Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Trại hè Câu-na-la - GĐPT Thiện Hoa 6

Toàn GĐ chụp hình lưu niệm tại cổng trại

» Đến hẹn lại lên…

Cứ mỗi độ hè về, các em phấn khởi với những ngày nghỉ thực sự vui tươi. Trại hè mở ra để kéo lại gần thêm những mối dây thân ái sau một năm tu và học bên mái Gia Đình. Môi trường nào trong toàn cảnh GĐPT cũng gửi lại những bức thông điệp giá trị, nhưng môi trường trại sẽ là khung cảnh có nhiều hấp lực đối với các em, giúp các em biết sống hoà mình vào thiên nhiên, thể hiện sức trẻ – khoẻ – dẻo dai, vượt thắng các khó khăn qua những hoạt động ở trại.

» Trại hè khai lối…

Năm nay, Ban Huynh trưởng (BHT) GĐPT Thiện Hoa 6 mong muốn có một kỳ nghỉ hè vén mở nhiều giá trị hơn qua trại hè mang tên Câu-na-la, nên đã thống nhất thiết kế trại trải qua 52 tiếng đồng hồ, với 3 mục tiêu: ngày đầu chấp tác trong khung cảnh thiền môn, ngày thứ hai hoà mình vào hoạt động trại, ngày cuối vui chơi nghỉ ngơi hè.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2012 (3250 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan Hiền Thê HTr Cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn

Lễ Di Quan Hiền Thê Cố HTr nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam

HZEC Lễ Di Quan Hiền Thê Cố HTr nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam

Sáng nay, vào lúc 10h00 ngày 29.07.2012. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tiễn đưa Linh cửu Hiền Thê của cố Htr cấp Dũng Nguyên Y về nơi an nghĩa cuối cùng tại Nghĩa Trang Đa Phước.Chứng minh Lễ Di Quan có Trưởng Lão Hòa Thượng, Thượng Thủ Hội Đồng chứng minh GĐPT Việt Nam, Sám chủ Thượng Tọa Thích Pháp Đăng cùng ban kinh sư Tu Viện Quảng Hương Gia Lam.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2012 (3383 lần đọc)


Tin Tức: Phúng viếng hiền thê Htr Cấp Dũng - BHD GĐPT Quảng Đức

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn phúng viếng Hiền thê cố HTr cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn

HINH MAU BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn phúng viếng Hiền thê cố HTr cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn

Vào Lúc 19h30, ngày 27.07.2012. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, đến tư gia phúng viếng Hiền thê cố Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn nguyên Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, đệ nhất Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thủ Đô Sài Gòn(nay là Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn).


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2012 (3018 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPTVN phúng viếng hiền thê cố Htr Nguyên y

BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam phúng viếng Hiền Thê cố HTr cấp Dũng Nguyên Y

90XC2 BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam phúng viếng Hiền Thê cố HTr cấp Dũng Nguyên Y

Sáng nay vào lúc 10h30, BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam đến tư gia của cố Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên Y Lương Hoàng Chuẫn, phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, phúng viếng hiền thê:

Cụ bà Nguyễn Thị Hường
Pháp Danh Nguyên Chánh
Hưởng thọ 101 tuổi


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2012 (2789 lần đọc)


Tin Tức: Tham dự Đại Hội Khoáng Đại - GĐPTVN Tại Canada

BAN HƯỚNG DẪN GĐPTVN TẠI CANADA
THAM DỰ ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI KỲ V
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT TẠI CANADA

Ngày 12-13-14 tháng 7 năm 2012 tại Chùa Pháp Vân, Mississauga, Ontario, Canada


Nhân dịp Cộng Đồng Tăng Già Canada An Cư Kiết Hạ tại chùa Pháp Vân, Mississauga (Ontario), Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Canada đã tổ chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ V, vào những ngày 12, 13, 14 tháng 7 năm 2012.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 07 năm 2012 (2935 lần đọc)


Tin Tức: Liên Trại Anoma Ni Liên Tuyết Sơn - BĐD GĐPT Xuân Lộc

DSC09156 BĐD GĐPT Xuân Lộc(BHD Đồng Nai), tổ chức Trại huấn Luyện Liên Trại AnoMaNilien  Tuyết Sơn

Mùa Xuân đã trôi qua êm ả, những tiếng ve sầu kêu ríu rít trên những cành cây kẽ lá báo hiệu mùa hè đã đến tại những làng quê xa xôi… gợi nhớ về thời thơ ấu đối với những Huynh Trưởng bậc đàn anh đã gắn liền những kỷ niệm vui buồn qua những kỳ trại trong ba tháng hạ. Chính vì thế mà Các anh chị trong BĐD – GĐPT huyện Xuân Lộc cũng như Ban Huynh Trưởng của các đơn vị GĐPT địa phương trực thuộc đã trăn trở phải làm thế nào để tạo được sức sống trong sinh hoạt tu học và có được niềm tự tin cho mỗi em Đội Chúng Trưởng và Đầu Thứ Đàn khi điều khiển sinh hoạt tự trị. Cũng từ lẽ đó và cũng gặp được duyên lành nhờ sự thương tưởng chở che đùm bọc của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại một số trụ xứ địa phương.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 07 năm 2012 (3963 lần đọc)


Tin Tức: Trại hè Vô Ưu 10 - GĐPT Đức Hạnh


Trại hè năm 2012 của GĐPT Đức Hạnh đã được tổ chức từ ngày 19 đến 22/7 tại Đức Trọng, Đà Lạt - Lâm Đồng mang tên Vô Ưu 10 với hình thức trại hè du lịch kết hợp thực hiện các công tác từ thiện. Vô Ưu 10 được khai mạc tại tịnh xá Hương Ninh, ngôi chùa vô cùng thân thuộc với Đức Hạnh do đại đức Thích Thường Quý vốn là cựu huynh trưởng của đơn vị làm trụ trì. Sau lễ khai mạc trại các em đoàn sinh thi vượt bậc đã tiến hành chơi trò chơi lớn để thực hiện phần thi chuyên môn của mình. Và tối đó cả trại cùng nhau chơi một đêm lửa trại thật vui và ấm áp tình lam trong không khí se lạnh của xứ sở cao nguyên.. Sáng ngày thứ 2 của kỳ trại, sau khóa lễ Phật đầu ngày cùng câu chuyện đầu ngày đầy ý nghĩa của anh trại trưởng, các em đoàn sinh đã được tận tay trao những món quà nhỏ là các nhu yếu phẩm dành cho đồng bào nghèo trong khu vực của tịnh xá. Tạm biệt tịnh xá Hương Ninh, đoàn lên đường di chuyển vào Đà Lạt, trên đường đi đã đến cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi của chùa Thiền Lâm để tặng quà cho các em nhỏ tại đây, cũng như đã tiến hành quyên góp lần nữa ngay trong trại để cúng dường xây cổng tam quan...

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 07 năm 2012 (4056 lần đọc)


Tin Tức: Chung kết thi Hát, Vẽ, Kể chuyện - BHD GĐPT Lâm Đồng

P1020667 Ngành Đồng BHD GĐPT Lâm Đồng thi chung kết thi Hát, Vẽ, Kể chuyện

Ngày 22/7/2012 tại chùa Liên Hoa thuộc huyện Đức Trọng Ngành Đồng BHD Lâm Đồng đã tổ chức chung kết thi hát, vẽ, kể chuyện dành cho các em Oanh vũ, đồng thời tổ chức giao lưu giữa các đơn vị trong tỉnh.
Về tham dự có các anh, chị trong BHD, các trưởng phụ trách ngành Đồng và trên 100 em oanh vũ của 12 đơn vị trong tỉnh.
Ngoài việc tổ chức thi hát - vẽ - kể chuyện, trong sinh hoạt giao lưu đã tổ chức cho toàn thể các em những cuộc thi như rung chuông chùa, vẽ tự do, trò chơi sinh hoạt.

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2012 (3793 lần đọc)


Tin Tức: Trại hè ở Đà Lạt - GĐPT Thiện Hoa 3

100 50231 GĐPT Thiện Hoa 3(BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn) tổ chức hè Đà Lạt

Năm nay GĐPT Thiện Hoa 3 tổ chức trại hè ở Đà Lạt 3 ngày từ ngày 20 đến 22 /7/2012. Số lượng Huynh Trưởng và Đoàn sinh đi đông tới 53 người.

4h30 sáng ngày 20.7.2012 (thứ sáu) các em đến sân chùa rất đông và đầy đủ. Đến đã 5h30 xe lên đường rời khỏi thành phố HCM.

Trên đường ra đến ngã ba Vũng tàu xe trực chỉ Đà Lạt, trước khi vào Đà Lạt đến Đại Ninh, toàn Gia Đình chiêm bái và đảnh lễ chư Phật, Chư Tổ, cúng dường hiện kim, hiện vật ở các chùa Phước Huệ Cổ Tự, Tịnh Viện Hương Nghiêm. Tu Viện Vĩnh Minh (1983, nhận thấy duyên hóa độ có nhiều thuận lợi, cố Hòa thượng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam thượng Tâm hạ Thanh, quyết định xây chùa ngay phía trên tịnh thất Chơn Nghiêm, lấy hiệu là Vĩnh Minh Tự Viện với ý xiển dương giáo pháp Tịnh độ của ngài Vĩnh Minh Diên Thọ - Tổ thứ 6 của Tịnh độ tông, một phần lấy ý ghép tên tổ Vĩnh Gia - một vị tổ sư cận đại tại Quảng Nam và tổ Minh Hải - Tổ sư khai sơn môn phái Chúc Thánh. Ngôi chùa nhỏ nhắn nơi núi đồi Đại Ninh thơ mộng đã trở thành điểm tựa tinh thần cho dân chúng khắp các làng quê Đức Trọng - Lâm Đồng). Chùa Pháp Hoa (một chi nhánh của Tổ Đình Huê Lâm) vì vậy tới 17h30  mới đến thành phố Đà Lạt, sau khi nhận phòng xong toàn Gia Đình Phật Tử Thiện Hoa 3 mới ăn cơm và bắt đầu đi tham quan chợ đêm Đà Lạt.

 


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2012 (3550 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên 19 - GĐPT Chánh Tâm


Buổi Lễ Chu Niên lần thứ 19 của GĐPT Chánh Tâm vào ngày 22/7/2012 tại đoàn quán Chánh Tâm, Hayward, California dưới sự chứng mình của Thượng Tọa Cố Vấn Giáo Hạnh và quý Ni cùng với sự hiện diện của BHD Miền Liễu Quán, đại diện các đơn vị GĐPT tại Bắc California và quý phụ huynh đoàn sinh GĐPT Chánh Tâm.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2012 (3715 lần đọc)


Tin Tức: Chung kết Hội thi "Đường Về Linh Thứu" lần 2

IMG 0019 BHD GĐPT Bà RiạVũng Tàu tổ chức vòng chung kết Hội thi Đường Về Linh Thứu lần 2

Vào lúc 8g ngày 20.7.2012 vòng chung kết hội thi “ĐƯỜNG VỀ LINH THỨU” lần thứ II được tổ chức tại hội trường khu du lịch biển Hương Phong, Hồ Cốc, Xuyên Mộc, BRVT.

Đại Đức Thích Thiên Thuận cố vấn giáo hạnh GĐPT.BRVT đã quang lâm chứng minh và tham dự suốt thời gian diễn ra hội thi, đây là một nghĩa cử hết sức trân trọng vì Đại Đức đã thương tưởng GĐPT mà gác lại các Phật sự khác để đến với hội thi


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2012 (3375 lần đọc)


Tin Tức: TRẠI HỌP BẠN NGÀNH THIẾU - GĐPT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Nhằm tạo điều kiện để HT và ĐS trong tỉnh gặp gở, giao lưu sinh hoạt và kết thân. BHD GĐPT tỉnh đã tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu năm 2012 mang tên vị sáng lập GĐPT.VN TÂM MINH 2 vào hai ngày 19.7 và 20.7.2012 tại khu du lịch biển Hương Phong, Hồ Cốc, Xuyên Mộc.

Trại đã quy tụ 550 trại sinh và 70 HT của 23/25 GĐPT trong tỉnh về tham dự. Lễ khai mạc trại được long trọng cử hành lúc 9g ngày 19.7. Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước cố vấn giáo hạnh GĐPT tỉnh đã quang lâm chứng minh và ban đạo từ tại buổi lễ. Anh trưởng BHD tỉnh đã chủ tọa cùng sự hiện diện của đầy đủ thành viên BHD, ĐD.BHD tại các huyện, thị và đại diện BHT của các đơn vị GĐPT trong tỉnh. Về phía khách mời có quý Đạo hữu trong Ban Bảo Trợ GĐPT tỉnh.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2012 (4239 lần đọc)


Tin Tức: Trại Bồi Dưỡng Htr Thanh – Thiếu Nữ Miền Vạn Hạnh 2012

aj7wb Ngành Nữ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức Trại Bồi Dưỡng Htr Cầm Đoàn Thanh – Thiếu Nữ Miền Vạn Hạnh 2012

Mùa Hạ trên đất Kinh đô Huế, những đóa Cúc vàng tươi nở thắm chuẩn bị sang mùa. Dòng đời vẫn mãi trôi, chúng ta lại chuẩn bị đón thêm mùa Vu lan báo hiếu nữa để thấy rằng đa số chúng ta, có những chị tuổi đã khá cao, nhưng với tinh thần cầu học của người Htr cầm Đoàn mà vượt qua bao dặm đường dài, vượt qua bao khó khăn riêng để cùng về đây trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện tay nghề Htr nhằm cung túc tận tuỵ, phục vụ lý tưởng tổ chức, phục vụ đàn em thân yêu của chúng ta….

Duyên lành thay khi chư tôn Hòa thượng, Đại đức Tăng chùa Phước Duyên – Tp Huế đã không quản ngại Phật sự đa đoan, mở rộng Giới trường trong mùa An Cư Kiết Hạ, quang lâm chứng minh Lễ khai mạc Trại Bồi dưỡng Htr cầm đoàn Thanh – Thiếu Nữ Miền Vạn Hạnh trong sáng hôm nay. Hình ảnh trang nghiêm, từ ái của quý Ngài luôn hiện diện đã đem lại cho chúng con niềm an lạc, niềm khích lệ và tinh thần to lớn để chúng con thêm vững tâm vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của người Htr GĐPT Việt Nam….


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 07 năm 2012 (3418 lần đọc)


Tin Tức: Liên Trại Anoma Ni Liên Tuyết Sơn - Miền Thiện Hoa, HK

Liên Trại Huấn Luyện Anoma Ni Liên Tuyết Sơn do Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Thiện Hoa, Hoa Kỳ đang tổ chức tại Tu Viện Anada, Yeagertown, Pennsylvania 20-22/07/2012


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 07 năm 2012 (5411 lần đọc)


Tin Tức: Hội Ngộ GĐPT Long Hoa - Galang

Chư tôn đức và hơn 100 anh chị em cựu huynh trưởng / đoàn sinh GĐPT Long Hoa tại Trại Tị Nạn Galang, Nam Dương thập niên 1979-1996, khắp các quốc gia đã quy tựu về Chùa Linh Sơn, thành phố Windsor, Ontario, Canada tham dự Hội Ngộ GĐPT Long Hoa - Galang lần thứ 2 vào những ngày 12,13,14/07/2012


Xem tiếp
Ngày 20 tháng 07 năm 2012 (3539 lần đọc)


Tin Tức: Họp Mặt chuẩn bị Trại Họp Bạn Tình Lam


Các Htr các đơn vị Chánh Tâm, Kim Quang, Vạn Hạnh, Thiện Tâm, Chánh Đức đã về họp Ban Quản Trại Họp Bạn Tình Lam - Liên GĐPT Bắc California tại đoàn quán đơn vị Chánh Tâm, Hayward, California vào ngày 15/7/2012. Sau đó các đoàn sinh các đơn vị Chánh Tâm, Kim Quang, Vạn Hạnh, Thiện Tâm đã về sinh hoạt họp mặt và phân chia làng chuẩn bị cho trại Tình Lam tổ chức vào các ngày 10,11,12/8/2012


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 07 năm 2012 (4163 lần đọc)


Tin Tức: Trại Huấn luyện Anoma NiLiên Tuyết Sơn - GĐPT Khánh Hòa

ufigK BHD GĐPT Khánh Hòa tổ chức Trại Huấn luyện AnomaNiLiên  Tuyết Sơn.

Hè năm nay theo kế hoạch của các đơn vị GĐPT  Huyện Thị, Thành phố trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa, ngoài việc cử Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự các trại do Trung ương hay của BHD sở tại tổ chức. Tranh thủ những tháng ngày còn lại trong dịp hè nầy, kết hợp với các đơn vị trong khu vực,  Ban Đại diện GĐPT Huyện, Thành phố đã tổ chức liên trại Anoma - Ni liên và Tuyết Sơn.

Tại Thành phố Nha Trang có 18 đơn vị với số lượng 280 trại sinh có mặt, được chư Ni Sư Trú trì tại chùa Ngọc Sơn –Ngọc Cát và Thượng tọa tại chùa Nam Hải Quan Âm, mở rộng vòng tay thương yêu bảo bọc cho các em tập trung về sinh hoạt học tập tại khuôn viên Già Lam hai ngày đêm, cũng như tại ở chùa Phổ Thiện Huyện Cam Lâm với 105 trại sinh của 06 đơn vị GĐPT huyện trực thuộc Khánh Hòa. Mỗi nơi giờ khai mạc có khác nhau nhưng thời lượng huấn luyện được đảm bảo, theo đúng chương trình Trung Ương đề ra.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 07 năm 2012 (3473 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan Htr cấp Tấn Bổn Đồng Phạm Lợi

141 Lễ Di Quan Htr cấp Tấn Bổn Đồng Phạm Lợi

Chiều ngày 12/07/2012 (24/05/NT), Lễ Tịch Điện – Thuyết Linh được diễn ra do Hòa thượng thượng Minh – hạ Tâm, Phó ban, Ban Thường trực  Hội đồng Cố Vấn Gíao Hạnh GĐPTVN làm Sám chủ lễ Tịch điện và Pháp sư Thuyết linh

Chiều ngày 13/07/2012 (25/05/NT) Lễ Di quan được tiến hành, dưới sự chủ sám của Đại đức Thích Đồng Nghĩa cùng chư Tăng – Ni trong huyện Đức Linh. Lộ trình di quan đi bộ trên 3km, từ tang gia đến chùa Quảng Sơn, từ chùa Quảng Sơn đến nghĩa trang thị trấn Đức Tài. Hàng nghìn Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT Bình Thuận tâm thành đưa tang,  đoàn người di quan kéo dài trên 1.500m. Đồng bào hai bên đường nghiêm trang tiễn biệt – phát biểu, một lễ tang qui mô – hoành tráng chưa từng có tại huyện Đức Linh!


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 07 năm 2012 (4063 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phủ Kỳ và Truy Điệu HT Cấp Tấn Bổn Đồng Phạm Lợi

171 Lễ Phủ Kỳ và Truy điệu

Sáng ngày 12/07/2012 (24/05/NT) Lễ viếng của các phái đoàn:

-      Hội Đồng Huynh trưởng Cấp Tập GĐPT Bình Thuận
-       Hội Đồng Huynh trưởng Cấp Tín GĐPT Bình Thuận
-      Hội Đồng Huynh trưởng Cấp Tấn GĐPT Bình Thuận
-      Ngành Nữ GĐPT Bình Thuận
-      Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận
-      Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận
-      Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Phước
-      Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa – Đồng Nai
-      Ban Hướng Dẫn GĐPT Bà Rịa – Vũng Tàu
-      Hội Đồng Huynh trưởng Cấp Tấn GĐPT Miền Khánh Hòa
-      Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN Miền Khánh Hòa

 


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 07 năm 2012 (4013 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Viếng HTr Bổn Đồng Phạm LợiBóng cây đại thọ Bình Thuận đã nằm xuống, khăn mây giăng phủ đầy trời, Đức Linh, từng cơn mưa trút xuống khóc thương anh – Bổn Đồng PHẠM LỢI - người niên trưởng của GĐPT tỉnh Bỉnh Thuận

 Từng đoàn áo lam từ nhiều vùng miên nôn nã hướng về, kịp đến thắp lên nén hương đảnh lễ - cầu nguyện - thăm viếng anh lần sau cuối. Biết bao tiếc nuối ngậm ngùi – thương tiếc người anh luôn luôn vì lý tưởng sắc son, oằn vai gánh nặng, bất chấp nắng mưa dòng đời cơ cực, tắm gội gió sương những mong thành toàn tâm nguyện, với ước vọng tràn trề GĐPT vùng Đức Linh – Tánh Linh nói riêng, GĐPT Bình Thuận nói chung, mai này sớm được quang huy rạn rỡ…

Từng đoàn từ cộng đồng dân cư – cơ quan – đoàn thể - trường học tấp nập đến phúng viếng, đặc biệt đông đảo nhất: Ban Đại Diện GĐPT các huyện – thị - thành phố, các đơn vị GĐPT trực thuộc của Bình Thuận, hàng hàng lớp áo lam rực sáng cả vùng trời Đức Linh, làm cho dân cư ở đây kể cả các cấp chức năng địa phương phải kinh ngạt - vị nể


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 07 năm 2012 (2988 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460761
Page Generation: 0.77 Giây