Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Hội Thi "Mái Lam Yêu 4" - GĐPT Khánh ÂnHội thi "Mái Lam Yêu 4" GĐPT Khánh Ân - Bà Rịa Vũng Tàu

Cơn mưa phùn sáng nay cũng không cản được bước chân lam của toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh GĐPT Khánh Ân. Rợp trời lam hòa vào không gian bình minh trên miền đất đỏ bazan Cù Bị.

Đúng 7h30’ GĐPT Khánh Ân vui mừng đón chào các anh Tuệ Hòa, Tâm Hoài, Tâm Ly, Minh Đạt đại diện BHD Bà Rịa Vũng tàu về chủ tọa và tham dự “Mái Lam Yêu 4” GĐPT Khánh Ân.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 09 năm 2011 (4314 lần đọc)


Tin Tức: Trung Thu GĐPT Đức HảiCứ mỗi dịp trung thu về, thì các em đoàn sinh của GĐPT Đức Hải lại có cơ hội vui chơi thoả thích trong sự yêu thương của Ni Sư CVGH, Ni Chúng chùa Bảo Quang, và của Ban Huynh Trưởng đơn vị. Đêm trung thu năm nay mang tên Đêm Hội Trăng Rằm, và ngoài các em đoàn sinh của đơn vị, các em thiếu nhi địa phương cũng có dịp "phó hội" để cùng vui chơi và nhận những phần kẹo bánh hấp dẫn.

Trước giờ "khai hội" đội lân đi diễu khắp phố, các em nhỏ cùng phụ huynh đi theo chung quanh với lồng đèn rực rỡ màu sắc. Rồi đoàn người quay về lại Chùa Bảo Quang để đêm hội được khai mạc. Trong tiếng chiêng trống khua vang, các em thiếu nhi được xem những hoạt cảnh "lân đón trăng", "chú cuội - chị hằng"... và còn được tham gia những trò chơi có thưởng hấp dẫn do các đoàn tự tổ chức.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 09 năm 2011 (4442 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Thưởng Khuyến Học - GĐPT Khánh ThanhLỄ PHÁT PHẦN THƯỞNG KHUYẾN HỌC

GĐPT KHÁNH THANH – TỈNH BÌNH THUẬN

 Đạo Phật lấy phương châm “Duy tuệ thị nghiệp”, lấy trí tuệ làm sự nghiệp tu thân – xử thế – hoàn thiện nhân cách – hoằng dương chánh pháp – lợi lạc quần sanh. Người có trí tuệ giải quyết mọi sự - mọi việc nhanh chóng – có hiệu quả. Muốn đạt được trí tuệ, đòi hỏi mỗi nhân thân phải có trình độ văn hóa, đủ cơ sở phát triển toàn diện. Tuổi trẻ, là đối tượng được đặc biệt quan tâm nhiều nhất, đây là nền móng, là thế hệ tương lai, góp phần xây dựng xã hội – đạo pháp và con người.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 09 năm 2011 (5590 lần đọc)


Tin Tức: Đêm Thơ Nhạc - Ủy Viên Văn Nghệ BHD Quảng ĐứcTối nay 10.9.2011(nhằm ngày 13 tháng 8 năm Tân Mão), Ủy Viên Văn Nghệ BHD GĐPT Quảng Đức phối hợp với BHT GĐPT An Linh, tổ chức đêm THƠ – NHẠC đón Tết Trung Thu.

Sau lời khai mạc của Anh Trưởng Ban “Trong kế hoạch năm nay Anh Ủy  viên Văn nghệ có ý nguyện tổ chức một đêm thơ nhạc vào Lễ thượng nguyên, hoặc rằm tháng 8, cũng rất may mắn trên có Thượng Tọa Trú trì đã thương yêu, cùng BHT GĐPT An Linh giúp đỡ  nên tổ chức được đêm thơ nhạc như hôm nay. Đêm thơ nhạc cũng mở ra một hướng mới trong hoạt động của GĐPT Việt Nam, tạo thêm một sân chơi cho lứa tuổi lão niên”


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 09 năm 2011 (4345 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Hội Trăng Rằm 2011 - GĐPT Thiện Hoa 6

• Bài: Nón Tứ Ân
• Ảnh: Diệu Trúc, Tâm Phương Tịnh, Tâm Khai Sơn

Photobucket

Chiều thứ bảy 10.9.2011 (nhằm ngày 13.8 năm Tân Mão) BHT GĐPT Thiện Hoa 6 tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm trong tiết trung thu mát mẻ tại chùa Giác Sanh, trú xứ của đơn vị. Lễ hội được thiết kế gọn nhẹ, đơn giản dành tặng cho các em Oanh Vũ của Gia Đình và bạn bè các em Oanh Vũ cũng như các em khu xóm chung quanh chùa.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 09 năm 2011 (4578 lần đọc)


Tin Tức: Khai Mạc Đại Giới Đàn Quảng Đức và ngày về Nguồn

Ngày khai mạc đại giới Đàn Quảng Đức và hiệp kỵ chư lịch đại tổ sư – Ngày Về Nguồn lần thứ V vào ngày 08/ 9 /2011 tại chùa Thiện Minh Lyon - France


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 09 năm 2011 (5737 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Trao Ủy Nhiệm Thư Thành Lập GĐPT Đức Thành

%name

Được sự hoan hỷ hứa khả của Hòa Thượng trụ trì chùa Tập Thành về việc thành lập đơn vị mới, và sự khuyến khích của BHD Gia Định cho phép thành lập tại trú xứ Tập Thành Cổ Tự  một đơn vị GĐPT để hướng dẫn các em tu học và sinh hoạt theo đúng tinh thần Nội quy và quy chế của GĐPT Việt Nam. Và giờ đây, sau hơn năm tháng sinh hoạt, các anh chị em huynh trưởng và đòan sinh GĐPT Đức Thành đã vô cùng mừng rỡ và hân hoan tổ chức buổi lễ trao ủy nhiệm thư thành lập đơn vị mới.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 09 năm 2011 (5657 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan Cố Huynh Trưởng Năng Quang

TƯỜNG THUẬT LỄ DI QUAN

Trời Đà Lạt se lạnh, lất phất mưa thu nhưng vẫn không làm mất đi cái nóng, cái nhiệt huyết của Tình Lam. Mới 5 giờ sáng, mặt trời còn đang ngủ, nhưng gia đình Lam Viên đã có mặt tại Linh đường của Anh.

Không ai nói ai, các anh, các chị, các em tề tựu hai hàng kéo dài hai bên đường, các anh chị khác tuần tự làm việc đã được phân công.

Đúng 7giờ30, nhị vị Hòa thượng chứng minh, Thượng tọa chủ sám, Chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni tiến hành Lễ động quan.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2011 (5486 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tưởng Niệm Cố HT Cấp Dũng Năng Quang

Tối nay 07.09.2011(nhằm ngày 10.08 Tân Mão)  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Huynh Trưởng Cấp Dũng Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh. Thế là một cội Lam già suốt cuộc đời tận tụy cho tổ chức nay đã ngã về tây, giờ này tất các các Lam Viên trên toàn Thế giới hướng về Lâm Viên Đà Lạt thành tâm Tưởng niệm.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 09 năm 2011 (4500 lần đọc)


Tin Tức: Tang Lễ Phúng Viếng Cố HT Cấp Dũng Năng Quang

%name

Những đóa sen Lam trên đôi tay nở rộ, mang theo tiếng lòng thổn thức cầu nguyện cho Anh, những kỷ niệm, những ký ức về Anh Thạnh cứ lăn dài trên má, cứ nghẹn ngào qua từng câu chuyện kể về Anh, về Anh Năng Quang – Nguyễn Hữu Thạnh, người Huynh trưởng Cấp Dũng GĐPT. ViệtNam trong những ngày qua khi tin Anh xả báo thân được thông tri đến toàn thể Lam viên.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 09 năm 2011 (4890 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phủ Kỳ Cố HT Cấp Dũng Năng Quang

          Sáng nay ngày 06.09.2011 BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam đã long trọng tiến hành nghi thức Lễ Phủ Kỳ của tổ chức GĐPT Việt Nam lên áo quan của  Cố Huynh Trưởng Cấp Dũng Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh.

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 09 năm 2011 (4643 lần đọc)


Tin Tức: Kết Khóa Trại Huyền Trang IV - GĐPT Cam Ranh (2)

 
Từ chánh điện Vạn Hạnh Tự nhìn thẳng ra biển Đông, ánh thái dương vừa lóe dạng cũng là lúc còi lệnh xuất phát trò chơi lớn vang lên. 28 trại sinh được chia thành 4 chúng có cả nam lẫn nữ lên đường “theo dấu Ngài Huyền Trang”. Lộ trình trên 05 km (tượng trưng cho hơn 50.000 dặm đường đầy gian khổ của Huyền Trang pháp sư năm xưa đã trải qua), ghé qua 03 ngôi Chùa khác và tư gia cố HT Quảng Trí Trần Đức Cường. Trại sinh được sát hạch về Phật pháp, nếp sống tinh thần, kỷ năng chuyên môn do các vị Thần ở từng trạm phụ trách.Tuy tính chất của trại Huyền Trang là “Tĩnh”, nhưng trong trò chơi lớn này, trại sinh cũng phải chịu “cay đắng trăm bề” từ thử thách của các vị Thần. Mới lúc sáng sớm anh em vui đùa thân mật, giờ gặp lại các vị ấy lại bị hạnh họe, hành hạ đủ điều. Chấp hành răm rắp. Có lúc muốn khóc nhưng… vui ơi là vui!

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2011 (4259 lần đọc)


Tin Tức: Kết Khóa Trại Huyền Trang IV - GĐPT Cam Ranh (1)TƯỜNG THUẬT:

TRẠI HUYỀN TRANG IV – GĐPT CAM RANH,

ĐỢT KẾT KHÓA.

 Đúng 6 giờ ngày 03 tháng 9 năm 2011. Cảnh quang chùa Vạn Hạnh thường ngày thanh tịnh, trầm mặc trên đỉnh đồi cao nhìn ra biển cả, nay xôn xao tiếng cười đùa của Anh Chị Em trại sinh Trại Huyền Trang khóa IV vân tập về tham dự đợt kết khóa.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2011 (4233 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Nhập Liệm Cố HT Cấp Dũng Năng Quang

 

          
Chiều hôm nay, lúc 16 giờ ngày 05.9.2011 nhằm ngày mùng 8 tháng 8 năm Tân Mão. Lễ nhập liệm chơn linh Huynh trưởng Cấp Dũng Năng Quang NGUYỄN HỮU THẠNH đã được tiến hành. Chứng minh và tham gia hộ niệm có Chư tôn đức Tăng Ni các chùa tại Thành phố Đà Lạt.

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2011 (4941 lần đọc)


Tin Tức: Đại Hội Huynh Trưởng Miền Thiện Hoa Kỳ IV (2)Chủ Nhật ngày 4/9/2011 Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Miền Thiện Hoa Kỳ IV, Hoa Kỳ đã diễn ra Lễ phát nguyện tân Ban Hướng Dẫn Miền Thiện Hoa nhiệm kỳ 2011-2015. Đại Hội Huynh Trưởng đã kết thúc viên mãn.

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2011 (5040 lần đọc)


Tin Tức: LỄ HIỆP KỴ CHƯ LINH GĐPT KHÁNH HÒA

          Hiệp Kỵ của GĐPT VN là một sinh hoạt lễ nghi được nâng lên hàng truyền thống, bởi nó mang tinh thần đạo đức luân lý, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhắc nhở nhau luôn luôn nhớ về nguồn cội – ăn trái nhớ kẻ trồng cây – uống nước nhớ nguồn và tinh thần tôn sư trọng đạo – hiếu với bậc trưởng thượng – thuận với các thế hệ kế thừa.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 09 năm 2011 (5477 lần đọc)


Tin Tức: Đại Hội Huynh Trưởng Miền Thiện Hoa Kỳ IV (1)Đại Hội Huynh trưởng Miền Thiện Hoa kỳ IV đang diễn ra tại chùa Giác Lâm, Lans Down, Pennsylvania, Hoa Kỳ từ chiều thứ Sáu 2/9 đến chủ nhật 4/9/2011 để: đúc kết thành quả nhiệm kỳ công cử tân Ban Hướng Dẫn nhiệm kỳ mới.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 09 năm 2011 (4302 lần đọc)


Tin Tức: Hội thi “Theo Dấu Chân Phật” - GĐPT Khánh Lạc

 
Gia Đình Phật Tử Khánh Lạc từ lâu đã trăn trở: Phải làm thế nào để cải tiến mô hình sinh hoạt, tu học mới bắt theo kịp với đà tiến triển của thời đại thông tin hiện nay nhưng vẫn duy trì được tính giáo dục của tổ chức truyền thống xưa nay.

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 09 năm 2011 (4453 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Hiệp Kỵ 2011 - GĐPT Đức HưngLễ Hiệp Kỵ là một trong những lễ truyền thống của GĐPT Đức Hưng, nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với thế hệ kế thừa, hằng năm vào ngày Vía Bồ tát Địa Tạng, đơn vị tổ chức Lễ Hiệp Kỵ nhằm tưởng nhớ công ơn Chư tiền bối Sáng lập, Cố vấn, Bảo trợ, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh quá cố GĐPT Việt Nam, GĐPT Đức Hưng.

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 08 năm 2011 (4529 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hiếu 2011 - Ngành Đồng GĐPT Đức Liên

%name

 Cuối cùng niềm mong chờ được tham dự đợt trại hè dành riêng cho hai đoàn Oanh vũ Nam – Nữ cũng đã được như ý nguyện.
Chủ nhật ngày 28/8, các em oanh vũ của GĐPT Đức Liên đã có một ngày trại thật vui và ý nghĩa tại Khu du lịch Đại Nam – Bình Dương. Đây cũng là dịp mừng sinh nhật tuổi 17 của hai đoàn Oanh vũ Nam-Nữ.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 08 năm 2011 (4103 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


99211027
Page Generation: 0.86 Giây