Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Thông Tin

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Thông Tin: Nhất Tâm Cầu Nguyện


Ngày 03 tháng 08 năm 2013


Thông Tin: Sư Bà Hải Triều Âm - Chị Ni của GĐPTVN viên tịch

 CÁO BẠCH

Toàn thể môn đồ pháp quyến chúng con vô cùng kính tiếc báo tin:

NI TRƯỞNG THÍCH NỮ HẢI TRIỀU ÂM

Viện chủ các trụ xứ:
- Chùa Dược Sư - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Tịnh Thất Liên Hoa – Bình Thạnh, Tp.HCM.
- Chùa Viên Thông – Long Thành, Đồng Nai.
- Tịnh Thất Ni Liên - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Chùa Linh Quang - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Chùa Hương Sen - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Chùa Bát Nhã - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
- Chùa Lăng Nghiêm – Thiện Chí, Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng.
Do tuổi cao sức yếu đã an nhiên thị tịch tại trụ xứ chùa Dược Sư,
Thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng
Vào lúc 11 giờ 56 phút, ngày 24 tháng 6 năm Quý Tỵ (thứ Tư, 31/7/2013)
Trụ thế 94 năm - 60 hạ lạp

CHƯƠNG TRÌNH LỄ TANG

· Lễ nhập Kim quan sẽ được cử hành vào lúc: 15:00 giờ, ngày 25 tháng 6 năm Quý Tỵ (thứ Năm, 01/8/2013), tại trụ xứ chùa Dược Sư - Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng.
· Tang lễ cố Ni trưởng sẽ được long trọng tổ chức tại chùa Dược Sư kể từ ngày 25/6 đến ngày 30/6 năm Quý Tỵ (tức từ ngày 01/8/2013 đến ngày 06/8/2013).
· Lễ viếng chính thức bắt đầu vào ngày 26/6 năm Quý Tỵ (thứ Sáu, 02/8/2013).
· Lễ thỉnh Kim quan nhập Bảo tháp cử hành lúc: 15:00 giờ ngày 30/6 Quý Tỵ (thứ Ba, 06/8/2013) tại trụ xứ chùa Dược Sư – thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.
TM BAN TỔ CHỨC LỄ TANG
TOÀN THỂ MÔN ĐỒ PHÁP QUYẾN
Đồng khẩn báo.

CHÚ THÍCH CỦA TRANG NHÀ: SƯ BÀ HẢI TRIỀU ÂM TỨC LÀ “CHỊ NI” (NGUYỄN THỊ NI) MÀ CÁC ĐOÀN VIÊN GĐPT THƯỜNG ĐỌC THẤY TRONG LỊCH SỬ GĐPT THỜI XÂY DỰNG VÀ CHUYỂN TIẾP GIA ĐÌNH PHẬT HÓA PHỔ. CHỊ SÁNG LẬP VÀ PHÁT TRIỂN NHIỀU ĐƠN VỊ G.Đ.P.H.P TẠI HÀ NỘI, HẢI PHÒNG... LÚC BẤY GIỜ. TẠI CÁC ĐẠI HỘI CHỊ THƯỜNG LÀ ĐẠI BIỂU CỦA GĐPT BẮC VIỆT.

Ngày 01 tháng 08 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần

Thưa Anh Chị Em Lam Viên bốn phương, Đức Phật dạy: nếu cha mẹ làm sai, sống đời bất thiện, làm những việc bất thiện thì dù làm con, chúng ta phải biết bày tỏ thái độ của mình để đưa cha mẹ trở về nẻo chánh. Chúng ta là Phật tử, ngoài cha mẹ sinh chúng ta ra, chúng ta còn Thầy tổ, Bổn sư ... khi quí vị này làm điều gì sai mình cũng phải thưa trình chứ không phải vì nhu nhược, khiếp sợ, không dám nói lại còn cho rằng mình làm như thế là hiếu kính đối với Thầy Tổ mình v.v..

Thời đức Phật là thời đại phong kiến, xứ Ấn Độ lại là “phong kiến gộc” nữa, nghĩa là xã hội có tới 4 giai cấp và phụ nữ chưa được tôn trọng đúng mức (sau này thì Ấn Độ đã có thủ tướng là một người nữ); thế nhưng đất nước này đã có một người nữ Phật tử rất xuất sắc tên là Visãkhã, mới 7 tuổi đã chứng quả Tu Đà Hoàn. Khi đến tuổi trưởng thành, bà kết hôn và điều đáng làm chúng ta thán phục là bà đã dám “sửa sai” cha chồng của mình và đưa ông ta đến với đạo Phật. Câu chuyện được đức Phật kể lại cho chư vị tỳ kheo nghe, như sau:

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2013 (2351 lần đọc)


Thông Tin: TIẾNG HÁT NGÀNH THIẾU


Ngày 27 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Lục Hòa 2013 - GĐPT Đức Tuệ


Ngày 27 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Kính Mừng Ngày Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát


Ngày 24 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần 22/7/2013

Thưa Anh Chị Em Lam Viên bốn phương ,
Có những bài học từ thuở ấu thơ nhưng đã để lại trong lòng chúng ta những ấn tượng thật sâu sắc, nhất là khi trưởng thành, trên đưòng đời, chúng ta lại gặp những tình huống tương tự.

Thưa Anh Chị Em,
Còn nhớ bài học “Anh Em phải hoà thuận” hay không? _Có hai anh em nhà kia cứ ganh tị nhau, cải nhau hoài . Ngưòi cha mới kể câu chuyện của hai bàn tay cho 2 anh em nghe: “Một hôm tay trái thấy tay phải việc gì cũng dành lấy mà làm, mới đem lòng ganh tị và sinh sự cải vả nhau. Hễ tay phải cầm cái gì thì tay trái giựt lại, rồi hai tay đánh nhau, cho đến nỗi cả hai tay đều bị thương, đau đớn. Lúc ấy, cái đầu mới bảo hai tay rằng: chúng mày là anh em, cùng chung một dòng máu, chúng mày không biết rằng đứa này làm đau đứa kia, tức là làm đau cả thân thể hay sao? Ngoài ra, khi anh em đánh nhau như vậy, thì mất cả công việc, còn làm ăn gì đựơc nữa? Chúng mày phải hoà thuận với nhau mới đựơc”

Câu chuyện thật “con nít” phải không? _Nhưng, xin thưa, chuyện ACE Huynh trưỏng GĐPT chúng ta cũng như vậy! Một Huynh truỏng thấy Anh /Chị Liên Đoàn Trưỏng “dành” nhiều việc quá , được mọi ngưòi khen ngợi, bèn “dành” lại để tổ chức những việc Phật sự mà mình không có khả năng, không đủ chuyên môn, không đủ uy tín v..v.. rồi gây gổ nhau, sinh ra nói xấu nhau v..v..làm cho Đơn vị chia rẻ , nếu các em đoàn sinh biết đựơc thì uy tín ban Huynh trưỏng cũng sẽ bị ảnh huởng v..v..

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2013 (1960 lần đọc)


Thông Tin: Trại Hè Câu Na La - GĐPT Thiện Hoa 6, Sài Gòn


Ngày 19 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Trại Hè Bồ Đề II - GĐPT Đức Thành


Ngày 19 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Bản Tin AD-LU 2013 - BHD GĐPT Thiện Hoa


Ngày 18 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần 15/07/2013

Thưa Anh Chị Em Áo Lam bốn phương,
Ngày xưa một nhóm thanh niên xứ Kalama hỏi đức Phật: Thưa đức Cồ Đàm, chúng con được nghe các đấng giáo chủ của Bà La Môn hay các tôn giáo khác như Hồi Giáo, Kỳ Na giáo, v..v.. tuyên truyền về giáo lý của họ, ai cũng bảo rằng theo họ thì sau khi chết sẽ được lên cõi Trời, còn nếu không nghe theo họ thì sẽ bị đày xuống hoả ngục. Vậy theo ý ngài, chúng con nên nghe theo lời ai đây?

Đức Phật dạy: không nên nghe theo lời ai cả mà nghe theo sự sáng suốt của chính mình. Các bạn “nghe” không thôi thì chưa đủ, sau khi nghe phai suy nghiệm rồi thực hành. Nếu bạn thực hành thấy thành công, nghĩa là có sự an lạc, sự lợi ích cho bản thân và sự phát triễn Tâm Từ Tâm Bi, Trí tuệ, thì lời dạy ấy nên nghe theo, còn ngược lại thì không nên.

Đám thanh niên cảm ơn đức Phật về lời dạy qúi báu, vô tư của ngài.
Đến nay, đã hơn 2 thế kỷ qua, có một nhà thần học tên là Leonardo Boff ( Theology of Freedom chứ không phải là 1 nhóm thanh niên ngây thơ) đã hỏi đức Đạt Lai Lạt ma 14 của Tây Tạng một câu hỏi tương tự: “thưa ngài, tôn giáo nào là tốt nhất trên thế gian này?” Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời : Tôn giáo tốt nhất trên đời là tôn giáo làm cho bạn đến gần Thượng Đế, đó là một tôn giáo lảm cho bạn trở nên một nguời tốt hơn.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 07 năm 2013 (2058 lần đọc)


Thông Tin: Thông Báo: Thay Đổi Địa Chỉ Email Tạm Thời

TRANG NHÀ GĐPTVN TRÊN THẾ GIỚI
www.gdptthegioi.org
Ban Kỹ Thuật

THÔNG BÁO
V/v: Tạm thay đổi địa chỉ điện thư đóng góp bài viết, hình ảnh...
KÍNH THƯA Quý ACE Lam viên bốn phương

  Trang nhà www.gdptthegioi.org thường sử dụng địa chỉ điện thư chính thức là BANBIENTAP@GDPTTHEGIOI.ORG để nhận các tin tức, bài viết, hình ảnh từ rất nhiều nguồn đóng góp. Ngoài ra, còn tồn tại song song là địa chỉ điện thư cá nhân của HTr. QD, trưởng ban kỹ thuật trang nhà, vì anh là người trực tiếp điều phối, và sắp xếp thông tin, bài viết cho trang nhà.

     Ngoài những điện thư gửi về hộp thư của BBT, thì số thư gửi trực tiếp cho cá nhân Htr. QD là không ít. Trong thời gian gần đây, vì lý do kỹ thuật nên và vì Phật sự đa đoan nên tạm thời địa chỉ email cá nhân của Htr. QD không thể sứ dụng được.

     Nay Ban Kỹ Thuật Trang Nhà xin thông báo đến quý ACE và quý bạn đọc các địa chỉ điện thư tạm thời, để thuận tiện cho việc đóng gó bài viết, tin tức, hình ảnh. Mọi điện thư đóng góp, xin vui lòng gửi chung về 3 (BA) địa chỉ sau đây:
1/ BANBIENTAP@GDPTTHEGIOI.ORG
2/ QDHOCHICUONG@GMAIL.COM
3/ QUANGCUONG@GDPTTHEGIOI.ORG

     Xin hãy chắc chắn rằng, ACE gửi điện thư về 3 địa chỉ trên cùng 1 lúc, để chúng tôi có thể kịp thời đăng tải các thông tin, tin tức và bài vở mà quý ACE đóng góp lên trang nhà.

     Kính chúc Tinh Tấn!

Ngày 13 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Thư Tri Ân Của BHD Quảng Nam

THƯ TRI ÂN

-Ngưỡng bái bạch:
Hòa thượng Thượng thủ Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh
Hòa thượng Chủ tịch thường trực Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT VN.
Chư tôn đức Hòa thượng trong Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT VN.
Thượng tọa Cố vấn giáo hạnh GĐPT Quảng Nam
- Kính thưa:
BHD GĐPT Việt Nam trên thế giới
BHD TƯ GĐPT Việt Nam
Đại diện BHD TƯ GĐPT Việt Nam tại Miền Vạn Hạnh và các Miền trên toàn quốc.
BHD các Tỉnh thị


Sau gần 40 năm BHD GĐPT Quảng Nam mới có đủ duyên lành tổ chức Đại lễ tri ân Chư tôn đức ân sư, cố vấn giáo hạnh; Trai đàn kỳ siêu bạt độ chẩn tế nhằm truy tiến báo ân chư anh linh Thánh tử đạo, chư tiền bối hữu công Phật giáo, Cố gia trưởng, ban bảo trợ, Htr GĐPT Quảng Nam đã dày công xây dựng và hy sinh cho sự trưởng tồn của Đạo pháp qua các thời kỳ, trong các mùa pháp nạn Phật giáo vào ngày 29 và 30 tháng 06 năm Quý Tỵ (06–07/07/2013)

Đại lễ Cầu siêu – Bạt độ - Chẩn tế tổ chức trang nghiêm long trọng nhưng đã gặp phải nhiều Chướng duyên, nghịch cảnh từ phía chính quyền sở tại. Phật sự diễn ra “Thành” nhưng không “Viên” như những bản tin trên các mạng truyền thông đã chuyển tải.

Phật sự trọng đại này thực hiện được là nhờ ân đức của Chư tôn đức, nghĩa tình của tất cả anh chị em Lam viên. BHD GĐPT Quảng Nam thành kính đê đầu đảnh lễ tri ân chư tôn đức; Chân thành cám ơn sâu sắc đến quý Lam viên trên toàn thế giới đã dốc lòng cầu nguyện cho Phật sự viên thành, chia sẻ khó khăn, sát cánh cùng BHD GĐPT Quảng Nam

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Chư tôn đức Pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu; Anh chị em Lam viên tinh tấn, dũng mãnh trên đường tu học, phụng sự áo lam!

TM. BHD GĐPT Quảng Nam
Trưởng ban


Đồng Nhân LÊ THỊ KIỀU CHINH

Ngày 11 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần 8/7/2013

     Thưa Anh Chị Em Lam viên bốn phương,
     Tổ chức Gia Đình Phật hồi mới đầu là gồm những thanh niên chưa đầy 20 tuổi, nhưng cho đến bây giờ Gia Đình Phật Tử đã có đủ các thành phần: nam nữ thanh thiếu niên, phụ nữ, nam nữ cao niên, bô lão, đồng ấu … Vì tổ chức đã lớn lên sau hơn 70 năm sinh hoạt rồi! Đó là về mặt hình tướng bên ngoài, còn về tánh tình, tính chất, tình cảm, … bên trong thì không thể định nghĩa được thế nào là TRẺ, GIÀ v.v...

     Một nhà tâm lý học Pháp đã nói: “ Tuổi trẻ không phải là một giai đọan của cuộc sống, đó là một trạng thái của tinh thần, một hệ quả của ý chí, một phẩm chất của trí tưởng tượng, v.v..” (la jeunesse n’est pas une période de la vie; elle est un état d’esprit, un effet de la volonté, une qualité de l’imagination …” )

     Như vậy, khi chúng ta nói “phải làm mới phuơng pháp tu học”, “phải có hướng nhìn mới,” hay “phải cải tiến sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử” v.v.. có nghĩa là chúng ta phải làm mới chinh mình … Đó là chưa nói nhiều khi chúng ta trẻ (tuổi) nhưng đã già từ bao giờ; là do cuộc đời chưa làm nhăn da mặt chúng ta nhưng đã làm nhăn tâm hồn chúng ta bởi những lo toan quá mức, những nghi ngờ, thành kiến, cố chấp, những thất vọng …. hay khi chúng ta đã đánh mất niềm tin và lý tưởng.

     Chúng ta làm mới mình, nghĩa là làm trẻ tâm hồn mình, là khi chúng ta không những không bực mình mà còn thích thú khi được nghe các em hỏi “tại sao”, “rồi sao nữa” v.v… và tìm cách trả lời thật thoả đáng cho các em. Chúng ta làm mới mình bằng lòng tin vào Tam Bảo, vào Tổ chức, vào chính mình; ngược lại chúng ta sẽ già đi, sẽ tàn tạ nếu chúng ta xa lìa “anh nhi hạnh” (Hạnh trẻ thơ mà Kinh Pháp Hoa đã dạy đó!)

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 07 năm 2013 (2395 lần đọc)


Thông Tin: Liên Trại A Dục & Lộc Uyển 2013 - Âu Châu


Ngày 05 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Miền Thiện Hoa Tổ Chức Liên Trại A DỤC - LỘC UYỂN


Chùa Linh Sơn – 2424 Rogue River NE Rd, Belmont, Michigan 49306.

Ngày 05 tháng 07 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần

Thưa Anh Chị Em Lam viên,

Từ khi còn là một đoàn sinh Gia Đình Phật Tử cho đến khi trở thành Huynh trưởng, tuần nào anh chị em chúng ta cũng tuyên đọc những lời nguyện rộng lớn _ít nhất là một lần:

Chúng sanh vô biên thề nguyện độ
Phiền não vô tận thề nguyện đoạn
Pháp môn vô lượng thề nguyện học
Phật đạo vô thượng thề nguyện thành


(Chúng sanh không số lượng, Thề nguyện đều độ khắp
Phiền não không cùng tận, Thề nguyện đều dứt sạch
Pháp môn không kể xiết, Thề nguyện đều tu học
Phật đạo không gì hơn, Thề nguyện được viên thành)

Nhưng đã bao giờ chúng ta thật sự thấy nó rộng lớn, và đã bao lần chúng ta thực hiện những lời nguyện đó chưa? _Phần đông chắc là có thỉnh thoảng, còn phần kia có người còn cho rằng khi nói như vậy là vọng ngữ nữa đó!   !!


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 07 năm 2013 (1863 lần đọc)


Thông Tin: Thông báo kỷ niệm 50 năm Pháp Nạn - GHPGVNTN Âu Châu


Ngày 27 tháng 06 năm 2013


Thông Tin: Lá Thư Đầu Tuần

Thưa ACE Lam viên bốn phương,

“Tại sao nói: Đạo Phật có 8 vạn bốn ngàn pháp môn?” Câu hỏi đó chẳng phải ACE chúng ta đã nghe cả “vạn” lần rồi sao? Xin thưa: vì chúng sanh có 8 vạn bốn ngàn phiền não nên đức Phật có 8 vạn bốn ngàn pháp môn để đối trị với các phiền não ấy, tức là để chữa lành các tâm bệnh ấy.

Thật vậy, mấy pháp môn chính là Niệm Phật, Trì Chú, Tu Thiền hay nói rộng hơn là Tịnh Độ Tông, Mật Tông, Thiền Tông v..v..Ngưòi niệm Phật thì phải “nhất tâm bất loạn” ngưòi tu Mật tông thì phải “Thân mật, Khẩu mật và Ý mật”, người tu Thiền thì phải “vô Tâm, vô Niệm” v.v.. cái nào cũng có đặc trưng của pháp môn đó, không có cái nào hay / dở hơn cái nào; khác nhau chỉ bởi vì căn cơ của chúng sanh muôn vàn sai khác, “9 ngưòi 10 ý” nên đức Phật dạy nhiều pháp môn để phương tiện giáo hoá chúng sanh mà thôi .

Ngưòi Huynh Trưởng chúng ta cũng vậy . Mục đích thì giống nhau nhưng phương pháp truyền đạt thì phải tùy thuận tâm tư tình cảm, độ tuổi của các em mà hướng dẫn . Cùng một bài về “Quy y” chẳng hạn, giảng cho Oanh Vũ khác mà cho ngành Thiếu khác, giảng cho Hướng Thiện khác mà cho Chánh Thiện khác, cho nên công việc giảng dạy của nguời Huynh trưởng không phải dễ dàng cho dù tài liệu đã có sẵn .

Ngày xưa, ngay như ngài A Nan, ngưòi đệ tử xuất sắc của Phật, đa văn đệ nhất, thế mà cũng đã có một lần phạm sai lầm trong việc hướng dẫn Phật tử tại gia tu tập, huống gì phàm phu như ACE chúng ta!

Một hôm, tôn giả A-nan đi giáo hóa gặp ông giữ nghĩa trang xin Ngài dạy pháp tu. Ngài dạy ông ta quán sổ tức (đếm hơi thở ). Sau đó, gặp ông thợ rèn, Ngài dạy quán bất tịnh. Cả hai ông, một người đếm hơi thở một người quán bất tịnh hoài mà không thấy tiến bộ gì hết. Nghe hai ông trình bày, Ngài thắc mắc không hiểu tại sao, nên về hỏi đức Phật:

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 06 năm 2013 (2405 lần đọc)


Thông Tin: Hội Thảo Văn Nghệ 2013 - GĐPTVN


Ngày 19 tháng 06 năm 2013


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100408388
Page Generation: 0.24 Giây