Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Lễ Báo Hiếu PL 2556 - GĐPT Đức Chơn

IMG 2333 GĐPT Đức Chơn (BHD GĐPT Gia Định) Tổ chức Lễ Báo Hiếu

Một lần nữa, một mùa Vu Lan Báo Hiếu lại về với bao người con Phật. Đó là mùa của Tri Ân và Báo Ân, là bổn phận người làm con phải làm tròn chữ Hiếu, noi gương đức Mục Kiền Liên Bồ Tát, cùng dâng trọn tâm thành hướng về Tam Bảo để cầu nguyện cho Cha Mẹ bảy đời quá vãng được siêu thoát, cầu nguyện cho Cha Mẹ hiện tiền được sống an vui, hạnh phúc.

Trong tinh thần đó, GĐPT Đức Chơn đã long trọng tổ chức buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu PL 2556. Đó là một truyền thống tốt đẹp của những người con Phật nói chung, và GĐPT Đức Chơn nói riêng. Đến tham dự buổi lễ là sự quang lâm chứng minh của thầy Thích Pháp Đăng trong Ban cố vấn giáo hạnh GĐPT Đức Chơn, và sự hiện diện của các anh chị Cựu Huynh trưởng, quý vị Phụ huynh cùng toàn thể Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đức Chơn.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 08 năm 2012 (3087 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh Vu Lan PL.2556 - BHD GĐPT Lâm Đồng


TjqyO BHD GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh nhân mùa Vu Lan PL.2556.

Ngày 30/8/2012 (14/7 Nhâm Thìn) tại Thiền Viện Vạn Hạnh thành phố Đàlạt, Ban Hướng Dẫn Lâm Đồng đã tổ chức lễ Cài Hoa Hiếu Hạnh nhân mùa Vu Lan PL.2556.
Về tham dự và chứng minh có Thượng Tọa Viện Chủ và Tăng chúng Thiền Viện, Các phụ huynh đoàn sinh , quý vị Ban bảo trợ, quý Phật tử tại Thiền viện. Toàn thể các đơn vị GĐPT tại thành phố Đàlạt.
Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm thanh tịnh, nhằm nhấc nhủ người Phật tử vâng lời Phật dạy phải ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha mẹ. Nguyện cầu Chư Phật gia hộ cho Cha mẹ đang còn hiện tiền luôn được an vui, Cha mẹ quá vãng được nương nhờ ánh hào quang của Chư Phật.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 08 năm 2012 (3078 lần đọc)


Tin Tức: Lễ chu niên lần thứ 60 GĐPT Từ Vân - Khánh Hoà


nX84s BHD GĐPT Khánh Hoà tổ chức thăm viếng   Chủ toạ Lễ Kỷ niệm chu niên lần thứ 60 GĐPT Từ Vân

Ngày giải hạ của Chư Tăng Ni gần kề ,  cũng chính là thời gian từ Ban Hướng Dẫn tỉnh đến đơn vị ở các nơi đều tập trung vào cho ngày Vu Lan Báo hiếu, có nơi Ban Huynh trưởng cùng các em Thiếu nữ khẩn trương làm Hoa Hồng để gởi tặng các tự viện hoặc gây quỹ cho đơn vị từ cả tháng nay, có đơn vị tổ chức ngày chu niên hay nhiều đơn vị kết hợp tổ chức buổi lễ Tri ân và báo ân qua một chương trình văn nghệ quần chúng,  như đơn vị Đức Hòa -Kim Long và đoàn Cựu huynh trưởng tại Huyện Ninh Hòa, GĐPT Kim Sơn, Linh Sơn , Kim Quang hay của đoàn Cựu Huynh trưởng Long Quang ở Thành phố Nha Trang vv…

Riêng  Thường vụ Ban Hướng dẫn GĐPT Khánh Hòa phải chia nhau đến các tự viện có thư mời để dự lễ , hoặc đến với các GĐPT trong tỉnh cũng như đi thăm và gắn hoa hồng cho quý anh chị cao niên từng gắn bó với tổ chức một thời, nay tuổi già sức yếu không còn sinh hoạt  như Anh Ngụy Như Bàng, Chị Cẫm Vân , Chư vị cố vấn giáo hạnh như Hòa Thượng Thích Như Ý- Hòa Thượng Thích Phước An, Hòa Thượng Thích Trí Viên…


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 08 năm 2012 (2741 lần đọc)


Tin Tức: Lễ tưởng niệm - Di quan Huynh trưởng Từ Ân

BHD Gia Định: Lễ tưởng niệm - Di quan Huynh trưởng Từ Ân

Thế là đã ba ngày trôi qua kể từ khi Huynh trưởng Cấp Tín Từ Ân – Nguyễn Thưởng giả biệt cõi tạm. Hôm nay Lam viên Gia Định cùng tưởng nhớ, ngồi bên anh hoà vang khúc hát để chia tay anh và nhắn nhủ nhau “đừng ai bỏ cuộc”.

61 BHD Gia Định: Lễ tưởng niệm   Di quan Huynh trưởng Từ Ân

Đêm 11 tháng 7 âm lịch, để tán dương công hạnh của người Huynh trưởng kiên trung với lý tưởng, một Liên Đoàn trưởng đức độ. BHD GĐPT Gia Định đã trang trọng cử hành Lễ tưởng niệm Cố Huynh trưởng Cấp Tín Từ Ân – Nguyễn Thưởng. Quang lâm chứng minh có Ni sư Thích Nữ Như Tường, Ân sư cố vấn giáo hạnh; về phía BHD có sự hiện diện của anh Trưởng Ban, quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn, quý bác Gia trưởng, anh chị Liên Đoàn trưởng và đoàn sinh các đơn vị.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 08 năm 2012 (3275 lần đọc)


Tin Tức: Hội thao GĐPT Gia Định 2012

100 5444 4 Hội thao GĐPT Gia Định 2012

Vòng chung kết giải bóng đá Cup Hoa Sen lần III, giải cờ tướng Cup Hoa Sen ngành Thanh, Thiếu nam GĐPT Gia Định năm 2012 đã được diễn ra trong tuần qua. Từ sáng sớm, các cầu thủ, kỳ thủ và cổ động viên các đơn vị đã tập trung về sân bóng đá mini Thành Phát.

Với giải bóng đá, sau khi vòng loại được các cụm tổ chức trước đó đã chọn lọc được tám đội bóng mạnh, góp mặt ở vòng chung kết. Các đội được chia làm hai bảng, mỗi bảng chọn hai đội nhất, nhì vào vòng bán kết, hai đội mạnh nhất sẽ thi đấu trận chung kết. Hoà cùng tiếng hò reo, cổ động của các cổ động viên trên các khán đài là các pha bóng đẹp, kỹ thuật của các cầu thủ nghiệp dư. Theo đánh giá của các đơn vị, giải năm nay được tổ chức tốt; nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân giỏi, ý thức chiến thuật được các đội bóng tuân thủ và được thể hiện qua từng trận đấu với nhiều bàn thắng hay, đẹp. Đối với giải cờ tướng, kỳ thủ các đơn vị thi đấu vòng loại và chung kết ngay trong ngày. Các kỳ thủ đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình với những nước cờ thông minh, sắc xảo.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (3029 lần đọc)


Tin Tức: Trại hè vùng Trúc Lâm 2012 - BHD GĐPT Đồng Nai

P1010275 Trại hè vùng Trúc Lâm   BHD GĐPT Đồng Nai năm 2012

            Hằng năm, cứ mỗi độ xuân sang hè về, các em có dịp để nghỉ ngơi qua một năm học. Cũng trong dịp này tổ chức GĐPT chúng ta thường hay tổ chức cho các em đoàn sinh những trại họp bạn, trại giao lưu, trại huấn luyện Đội Chúng Trưởng, Chăn đàn Tuyết Sơn.v.v…. không ngoài mục đích hướng dẫn giáo dục cho các em huân tập nếp sống tập thể, giao lưu kết bạn từ các đơn vị gia đình địa phương, huấn luyện tinh thần tự tín, tự chủ, tinh thần người chỉ huy của một Đàn, Đội Chúng…


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (3345 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên 45 GĐPT Giác Hải - Nha Trang


              Là người con Phật mỗi năm đến mùa Vu Lan, dù chân trời góc biển nào, đều hướng về người thân yêu của mình, nhất là những ai không còn cha, còn mẹ. Cũng là ngày GĐPT Giác Hải lại trưởng thành thêm một tuổi.
 
Sau hai ngày đóng trại  nơi  khuôn viên chùa Giác Hải 28 Đường Lê Hồng Phong Thành Phố Nha Trang, cạnh Ni Viện Diệu Quang, Đơn vị Giác Hải tổ chức lễ  kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, dưới sự chứng minh của Sư cô Thích Nữ Tuệ Thắng và Thích Nữ Tuệ Trí nguyên là đoàn sinh GĐPT trước đây. Thay mặt Thường vụ  Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa có Anh Tâm Kim Ủy viên Nghiên Huấn và chị Chơn Lương uỷ viên Thủ quỷ,  cùng với quý bác trong chùa Giác Hải và anh chị Cựu huynh trưởng, phụ huynh đoàn sinh về dự.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (3313 lần đọc)


Tin Tức: Hỏa tai nghiêm trọng - trú xứ GĐPT Đức Huệ

Hỏa tai nghiêm trọng tại Chùa Định Huệ - trú xứ sinh hoạt GĐPT Đức Huệ

Chùa Định Huệ, phường 17, Quận Gò Vấp – trú xứ sinh hoạt của GĐPT Đức Huệ , trực thuộc BHD Gia Định - vào lúc 15h00 ngày 27/08/2012 đã xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa khi được phát hiện đã lan nhanh khắp nhà Tổ, lúc bấy giờ sân chùa chỉ có 2 vị chư Tăng và hai đạo hữu Phật tử đang trao đổi Phật sự những ngày tới cho lễ Vu Lan hiếu hạnh.

Dưới sự cứu chữa tích cực của đồng bào quanh chùa khi phát hiện ra sự cố và của lực lượng phòng cháy chữa cháy, ngọn lửa được khống chế lúc 16h00. Được tin Hòa Thượng Viện chủ cùng Đại Đức Trụ trì đang thực hiên Phật sự tại tỉnh Bình Phước đã vội vã trở về.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (3354 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phủ kỳ tang lễ Huynh trưởng Từ Ân - BHD GĐPT Gia Định

Trong niềm tiếc thương của gia đình Cố Huynh trưởng Cấp Tín Từ Ân – Nguyễn Thưởng và toàn thể Lam viên Gia Định. Vào lúc 21h ngày 26.8.2012, BHD GĐPT Gia Định long trọng cử hành nghi thức phủ kỳ.

MG 9402 BHD Gia Định: Lễ Phủ kỳ tang lễ Huynh trưởng Từ Ân


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2012 (3689 lần đọc)


Tin Tức: Từ Thiện - Ngành Thanh Nữ BHD GĐPT Gia Định

Ngành Thanh Nữ BHD GĐPT Gia Định tổ chức từ thiện

00 161 Ngành Thanh Nữ BHD GĐPT Gia Định tổ chức từ thiện


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 08 năm 2012 (3814 lần đọc)


Tin Tức: Ngày Hiếu - BHD GĐPT Bình Phước

Ngành Đồng BHD GĐPT Bình Phước tổ chức Ngày Hiếu PL 2556-2012

13 Ngành Đồng BHD GĐPT Bình Phước tổ chức Ngày Hiếu PL 2556 2012

Theo truyền thống hàng năm, mùa hiếu GĐPT Bình Phước năm nay được tổ chức vào 2 ngày 18-19/8/2012, trong thâm tình đồng sự yêu thương giữa các đơn vị, tạo sự gắn kết của tổ chức Lam viên khu vực, là tác động cho tâm lý đoàn sinh về tổ chức thân ái đạo vị của GĐPT chúng ta.

Hai ngày cho mùa Hiếu, tuy ít nhưng để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng những cánh chim áo Lam. Sự gắn kết giữa các gia đình trong tỉnh đã sâu, nay càng thêm đậm. Tất cả đều diễn ra tốt đẹp và vô cùng hoan hỉ, nơi vùng đất đỏ bazan đậm tình thân yêu...!

Vp BHD GĐPT Bình Phước


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 08 năm 2012 (3130 lần đọc)


Tin Tức: Vu Lan - GĐPT Thiền Quang, Nam California


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 08 năm 2012 (3666 lần đọc)


Tin Tức: Trại Huấn Luyện Anoma Ni Liên - BHD GĐPT Gia Định


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 08 năm 2012 (4239 lần đọc)


Tin Tức: Thêm 1 Đóa Sen Trong Vườn LAM Ninh Thuận

Ngày 19/8/2012, tại chùa Long Hải (Sơn Hải-Phước Dinh -Thuận Nam-Ninh Thuận), đã diễn ra Lễ Công Nhận chính thức GĐPT Long Hải.
Chùa Long Hải là ngôi cổ tự đã có trên vùng đất Sơn Hải trên 200 năm, thời kỳ mà Tổ Bảo Tạng khai sơn, lúc bấy giờ nơi đây là vùng đất xa xôi hẻo lánh, ít người lui tới. Trãi qua không biết bao nhiêu thăng trầm, vật đổi sao dời, tang điền dâu bể …
Đến năm 2001, Sư Cô Thích Nữ Thuần Hạnh về trụ trì nơi đây và phát dương giáo lý Phật Đà. Vốn xuất thân là 1 Huynh trưởng GĐPT, tuy bộn bề Phật sự, nhưng Sư Cô đã từng bước gầy dựng và phát triển một Gia Đình sở tại.

Click here to view full size


Xem tiếp
Ngày 20 tháng 08 năm 2012 (2851 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Khai Mạc Hội Hiếu BHD Quảng Đức-Sài Gòn


Lễ khai mạc Hội Hiếu Ngành Đồng BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn ngày Chủ Nhật vừa qua


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 08 năm 2012 (4044 lần đọc)


Tin Tức: Ngành Nữ BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức ngày Hạnh 2012

Ngành Nữ BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức ngày Hạnh 2012

P1020775 Ngành Nữ BHD GĐPT Lâm Đồng tổ chức ngày Hạnh 2012

Ngày 12/8/2012 Ngành nữ GĐPT tại TP. Đà Lạt đã tổ chức trại Hạnh năm 2012. Về tham dự BHD-GĐPT Lâm Đồng có Anh Trưởng Ban, Chị Phó Ban Ngành Nữ, các ủy viên và trên 100 là huynh trưởng và đoàn sinh các đơn vị tại Đà Lạt.

Trại là dịp để các chị ôn lại truyền thống sinh hoạt của Ngành, thể hiện năng khiếu nữ công của mình, tham gia các trò chơi phù hợp. Qua đó đã giúp các chị có dịp giao lưu trao đổi động viên tinh thần sinh hoạt của mình và đơn vị.
VP.BHD Lâm Đồng

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 08 năm 2012 (3487 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hè GĐPT Huyện Hàm Tân, Bình Thuận

  TRẠI HÈ GĐPT HUYỆN HÀM TÂN – TỈNH BÌNH THUẬN

Click here to view full size

Trong niềm hoan hỷ đón mừng đại lễ Vu Lan, cũng là lúc mà toàn thể chư Tăng - Ni đã thành tựu giới đức trong mùa an cư kiết hạ


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 08 năm 2012 (3760 lần đọc)


Tin Tức: Ngành Đồng BHD Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu năm 2012

7 Ngành Đồng BHD BàRịa Vũng Tàu tổ chức Hội Hiếu năm 2012

Nhằm mục đích tạo điều kiện để đoàn sinh ngành Đồng trong tỉnh có điều kiện giao lưu kết thân, trao đổi tu học, sinh hoạt, rèn luyện kỷ năng Đầu, Thứ Đàn và sinh hoạt Đàn Kiểu Mẫu. Ban Hướng Dẫn tỉnh đã tổ chức Hội Hiếu Ngành Đồng BR-VT 2012 vào 2 ngày 11-12/08/2012 tại trú xứ chùa Phước Bửu huyện Xuyên Mộc. Hai ngày trên đất trại các em đã tham gia nhiều sinh hoạt vui chơi, học hỏi nhiều loại hình bổ ích và thực hiện một đên văn nghệ lửa trại thật phong phú và vui nhộn.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 08 năm 2012 (3051 lần đọc)


Tin Tức: Kết Khóa Trại Huấn Luyện HT Cấp I A Dục - GĐPT Quảng Nam

Thực hiện đề án công tác Phật sự và sinh hoạt của BHD GĐPT Quảng Nam, nhằm thực hiện công tác giáo dục – đào luyện và truyền thừa các tầng lớp Htr mai sau phục vụ tổ chức. Vào ngày 07 và 08/08/2012, BHD GĐPT Quảng Nam đã tổ chức 2 ngày trại Kết khoá Trại HL Htr cấp I – A Dục 6 tại VP 2. Được sự yêu thương và bảo bọc của Chư tăng cố vấn giáo lý, BHD Quảng Nam và TS cung đón Thượng toạ thượng An hạ Chơn quan lâm chứng minh và thuyết giảng bài học đầu tiên của 2 ngày Trại Kết khoá.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 08 năm 2012 (3067 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hiếu năm 2012 - Ngành Đồng BHD GĐPT Đồng Nai

DSC25572 Ngành Đồng BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức Trại Hiếu năm 2012

            Hằng năm, cứ mỗi độ thu về toàn thể Phật tử trên khắp năm Châu nói chung và tại quê hương đất Việt từ miền ngược cho đến miền xuôi, từ vùng quê xa xôi hẻo lánh cho đến miền đồng bằng sông nước, nô nức đón mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Cũng trong dịp này với tổ chức giáo dục GĐPT luôn nêu cao tinh thần Hiếu Hạnh của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát. Là người Phật tử ai ai cũng biết Đạo Phật là Đạo Hiếu. Hiếu Hạnh là Phật Hạnh, Hiếu Tâm là Phật Tâm. Chính vì những yếu tố căn bản đó, được sự chấp thuận của Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai. Vào lúc 08 giờ, ngày 11.08.2012 (nhằm ngày 24.06.Nhâm Thìn) Ngành Đồng GĐPT Đồng Nai đã tổ chức lễ khai mạc “Trại Hiếu Ngành Ngành Đồng năm 2012” tại Tổ đình chùa Long Thọ, TX Long Khánh. Trại được mang tên “Mục Kiền Liên”.


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 08 năm 2012 (2926 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


99211066
Page Generation: 0.71 Giây