Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Sinh Hoạt Đầu Năm - BHD GĐPT Bình Thuận

3.DSCF6298 BHD GĐPT Bình Thu�n Sinh Hoạt Đầu Năm

BHD GĐPT Bình Thuận Sinh Hoạt Đầu Năm

Đầu Xuân năm 2012, Tại chùa Pháp Hiển, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Diễn ra cuộc họp Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuần. Sau phần nghi thức truyền thống lễ Phật đầu năm tại chánh điện, cuộc họp tiến hành tại Đoàn quán GĐPT Khánh Thanh, dưới sự chứng minh của Thượng tọa Trụ trì và 46 thành viên BHD tham dự cuộc họp:

-         Anh Minh Sử Trương Văn Sanh, Tổng thư ký BHD, điều hành nghi thức hành chánh

-         Anh Tâm Minh Phạm Xuân Hoàng, Trưởng Ban Hướng Dẫn, chúc Tết T.T Trụ trì, chúc Tết các anh chị ban viên BHD và qua các anh chị dự họp, chúc toàn thể Huynh trưởng – Đoàn viên GĐPT Bình Thuận

-         T.T Trụ trì chúc Tết BHD và toàn thể Lam viên Bình Thuận, bước sang năm mới, nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm, vững vàng vượt qua gian khó, thành toàn sứ mệnh giáo dục


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2012 (3920 lần đọc)


Tin Tức: Buổi sinh hoạt Tân Niên & Mừng Thọ - GĐPT Đức ThiệnHôm qua là buổi sinh hoạt tân niên năm 2012 của đơn vị & cũng là lần đầu tiên GĐPT Đức Thiện tổ chức buổi lễ mừng thọ thật trang trọng cho các bác những HT cao niên của đơn vị như bác Diệu Quang - Nguyễn Ngọc Lệ (68 tuổi) là cựu Gia Trưởng của đơn vị. Bác Diệu Quới - Nguyễn Thị Phụng Minh (63 tuổi). Chị Đức Hoàng - Vương Muội (60 tuổi). Các Bác, các chị là những người đã gắng bó và luôn đồng hành cùng đơn vị trong suốt quãng đời áo lam của mình. Chúc các Bác luôn thật vui, có nhiều sức khoẻ để luôn cùng chúng em đi tiếp con đường lam này.

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2012 (3120 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện Thọ Cấp - BHD Miền Khánh Hòa, Hoa Kỳ


Giờ phút tịnh tâm

Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Khánh Hòa, Hoa Kỳ tổ chức thi vượt bậc Huynh Trưởng cho các đơn vị và Lễ Thọ Cấp Tập cho huynh trưởng tân thăng


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 02 năm 2012 (3776 lần đọc)


Tin Tức: Trại thi vượt bậc - Khánh HòaKHÁNH HÒA TỔ CHỨC  TRẠI THI VƯỢT BẬC
NGÀNH OANH VÀ NGÀNH THIẾU ĐẦU NĂM  2012
-//-

Nền giáo dục GĐPT VN dựa trên nền tảng giáo pháp Phật đà, lấy Bi-Trí-Dũng làm mục tiêu, lấy Giới Định Huệ làm định hướng, dựa trên tinh thần Ngũ minh pháp mà thiết lập nội dung giáo dục đưa đạo vào đời sống của xã hội.

Trong không khí của mùa xuân đang còn những chậu mai vàng khoe sắc trên khắp thôn xóm Việt Nam. Hai ngày qua, thứ bảy 03 và 04.2.2012  nhằm ngày 13 và 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, tại  khuôn viên chùa Kim Sơn -Lương Sơn - Khánh Hòa trại Tất Đạt Đa (tên của hoàng tử con vua Suddohodana, có nghĩa là bậc minh triết (Tịnh Phạn) và Hoàng hậu Ma Da ở nước Ca Tỳ La Vệ, nằm dưới chân dảy núi Hy Mã Lạp sơn, phía Đông Bắc Ấn Độ, ngày nay thuộc nước NéPal, người có đầy đủ mọi thứ lạc thú, nhưng đã từ bỏ tất cả, để tự đi  tìm ra được câu giải đáp cho cội nguồn đau khổ của nhân loại, khai sáng ra đạo Phật.) được khai diển, dành cho 195 trại sinh của 18 đơn vị thuộc Thành phố Nha Trang về tham gia cuộc khảo sát vượt bậc học Chân cứng – Tung bay của ngành Oanh. Bậc học Hướng thiện - Sơ thiện của ngành Thiếu và quanh sườn núi khuôn viên chùa Đa Bảo - Đường đệ Nha Trang trại Tất Bát La  (-Danh từ liên quan mật thiết đến sự kiện lịch sử, về quá trình chứng đắc của Thái tử Tất Đạt Đa.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 02 năm 2012 (3537 lần đọc)


Tin Tức: Cánh Én Lam 2012 - GĐPT Đức Hải

Ngày 28 tháng chạp, khi mà mọi người đang nô nức chuẩn bị cho xuân Nhâm Thìn đang đến cận kề, thì đó cũng là lúc mà đoàn Én Lam – GĐPT Đức Hải tung cánh bay. Với mục đích mang một mùa xuân nồng ấm đến với những người vô gia cư, những trẻ em khốn khó bất hạnh, GĐPT Đức Hải đã vận động được số tiền 50 triệu VNĐ. Số tiền này, đã được các anh chị Huynh Trưởng dùng để chuẩn bị những phần quà tết trong đêm 28 tết. Phần còn lại, sẽ dùng cho các chuyến đi từ thiện khác mà trang nhà www.gdptduchai.org sẽ tiếp tục thông tin đến mọi người.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2012 (3825 lần đọc)


Tin Tức: Chúc Tết Đầu Năm - GĐPT Đức Hải

GDPT Duc Hai, gdptduchai, Chúc Tết Đầu Năm

Theo thông lệ hằng năm, sau buổi lễ Phật vào sáng ngày mồng 1 tết, toàn thể Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Đức Hải lại cùng nhau đi thăm viếng, chúc tết các bác trong Ban Bảo Trợ, và quý vị Phụ Huynh đoàn sinh. Ngoài ra, đơn vị cũng không quên đến thắp hương và chúc tết đến gia đình của Thầy PHÁP TỤ, và các bác Phật Tử trong đạo tràng – những người luôn luôn kề vai hỗ trợ cho đơn vị trên bước đường phụng sự đạo pháp và gìn giữ nền văn hoá dân tộc.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2012 (3081 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Quảng Đức sinh hoạt đầu năm

IMG 0338 BHD GĐPT Quảng Đức sinh hoạt đầu năm

Sáng nay ngày 14 tháng giêng năm Nhâm Thìn (05.02.2012), BHD GĐPT Quảng Đức tổ chức sinh hoạt đầu năm, với sự hiện diện của qúy Anh Chị Trưởng Phó ban, Ủy Viên, Phụ tá  Ủy viên  Ban, đại diện các Đơn vị trực thuộc, đặc biệt năm nay có thêm BHT GĐPT Bửu Ấn. Sau phần Lễ Phật, Chào cờ, Họp BHD phiên họp đầu năm thường kỳ:

- Phổ biến các văn thư của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam
- Đúc kết hoạt động của BHD trong tháng  12/2011 và tháng 1/2012, kế hoạch tháng 2/2012
- Công bố quyết định trúng cách bậc Lực năm thứ I và năm thứ III do BHD Quảng  Đức tổ chức
- Triển khai kế hoạch trại Họp bạn ngành thanh thiếu lấy tên TRÚC LÂM


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2012 (4068 lần đọc)


Tin Tức: MỪNG XUÂN NHÂM THÌN - GĐPT KỲ VIÊN, CAM RANH


MỪNG XUÂN DI LẶC – PL.2555
Nhâm Thìn 2012

               Trước thềm năm mới GIA ĐÌNH PHẬT TỬ KỲ VIÊN

              Ngưỡng Chúc

        - ChưTôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni
Pháp thể Khinh An – Tuệ Đăng Thường Chiếu

             Kính Chúc

       – Quý Anh Chị BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam
– Quý Anh Chị  BHD Các Tỉnh thị
– Quý Đạo Hữu cùng Ân Nhân
– Quý Anh Chị Trưởng và Toàn thể Lam Viên

                             Phật Sự Viên Thành
                     
Đạo Tâm Kiên Cố
                      
Vạn Sự Kiết Tường

Sau đây là những hình ảnh sinh hoạt đầu năm của GĐPT Kỳ Viên, xin được đăng lên để Lam viên chúng ta cùng thưởng lãm nhé!


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2012 (2929 lần đọc)


Tin Tức: Tết Nhâm Thìn 2012 - GĐPT Kim QuangGĐPT Kim Quang thuộc BHD Miền Liễu Quán đón Tết Nhâm Thìn tại Chùa Kim Quang, Sacramento, California, Hoa Kỳ.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 02 năm 2012 (4729 lần đọc)


Tin Tức: Tết DFW - GĐPT Từ Đàm

GĐPT Từ Đàm tham gia Hội Xuân Nhâm Thìn do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas - Fort Worth tổ chức tại Traders Village, thuộc thành phố Grand Prairie, tiểu bang Texas vào cuối tuần vừa qua


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 02 năm 2012 (3906 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Từ Nghiêm Phát Quà Từ Thiện Cho Người Nghèo Ăn Tết

Từ một cái nhìn khi đi tham gia chung trong buổi phát quà tết cho người nghèo trên địa bàn TPHCM của chị Tâm Ái trong đêm 24 tết. Nhận thấy đây là một việc làm rất thiết thực, đầy lòng nhân ái và mang nhiều nghĩa cử cao đẹp nên Pháp Đạt đã nuôi nấu một ý nghĩ là làm sao để GĐPT Từ Nghiêm một ngày nào đó cũng sẽ có hoạt động như thế vào mỗi dịp cuối năm.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 02 năm 2012 (3921 lần đọc)


Tin Tức: Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Lâm Đồng

3959812cd104719823d6f99266571b6d 40455166.p1110424 Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Lâm Đồng (2012 2016)

Đại Hội Huynh Trưởng GĐPT Lâm Đồng (2012-2016)

Ngày 29/1/2012 (nhằm ngày mùng 7 tết Nhâm Thìn), lúc 8 giờ tại Tự viện Vĩnh Minh, BHD.GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội đại biểu Huynh trưởng nhiệm kỳ 2012 – 2016. Nội dung nhằm đánh giá tình hình sinh hoạt của nhiệm kỳ 2008 – 2012 và đề ra đề án sinh hoạt của nhiệm kỳ 2012 – 2016, đồng thởi kiện toàn lại nhân sự BHD nhiệm kỳ 2012 – 2016.

Chứng minh Đại hội là Thượng toạ Thích NGUYÊN HIỀN,  Viện chủ Tự viện Vĩnh Minh – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT-VN và Chư Đại Đức tăng.

Về tham dự và Chủ Tọa Đại hội của BHD Trung ương có Anh Nguyên Tín NGUYỄN CHÂU – Trưởng Ban Hướng DẫnTrung Ương GĐPT Việt Nam, Anh Tâm Hậu NGUYỄN ĐỨC ĐÔN - Ủy viên Tu thư, Anh Quảng Tín NGUYỄN CHÍNH – Đại diện BHD.TƯ tại miền Khuông Việt.

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 01 năm 2012 (4470 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật Đầu Năm Và Chúc Tết - BHD GĐPT Bình Phước

12  BHD GĐPT Bình Phước Lễ Ph�t Đầu Năm Và Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

BHD GĐPT Bình Phước Lễ Phật Đầu Năm Và Chúc Tết Chư Tôn Thiền Đức

Sáng mùng một tết nhâm thìn, thường vụ BHD và đại diện các đơn vị GĐPT trong tỉnh Bình Phước đã tổ chức phái đoàn thăm tất cả các chùa, tự viện có GĐPT sinh hoạt.

Đặc biệt điểm khởi đầu để chúc tết mừng xuân Nhâm Thìn là chùa Thanh Long, Trụ sở chính của BTS tỉnh Giáo hội Phật giáo Bình Phước. Hòa thượng Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban Trị sự tỉnh đã ân cần thăm hỏi và đón mừng phái đoàn GĐPT Bình Phước nhân anh chị em Lam viên đến chúc mừng đầu năm. Thầy đã chúc sức khỏe anh chị em GĐPT Bình Phước và “lì xì” đầu năm cho đoàn lân GĐPT Khánh Tịnh nhân múa lân chào mừng đầu năm tại tỉnh giáo hội.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 01 năm 2012 (4652 lần đọc)


Tin Tức: Hội Học Trại Huyền Trang 1 - BHD Canada


HTr. Tâm Trí - Trại trưởng phát biểu cảm tạ Thượng Toạ giảng sư

                                      BẢN TƯỜNG THUẬT: Hội Học Trại Huyền Trang 1 Canada

                Nhân dịp Xuân Nhâm Thìn 2012 lại về với người dân Việt trên năm châu bốn biển, mọi người hân hoan đón một mùa Xuân hoan hỷ của Đức Phật Di Lặc, hòa cùng niềm vui chung của toàn thể Lam viên khắp thế giới đầy an lạc. Ban Quản Trại Huyền Trang 1 Canada, triển khai chương trình Hội Học đúng thời gian như dự án đã đề ra với đề tài "BÁT CHÁNH ĐẠO" tại Chùa XÁ LỢI thuộc thành phố Toronto trên hệ thống Skype phone.


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 01 năm 2012 (4217 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Chu Niên 29 & Tân Niên Nhâm Nhìn - GĐPT Thiện TâmĐặc phái viên Trang Nhà GĐPTVN trên Thế Giới chúng tôi đã có mặt tại Tịnh Xá Ngọc Hoà, thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ để chia sẻ đến anh chị em lam viên khắp nơi, góp niềm vui chung Mừng Chu Niên lần thứ 29 và mừng Tân Niên Nhâm Thìn của GĐPT Thiện Tâm thuộc BHD Miền Liễu Quán,GĐPTVN tại Hoa Kỳ. Trên 60 đoàn sinh và 15 Huynh Trưởng đã hiện diện cùng với Ban Bảo Trợ và Phụ Huynh đoàn sinh trong ngày trọng đại của đơn vị 29/1/2012. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Ni Sư Tiến Liên, cố vấn giáo hạnh của đơn vị, sự hiện diện của cựu bác Gia Trưởng, cựu đoàn viên Thiện Tâm và đại diện đơn vị bạn Anôma.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2012 (4194 lần đọc)


Tin Tức: Hành hương đầu năm - GĐPT Đức HạnhBắt đầu năm mới Nhâm Thìn, GĐPT Đức Hạnh tổ chức hoạt động truyền thống đầu tiên của mình là chuyến hành hương thập tự vào ngày mùng 7 tết ÂL. Mặc dù có nhiều chướng duyên nhưng chuyến du hành đã hoàn thành viên mãn, giúp Ht và đoàn sinh GĐPT Đức Hạnh tâm bồ đề ngày càng kiên cố và thêm vững tin vào giáo pháp Như Lai. Hành trình của tất cả anh chị em Đức Hạnh đã đi qua chùa Phổ Quang - chùa Vĩnh Nghiêm - thiền viện Quảng Đức - tượng đài bồ tát Thích Quảng Đức - Quan Âm tu viện - Vạn Thọ cổ tự.

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2012 (3232 lần đọc)


Tin Tức: Tết Nhâm Thìn 2012 - GĐPT Thiện Tâm, Na Uy


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2012 (4375 lần đọc)


Tin Tức: HỘI THẢO & VUI XUÂN ĐẦU NĂM - BAN HUYNH TRƯỞNG ĐỨC THIỆNMùng 6 tết ngày 28.01.2012. BHT Đức Thiện đã tổ chức một cuộc hội thảo tại VILLA H20 xã Đông Thạnh. huyện Hóc Môn. Cuộc hội thảo nhằm vạch ra chương trình sinh hoạt cho năm mới và củng cố lại thành phần BHT của GĐ. Sau cuộc hội thảo ace HT cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và vui chơi tại nơi này.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2012 (3663 lần đọc)


Tin Tức: Mừng Tân Niên Nhâm Thìn - GĐPT Chánh TâmGĐPT Chánh Tâm tổ chức mừng Tân Niên Nhâm Thìn 2012 vào ngày 29/1/2012 (mùng 7 Tết Nhâm Thìn) tại Đoàn Quán GĐPT Chánh Tâm, thành phố Hayward, Bắc California, Hoa Kỳ.

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2012 (4174 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Kết Khoá Trại Lộc Uyển - GĐPT Bà Rịa Vũng TàuGĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU TỔ CHỨC KẾT KHÓA TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG SƠ CẤP LỘC UYỂN 15

Vào những ngày 26,27,28,29 tháng 1 năm 2012 tức nhằm ngày mùng 4,5,6,7 tết nguyên đán Nhâm Thìn, BHD.GĐPT.BRVT đã tổ chức trại kết khóa huấn luyện HT Sơ Cấp Lộc Uyển 15 tại hai địa điểm chùa Viên Hưng và chùa Thiên Quang (thác Hòa Bình).

Với 4 ngày 3 đêm liên tục, Huynh trưởng BHD và Ban Quản Trại cùng với 47 trại sinh đã tạm quên đi những ngày vui xuân cùng với gia đình, người thân và bạn bè để đến sống trên đất trại giữa đất trời cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của thác Hòa Bình trong tinh thần lục hòa cộng trụ, tinh cần rèn luyện tu học, trau dồi kỷ năng chuyên môn để trở thành người huynh trưởng có năng lực có trí lực của GĐPT.VN.

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2012 (4363 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460774
Page Generation: 0.62 Giây