Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: TRẠI VƯỢT BẬC TU BỒ ĐỀ 2011 - GĐPT ĐỨC THIỆN


Nhằm ôn lại kiến thức & đánh giá kết quả của các em trong Gia Đình sau một năm tu học của các Bậc. BHT đã lên kế hoạch và tổ chức một cuộc trại 12h tại chùa Bửu Quang. Trong khuôn viên thiên nhiên rộng rãi, thoáng mát của ngôi chùa các em đã có những phần thi qua các trạm chuyên môn với hình thức đan xen trò chơi lớn, phần thi trắc nhiệm Phật Pháp đầu ngày & bài viết Phật Pháp đầu giờ chiều. Và những trò chơi nhỏ thật vui nhộn không kém của các đội khi cùng thi đua với nhau.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 11 năm 2011 (4994 lần đọc)


Tin Tức: Kính Viếng Tang Lễ - BHD Miền Khánh Hòa-HK


Đại diện BHD GĐPT Miền Khánh Hòa-HK và các đơn vị kính viếng tang lễ
Bác Sĩ Trần Nguơn Phiêu
Cựu Tổng Trưởng Bộ Xã Hội VNCH
Cựu Đại tá Quân y Hải quân
Cựu Chủ tịch Hội Y sĩ Việt Nam Hoa Kỳ
Sáng Lập Viên Hội Phật Giáo Bắc Texas
...
Chủ Lễ: HT Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN - Hoa Kỳ


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 11 năm 2011 (4978 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Cầu Nguyện - GĐPT Từ Ân


GĐPT Từ Ân, Kentucky  (Hình Minh Họa)

Hưởng Ứng lời kêu gọi. Sáng chủ nhật ngày 6 tháng 11 năm 2011. Toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Từ Ân cư ngụ tại thành phố Louisville, Kentucky Hoa Kỳ. Đã làm lễ Cầu Nguyện cho GĐPT Liên Quang, Quảng Ngãi có đủ BI TRÍ DŨNG để vượt qua được mọi chướng duyên mà hiện tại GĐPT Liên Quang đang gặp phải.
 
Nguyện Cầu Hồng Ân Tam Bảo gia bị cho GĐPT Liên Quang Quảng Ngãi sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

            Nam Mô Tiêu Tai Giáng Cát Tường Bồ Tát Ma Ha Tát, Tát Đại Chứng Minh.

Thay Mặt GĐPT TỪ ÂN
Gia Trưởng
Nguyên Túy-Lê Trọng Dương


Ngày 10 tháng 11 năm 2011


Tin Tức: Thăm Viếng - GĐPT Từ Đàm

Đại diện BHT GĐPT Từ Đàm, Dallas, Texas thăm viếng HTr Nguyên Phương Hoàng Trọng Cang và Nghĩa Trang Phật Giáo tại Texas.


HTr Nguyên Phương Hoàng Trọng Cang, tác giả các bài hát: Chim Bốn Phương, Dòng Anoma, Xuất Gia, Đêm Đông... đang nằm tại Viện Dưỡng Lão thuộc thành phố Richardson, tiểu bang Texas


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 11 năm 2011 (5775 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Cầu Nguyện - GĐPT Chánh Tâm

gdpt chanh tam, Lễ Cầu Nguyện Của GĐPT Chánh Tâm, gdpt, chanhtam, www.chanhtam.org

Chiều chủ nhật, ngày 6/11/2011, GĐPT Chánh Tâm đã dành thời gian để NHẤT TÂM CẦU AN, gửi năng lượng từ bi, vô úy, kham nhẫn đến với GĐPT Liên Quang tại Quảng Ngãi đang phải gánh chịu một “Lam Nạn” đau thương; và đồng thời cầu an cho cụ ông Đồng Sĩ Nam (thân phụ của Huynh Trưởng NGUYÊN BẢO Đồng Sĩ Lâm – phụ trách tu thư GĐPT Chánh Tâm) được tật bệnh tiêu trừ.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 11 năm 2011 (5280 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Cầu Nguyện - GĐPT Từ Đàm

Hưởng ứng Lời Kêu Gọi...

GĐPT Từ Đàm, Dallas và đại diện GĐPT Pháp Quang, Grand Prarie thuộc tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đang quỳ trước Đài Quán Thế Âm lộ thiên thành tâm thiết Lễ Cầu Nguyện cho Gia Đình Phật Tử Liên Quang, Quảng Ngãi sớm vượt qua chướng duyên nghịch cảnh để trở về sinh hoạt dưới mái chùa thân yêu...
Buổi Lễ diễn ra thật trang nghiêm và cảm động...


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 11 năm 2011 (5543 lần đọc)


Tin Tức: Tân Viên Tịch NS Thích Nữ Như Hiệp

Nam Mô A Di Đà Phật

Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Quảng Đức – Sài Gòn thành tâm đảnh lễ Huê Lâm đường thượng Tân Viên tịch Giác Linh:

Ni Sư Thích Nữ Như Hiệp
Thế danh: Trần Thị Yến Hương

Cựu Huynh Trưởng GĐPT Tịnh Bình, GĐPT Cát Tường (Huế) – GĐPT Thanh Tuệ (Sài Gòn), GĐPT Đức Phương (Gia Định)
Trụ thế 75 năm

Ban Hướng dẫn Quảng Đức Sài Gòn sẽ hội về Tổ Đình Huê Lâm lúc 19:30 ngày thứ bảy 5/11/2011 tham dự lễ Tang. Riêng các đơn vị GĐPT Quận 11 xin hỗ trợ GĐPT Thiện Hoa 3 sở tại trong công tác Phật sự.


Ngày 04 tháng 11 năm 2011


Tin Tức: Lễ Halloween 2011 - GĐPT Chánh Tâm

gdpt chanh tam, Lễ Halloween 2011, gdpt, chanhtam, www.chanhtam.org

Ngày Chủ Nhật, 30/10/2011, GĐPT Chánh Tâm đã tổ chức tiệc Halloween cho các em đoàn sinh. Ngày hôm nay, hiện diện tại đoàn quán là 65/75 đoàn sinh, một con số khá đông đủ. Chính vì vậy, mà ngày Halloween tại Chánh Tâm lại càng vui hơn, vì có nhiều trò chơi hay, có bánh kẹo….


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 11 năm 2011 (5244 lần đọc)


Tin Tức: Giải Bóng Rổ Oanh Vũ Nam - GĐPT Chánh Tâm

gdpt chanh tam, Giải Bóng Rổ Oanh Vũ Nam, gdpt, chanhtam, www.chanhtam.org

Vậy là một năm sinh hoạt mới lại về, và đoàn Oanh Vũ Nam cũng đã sắp xếp thật nhiều kế hoạch sinh hoạt cho đoàn của mình. Mở đầu cho năm sinh hoạt mới là giải bóng rổ dành cho các em đoàn sinh.

Đoàn hiện nay có 21 em, được chia làm 3 đàn. Giải thi đấu vòng loại tính điểm vào tuần lễ 16/10. Và tuần này 23/10 là trận chung kết. Các đàn đã tham gia rất nhiệt tình khiến cho giải đấu thêm sôi động. Điểm số của mỗi trận chỉ chênh lệch chút ít. Và trận chung kết giữa Đàn Trắng và Đàn Nâu cũng rất kịch tính, với tỉ số 3-4, Đàn Trắng đã đăng quang vô địch giải bóng rổ.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 11 năm 2011 (5550 lần đọc)


Tin Tức: BUỔI SINH HOẠT LỊCH SỬ - GĐPT Liên Quang, Quảng Ngãi

BUỔI SINH HOẠT LỊCH SỬ

Chúng tôi âm thầm đến chùa Phước Minh, Phú Bình Đông thị trấn Chợ Chùa huyện Nghĩa Hành tĩnh Quảng Ngãi vào buổi chiều Chủ Nhật ngày 30-10-2011. Đây là tuần lễ thứ tư tân Ban Hộ Tự chùa đóng khoá cổng không cho ACE GĐPT Liên Quang sinh hoạt. Lúc đến chùa đã hơn 14 giờ một cơn mưa mùa đông nặng hạt, các anh chị Huynh Trưởng cho các em vào chùa bằng con đường Dinh. Sau cơn mưa GĐPT/Liên Quang làm lễ Phật trước tượng đài lộ thiên Quán Thế Âm nơi sân chùa, thì lập tức có ông Lê Văn Tú và ông Bài (tân Ban Hộ Tự) đến lập biên bản và năm phút sau thì có sự hiện diện rất đông đảo của lực lượng đủ thành phần phong toả chùa Phước Minh ở mọi ngõ ngách, có sự hiện diện và chỉ đạo của ông Chủ Tịch Thị Trấn Trần Phương Phụ, ông Phó Chủ Tịch Phạm Văn và ông Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc tại Thị Trấn Phạm Thanh Sơn.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 11 năm 2011 (6322 lần đọc)


Tin Tức: Đệ Thập Nhị Chu Niên GĐPT Đức Châu


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 11 năm 2011 (6697 lần đọc)


Tin Tức: KHÁNH HÒA về Dự chu niên 60 năm GĐPT NINH THUẬN

KHÁNH HÒA về Dự chu niên 60 năm GĐPT NINH THUẬN

Vượt hơn 150 km đường trường chúng tôi gồm 5 anh chị em đến chung vui chu niên lần thứ 60 của Gia Đình Phật Tử Ninh Thuận. Xuất phát với những cơn mưa ngút nước tại cổng chùa Long Sơn Nha Trang, dự định 12 giờ nhưng đến 30 phút sau các anh trong đoàn đội mưa lội nước mới đến đầy đủ. Xe chạy qua khỏi bán đảo Cam Ranh, trời lại nắng ráo và hơn hai tiếng đồng hồ sau chúng tôi mới đến địa phận Ninh Thuận. Đi lại trên con đường mà cách đây hơn hai tuần đã tiển đưa anh Thị Đề về nơi an nghĩ cuối cùng, làm cho chúng tôi hồi tưởng lại những lúc cùng anh chị em hai miền Khuông Việt và Liễu Quán về tại chùa Thiên Hưng Ninh Thuận, qua các buổi hội luận của trại Vạn Hạnh V hay Phú Lâu Na 1 có anh, trước đây.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 10 năm 2011 (4788 lần đọc)


Tin Tức: Halloween và GĐPT Chánh Tâm


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 10 năm 2011 (5932 lần đọc)


Tin Tức: TRẤN ÁP TRIỆT TIÊU GĐPT LIÊN QUANG.

TRẤN ÁP TRIỆT TIÊU GĐPT LIÊN QUANG

Sáng nay 30 tháng 10 Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN họp tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam nghe đại diện GĐPT Quảng Ngãi báo cáo chi tiết về việc Ông Đồng Lệ Lê Văn Tú tân Trưởng Ban Hộ Tự Chùa Phước Minh khoá cửa chùa không cho con em GĐPT Liên Quang sinh hoạt tại chùa kể từ ngày 09-10-2011 đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Hình ảnh các em sinh hoạt và tu học ngoài trời dưới mưa vào chủ nhật 09,16,23, trông thật xé long, lý do ông Lê Văn Tú nói là lệnh của Hoà Thượng Thích Trí Thắng. Gia Đình Phật Tử Liên Quang là GĐPT Truyền Thống thuộc GHPGVNTN phải được giải thể chính quyền và giáo hội mới cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng và bổ nhiệm Ni Sư Thích Nữ Hạnh Bảo thường trú tại Tịnh Thất Từ Hạnh, số 36/62/7 Đường số 1 Phường 17 quận Gò Vấp Thành Phố Hồ Chí Minh ĐTDĐ số 01669100969 số ĐTB: 08.39.844.919 về làm trụ trì chùa Phước Minh.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 10 năm 2011 (6090 lần đọc)


Tin Tức: Viếng Tang Thân Phụ HT Từ Khoa, Pháp Quốc

TK BHD Trung Ương K�nh Viếng

Nhận đước tin Thân Phụ HT Từ Khoa Pháp Quốc, cũng là thân phụ của HT Diệu Vượng Na Uy mãn phần tại pháp và di quan về an táng tại Quê hương – Tối nay, 29-10, đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương Việt Nam, Ban Hướng Dẫn Quảng Đức Sài Gòn, đại diện GĐAL tại Sài Gòn, Đại diện trang nhà Thế giới đã có mặt để phân ưu và hướng nguyện.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 10 năm 2011 (5569 lần đọc)


Tin Tức: Biến Động Liên Quang

BIẾN ĐỘNG LIÊN QUANG

Ngôi chùa Phúc Minh, nơi GĐPT Liên Quang đặt đoàn quán tọa lạc tại thôn Phú Bình xã Hành Minh huyện Nghĩa Hành tĩnh Quảng Ngãi, nay thuộc thị trấn Chợ Chùa và cách trung tâm thị trấn nầy khoảng 3 km về phía đông bắc, nay đang trên đà xuống cấp. Ni sư THÍCH HẠNH BẢO con bác Hòa đệ tử trực hệ của Hòa Thượng khai sơn chùa Phúc Minh thấy đau lòng nên từ Sài Gòn phát tâm tu tạo kêu gọi thập phương tín thí hộ trì tịnh tài trở về trùng tu một cách quy mô nhưng gặp phải trở ngại chùa chưa có sổ đỏ. theo thăm dò của Ni Sư, Thầy Trí Thắng trả lời cô rằng phải dẹp cho được GĐPT Liên Quang thì mới nói đến việc cấp sổ đỏ và giấy phép xây chùa.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 10 năm 2011 (5612 lần đọc)


Tin Tức: KHẨN BÁO! KHẨN BÁO!!!

KHẨN BÁO - KHẨN BÁO.
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ LIÊN QUANG LÂM NẠN

Theo tin từ Ban Đại Diện GĐPT Quảng Ngãi, có sự phối kiểm của Phóng Viên Sen Trắng và Phụ Tá Tổ Kiểm BHD/TƯ/GĐPTVN thì vào lúc 14 giờ ngày 09 tháng 10 năm 2011 (nhằm ngày 13 tháng 09 năm Tân Mão). Tân Ban Hộ Tự chùa Phước Minh (ngày 23-09-2011) Đã tự động đóng cổng chùa không cho GĐPT LIÊN QUANG đoàn quán đặt tại đây và sinh hoạt tại đây từ năm 1964 đã tái Sinh hoạt vào ngày 30-06-1997 dưới văn thư chấp nhận của Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi và Quyết định đề ngày 02-05-1997 của Chánh Đại Diện GHPG Huyện. Với lý do hai ông Võ Duy Hùng và Nguyễn Văn Đồng, đã lợi dụng danh nghĩa GĐPT Liên Quang theo thông báo không số ngày 26-09-2011, do Trưởng Ban Hộ Tự Đồng Lệ Lê Văn Tú ký.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 10 năm 2011 (5918 lần đọc)


Tin Tức: BHD Khánh Hòa Tổ chức Khóa Tu “Một Ngày Thiền Tập”

Ngày 08 tháng 10 năm 2011 vừa qua, theo thỉnh nguyện của các Huynh trưởng Gia đình Phật tử tỉnh Khánh Hòa, Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác Nha Trang (Tổ 10, xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu “Một ngày thiền tập” dành riêng cho các Huynh trưởng bậc Lực.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 10 năm 2011 (5394 lần đọc)


Tin Tức: Trại Dã Ngoại & Sinh Nhật Ngành Thiếu - GĐPT Đức Thiện


Sáng chủ nhật ngày 23.10.2011 Ngành thiếu GĐPT Đức Thiện đã tổ chức một buổi trại dã ngoại với nhiều hình thức tu học vui chơi sinh động. Qua đó nhằm ôn lại khả năng chuyên môn của các em để chuẩn bị cho ngày trại vượt bậc sắp tới. Và buổi chiều cùng ngày Ngành Thiếu đã tổ chức buổi lễ sinh nhật Ngành lần thứ 29 với sự tham dự của BGT, các ace HT và các đoàn.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 10 năm 2011 (5264 lần đọc)


Tin Tức: CHU NIÊN LẦN THỨ 20 GĐPT ĐỨC MINH - BHD GIA ĐỊNH


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 10 năm 2011 (6616 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


95340892
Page Generation: 0.48 Giây