Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Bài Vở

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Bài Vở: Thông Điệp Hòa Bình

Thông Điệp Hòa BìnhKính gửi: Hội Nghị Vì Thế Giới Hòa Bình Và Tái Thống Nhất Hàn Quốc

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Thưa Hội Nghị;

Phái đoàn Phật Giáo Việt Nam chúng tôi rất vinh dự được Trưởng lão Thiền Sư Jinje, Tông trưởng Tông Tào Khê và Hòa thượng Jaseung, Chủ tịch Tông Tào Khê của Phật giáo Hàn Quốc thỉnh mời tham dự Hội Nghị Thế Giới Vì Hòa Bình Và Tái Thống Nhất Hàn Quốc, vào ngày 15 đến ngày 18 tháng 5 năm 2015 tại Thủ đô Seoul, nước Cộng Hòa Hàn Quốc và đóng góp Thông điệp Hòa bình ở trong hội nghị này.

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 05 năm 2015 (1488 lần đọc)


Bài Vở: Hân hoan mừng Đản Sinh

Chúc Thiệu- Chúc bình an mùa Phật đản có nghĩa là gửi gắm thông điệp, hãy quy y Tam bảo, trở về nương tựa. Tháng Tư đang về. Người con Phật lại thấy lòng hân hoan, vì niềm vui “Kính mừng Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni”. Những lời chúc mừng Đản sinh an lạc, tinh tấn... lại được gửi đi bằng những tin nhắn yêu thương, những dòng ngắn trên trang mạng và trang Facebook


Bạn trẻ tham gia đoàn đạp xe rước Phật - Ảnh: TLGN

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 05 năm 2015 (1351 lần đọc)


Bài Vở: Bạn tin Phật, và nếu Phật không tồn tại, bạn sẽ mất những

Bạn tin Phật, và nếu Phật không tồn tại, bạn sẽ mất những gì?Nhiều năm trước, tại một hội trường lớn có một vị học giả nói với mọi người rằng đức Phật là tuyệt đối không tồn tại.

Lúc mọi người muốn ông ta chứng minh lời mình nói là đúng, ông ta liền cao giọng nói như thách thức Đức Phật: “Đức Phật quả thực Người có linh, hãy xuống đây, trước mặt rất đông mọi người hãy ban phước hay giết chết tôi đi, thì tôi sẽ tin là người thực sự có tồn tại”, ông ta cố ý lặng yên chờ mấy phút nữa, đương nhiên là Đức Phật không xuống để ban phước hay giết chết ông ta. Ông ta liền nhìn mọi người xung quanh và nói “mọi người thấy rồi đấy, Đức Phật vốn dĩ là không tồn tại”.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 05 năm 2015 (1050 lần đọc)


Bài Vở: TREO CỜ MỪNG NGÀY PHẬT ĐẢN

TREO CỜ MỪNG NGÀY PHẬT ĐẢN
NHỮNG ƯỚC MƠ ĐÃ GIÀ TRONG HOÀI NIỆM


Đường Phan Bội Châu, Huế - 1964 (bây chừ là Phan Đăng Lưu)

Trong cuộc sống con người, hoài niệm vẫn miên man và tồn tại trong mỗi ký ức, bất chấp dòng chảy của từng thân phận lặn ngụp giữa biển khổ trần lao hay đang trong tột đỉnh của vinh quang. Nhưng với ước mơ thì sẽ già đi theo từng vết ma sát nghiệt ngã của thời gian, mà thời gian thì luôn luôn trung thành với định luật vô thường sinh diệt. Nhất là những ước mơ đó chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Thế nhưng! Những ước mơ không bao giờ trở thành hiện thực đó lại luôn tồn tại và có sức truyền lưu lâu dài, nó như đánh đố với những quan niệm, chủ trương, định kiến của chính con người.

Những ước mơ ở đây là những ước mơ chính đáng chứ không là loại ngẫu hứng thường tình hoặc hoa văn bóng bẩy để người cơ hội có thể lợi dụng lập công.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 05 năm 2015 (1232 lần đọc)


Bài Vở: TUỔI THƠ TÔI & GIẤC MƠ MÙA PHẬT ĐẢN

TUỔI THƠ TÔI & GIẤC MƠ MÙA PHẬT ĐẢNLà một người công dân của thành phố Sài gòn, sanh ra và lớn lên tại nơi mãnh đất có nhiều biến động thời cuộc này, rất nhiều kỷ niệm vui buồn đan xen. Trong vô số những kỷ niệm ấy hết ba phần tư cuộc đời gắn liền với những thăng trầm của Phật giáo. Thời gian đó là những khoảng trời như dành riêng cho đôi cánh Oanh Vũ bay tung tăng trên nền đạo kỳ phất phới, dù có đôi khi lá đạo kỳ ấy bị cắt đôi và thậm chí lổ chỗ vài vết đạn xuyên thủng! (có cả vết máu nữa).

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 05 năm 2015 (1357 lần đọc)


Bài Vở: Nuôi Con bằng Sữa Mẹ Hiền

Chúc mừng các bà Mẹ nhân ngày Mother Day
CÂU CHUYỆN THẦY LANG
Bác sĩ Nguyễn Ý-ĐỨC

Nuôi Con bằng Sữa Mẹ Hiền
“Nâng niu bú mớm đêm ngày
Công cha nghĩa mẹ coi tầy biển non.”

Ca dao

Đã trên nửa thế kỷ mà cái hình ảnh đẹp đó vẫn còn in xâu trong trí nhớ của Vinh.
Hình ảnh người thím nằm vạch vú cho con bú trên một chiếc võng gai, vào một buổi trưa Hè tại miền quê Bắc Việt.
Đứa bé khoảng sáu tháng, tròn trĩnh như củ khoai, hồng hào như một trái bồ quân. Nó lim dim mắt, miệng ngậm một vú sữa, tay mân mê núm vú bên kia. Nó nuốt từng giọt sữa tươi mát từ bầu vú người mẹ.
Thím có sáu đứa con. Đứa nào thím cũng cho con bú sữa mình cho tới hơn một tuổi mới cai. Thím còn nhai cơm với thịt nạc mớm cho các con. Gọi là ăn trộn.

Bà nội Vinh vẫn thường nói “chẳng có gì tốt bằng sữa mẹ”.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 05 năm 2015 (1092 lần đọc)


Bài Vở: CHUNG TAY GÓP MỘT CHÚT TÌNH

CHUNG TAY GÓP MỘT CHÚT TÌNHVừa qua đất nước NEPAL một đất nước nhỏ bé nhưng có một số lớn dân chúng tôn thờ đạo Phật, trên đường đi dù ở thôn làng nếu gặp các giao lộ đa phần thường đều có thiết trí tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong một khuôn viên bên đường. Cộng đồng cư dân Nepal vừa trải qua một trận động đất kinh hoàng làm thiệt mạng trên 5.000 người chưa kể tài sản vật chất và di chứng về những nổi đau tinh thần.

HỘI ĐỒNG TĂNG GIA CHỨNG MINH cũng ra thông bạch kêu gọi Tăng Ni và đồng bào nhất tâm bảo trợ. Ban Hướng Dẫn GĐPTVN trên THẾ GIỚI đã có thông tư gởi BHD/GĐPT/HẢI NGOẠI và BHD/GĐPT/QUỐC NỘI Chung tay góp một chút tình chia sẻ cùng chính quyền và nhân dân NEPAL.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 05 năm 2015 (1124 lần đọc)


Bài Vở: Giỗ Tổ Hùng Vương

MÙNG MƯỜI THÁNG BA GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Nam Mô Lịch Đại Tổ Sư Bồ Tát _()_

Mùng mười giỗ Tổ hàng năm...
Triệu người nô nức về thăm vua Hùng
Những người con Bắc, Nam, Trung
Dâng hương thành kính cùng chung tấm lòng
Tổ tiên xây dựng non sông
Ngày nay con cháu Lạc Hồng ghi ơn
Trăm năm bia đá có mòn
Ngàn năm nước Việt vẫn còn lưu danh.

Nam Mô Hộ Quốc Nhân Vương Bồ Tát _()_


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 04 năm 2015 (1531 lần đọc)


Bài Vở: CUỘC HỘI NGỘ TRÁC TUYỆT


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 04 năm 2015 (1349 lần đọc)


Bài Vở: Nhớ mãi bác Tâm Minh

 

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 04 năm 2015 (1441 lần đọc)


Bài Vở: CÂU CHUYỆN VỀ HAI VIÊN SỎI

CÂU CHUYỆN VỀ HAI VIÊN SỎINgày xưa, trong một ngôi làng, có ông nông dân nghèo đã đến ngày phải trả cho lão già kia xấu xí một số tiền rất lớn. Ông nông dân có cô con gái rất xinh đẹp, hợp nhãn lão già chủ nợ, nên lão muốn thương lượng với cha cô gái.

Lão nói sẽ xóa sạch nợ cho ông nông dân nếu ông gả con gái cho lão. Hai cha con nghe thế thì hoảng sợ. Lão già chủ nợ liền đưa ra ý kiến là hãy để cho trò may rủi định đoạt số phận. Lão nói với hai cha con rằng lão sẽ đặt vào túi tiền rỗng hai viên sỏi: một trắng và một đen. Và cô gái sẽ bốc để lấy một trong hai viên sỏi ra khỏi túi.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 04 năm 2015 (1802 lần đọc)


Bài Vở: Cười ra nước mắt

lap-song-dong-nai-hinh-anheast_IGUQ
Bài viết của “Bạch Mi Lão Tổ” thượng Minh hạ Tâm

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 04 năm 2015 (1674 lần đọc)


Bài Vở: Học Làm Chủ

Học Làm ChủMột con tàu du lịch gặp nạn trên biển, trên thuyền có một đôi vợ chồng rất khó khăn mới lên đến trước mũi thuyền cứu hộ, trên thuyền cứu hộ chỉ còn thừa duy nhất 1 chỗ ngồi. Lúc này, người đàn ông để vợ mình ở lại, còn bản thân nhảy lên thuyền cứu hộ.

Người phụ nữ đứng trên con thuyền sắp chìm, hét lên với người đàn ông một câu…

Kể đến đây, thầy giáo hỏi học sinh: “ Các em đoán xem, người phụ nữ sẽ hét lên câu gì?”

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 04 năm 2015 (1423 lần đọc)


Bài Vở: Tiết Thanh minh – bàn về chữ Hiếu (孝)Nhân dịp Tiết Thanh minh suy ngẫm về Chữ Hiếu (孝) “Con ai mà đứng ở đây, Đứng thì chẳng đứng, vịn ngay vào sào”. Theo Tự điển Hán Việt Đào Duy Anh: Hiếu (孝) có nghĩa là hết lòng thờ cha, mẹ. Hiếu là phạm trù đạo đức của Nho giáo

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 04 năm 2015 (1262 lần đọc)


Bài Vở: "GDPT Talent Quest" - Úc Đại Lợi


Cứ hai năm 1 lần Miền Tịnh Khiết tổ chức 1 kỳ trại họp bạn. Năm nay trại miền được tổ chức ở Heathcote, một khu đất rộng trên 1 ngọn đồi nhìn xuống thung lũng nằm lọt thỏm trong 1 khu dân cư, có nghĩa là không hoang vắng như những khu đất trại khác. Địa điểm này thuận tiện cho việc di chuyển bằng xe công cộng, nên Ban Quản Trại đề nghị các đơn vị tổ chức cho các em tự di chuyển trên xe lửa. Điều này sẽ tập được tác phong đúng giờ, gọn nhẹ, và tự quản.

Trại nào rồi cũng đến, đi qua và để lại ít kỷ niệm, nhưng kỷ niệm nổi bật nhất của trại Tịnh Khiết 9 lại là đêm văn nghệ “Tìm kiếm tài năng GĐPT” hay tên tiếng Anh là “GDPT Talent Quest”

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 04 năm 2015 (1170 lần đọc)


Bài Vở: Vui Đón Chu Niên Lần Thứ 17 - GĐPT Huyền Quang, Úc Đại Lợi


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 04 năm 2015 (1821 lần đọc)


Bài Vở: Nghiệp Thông Tin Báo Chí GĐPTTôi cho đây là nghiệp Thông Tin Báo Chí GĐPT bởi đeo đuổi suốt cả hành trình kéo dài tinh thần làm việc không mệt mỏi trong lãnh vực thông tin của anh chị em áo lam GĐPT. Ngày xưa khi không có những phương tiện thông tin Internet thì anh chị em (ace) phải dùng các phương tiện viết tay, đánh máy chử, quay romeo, thư tín để chuyển tải thông tin báo chí đến tay lam viên. Tôi còn nhớ ngày xưa khi làm đội trưởng, thư ký Hội Đồng Đoàn chúng tôi viết tay trên sổ nhật ký hàng tuần, để có những bản tin báo chí chúng tôi cũng viết tay và copy đóng lại thành bản tin chuyển đến ace đọc. Ngày đó anh chị em GĐPT còn nghèo nàn phương tiện thông tin.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 04 năm 2015 (1831 lần đọc)


Bài Vở: Tưởng nhớ Ân sư cố vấn Giáo hạnh: HT thượng Hạnh hạ Phát

HP

Nhân húy kỵ lần thứ 26 của Hòa thượng thượng Hạnh hạ Phát (16/2 năm Kỷ Tỵ 1989 – 16/2 năm Ất Mùi 2015), Ân sư cố vấn Giáo hạnh BHD.GĐPT Cam Ranh.

Đại đức Thích Tế Đạt – trụ trì chùa Hòa Thành huyện Cam Lâm – môn đồ của cố Hòa thượng đã lược ghi lại tiểu sử của Ngài.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 04 năm 2015 (1208 lần đọc)


Bài Vở: NGÀY DŨNG GĐPTVN

NGÀY DŨNG GĐPTVN


Sau đêm dạ vũ, ai nấy đều ngầy ngụa trong men say. Nhận thức được sự thật giả hợp phù du cuộc đời, trói buộc chúng sinh trầm luân trong sanh tử luân hồi, khổ đau khó dứt

Như đã được thai nghén, hun đúc ý chí từ lâu, thôi thúc giục giã lên đường. Vào lúc không giờ, thời khắc giao thừa “Vĩnh ly nhị biên”. Với ý chí mạnh mẽ, Thái tử Tất Đạt Đa cởi ngựa Kiền Trắc, cùng người hậu cận Xa Nặc, lên đường đăng trình vượt qua sông mê A Nô Ma, đi tìm chân lý, giải thoát nhân sinh, vượt thoát cơn mê tham ái, an trú vào tịnh lạc

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 03 năm 2015 (1385 lần đọc)


Bài Vở: GIỜ TRÁI ĐẤT 2011 (EARTH HOUR 2011)

GIỜ TRÁI ĐẤT 2011 (EARTH HOUR 2011)

Giờ trái đất là một sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm, do WWF (World Wide Fund for Nature, also known as World Wildlife Fund, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên Nhiên và Đời sống hoang dã) tổ chức, khởi đi từ sáng kiến ban đầu của WWF – Australia vào năm 2007, được cư dân thành phố Sydney, Úc Đại Lợi hưởng ứng nồng nhiệt, nhằm mục đích ngăn chận sự biến đổi khí hậu của địa cầu (climate change) do sự tiết kiệm điện năng. Nhờ vào đó mà cắt giảm được lượng khí CO2 (Carbon dioxide) thải vào bầu khí quyển, khiến cho trái đất nóng dần lên do bởi hiệu ứng nhà kiến (Global warming). Thêm vào đó, sự kiện nầy nhằm mục đích gây sự chú ý cùng ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống đối với mọi cư dân trên khắp địa cầu.

Logo của Giờ trái đất là nền bản đồ địa cầu và số 60, là số phút kêu gọi tắt điện

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 03 năm 2015 (1240 lần đọc)


1516 Bài Viết (76 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 ]


95356514
Page Generation: 0.45 Giây