Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: HỘI THI TIẾNG HÁT CA LĂNG TẦN GIÀ

Hình ảnh

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 06 năm 2014 (1810 lần đọc)


Bài Vở: LỜI TRI ÂN - BHT GĐPT ĐỨC LONGXem tiếp
Ngày 19 tháng 06 năm 2014 (1991 lần đọc)


Bài Vở: Lời nhắn nhủ Htr Ngành Đồng và Ngành Thanh
LỜI NHẮN NHỦ

HUYNH TRƯỞNG NGÀNH ĐỒNG

VÀ NGÀNH THANH


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 06 năm 2014 (1384 lần đọc)


Bài Vở: Câu chuyện TRUYỀN THỐNG


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 06 năm 2014 (1943 lần đọc)


Bài Vở: Khai Đàn


Xem tiếp
Ngày 13 tháng 06 năm 2014 (1849 lần đọc)


Bài Vở: 50 NĂM GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

 

Từ khi sáng lập An Nam Phật Học Hội Bác Tâm Minh đã canh cành bên lòng thao thức kiến lập các mô hình tổ chức giáo dục Thanh Thiếu Đồng Niên khởi nguồn từ miền Trung rồi nhanh chóng phát triển trên địa bàn cả nước như Đồng Ấu Phât Tử, Gia Đình Phật Hóa Phổ (1933), Hường Đạo Phật Tử (1938), Đoàn Thanh Niên Phật Học Đức Dục (1940), Đến năm 1945 Chiến Tranh Việt Pháp bùng nổ. Tạm thời đình chỉ, tạm ngưng các mô hình nầy. Năm 1947 Tái sinh hoạt các mô hình sinh hoạt trên thống nhất môt tên chung đó là tổ chức GIA ĐÌNH PHẬT HÓA PHỔ. Năm 1951 Đại Hội GIA ĐÌNH PHẬT HÓA PHỔ lần thứ nhất năm 1951. Đại hội nầy thống nhất đổi danh xưng GIA ĐÌNH PHẬT HÓA PHỔ thành GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM và như vậy đây là Đại Hội GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM lần thứ nhất. Đại Hội GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM lần thứ 2 năm 1955 tại chùa TỪ ĐÀM. Đại Hội GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM LẦN THỨ 3 tại Linh Sơn Đà Lạt. Trên Lý Thuyết GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIÊT NAM LÀ MỘT TỔ CHỨC XUYÊN SUỐT VÀ NHẤT QUÁN nhưng trên thực tế GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM thuộc tổ chức Giáo phái tập đoàn nào nằm dưới sự củ soát và chỉ đạo của giáo phái tập đoàn đó chỉ có học chung một chương trình một cơ cấu tồ chức giống nhau nhưng các Giáo Hội hệ Phái Quản Lý.

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 06 năm 2014 (1661 lần đọc)


Bài Vở: Pháp Hội Gia Đình Phật Tử

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM là một tổ chức giáo dục - tu học - sinh hoạt cộng đồng dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên của Phật Giáo không phân biệt Tông - Chi giáo hệ chẳng những trên đất nước Việt Nam mà là cả trên toàn thế giới. Tổ chức nầy giáo dục tuổi trẻ không bằng từ chương khoa giáo mà là qua sinh hoạt thể hiện bằng thao tác chân tay, các giác quan và ngôn ngữ; mở cửa kho báu trí huệ bằng tư tưởng và hành động thiện nguyện qua câu kinh “Hành thâm Bát Nhã Ba-la-mật” chứ không phải “học thâm”, học chỉ mang lại kiến thức; hướng dẫn tuổi trẻ làm chủ bản thân, làm chủ tương lai cuộc đời mình, sống có trách nhiệm, không oán trời, không trách người, không đổ lỗi cho cơ chế, ý hệ, hoàn cảnh và môi trường, bởi rõ biết không ngoài y báo, chánh báo của cá nhân và cộng đồng mà ra cả; mọi vướng mắc chướng ngại nên giải trừ chứ không phải đấu tranh loại bỏ và tiêu diệt.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 06 năm 2014 (2108 lần đọc)


Bài Vở: Tết Đoan Ngọ

TẾT ĐOAN NGỌTết Đoan Ngọ còn gọi là Tết Đoan Dương mùng năm tháng năm hằng năm đối với người Việt Nam mang nhiều ý nghĩa có tính cách nhân văn nhân bản nuôi dưỡng mầm sống đầy đức hiếu sinh trưởng dưỡng mạng mạch cuộc sống mang tinh thần tri ân báo ân. Ca dao ta có câu:

Tháng năm ngày lễ Đoan Dương
Là ngày giỗ mẹ Việt Thường Văn Lang

Đây là ngày giỗ mẹ Âu Cơ. Các nước tây Phương có ngày mẹ mùng 10 tháng 5. Đạo Phật có ngày 15 -07 ÂL. đều là những ngày tưởng niệm về mẹ. Việt Nam ta còn có ngày 10 tháng 03 ngày Quốc Tổ Hùng Vương cũng là ngày giỗ cha. Đây là những đề tài nhân bản tuổi trẻ cần thảo luận để nuôi dưỡng cội nguồn văn hóa dân tộc.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 06 năm 2014 (1685 lần đọc)


Bài Vở: Tình Yêu Là Sữa Ngọt - Năng Nhẫn Là Oai Thần

“TÌNH YÊU LÀ SỮA NGỌT
NĂNG NHẪN LÀ OAI THẦN”Với con tim tin yêu không thương tật sẽ ban phát mật ngọt cuộc đời cho muôn loài chúng sanh, làm nở hoa cho cuộc sống, giữ đất trời lồng lộng, uốn dẹp những tà tư, loạn ác bạo tàn trong nhân gian như câu chuyện sau đây trong kinh Bản Sanh.

“Ngày xưa trong khu rừng kia có tiên nhân Sằn Đề tu hạnh Từ Bi và Nhẫn Nhục. Một ngày kia vua Ca Lợi đem một đoàn cung nữ vào rừng rong chơi. Sau khi ân ái và dùng cơm trưa vua nằm trên chiếc nệm lông chim và ngũ say. Đoàn cung nữ chạy nhảy tung tăng thấy có một vị tiên nhơn oai nghi nên kéo đến đảnh lễ hỏi đạo. Tiên nhơn thuyết về hạnh từ bi và nhẫn nhục, các nàng nghe say mê không nhàm chán. Nhà vua tĩnh dậy không thấy các cung nữ của mình thì giận lắm xách kiếm đi tìm. Thấy các cung nữ ngồi quay quần bên tiên nhân bằng quát:

Xem tiếp
Ngày 01 tháng 06 năm 2014 (1893 lần đọc)


TRÊN HÀNH TRÌNH KHÔNG TUỆ


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 05 năm 2014 (1630 lần đọc)


Bài Vở: Lương Y Như Từ Mẫu

LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪUCổ nhân ta có câu “TRỜI CHE ĐẤT CHỠ” hay “TRỜI SINH ĐẤT DƯỠNG” Cốt khuyến cáo con người hàm ân đất trời không khác gì cha mẹ, biết quý kính cái đạo hiếu sinh biết trân trọng những người bảo hộ cuộc sống do đó mới có câu: “LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU” Y ĐỨC ấy ăn sâu trong nền văn hóa dân tộc, đã hình thành nếp sống mang tính VĂN HIẾN trong sinh hoạt cộng đồng quốc dân. Tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện minh họa trong kho tàng truyện cổ nước ta.

“Ngày xửa ngày xưa ở một thị trấn nhỏ miền quê nước ta có một thầy lang ngày đêm ra sức nghiên cứu tánh dược của nhiều loại cây cỏ thiết lập những phương thang chửa bịnh vô cùng công hiệu, tiếng lành đồn xa, người ta coi ông như một thần y. Ngày kia có người phụ nữ con ông bá hộ giàu có nhưng lại hoang dâm, muốn giết chồng để tiện việc gian dâm với tình nhân. Cô ta tìm đến vị lương y nầy nhờ cắt cho một thang thuốc kịch độc có thể làm cho người ta chết ngay, tiền nong bao nhiêu cũng được. Vị lương y từ chối nàng nhiều lần năn nỉ nhưng ngài không làm. Cô ta bảo ngài không làm cũng có người khác làm. Vị lương y suy đi tính lại rồi nhận. Nhưng thế vì là một thang thuốc độc ông cắt một thang thuốc cường dương bổ thận, tăng cường bản lãnh người đàn ông và dặn người đàn bà chiều chồng lần cuối thì thuốc mới cực kỳ công hiệu. Nàng đồng ý sắc thuốc để trên dàn bếp chờ cho nguội. Có con rếp cực độc bò qua nghe vị thuốc nó ngưởi thử và sặc vãi chất độc lên thuốc. Khi người đàn bà đem thuốc cho chồng uống, người chồng trong chốc lác chết ngay.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 05 năm 2014 (1537 lần đọc)


Bài Vở: Bình Đẳng Không Giai Cấp

BÌNH ĐẲNG KHÔNG GIAI CẤPAnh chị em Phật Tử thân mến!

Bình Đẳng Không Giai Cấp là tên một cuốn kinh Phật thuyết cho 1250 Đại Tỳ Kheo tại Kỳ Thọ Cấp Cô Độc Viên đại ý nói: Chúng sanh có muôn ngàn hình tướng khác nhau, nhưng cũng đều xuất sanh dưới 4 hình thức: Noản sanh, thai sanh, thấp sanh và hóa sanh giống như con sông cái suối xuất phát từ bốn phương Đông –Tây –Nam –Bắc, lớn nhỏ cạn sâu trong đục khác nhau nhưng thảy đều có một xu hướng là chảy ra biển lớn.

Dòng sông là dòng sông mê nên nước chỉ có một dòng, chảy theo đam mê dục lạc của đời thường, nên còn gọi là dòng đời. Ấy thế nhưng chúng sanh đều có Phật Tánh (Chúng sanh giai hữu Phật Tánh) Nên cuối cùng mọi con sông đều ra tới biển (Biển đây là Biển Trí) Tại nơi Biển Trí ACE nào thấy hình dáng tính cách đặc thù của Trăm sông!

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2014 (1978 lần đọc)


Bài Vở: Đạo Nghĩa Tình Lam


Ngày 25 tháng 05 năm 2014


Bài Vở: Lá Thư Tuyệt Mệnh

Lá Thư Tuyệt Mệnh

TỰ THIÊU BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC TRƯỚC HỌA GIẶC TÀU


Cuối đời của Nữ Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai
Pháp danh: Đồng Xuân, sinh năm 1947. Hưởng thọ 67 tuổi.

• Nguyện cầu hồng ân Chư Phật, chư đại Bồ Tát, chư long Thiên Hộ Pháp cho con thực hiện tinh thần yêu nước và bảo vệ quê hương, không để cho Trung Quốc thực hiện ý đồ xâm lăng.

• Nguyện hồn thiêng đất nước chứng minh cho lòng con và cho con ra đi thanh thản, không ai gây trở ngại, không ai cứu sống để con mãn nguyện.

• Ủng hộ tinh thần cảnh sát biển và ngư dân.

• Nguyện cầu đất nước thanh bình an lạc.

• Nguyện cầu mọi người dân đoàn kết để chống ngoại xâm Trung Quốc.

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 05 năm 2014 (2662 lần đọc)


Bài Vở: Chiến Tranh

CHIẾN TRANHTham lam, Sân hận và Si mê đã khiến Thân Khẩu Ý hành nên sự chẳng lành tạo sự tranh chấp dẫn đến chiến tranh. Trong kinh số 8 phẩm Ngũ Vương kinh Tăng Nhất kể lại một cuộc chiến giữa A Tu La và chư Thiên rằng:
Trước khi xuất binh trời Đế Thích dặn các Thiên Tử nếu thắng trận phải bắt cho được vua A Tu La là TỲ MA CHẤT ĐA trói năm vòng đem về đây.

Tỳ Ma Chất Đa cũng bảo quân của mình nếu thắng chư Thiên phải bắt vua trời là Đế Thích đem về đây cho ta.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 05 năm 2014 (2488 lần đọc)


Bài Vở: Tuổi Trẻ Yêu Nước Cẩn Thận

TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC CẨN THẬN


Trên một trăm năm nay Chế độ Cộng Sản được Thế giới biết đến như là một chuyên gia sừng sỏ trong vấn đề tổ chức biểu tình, xâm nhập vào hàng ngũ biểu tình và lái cuộc biểu tình đi theo chiều hướng có hại cho người tổ chức biểu tình.

- Chuyên gia xúi dục biểu tình, chuyên gia đàn áp biểu tình, không từ nan bất kỳ hình thức chế tài nào!
- Trong chế độ Cộng Sản chỉ có họ mới là người tổ chức biểu tình có tính cách toàn dân và hợp pháp.
- Họ có tổ chức những cuộc biểu tình như là một kịch bản để nắm bắt thành phần có uy tín và khả năng tổ chức biểu tình, để có thể diệt biểu tình trong trứng nước.
- Tất cả mọi cuộc biểu tình lớn trên thế giới, nhất là các nước Á Phi và Trung Cận Đông đều có sự tham gia và xúi dục của người Cộng Sản.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2014 (1763 lần đọc)


Bài Vở: Văn Nghệ Cúng Dường Phật Đản

VĂN NGHỆ CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN
(Do BHD/GĐPT Gia Định thực hiện tại khán đài Tu Viện Quảng Hương GIÀ LAM)Được sự cho phép và khích lệ của Hòa Thượng Viện Chủ và Hòa Thượng Trụ Trì Tu Viện Quảng Hương Già Lam, Ủy Viên Văn Nghệ BHD/GĐPT/GĐ đã chỉ đạo tổng quát và tuyển trạch các tiết mục dàn dựng chương trình thể hiện nội dung MỪNG PHẬT ĐẢN SANH lần thứ 2638 PL 2558 DL 2014 gồm có 6 phần:

1.- Đản sanh
2.- Thời niên thiếu và xuất gia.
3.- Thành Đạo.
4.- Hoằng Hóa
5.- Tiếp Truyền.
6.- Kết.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 05 năm 2014 (1551 lần đọc)


Bài Vở: Cảm Niệm Phật Đản

CẢM NIỆM PHẬT ĐẢNNgưỡng vọng bái bạch Hòa Thượng viện chủ, Thượng Tọa Trụ trì, chư tôn đức tăng hiện tọa đạo tràng.
Kính thưa quý bác trong Ban Bảo Trợ, Ban Hộ Tự, Phụ Huynh, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Đức Hưng.

Trước khung cảnh trang nghiêm hoành tráng tràn ngập niềm vui, đón mừng ngày đản sanh của đức BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI TỪ PHỤ, thay mặt BHT và đoàn sinh chúng con cung kính dâng lên quý ngài sự trân trọng biết ơn sâu sắc nhất. Vì trong hoàn cảnh và môi trường trong khung pháp lý hiện tại không có sự tiếp tay chở che và tín nhiệm của quý ngài, chắc chắn tổ chức chúng con khó có thể tồn tại dù cho rằng chúng con rất cố gắng và sẳn sàng hy sinh để khắc phục chướng duyên, để hoàn thành sứ mạng của mình.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 05 năm 2014 (1325 lần đọc)


Bài Vở: Lá Thư Mùa Phật Đản từ GĐPTVN Tại Úc Đại Lợi


Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Đản Sanh Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật,

Hòa chung niềm vui trong ngày Khánh Đản, thay mặt Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Tại Úc Đại lợi chúng con thành kính đê đầu đảnh lễ kính chúc Chư Tôn Trưởng Lão Hòa Thượng,Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni đang hành đạo tại trụ xứ Úc Đại Lợi có đầy đủ thắng duyên để hoàn thành đạo nghiệp.

Kính chúc Quý Gia Trưởng, Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Úc Đại Lợi tinh tấn thực hành châm ngôn Bi Tri Dũng, phụng sự Mái Nhà Lam ngày thêm vững mạnh.

Mùa Phật Đản Sanh 2638, Pl 2558 lại về trên vùng Nam bán cầu Úc Đại Lợi, nơi quốc gia đang hành đạo của hàng trăm Chư Tôn Thiền Đức, các vị trưởng tử của Như lai và toàn thể Cộng Đồng Phật Giáo đồ, cùng sự hiện hữu của toàn thể đạo tràng Lam Viên Úc Đại Lợi.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 05 năm 2014 (1885 lần đọc)


Bài Vở: Người và Vật

TRUYỆN MINH HỌA: NGƯỜI và VẬT
CỨU VẬT VẬT TRẢ ƠNTrong kho tàng truyện cổ Hàn Quốc có câu chuyện rằng: Một buổi chiều mùa thu bến đò ven rừng vắng khách, ông lái đò thiu thiu ngũ, bổng mây đen theo gió cuốn ào ạt thổi về, trời mưa tầm tả, không mấy chốc nước sông dâng cao. Ông lái đò nghe tiếng một chú dê liên tục kêu cứu. Nhìn sang ông lão xúc động con dê bóm hai chân trước vào một khúc cây khô trên đó có con rắn cũng cuốn mình trên một nhánh cây nhỏ không mấy an toàn. Không suy tính thiệt hơn gì cả ông phóng ghe lao ra đưa mái chèo kéo khúc cây khô vào nắm chân chú dê kéo lên xuồng và vớt chú rắn lên luôn rồi nhanh nhẹn tấp vào bờ. Cả hai cúi đầu chào ông lão rồi tiến vào bờ rừng.

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 05 năm 2014 (1723 lần đọc)


1520 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


99855769
Page Generation: 0.18 Giây