Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Khai mạc Trại HL ĐTĐ Tuyết Sơn 2012 - BHD Gia ĐịnhThực hiện đề án sinh hoạt Phật sự năm 2012 của BHD. GĐPT. Gia Định và kế hoạch sinh hoạt của Ủy viên Ngành Đồng. Với mục đích huấn luyện Đầu Thứ Đàn bổ sung thành phần nhân sự dẫn dắt Đàn của các đơn vị và nâng cao trình độ kiến thức, điều khiển Đàn của các em.

Hôm nay, ngay từ sáng sớm, các Oanh vũ đã tung tăng bên anh bên chị vân tập về tại Tu viện Quảng Hương Già Lam trong sự nô nức, mong chờ.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2012 (4027 lần đọc)


Tin Tức: Khóa Tu Nửa Ngày Hoan Hỷ

Hôm nay ngày 10/06/2012 Ban Thị Giả Diễn Đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp đã khai khóa tu "Nữa ngày hoan hỷ" tại Thiền viện Vạn Hạnh và công viên Gia Định– Phú Nhuận. Không khí buổi sáng của đất trời trở nên mát mẻ và tươi mới do nhờ cơn mưa nhẹ tối hôm qua đã chuyển hóa được những ngột ngạt của Sài gòn. Thượng tọa Tiến sĩ Tâm Đức là vị Thầy giảng về cách thực hành Thiền cho học chúng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ là kết thúc. Theo chương trình tiếp theo là đại chúng cùng tản bộ về hướng công viên đối diện Học viện để ngồi lắng nghe tuyên đọc pháp thoại của Hòa thượng Thích Thái Hòa, sau đó giờ tiểu thực, Pháp đàm, vấn đáp và giao lưu sinh hoạt bên nhau. Hôm nay 40 sinh viên trẻ là chiếc cầu nối để đưa những người trẻ về với Đạo Phật để gieo duyên thực hành Phật Pháp. Đặc biệt có sự tham dự của thầy Nhật Hảo, thầy Pháp Bảo, sư Phước Điền và anh Lưu Đình Long phóng viên báo Giác Ngộ, cây bút trẻ “Lắng nghe hơi thở” cùng với một số anh chị trong nhóm phóng sanh. Chỉ nữa ngày tu học thôi mà dường như đại chúng cũng được tiếp nguồn pháp lạc của Đức Thế Tôn qua sự nỗ lực tinh tấn của tất cả mọi người cùng đến chia sẻ và học hỏi giáo lý. Diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp xin hẹn gặp lại với các bạn kỳ tới “Nhẫn để yêu thương”


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2012 (4123 lần đọc)


Tin Tức: Hội thảo Ủy Viên Thiếu Nam toàn quốc - BHD GĐPT Việt Nam

113 Hội thảo Ủy Viên Thiếu Nam toàn quốc

Được sự chấp thuận của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, sáng nay vào lúc 8h30’ ngày 09/06/2012, tại Tổ đình chùa Long Thọ (Đường Hùng Vương, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai) tổ chức lễ khai mạc Hội thảo Ngành Thiếu Nam - Ủy viên và Phụ tá Thiếu Nam toàn quốc năm 2012 được tiến hành trang nghiêm và long trọng dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Tâm thành viên Hội đồng Chứng minh GĐPT Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 06 năm 2012 (3243 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Tu Bát Quan Trai

112 BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức Tu Bát Quan Trai
Ngày 02/6/2012 BHD Lâm Đồng được sự đồng ý của Thượng Tọa Viện Chủ Vĩnh Minh tự viện đã tổ chức khóa Tu bát quan trai đợt 1 cho Huynh trưởng và đoàn sinh Ngành Thanh. Khóa Tu bát quan trai do Đại Đức Thích Nguyên Tâm, Phó Viện chủ Vĩnh Minh làm Giới sư.Về tham dự có Anh Nguyên Tín Nguyễn Châu Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, Anh Tâm Hậu UV Tu thư BHD.TƯ, các anh chị BHD Lâm Đồng, Số lượng tham dự là 158 Huynh trưởng, Đoàn sinh Ngành Thanh và học viên lớp Kiên. Đạo tràng đã  được Đại Đức Thích Thiên Ngọc pháp thoại với đề tài Kinh Pháp Bảo Đàn.

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 06 năm 2012 (3606 lần đọc)


Tin Tức: Lễ phúng viếng của BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

101 Lễ phúng viếng của BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Tối nay vào lúc 20h30 ngày 6.6.2012. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đến phúng viếng Hiền Thê Huynh  Phó Trưởng ban Điều Hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.

Phái Đoàn BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn: Anh Trưởng Ban, Chị Phó Trưởng Ban Quý Anh Chị trong thường vụ BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 06 năm 2012 (3902 lần đọc)


Lễ phúng viếng của BHD GĐPT Gia Định

52 Lễ phúng viếng của BHD GĐPT Gia Định

Tối nay vào lúc 18h30 ngày 6.6.2012. BHD GĐPT Gia Định đến phúng viếng Hiền Thê Huynh  Phó Trưởng ban Điều Hành BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.

Phái Đoàn BHD GĐPT Gia Định: Huynh Trưởng Nguyên Hạnh Phạm Phước Hùng Phó Trưởng Ban, ngoài ra còn có Chị Phó Trưởng Ban Ngành Nữ, Anh Tổng Thư Ký, Anh Phó Tổng Thư Ký,Chị Ủy Viên Nội Vụ, Chị Thủ Quỷ cùng qúy Anh Chị Ủy Viên Phụ Tá Ủy Viên.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 06 năm 2012 (4118 lần đọc)


Tin Tức: BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam phúng viếng

PHCd BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam phúng viếng

Sáng nay vào lúc 10h00 ngày 6.6.2012.  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam đến tư gia Anh Như Thật Nguyễn Công Minh phúng viếng chia buồn.

Phái đoàn gồm qúy Anh Chị: Phó Trưởng Ban ngành Nữ, Tổng Thư Ký, Phó Tổng Thư Ký,Nội Vụ, Tổ Kiểm, Truyền Thông, Xã Hội, Nữ Oanh Vũ, PT Nội Vụ, PT Doanh Tế.

Sau phần niêm hương bạch Phật, đốt hương tưởng niệm trước linh cửu Hiền Thê của Anh Phó Trưởng Ban, Anh Tổng Thư Ký có đôi lời bộc bạch “ … được phép thay mặt Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương vì đường xa chưa về kịp, thay mặt Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam thành kính chia buồn với Anh Như Thật cùng tang gia hiếu quyến… Nguyện cầu Hương Linh của Phật Tử Nguyễn Thị Bính Pháp danh Như Khai :  Hoa Khai Kiến Phật ngộ vô sanh …


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 06 năm 2012 (3513 lần đọc)


Tin Tức: Đại Hội GĐPT DakLak

5 Hinh ảnh Đại Hội GĐPT DakLak


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 06 năm 2012 (5081 lần đọc)


Tin Tức: Trại Huyền Trang 1 - Canada

BAN QUẢN TRẠI HUYỀN TRANG I CANADA
***
TƯỜNG THUẬT HỘI HỌC ĐỀ TÀI: "LIÊN ĐOÀN TRƯỞNG”Hội Học Chúng Trúc Lâm (Montreal) từ Trái sang Phải: THỊ NGUYỆN Huỳnh Ngọc Trọng, (tại nhà) THIỆN TÀI Nguyễn Hữu Thế Phiệt và QUẢNG LONG Hà văn Sơn

 

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 06 năm 2012 (3237 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hè GĐPT Vạn Hạnh, New Mexico

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và khuyết khích các em phát triển tài năng, nhằm tạo điều kiện cho các em được sống gần thiên nhiên. Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Vạn Hạnh thuộc Thành Phố Albuquerque tiểu bang New Mexico Miền Khánh Hòa, tổ chức ngày trại Hè cho các em đoàn sinh để cho các em cùng vui chơi với nhau trong tình lam. Thời gian từ 7:00 giờ sáng Chủ Nhật ngày 3/6/2012 đến 8:00 giờ tối cùng ngày.
Xem tiếp
Ngày 05 tháng 06 năm 2012 (2796 lần đọc)


Tin Tức: Lễ bế mạc Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu toàn quốc lần thứ 1

541 Lễ bế mạc Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu toàn quốc lần thứ 1  Trại là Nguyên Y

Sáng nay ngày 03.6.2012, sau phần Lễ Phật, chào kỳ hiệu Sen trắng, cử Trại ca, câu chuyện đầu ngày của Anh Trại phó “… sau mùa Phật Đản chư Tăng chuẫn bị An cư kiết hạ, thể hiện tấm lòng của Đoàn viên GĐPT Việt Nam, Anh rất mong quý Anh Chị phát tâm cúng dường Tam Bảo…”

Theo chương trình, Ban Quản Trại tổ chức thi như kế hoạch đã đề ra

-          Chủ đề 3: Chủ đề “Sân chơi đầu Đàn”, Em là Họa Sĩ nhí, Nốt nhạc Lam, Cùng nhau vượt qua.

Lễ bế mạc

Để tạo tình thân ái, giao lưu rộng rãi, trên toàn quốc cho các Em Đàn kiểu mẫu. Trại họp bạn Đàn kiểu mẫu Trung Ương lần thứ 1 đã  được tổ chức trong hai ngày 02,03/6/2012, các Em tham dự nhiều hội thi, đem hết khả năng của mình để thi thố tài năng trong tinh thần thương yêu, nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn, phút giây chia tay đã đến…


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 06 năm 2012 (3488 lần đọc)


Tin Tức: Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu Toàn Quốc PL 2556 - 2012Ngành Đồng BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu toàn quốc PL 2556 - 2012 (tên Trại là Nguyên Y)

Sáng nay vào lúc 8h00 ngày 02.6.2012 tại chùa Phước Thạnh – Tỉnh Ninh Thuận, Lễ khai mạc Trại Họp Bạn Đàn Kiểu Mẫu toàn quốc, dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Hạnh Bảo Trụ Trì Chùa Bửu Sơn, cố vấn Giáo hạnh GĐPT Ninh Thuận, Đại Đức Trụ Trì Chùa Phước Thạnh cùng quý chư vị Trụ Trì các chùa có GĐPT đang sinh hoạt.

Thừa Ủy nhiệm của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, thân lâm Chủ tọa Lễ khai mạc, Huynh Trưởng Cấp Tấn Diệu Thuận Phạm Thị Xuân Hòa, Phó Tổng Thư Ký, ngoài ra còn có quý Anh Chị Ủy Viên Ngành Đồng: Anh Nguyên Lễ Trần Công Lộc, Ủy Viên Nam Oanh Vũ, Chị Diệu Quang Cao Thị Liên Minh Ủy Viên Nữ Oanh Vũ, Anh Quảng Thành Châu Mạnh Cường Ủy Viên Truyền Thông, Anh Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi phụ tá Ủy Viên Nội Vụ.v.v.
 

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 06 năm 2012 (4252 lần đọc)


Tin Tức: Trại Dã Ngoại Mầm Măng GĐPT Đức Pháp - Đức Thành.


Nhân ngày quốc tế thiếu nhi BHT ngành đồng GĐPT Đức Pháp và Đức Thành kết hợp tổ chức trại dã ngoại tại công viên Lê Văn Tám


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 06 năm 2012 (4720 lần đọc)


Tin Tức: Thăm Viếng Đơn Vị Ngọc ĐăngBan Hướng Dẫn Thành Phố Biên Hòa thăm viếng đơn vị Ngọc Đăng


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 06 năm 2012 (4460 lần đọc)


Tin Tức: Hòa Thượng Thích Như Điển viếng thăm Montreal - Canada

Hòa Thượng Thích Như Điển viếng thăm Montreal - Canada


Hòa Thượng Thích Như Điển, Thượng Tọa trụ trì chùa Quan Âm và BHT GĐPT Quan Âm, Canada


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 05 năm 2012 (3381 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Lâm Đồng Tổ Chức Phiên Họp Thường Kỳ Mở Rộng


Ngày 20/5/2012 BHD Lâm Đồng đã tiến hành phiên họp mở rộng đánh giá tình hình sinh hoạt 5 tháng qua. Về tham dự có 65 anh chị là thành viên BHD; Ban Đại diện BHD tại 2 khu vực; Gia trưởng, Liên Đoàn Trưởng (nam, nữ), thư ký thuộc 25 đơn vị trong tỉnh.
Báo cáo của VP.BHD cho thấy số lượng đoàn sinh tăng so với cùng kỳ, các sinh hoạt của BHD và các đơn vị trước và sau khi Đại hội nhiệm kỳ duy trì ổn định . BHT các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong sinh hoạt để ổn định và tăng số lượng đoàn sinh.
Qua sinh hoạt đã cùng nhau trao đổi phát huy những mặt tích cực cũng như hướng khắc phục những hạn chế để từ đó giúp cho BHD có định hướng cùng các đơn vị sinh hoạt làm sao giữ ổn định và phát triển được đoàn sinh.Xem tiếp
Ngày 31 tháng 05 năm 2012 (3635 lần đọc)


Tin Tức: Trại Bay Ngành Đồng - GĐPT Diên Thọ


Hơn 01 năm qua - trong từng chuyến đi của các anh chị ngành Thiếu đã để lại cho các em nhiều hoài niệm, ước mơ và đặc biệt hơn nữa đó là niềm hi vọng. Hi vọng về một ngày mai không xa "các em - chúng ta - chúng mình" sẽ được bay đi, bay xa hơn nữa. Được đến các miền đất mới, những vùng trời bình yên để tận hưởng cảm giác của tình lam thân thương ...
 

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 05 năm 2012 (3641 lần đọc)


Tin Tức: Dâng Hoa Phật Đản PL 2556 - GĐPT Vạn Hạnh, Toronto


GĐPT Vạn Hạnh, Toronto, Canada dâng hoa cúng dường Phật Đản PL 2556


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 05 năm 2012 (4312 lần đọc)


Tin Tức: Bản Tin GĐPT Bình Thuận    Ngày 01 tháng 04 năm 2012 nhằm ngày 11 tháng 03 năm nhâm Thìn, cơn bão số 1 từ biển đông đi dọc theo bờ biển từ Ninh Thuận đến Bến Tre. Sau cơn bão Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận cử hai Ủy Viên Tổ Kiểm và Xã Hội đến thăm các đơn vị vùng LaGi và Hàm Tân dọc theo quốc lộ 55. Từ LaGi đến Bình Châu. Nhờ Phật gia hộ, tất cả các đơn vị đều bình yên sau cơn bão duy chỉ có chị Lý Thị Mỹ Liên Đoàn Trưởng Nữ của GĐPT Khánh Phát là bị bay 40 tấm tôn, Chị Mỹ và hai con sống trong mưa bão, đau yếu. Trong tinh thần chung các đơn vị trong khu vực kịp thời đơn vị Khánh Phát và sửa chửa giúp chị tận dụng số tôn bể che tạm cho gia đình chị đỡ qua mưa nắng và vận động mua tôn mới lợp lại nhà cho chị, chị Mỹ và hai con nay đã sống trong ngôi nhà lợp tôn mới ấm cúng.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2012 (3703 lần đọc)


Tin Tức: Trại Họp Bạn - GĐPT tại Na Uy


Trại Họp Bạn Tâm Minh và Khóa Tu Dưỡng Huynh Trưởng Kỳ 4 - Bậc Trì tại Oslo, Na Uy


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2012 (4318 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


95218842
Page Generation: 0.65 Giây