Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Cúng Dường Hòa Thượng Minh Chiếu - BHD GĐPTVN Trên Thế Giới

Kính thưa quý Anh Chị,

Chiều nay vào lúc 15 giờ, Nguyên Hạnh đã cùng tháp tùng với Anh Như Thật Phó Trưởng BHD Thế giới / Phó Trưởng Ban Điều Hành BHD Quốc Nội cùng với Anh Nguyên Hoành Phó Tồng Thư Ký/BHD Thề giới / TTK BHD Quốc Nội đến Chùa Vạn Phước đường Sư Tuệ Tĩnh, Q. 11 Tp. HCM để vấn an Hòa Thượng Đệ Nhất Phó Thượng Thủ Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh/GĐPTVN bị bệnh duyên đang điều trị, đồng thời cũng đại diện Anh Chị Em Lam viên trên thế giới trao một số tịnh tài đến Hòa Thượng để hỗ trợ điều trị và cầu mong sao bệnh duyên sớm tiêu trừ. Số tinh tài cụ thể như sau: - BHD Ninh Thuận (Quốc nội) 2 triệu VND + BHD Úc Châu 230 AUD (bổ sung đợt 1 tổng cọng 2 đợt là 1730 AUD) + BHD Âu châu 800 EURO.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 01 năm 2012 (4334 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Mừng Xuân Nhâm Thìn - GĐPT Đức HưngHôm nay là ngày cận tết  22 tháng chạp  (15/1/2012), GĐPT Đức Hưng tổ chức tiệc Tất Niên cuối năm 2011 cho đoàn sinh đơn vị vui chơi sau một năm chuyên cần sinh hoạt, tinh tấn tu học và chăm chỉ hoàn thành các Phật sự. Trong không khí tưng bừng, sôi nổi, nao nức chờ xuân về, ngoài các tiết mục văn nghệ mừng xuân và trao đổi quà lưu niệm xen kẻ được các em hưởng ứng nhiệt liệt, Ban Huynh trưởng còn dàn dựng vở kịch Táo Quân có nội dung sơ lược tình hình hoạt động trong năm qua nhưng không kém phần hài hước.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2012 (4484 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Mừng Xuân Nhâm Thìn - GĐPT Đức ChơnGĐPT Đức Chơn tổ chức Tất Niên mừng Xuân Nhâm Thìn vào ngày 15/1/2012 tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2012 (5430 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện, lễ lên đoàn, lên đường - GĐPT Đức Tâm

Trong ngày sinh hoạt cuối năm Tân Mão, dù khá nhiều Phật sự, Tuy  nhiên, BHT đã quyết định tổ chức cắt dây lên đoàn và lễ lên đường cho các em đã quá tuổi sinh hoạt trong đoàn. Ngoài ra, còn có khá nhiều Đoàn sinh mới sinh hoạt hơn 3 tháng cùng với đồng phục đầy đủ, nên BHT tổ chức lể Phát nguyện đoàn sinh mới. Một số hình ảnh do nhóm PV trang nhà Đức Tâm thực hiện


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2012 (4653 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tưởng Niệm Hòa Thượng Thiện Hoa - BĐD GĐPT Quận 11


BĐD GĐPT Quận 11, Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Hòa Thượng thượng Thiện hạ Hoa nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo

Vào lúc 9hh00 ngày 15.01.2012 (22.12.Tân mão), BĐD GĐPT Quận 11, tổ chức Lễ tưởng niệm Hòa Thượng thượng Thiện hạ Hoa nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN,  Chủ toạ buổi lễ tưởng niệm có Huynh Trưởng Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức, cùng quý Anh Chị trong Ban Đại Diện GĐPT Quận 11, sau phần niêm hương bạch Phật, chào kỳ hiệu Sen trắng, phút tưởng niệm. Chị Đại Diện BHD GĐPT Quảng Đức tại Quận 11 đọc lời cẩn bạch: "Trước đây Hòa Thượng vì Đạo Pháp mà thị hiện Ta Bà và cách đây 39 năm Hòa Thượng vì mãn duyên mà hồi quy lạc Quốc. Để tỏ lòng thương tiếc chúng con toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Quận 11, đối trước linh đài, kính tỏ đôi lời mộc mạc với chút Lễ mọn chân thành phụng hiến, Ngưỡng mong giác Linh Hòa Thượng Chứng Minh”, Bác Gia Trưởng GĐPT Thiện Hoa 3 tuyên đọc Tiểu sử cố Hòa Thượng: “Ngài đảm nhận chức Viện trưởng Viện Hóa Đạo - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong giai đoạn này mặc dù có nhiều sóng gió, nhưng Ngài vẫn vững vàng chèo chống, lấy sự tồn tại của đạo pháp trong sự tồn tại của dân tộc và nhân loại làm đường lối lãnh đạo”.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2012 (3899 lần đọc)


Tin Tức: MỪNG SINH NHẬT THỨ 84 HTR CẤP DŨNG TÂM TRÍ TƯ ĐỒ MINH


Nhận bánh sinh nhật (15/01/1928)

 
Kính thưa: Quý Anh, Chị
Sáng nay 15.01.2012 sau khi dự Lễ Hiệp Kỵ tại chùa Pháp Vân Mississauga, Tâm Trí tôi  và nội tướng lại về chùa Xá Lợi Toronto dự buổi Tất Niên của GĐPT Vạn Hạnh, dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức và tham dự của phụ huynh Đoàn Viên.Trong lúc mọi người đang thưởng thức các món ăn và bánh trái do các em ngành Nữ tự tay làm ra. Bỗng nhiên chị Quách Thị Dung LĐP bưng  bánh sinh nhật và quà  đến trao tặng. Anh Nguyễn Văn Cẫn LĐT thay mặt GĐPT Vạn Hạnh ngỏ lời: Thưa Anh Cả Tâm Trí Tư Đồ Minh, Năm mới kính chúc Anh Chị và gia đình thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, sở cầu như nguyện. Kính mừng sinh nhật Anh sức khỏe dồi dào, trí tuệ minh mẫn và an lành. cùng lúc vang lên tiếng hát Happy Birthay to you….  trong khung cảnh  ấm cúng của ngày Tất Niên.. làm cho chúng tôi bồi hồi xúc động với tình Lam huynh đệ thân thương.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2012 (3814 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Chào Xuân Nhâm Nhìn - GĐPT Đức HuệTất niên chào Xuân Nhâm Thìn 2012 do GĐPT Đức Huệ tổ chức vào ngày 15/1/2012

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 01 năm 2012 (5121 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Lâm Đồng Tổ Chức Thọ Cấp Tập

Ngày 08/1/2012 tại Tịnh xá Ngọc Thiền, BHD Lâm Đồng đã tổ chức lễ thọ cấp Tập năm 2011. Về dự có Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn và các Anh chị Uỷ Viên, Phụ tá Ủy Viên BHD Lâm Đồng, đại diện BHD tại các khu vực. Số huynh trưởng được thọ cấp Tập là 17 anh chị em. Tại lễ thọ cấp các Huynh trưởng tân thăng đã phát nguyện nhận trách nhiệm và thực hiện đúng tinh thần trách nhiệm của một Huynh trưởng thọ nhận cấp Tập. Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn thay mặt cho BHD ghi nhận lời tuyên hứa và đã chúc mừng số Huynh trưởng được tân thăng, đồng thời sách tấn các anh, chị tiếp tục tu học và có sự đóng góp tích cực cho tổ chức.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 01 năm 2012 (4393 lần đọc)


Tin Tức: Trại Tất Bát La - GĐPT Đức Phương


GĐPT Đức Phương tổ chức trại Tất Bát La,Vượt Bậc, Lễ Sinh Nhật Thiếu Nam lần thứ 47, Lễ Sinh Nhật Thanh Nam lần thứ 3 vào ngày 1-2/1/2012.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 01 năm 2012 (5899 lần đọc)


Tin Tức: Múa lân tiệc Buffet chay gây quỹ từ thiện - GĐPT Đức VânChiều tối ngày 8/1/2012, nhận được lời mời tham gia chương trình Buffet chay gây quỹ từ thiện mang chủ đề "GIAO THỪA TA CÓ NHAU" do nhóm thiện nguyện TÂM ÁI thực hiện. Anh em trong Đoàn lân của đơn vị đã rất hăng hái cho show diễn từ thiện này hầu mong góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người nghèo có một đêm giao thừa ấm áp, một cái tết dân tộc thật hạnh phúc.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2012 (4597 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Thọ Cấp Tấn Và Trao Nhiệm Vụ Ủy Viên - Canada


Lễ Thọ Cấp Tấn cho HTr Tâm Trực Huỳnh Văn Trung - Ủy viên nội vụ BHD Canada, và thọ nhiệm vụ ủy viên thiếu nam / OV nam BHD GĐPT Canada của HTr cấp Tập Nguyên Tịnh Phạm Xuân Quang. Buổi lễ được tổ chức tại chùa Xá Lợi - Toronto, Canada vào ngày 8/1/2012.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2012 (6070 lần đọc)


Tin Tức: Lễ phát nguyện, Lễ lên Đoàn, Lên Đường - GĐPT Đức Vân

 

Sau khi tổ chức Chu niên, BHT GĐPT Đức Vân có tổ chức một cuộc thi kết hợp để cả Gia Đình cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Gia Đình. Cuộc thi tuy tính chất nghe có vẻ khô khan nhưng với sự tài tình của A.Minh Vũ đã tổ chức khá thành công cuộc thi mang lại nhiều tiếng cười niềm vui cho ACE trong đơn vị và đặc biệt là cho những em sắp sửa được công nhận là Đoàn sinh chính thức của tổ chức GĐPT Việt Nam và những em sắp sửa được cắt dây lên đoàn, lên đường.... sinh hoạt với những anh em ở Đoàn ngành Thiếu, ngành Thanh. 

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2012 (4670 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tổng Kết - Bà Rịa Vũng Tàu

BAN HƯỚNG DẪN. GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT SINH HOẠT NĂM 2011.

Ngày 8 tháng 1 năm 2012 Ban Hướng Dẫn GĐPT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Lễ Tổng Kết sinh hoạt năm 2011 tại chùa Viên Hưng. Đã có 80 huynh trưởng đại diện cho 25 đơn vị GĐPT trong tỉnh đến tham dự. Ni sư Thích Nữ Nhật Hạnh trú trì chùa Viên Hưng quang lâm chứng minh. về phía khách mời có Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 01 năm 2012 (4065 lần đọc)


Tin Tức: Tin Ảnh: Chu Niên 47 - GĐPT Đức Hưng


Chu niên 2011

Đúng 14 giờ 55 phút tại chùa Hưng Phước chúng tôi nghe tiếng máy vi âm phát ra từ giảng đường, thay mặt Ban Tổ Chức Lễ Chu Niên lần thứ 47 GĐPT Đức Hưng xin trân trọng kính chào Quý Bác trong Ban Bảo Trợ, Quý Đạo Hữu Đạo Tràng chùa Hưng Phước, Phụ Huynh, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Đức Hưng, quý anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh khẩn trương vào Giảng đường.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 01 năm 2012 (4244 lần đọc)


Tin Tức: Đại Hội Huynh Trưởng Giữa Nhiệm Kỳ - GĐPT Quảng Đức

Lễ Khai mạc

 Được sự chấp thuận của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, vào lúc  07h30 ngày 08.01.2012 tại Văn Phòng BHD Quảng Đức tiến hành Lễ Khai mạc Đại Hội Huynh Trưởng Giữa Nhiệm Kỳ BHD GĐPT Quảng Đức, nhiệm kỳ 2010 – 2014. Thân lâm chứng minh cho Lễ Khai mạc, toàn thể Đại hội cung đón Hoà Thượng Thích Nguyên Lý, Tổng Thủ Quỹ Viện Hoá Đạo, Cố vấn Giáo hạnh BHD GĐPT Quảng Đức. Chủ tọa cho Lễ Khai Mạc có anh Phó Trưởng Ban Điều Hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam Huynh trưởng Cấp Dũng Như Thật Nguyễn Công Minh, anh Tổng Thư Ký BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Hoành Lê Văn San, anh Ủy Viên Tổ Kiểm BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Thanh Ngô Văn Chơn, anh Trưởng BHD GĐPT Quảng Đức Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Thành Châu Mạnh Cường.


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 01 năm 2012 (3789 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện - GĐPT Thiện Tâm

Sau 3 tháng các em đoàn sinh GĐPT Thiện Tâm đã có buổi lễ phát nguyện trở thành đoàn sinh chính thức vào ngày 8/1/2012 trong mùa Thành Đạo được tổ chức tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, thành phố San Jose, California.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 01 năm 2012 (3801 lần đọc)


Tin Tức: Sinh nhật lần 10 - Đoàn Nữ Phật tử, GĐPT Đức Tâm

Thứ 7, 7.1.2012, Đoàn Nữ Phật tử đã tổ chức lễ mừng sinh nhật tuổi lên 10 của đoàn. Địa điểm tổ chức được các Chị lựa chọn đó là Thái Hòa Village – do anh LĐT tài trợ. Buổi sinh nhật được các chị đầu tư và tổ chức khá thành công. Những điểm nổi bật đáng được ghi nhận đó là sự chứng minh của Bác Gia và anh LĐT (dù đường xá khá xa), sự có mặt của các cựu đoàn sinh đoàn Nữ PT, phát hành đặc san Tâm Hạnh, đặc biệt là phần đấu giá từ thiện do chính tay các chị làm, và toàn bộ số tiền được cho vào heo đất cúng dường xây dựng trú xứ…


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 01 năm 2012 (4257 lần đọc)


Tin Tức: Buổi Họp Đầu Năm - Dallas, Texas, Hoa Kỳ

- Buổi Họp Liên Đơn Vị "Phật Tử" tại vùng Dallas-Fort Worth, tiểu bang Texas
- Ngày Họp Thường Niên 2012 GĐPT Từ Đàm, Dallas, Texas

Thể hiện tinh thần Lục Hòa của người con Phật, thực hiện tinh thần đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt với các đoàn thể trẻ Phật giáo Việt nam trong vùng Dallas-Fort Worth thuộc tiểu bang Texas. Buổi họp sơ khởi tiến hành tổ chức Trại Họp Bạn mang tên Lục Hòa vào dịp Lễ Độc Lập Hoa Kỳ. Đại diện các đơn vị: GĐPT Từ Đàm, GĐPT Pháp Quang, Liên Đoàn Phật Tử Liên Hoa, Liên Đoàn Phật Tử Hương Đạo... đã ngồi lại với nhau trong ngày hôm nay Thứ Bảy 07/01/2012 tại Tổ Đình Từ Đàm Hải Ngoại để lên kế hoạch, đề án và chương trình... cho 3 ngày trại đầy hứa hẹn vào tháng 7/2012 và sẽ được mở rộng đến các đoàn thể bạn trong vùng và các vùng lân cận...

Buổi họp đã kết thúc trong tinh thần phấn khởi hăng say của từng tham dự viên với kỳ vọng Trại Họp Bạn Lục Hòa sẽ thành công như ý.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 01 năm 2012 (4387 lần đọc)


Tin Tức: Lễ kỷ niệm Đệ nhị thập nhất Chu Niên GĐPT Đức VânNăm nay, ngày Đức Phật Thành Đạo trùng vào ngày Chủ nhật, lại là ngày đầu năm mới 2012, sau cuộc họp tháng 11, BHT Đức Vân đã quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 21 vào ngày 1/1/2012 

Buổi lễ đã diễn ra sôi nổi và thành công khá tốt đẹp. Đây là loạt ảnh mà PV của Thanh nam ghi nhận được. 

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 01 năm 2012 (4893 lần đọc)


Tin Tức: Dấu ấn Trại vượt bậc Nguyên Y - GĐPT Thiện Hoa 6


Toàn thể huynh trưởng và trại sinh Nguyên Y – GĐPT Thiện Hoa 6

* TH6: Theo kế hoạch đã định, đơn vị GĐPT Thiện Hoa 6 (TH6) đã lên đường dự Trại vượt bậc Nguyên Y từ chiều 31.12.2011 đến chiều 1.1.2012 và trở về trú xứ đúng thời gian dự kiến. Trại diễn ra thành công viên mãn. Toàn thể trại sinh đã có bầu không khí trại hơn 24 giờ đồng hồ trong những thử thách để vượt qua chính mình, tiến đến một bước ngoặt mới trên chặng đường sinh hoạt và tu học.

Duyên khởi

Mỗi năm, đến mùa Thành Đạo, đơn vị Thiện Hoa 6 tổ chức cho toàn Gia Đình trại vượt bậc nhằm đánh giá việc tu học trong 52 tuần qua, đồng thời là một cơ hội tiếp thêm lửa cho đoàn sinh đến với Mái Nhà Lam, làm hành trang trên bước đường sinh hoạt và tu tập.

Trải qua nhiều tuần chuẩn bị, ngày Thứ bảy 31.12.2011 toàn thể Thiện Hoa 6 vác ba lô lên đường…

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 01 năm 2012 (4302 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


97392173
Page Generation: 0.77 Giây