm lại hình ảnh Đại Hội GĐPTVN Trên Thế Giới kỳ I&II

DaiHoiGDPTVNTrenTheGioi-KyI_14.jpg


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 10 năm 2012 (4033 lần đọc)


Bài Vở: Chào Mừng Đại Hội GĐPTVN Trên Thế Giới

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI LẦN III
(Ngày 27,28,29,30,31/10/2012)
TẠI BANGKOK, THÁI LAN

 

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM là một tổ chức Giáo Dục Sinh Hoạt Tu Học cộng đồng dành cho lứa tuổi Thanh Thiếu Đồng Niên của đạo hữu và những gia đình tin Phật thấm nhuần tinh thần Tri ân và báo ân của Phật giáo mà chung chịu những vinh nhục thăng trầm của dân tộc và đạo pháp.

Suốt bốn mươi năm qua, tổ chức nầy không thay tên đổi họ, không thay thuyền thay bè, thay xe, thay ngựa, dương cao cờ chánh nghĩa với kỳ hiệu Sen Trắng ngát hương. Sóng càng to, bão càng lớn thì tổ chức càng bay cao đi xa trong thế giới mang hương vị nhân bản nặng đức hiếu sanh.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 10 năm 2012 (3946 lần đọc)


Bài Vở: Lá Thư Từ Bên Kia Thế Giới

Lá Thư Từ Bên Kia Thế Giới
Nguyên Phong

 

Bác sĩ Elizabeth Kübler-Ross, người tiền phong trong lãnh vực nghiên cứu về hiện tượng hồi sinh cho biết:

“Con người sợ chết như con nít sợ ma, họ đã nhìn cái chết một cách sợ hãi, ghê tởm và cố gắng phủ nhận nó vì nó làm gián đoạn sự liên tục của đời sống. Nhưng nếu họ biết chấp nhận sự chết một cách bình thản, giản dị thì họ sẽ thấy chết là một sự kiện tự nhiên cũng như lúc sinh ra vậy. Bất kỳ lúc nào chung quanh chúng ta, sống và chết cũng luôn luôn tiếp diễn. Lá cây rụng để nhường chỗ cho những mầm non xuất hiện, hết mùa đông lại có mùa xuân. Một hiện tượng tự nhiên và cần thiết như thế không lẽ lại chẳng bao hàm một ý nghĩa thâm sâu nào đó? Phải chăng chính vì có sự chết mà sự sống hiện hữu, có sự xây dựng thì cũng phải có sự hủy diệt, đâu có gì tồn tại vĩnh viễn. Người ta không thể hiểu được ý nghĩa đích thực của sự sống nếu họ không chịu chấp nhận sự chết, và đã đến lúc người ta phải nghiên cứu cặn kẽ các sự kiện này chứ không thể chấp nhận những lý thuyết mơ hồ nào đó được.”

Sau đây là tài liệu được trích lại từ cuốn La Revue Spirite:

Bác sĩ Henri Desrives là một khoa học gia hoạt động, vui vẻ và yêu nghề. Như mọi nhà trí thức khác, ông sống một cuộc đời rất thực tế và không buồn lưu ý đến những điều mà khoa học chưa giải thích được. Ông không tin rằng có một linh hồn tồn tại sau khi chết vì thể xác chỉ là sự kết hợp của các vật chất hữu cơ và trí thông minh chẳng qua chỉ là sản phẩm của các tế bào thần kinh. Khi thể xác đã hư hoại thì trí thông minh cũng không thể tồn tại. Một hôm khi bàn chuyện với các con về đề tài đời sống sau khi chết, ông hứa sẽ liên lạc với các con nếu quả thật có một đời sống bên kia cửa tử.


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 10 năm 2012 (2922 lần đọc)


Bài Vở: Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc

ĐẠI HỘI HUYNH TRƯỞNG TOÀN QUỐC
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM LẦN THỨ IX
NGÀY 13-10-2012. NHIỆM KỲ 2012 – 2016

Để tổ chức thành công Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc Gia Đình Phật Tử Việt Nam lần thứ IX tại Tu Viện Quảng Đức, quận Thủ Đức ngày 13 tháng 10 năm 2012, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam nhiệm kỳ 2008 – 2012 đã lên kế hoạch chuẩn bị từ giữa nhiệm kỳ vào năm 2010. Rồi từ ngày ấy đến nay Ban Hướng Dẫn Trung Ương đã đưa ra dự thảo tu chỉnh Nội Quy và Quy Chế Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam. Dự thảo tu chính chương trình Tu học và Huấn luyện trong tổ chức Gia Đình Phật Tử; Dự thảo sinh hoạt Nghi Thức Lễ Lược trong tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam; các dự thảo đề án do các tiểu ban thuộc Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam soạn thảo được thường vụ duyệt qua lần thứ nhất xong chuyển về BHD các tỉnh thị góp ý và đã qua ba lần trưng cầu ý kiến như thế Đại Hội mới chính thức khai mạc như sáng nay.


Xem tiếp
Ngày 13 tháng 10 năm 2012 (3955 lần đọc)


Bài Vở: CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TOÀN QUỐC

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TOÀN QUỐC
LẦN THỨ IX TẠI QUỐC NỘI N.K: 2012-2016.

 

Sau ba mươi bảy năm bày tỏ thiện chí Gia Đình Phật Tử Việt Nam là một tổ chức Giáo Dục Sinh Hoạt Tu Học Cộng Đồng phi chánh trị của tất cả các hệ phái thuộc hai tông Nam Bắc có mặt trên đất nước Việt Nam suốt chiều dài lịch sử sáu mươi mốt năm qua.(1951-2012) Với mục đích: “ĐÀO LUYỆN THANH THIẾU ĐỒNG NIÊN THÀNH PHẬT TỬ CHƠN CHÁNH - GÓP PHẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI THEO TINH THẦN PHẬT GIÁO”. Lý Tưởng của người Huynh Trưởng Áo Lam là thực hiện cho được mục đích nầy một cách vô cầu.

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM là một thực thể xã hội mầm non của tổ quốc. Sức bậc của xã hội. Tài nguyên trân quý của dân tộc. Một nhà nước pháp quyền chân chánh không thể nhân danh bất kỳ lý do gì đặt tổ chức nầy ra ngoài vòng pháp luật, đứng bên lề sinh hoạt của cộng đồng quốc gia.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 10 năm 2012 (3365 lần đọc)


Bài Vở: Nhớ Anh Thị Đề

NHỚ ANH THỊ ĐỀ.

Anh là một trong những anh chị thế hệ thứ nhất, khai sáng tham gia thiết lập nên tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam chúng ta. Anh xuất sanh trong cảnh quốc phá gia vong, đất nước ngập tràn lửa đạn và sự dằn co Cộng Sản, Tư Bản, Duy Vật và Tự Do.

Ai cũng cho mình là số một! Ai cũng cho mình là đệ nhất mà ra sức gấu ó nhau, làm tang hoang đất nước, làm nghèo mạt cả quê hương, làm tổn thương dân tộc có lịch sử hơn bốn ngàn năm văn hiến.

Anh không chết trên con đường khai hóa. Anh không gục ngã trên vạn nẻo quê hương. Sống chiến đấu với vũ khí là tình thương, với hành trang là trí tuệ, nương nhờ nơi bản thệ của tăng già mà vượt qua cơn mê.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 10 năm 2012 (3126 lần đọc)


Bài Vở: Nói với Trại Huấn Luyện A Dục – Lộc Uyển.

Nói với Trại Huấn Luyện A Dục – Lộc Uyển.

Hôm nay chúng ta được tụ hội dưới mái chùa thiêng nơi miền thôn dã này đúng là một nhân duyên lớn, vì giữa thời Pháp nhược ma cường này thì không có nhiều chùa mở rộng cửa từ bi để dung chứa Gia Đình Phật Tử chúng ta. Ngày xưa khi bóng áo Cà sa của đức Phật che phủ tới đâu thì ma vương phải nhường các vùng đất cho Phật tới đó như lời đã hứa, cho đến đời mạt pháp ác trược dẫy đầy ma vương đã khuấy đảo được nhiều cảnh Phù đồ làm cửa từ bi phải khép kín vì nhiều thứ lo sợ đã đẩy hàng Phật tử chúng ta xa khỏi các cổng chùa. Cho nên có thể nói bây giờ và nơi đây chính là Phật địa linh thiêng vì còn được ánh Từ quang phủ chiếu với tấm lòng vô úy, vô ngại của Ni sư trụ trì.

Chúng con xin cung kính thâm tạ tấm chân tình của Ni sư và chư ni nơi Thánh địa Già Lam này vẫn còn nhớ đến bác Tâm Minh-Lê Đình Thám; vẫn còn biết có một tổ chức Gia Đình Phật Tử đã và đang nhận chịu nhiều thử thách cam go để giữ gìn đạo mạch, giữ gìn đạo pháp trường tồn cho đạo đức và lương tri còn hiện diện trên quê hương này.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 10 năm 2012 (3079 lần đọc)


Bài Vở: Trung thu - Chia Ngọt Sẻ Bùi !



Thưa quý Anh chị em thân mến !


   Nhân gian có câu : “ Lá lành dùm lá rách “. Trong chương trình học phổ thông, hay trong các mối quan hệ của xã hội, thường nhật chúng ta vẫn nghe câu nói này đâu đó! Sự biết và nghe thì ai cũng đã từng kinh qua, nhưng để hành cho được thì quả là một việc không dễ trong đời sống xã hội hiện nay…

   Sự phát triển nhanh chóng của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng tạo tiền đề khoảng cách, không đồng đều giữa Thành thị và Nông thôn – Cách biệt về đời sống, giàu nghèo trong xã hội – Tách biệt hành động đối xử và phân biệt giữa con người với con người trong cuộc sống quá rõ nét. Đa số tầng lớp trẻ hiện nay tiêm nhiễm thoái hư, tật xấu và văn hoá không lành mạnh, dẫn đến việc đạo đức và tư cách băng hoại, xuống cấp trầm trọng, viễn cảnh nghiện ngập, cướp bốc, cá độ và giết người diễn ra rất thường nhật.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 10 năm 2012 (2952 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Tình Lam lan toả lúc này đây!

Photobucket

Bị thương tật nhưng Minh vẫn cười. Đó là đặc điểm ấn tượng của Minh.

Kính thưa quý ACE khắp nơi!

Thật là một duyên lành, từ khi bài viết “Dòng máu lam cùng chảy” của Tâm Phương Tịnh Lý Thị Thanh được đăng trên Diễn đàn Trang nhà GĐPTVN trên Thế giới (http://gdptthegioi.org), Trang nhà Hoa Đàm (http://hoadamonline.com), Trang nhà BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn (http://gdptquangducsaigon.org), Trang nhà Người Áo Lam (http://nguoiaolam.net), Blog Tình Lam (http://tinhlam.blogspot.com), Trang nhà GĐPT Thiện Hoa 6 (http://gdptthienhoa6.org) và trên mạng xã hội FACEBOOK thì bản thân Lưu Ly và Tâm Phương Tịnh Lý Thị Thanh (hiền thê Lưu Ly) đã nhận được rất nhiều hiện kim gửi đến tận tay hoặc qua tài khoản ngân hàng của cả hai. Xin chân thành cảm ơn quý liệt vị đã hằng tâm hằng sản, vì một người em Áo Lam xa xôi tận vùng cao nguyên mà ra tay cứu giúp.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 10 năm 2012 (3092 lần đọc)


Bài Vở: Thôi Thúc Lương Tri

THÔI THÚC LƯƠNG TRI

Công cuộc hoằng pháp lợi sinh, không phải chỉ biết chú trọng vào tinh thần, mà xa rời thực tế - lãng quên những thao thức của quần chúng. Chỉ biết tập trung cho mai sau mà quên đi những bức xúc thực tại. Chỉ biết hót suông mà thiếu vắng thực hành

Sở dĩ Phật giáo bị bệnh hoạn - ốm yếu triền miên, mất đi sức sống tươi trẻ, đi ngược lại những nhu cầu bức thiết và kỳ vọng của toàn dân tộc, là vì thiếu vắng bóng dáng người chứng ngộ, cửa thiền đã thế tục hóa, trở thành nơi chốn cầu vái van xin - mua bán hư danh – hơn thua sắc tướng


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 09 năm 2012 (3642 lần đọc)


Bài Vở: CẦU NA BẠC MA (GUNAVARMAM)

CẦU NA BẠC MA (GUNAVARMAM)

Anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh
Gia Đình Phật Tử Việt Nam thân mến!

Nói đến Giáo Dục là nói đến việc trồng người. Nói đến phụng sự và độ sanh là nói đến tha nhân và cộng đồng xã hội. Anh Chị Em ta đều là Phật Tử hàm ân sự giáo dưỡng của đức Bổn Sư Từ Thị Thích Ca cùng chư tôn, anh chị thiện trí xa gần, hãy nhìn cuộc đời bằng con mắt quán chiếu sẽ thấy rất rõ: Đạo tại tâm chứ không nơi việc. Pháp do mình chứ đâu phải do người. Nên hành trạng dấn thân tùy thời hợp lúc hành quả mới tạo phúc lợi rộng lớn.

Ngày xưa vua nước Đề Bà quyết bỏ nước theo ngài Cầu Na Bạc Ma, quần thần dân chúng giựt mình than khóc. Vua nhìn sư cả hai gật đầu, vua bảo: "Nếu hành động nầy của quan dân là thành kính xin hãy cùng quy y Tam Bảo với vị thánh tăng nầy ta sẽ ở lại. Dưới lệnh của Quân Vương đạo tràng được kiến lập tại đó. Niềm tin, khí tiết, đạo lý hòa quyện với tú khí của núi sông dệt nên bản hùng ca hoằng hóa lợi sanh.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 09 năm 2012 (3339 lần đọc)


Bài Vở: Tấm Lòng của dòng máu lam cùng chảy


 

Chúng tôi rất vui khi biết được anh chị em áo lam khắp nơi đã hỗ trợ giúp đỡ em Minh từ Việt Nam đến Hoa Kỳ,em áo lam chưa hề quen biết nhưng lại thấy rất gần gũi dù cách xa nữa vòng trái đất, chắc rằng em Minh càng vui hơn khi biết được các anh chị BHD tai Úc Đại Lợi đã hỗ trợ đóng góp cho em. Chúc cho em an vui điều trị, tiếp tục đường đời và đi tiếp con đường lam.

Trong xã hội ngày nay tại Việt Nam tình người và đạo đức càng lúc gần như vô cảm của một số người khi chứng kiến hoàn cảnh đau thương.Nhân gian có câu" hoạn nạn mới thấy được chân tình", nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã có bài hát "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không,để gió cuốn đi" mang đến thông điệp yêu thương của Đạo Phật "Từ Bi Hỷ Xã".


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 09 năm 2012 (3043 lần đọc)


Bài Vở: BHD GĐPT Đà Nẵng - Công tác Từ Thiện Xã Hội

Trên thực tế, chúng tôi không biết nhau, chưa một lần gặp mặt, chỉ nhờ trang mạng xã hội Facebook để kết nối những trái tim và tâm hồn có chung niềm tin trong cuộc đời. Có thể nói, Duyên may của những người Phật Tử có chung suy nghĩ về những công tác từ thiện xã hội đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn….
          Một lần ghé thăm Facebook, like cái Status của Thaotv Mss (Văn Thị Thảo) về chuyến hành hương và cúng dường tại Chùa Lộc Tân – Xã Tam Tiến – Huyện Núi Thành – Quảng Nam….. Thảo nhanh chóng trò chuyện, kể về ngôi Chùa đang xây dựng ở một Xã nghèo nhưng Phật tử tín ngưỡng quy y Tam Bảo rất đông, chưa thể xây dựng được một ngôi Chánh điện trang nghiêm để tôn trí Tam Bảo và làm nơi tu tập, thiền hành… Như bắt được nhịp cầu, cùng chung suy nghĩ và hành động, chúng tôi hẹn nhau đầu giờ chiều sẽ uống trà và bàn kế hoạch quyên góp tịnh tài để cúng dường công đức. Sau hơn một giờ trò chuyện, chúng tôi thống nhất sẽ kêu gọi, quyên góp những Bạn bè và mạnh thường quân thông qua kênh công nghệ thông tin hiện nay. Chúng tôi đã gặp và trình bày với quý Anh chị BHD GĐPT Đà Nẵng để xin ý kiến thực hiện và kết hợp tổ chức một buổi từ thiện rộng rãi cho người dân và Phật tử của ngôi Chùa này. Lành thay khi các Anh chị hứa khả sẽ hội ý và quyết định triển khai, tổ chức và ấn định ngày vào Xã Tam Tiến thực hiện công tác Phật Sự…..
          Như có được Duyên sự, chúng tôi tất bật kêu gọi tất cả mọi nơi, tất cả mọi người và toàn thể Anh chị em Htr và ĐS GĐPT Đà Nẵng nhiệt tình tham gia chuyến hành hương, từ thiện này!


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 09 năm 2012 (3275 lần đọc)


Bài Vở: Trung Thu hoài vọng

Mùa trăng Trung Thu đang trở về cùng thiếu nhi Việt Nam với niềm hân hoan được vui đùa, múa ca thỏa thích dưới ánh trăng tròn với chú Cuội, chị Hằng; với cổ trông trăng; với ông Lân, ông Địa; với tiếng trống thì thùng; với lồng đèn xanh đỏ tím vàng lung linh muôn hồng ngàn tía, đủ màu, đủ kiểu (trước đây còn có tiếng pháo đì đùng vui tai nhưng giờ đã mất hẳn).


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 09 năm 2012 (3528 lần đọc)


Bài Vở: Bản khắc in Chú Đại Bi Tâm Đà-la-ni năm 1810

Ban Biên Tập vừa nhận được một tài liệu được gởi tặng từ  Giáo sư Lê Văn Đặng, người có những đóng góp tích cực trên lãnh vực khảo cứu các văn bản Hán - Nôm, đặc biệt là một số Kinh, Chú, Luận của Phật Giáo, tuy không nhiều nhưng thực sự hữu ích. Tài liệu ông gởi tặng chúng tôi là bản Chú Đại Bi Tâm Đà-la-ni khắc in vào năm Canh Ngọ (1810); Thiện Đàn Nam Quất ở huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Đông in lại năm 1838 do tiền công đức của các đệ tử người họ Lê ở xã Nam Quất; Bản hiện tại đang đề cập ở đây là bản in lại vào năm Quí Dậu (1933) được lưu giữ tại Hà Đông Đào Tộc từ đường (tàng bản). Ông cũng chuyển tặng chúng tôi bản phiên âm Hán - Việt có phần chú thích của tài liệu này do ông hoàn thành vào tháng 10 năm 2009. Xin chân thành cảm ơn GS. Lê Văn Đặng.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 09 năm 2012 (3672 lần đọc)


Bài Vở: Tường Thuật Lễ Kết Khóa - GĐPTVN Tại CANADA

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI TẠI CANADA
_________________________________________
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI
BAN HƯỚNG DẪN GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI CANADA
BI-TRÍ-DŨNG
VP TT ADD: 47 Henrietta St, Toronto, ON M6N 1S4 Tel: (647) 351-7151 Email: tamtri28@yahoo.com
VP TK ADD: 3231 McCarron Cres, Mississauga, ON L5N 3H4 Tel: (905) 785-1044 Email: dohuynh@live.com

BẢN TƯỜNG THUẬT LỄ KẾT KHÓA HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG CẤP II HUYỀN TRANG I/CNĐ & KỶ NIỆM CHU NIÊN LẦN THỨ 25 NGÀY THÀNH LẬP BHD/GĐPTVN/CND.

Ngày 02.09.2012, lúc 09 giờ tại Chùa Hương Đàm thuộc Thành Phố Hamilton, Tỉnh Bang Ontario. Ban Quản Trại khóa Huấn Luyện Huyền Trang l Canada đã tổ chức Lễ Kết Khóa bằng hình thức trại bay. Chiều 31.08 các HTr Trại sinh từ các nơi đã lần lượt vân tập về đất Trại (Chùa Từ Thuyền thuộc thành phố Brampton), qua thủ tục nhập Trại, bổ sung HTr Trại sinh vào BQT, phân công phụ trách các buổi lễ và phổ biến chương trình sinh hoạt vào ngày mai.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 09 năm 2012 (2515 lần đọc)


Bài Vở: Tường thuật Lễ Tưởng Niệm - Nam California

Tường thuật Lễ Tưởng Niệm Giác Linh
cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu
Do Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ
tổ chức tại chùa Liên Hoa,
Thành phố Garden Grove, Nam California - Hoa Kỳ



Xem tiếp
Ngày 19 tháng 09 năm 2012 (2871 lần đọc)


Bài Vở: Tường Thuật: Lễ Tưởng Niệm - Úc Đại Lợi

TƯỜNG THUẬT: LỄ TƯỞNG NIỆM GIÁC LINH ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH MINH CHÂU TẠI CHÙA PHÁP BẢO – SYDNEY ÚC ĐẠI LỢI


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 09 năm 2012 (3759 lần đọc)


Bài Vở: Bút ký TRẠI LỤC HÒA IV

Bút ký TRẠI LỤC HÒA IV – KỶ NIỆM CHU NIÊN LẦN THỨ 60 GĐPT CAM RANH

Đã hơn một tháng qua, nhưng đến giờ phút ngồi viết bài nầy, tôi vẫn còn bâng khuâng những nỗi niềm vui – buồn đan xen. Vui vì dù gặp nhiều chướng duyên nhưng cuối cùng, ngày hạnh ngộ để ôn cố tri tân của Lam viên Cam Ranh vẫn được như ý nguyện. Còn buồn! Buồn cho thế thái nhân tình đổi trắng thay đen! Buồn cho nghiệp duyên của GĐPT Việt Nam nói chung và GĐPT Cam Ranh nói riêng…

Và bài viết trể thời gian tính nầy cũng có những lý do của nó…


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 09 năm 2012 (2903 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


100432466
Page Generation: 0.63 Giây