Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Chu Niên 34 - GĐPT Kim Quang


Ngày 8 tháng 9 năm 2012 GĐPT Kim Quang đã tổ chức lễ chu nien lần thứ 34 tại chùa Kim Quang, Sacramento, California với chứng minh của Thầy cố vấn giáo hạnh Thích Thiện Duyên và sư cô Chân Giác Nghiêm, sự tham dự của anh Tâm Nghĩa, cố vấn BHD Miền Liễu Quán, anh Quang Ngộ, Trưởng BHD Miền Liễu Quán và các thành viên BHD Miền Liễu Quán, đại diện các đơn vị trong Miền đến chúc mừng chu niên. 200 Htr. và đoàn sinh GĐPT Kim Quang có mặt với sự tham dự của Phụ Huynh trong ngày chu niên 34.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 09 năm 2012 (3471 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tưởng Niệm HT Ân Sư - GĐPT Miền Liễu Quán


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Hôm nay ngày 9 tháng 9 năm 2012 chúng con Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Liễu Quán, hợp cùng với Huynh trưởng Trưởng Ban và ban viên Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ quy tụ về đây tại Ngôi Đại Hùng Bảo Điện Chùa Quang Nghiêm, Stockton, Califronia để chí thành tưởng niệm và thọ tang Đại Lão Hòa Thượng ân Sư Thích Minh Châu. Cuộc đời và Đạo nghiệp của Ngài là tấm gương sáng của một bậc Cao Tăng Thạc Đức, hi hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục Phật Giáo, dịch Kinh, viết sách, góp sức cho Pháp Luân thường chuyển, hoằng pháp lợi sanh, cho nhân sanh được an lành, hạnh phúc, hướng thượng, giải thoát. Đối với Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam thì Hòa Thượng là Ân sư, cùng khai sinh, nuôi dưỡng và phát triển Tổ chức. Sự ra đi của Ngài để lại bao nhiêu niềm kính tiếc của Phật giáo đồ trong nước lẫn hải ngoại.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 09 năm 2012 (3223 lần đọc)


Tin Tức: LỄ TƯỞNG NIỆM VÀ HIỆP KỴ - GĐPT.BRVTChủ tọa buổi lễ có quý Anh, Chị đại diện BHD.TƯ.GĐPT.VN, về khách mời có Ban Hướng Dẫn GĐPT Đồng Nai, Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa, Ban Bảo trợ GĐPT BRVT, Ban Liên Lạc Cựu Đoàn Sinh GĐPT.BRVT, quý Ban Hộ Tự, Ban Bảo Trợ các GĐPT trong tỉnh, quý Anh Chị Cựu Huynh trưởng, cựu Đoàn sinh, quý Đạo Hửu ân nhân và thân nhân của chư hương linh. 

Trong buổi lễ tưởng niệm đã cung tuyên tiểu sử Hòa thượng Ân Sư và điếu văn của Ban Hướng Dẫn GĐPT.BRVT tán dương công đức và đạo nghiệp của HT khiến tất cả lam viên đều bồi hồi xúc động trước công đức cao dày của vị Ân Sư tôn kính.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 09 năm 2012 (4073 lần đọc)


Tin Tức: Hội Hiếu 2012 - BHD Gia Định

Hoà cùng không khí ấm áp tình yêu thương của mùa Vu Lan báo hiếu, trong không gian thanh tịnh, trang nghiêm của ngôi thiền viện Chơn Đức, Hội Hiếu GĐPT Gia Định năm 2012 được long trọng tổ chức vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.

39 BHD Gia Định: Hội Hiếu 2012

Từ 6h00 sáng, từng dòng xe chở những cánh chim lam các đơn vị đã vân tập về thiền viện Chơn Đức, các công trình tổ đàn nhanh chóng được triển khai, mới sáng mà sân chùa đã rộn tiếng chim oanh. Đúng 7h 30, lễ khai mạc Hội Hiếu chính thức bắt đầu. Sau phần niệm Phật cầu gia bị, cử bài ca chính thức GĐPT Việt Nam, toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh đã nhất tâm hướng vọng về thiền viện Vạn Hạnh, thành kính tưởng niệm Trưởng lão Hoà thượng Ân sư sáng lập viên GĐPT Việt Nam, nguyện cầu giác linh Hoà thượng cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta Bà hoá độ chúng sanh.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 09 năm 2012 (3331 lần đọc)


Tin Tức: Lễ nhập bảo tháp cố Đại lão Hoà Thượng Thích Minh Châu

15 Lễ nh�p bảo tháp cố Đại lão Hoà Thượng Th�ch Minh Châu

Từ sáng sớm ngày 9-9-2012 (24-7-Nhâm Thìn), từ trên mọi nẻo đường của Thành Phố, dòng người khắp nơi quy tụ về Thiền viện Vạn Hạnh; khuôn viên Thiền viện cũng quá nhỏ so với số lượng người đến kính tiễn kim quan cố Đại lão HT.Thích Minh Châu nhập bảo tháp.

5 giờ 00 phút: Anh Nguyên Tín Nguyên Châu - Trưởng Ban Hướng Dẫn, Anh Như Thật Nguyễn Công Minh - Phó Ban điều hành, Chị Diệu Lãng Nguyễn Thị Nguyệt - Phó ban Ngành Nữ, Anh Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai -  Tổng Thư Ký Ban Hướng Dẫn GĐPT Việt Nam trên Thế Giới cùng quý Anh Tổng Thư Ký, Uỷ Viên Tổ Kiểm, Anh Chị Uỷ Viên , Phụ tá Uỷ viên,  BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 09 năm 2012 (3536 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Vu Lan PL.2556 - GĐPT Khánh Thanh


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 09 năm 2012 (3398 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Nhập Tháp Cố HT Thích Minh Châu – Phóng sự nhanh hình ảnh

Ngày 09 tháng 09 năm 2012 (3241 lần đọc)


Tin Tức: Đại Lễ Vu Lan - GĐPT Bình Thuận

Các đơn vị GĐPT thị xã Lagi trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận
Thực hiện chương trình văn nghệ cúng dường Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu - PL: 2556


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (3734 lần đọc)


Tin Tức: Tang lễ Ân Sư: Lễ Tưởng Niệm của Môn đồ Pháp phái

LeTuongNiem_04.jpg

Như đã thông tin, tối nay 23.7. ÂL Nhâm Thìn (08.09.2012-GVN), hồi 20 giờ, trể 30' so với chương trình Tang lễ dự liệu, Môn đồ Pháp quyến Tổ đình Tường Vân, Huế - nơi Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu xuất thân và sau này ngài là Trưởng Môn Phái - đã long trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm Cố Hòa Thượng tại Tang đường (Thiền viện Vạn Hạnh) trong không khí tràn đầy xúc cảm. Tuy liễu ngộ lẽ sinh tử vô thường nhưng từ chư Pháp Tử là Tăng thân đến các Thân bằng, Quyến thuộc tục gia Cư sỹ không ai là không tiếc thương ngậm ngùi rơi lệ.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (2680 lần đọc)


Tin Tức: Tang lễ Cố HT Ân Sư: Cung nghinh Giác Linh tham yết Phật, Tổ

ThamYetPhatTo_37.jpg

Sáng mai là ngày cung nghinh kim quan Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu nhập tháp. Chiều nay, vào lúc 15 giờ (ngày 08.09.2012-GVN), xuất phát từ lễ đường, Ban Nghi Lễ cùng Môn đồ Pháp quyến đã cử hành nghi thức cung nghinh Giác Linh cố Đại Lão Hòa Thượng tham yết Phật, Tổ tại chánh điện và hậu tổ.

Từ lễ đường, lư hương, long vị, di ảnh và y bát của cố Hoà Thượng đã được chư Pháp Tử cùng Ban Nghi Lễ cung nghinh đến đảnh lễ Phật tại chánh điện rồi tiếp tục cung nghinh đến Tổ đường Thiền viện Vạn Hạnh đảnh lễ Tổ.


Xem tiếp
Ngày 08 tháng 09 năm 2012 (3160 lần đọc)


Tin Tức: Lễ viếng Trưởng Lão Hoà Thượng Ân Sư - BHD Gia Định


Trời Sài Gòn mây buồn giăng phủ, đất Gia Định ngậm ngùi tiếc thương bậc xuất trần thượng sĩ. Gần một tuần lễ trôi qua, hằng ngày hằng giờ chúng con kính cẩn y giáo phụng hành những lời dạy của Chư Tôn Đức để hầu Ôn, vị Ân sư ươm những mầm sen trắng. Hôm nay, BHD GĐPT Gia Định chúng con trang nghiêm thân, khẩu, ý chí thành kính viếng giác linh Ôn. Phái đoàn do Huynh trưởng Cấp Tấn Quảng Bình – Nguyễn Thanh Lân Trưởng Ban Hướng Dẫn cùng quý anh, chị trong Ban Thường Vụ, Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên; quý bác Gia trưởng, Liên đoàn trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh các đơn vị trực thuộc GĐPT Gia Định.


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 09 năm 2012 (3531 lần đọc)


Tin Tức: LỄ VIẾNG GIÁC LINH HOÀ THƯỢNG ÂN SƯ GĐPT VIỆT NAM

ZAaow LỄ VIẾNG GIÁC LINH HOÀ THƯỢNG ÂN SƯ GĐPT VIỆT NAM thượng MINH hạ CHÂU  của GĐPT Việt Nam  

LỄ VIẾNG GIÁC LINH HOÀ THƯỢNG ÂN SƯ GĐPT VIỆT NAM thượng MINH hạ CHÂU

của

-   Hội Đồng Cố Vấn Gíao Hạnh và Gia Đình Phật Tử Việt Nam
-    Ban Hướng Dẫn TƯ GĐPT VN
-   Ban Hướng Dẫn GĐPT VN trên Thế giới
-   Ban Hướng Dẫn GĐPT VN tại Hải ngoại
-   Đại Diện BHD TƯ GĐPT VN tại các Miền
-   Các Ban Hướng Dẫn GĐPT VN tại các Tỉnh, Thành phố
-   Đoàn Cựu Huynh Trưởng GĐPT VN
- Cùng các Huynh Trưởng, Đoàn sinh thuộc GĐPT VN tại Quốc nội và Hải ngoại.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 09 năm 2012 (3146 lần đọc)


Tin Tức: Gia Đình Phật Tử Việt Nam thọ tang & tưởng niệm Ân Sư

BHD-TW-GDPT-VIET-NAM-KINH-VIENG (8)

Tiếp nối tinh thần “Dẫu cho trời đất có đến chỗ tận cùng thì dòng sông tình người vẫn chảy dài vô tận với thời gian; dẫu cho cuộc đời sóng gió thác ghềnh, thị phi nhân ngã, nhưng tình Đạo cao cả vẫn cứ vượt lên trên tất cả, như ánh trăng ngàn soi chiếu xuống dòng sông tâm linh chảy dài vô tận, đi về với biển cả giác ngộ”, sáng nay ngày 06/09/2012 (21/7 Nhâm Thìn), Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam; Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại các Miền (Quốc Nội); Ban Hướng Dẫn các Tỉnh/Thị, cùng các đơn vị phụ cận thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Gia Định và Quảng Đức - Sài Gòn đã tháp tùng chư tôn đức Cố Vấn Giáo Hạnh tập trung tại Thiền Viện Vạn Hạnh, nơi tôn trí kim quan Cố Đại Lão Hòa Thượng tân viên tịch Thích Minh Châu - thành viên sáng lập Gia Đình Phật Tử Việt Nam để đảnh lễ tưởng niệm; thọ tang và dâng lễ phẩm cúng dường.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 09 năm 2012 (5065 lần đọc)


Tin Tức: Thầy Tuệ Sỹ kính viếng Giác linh HT Thích Minh Châu


Vào lúc 21 giờ địa phương, Hòa thượng Tuệ Sỹ cùng với vị Thị giả Thích Hạnh Viên đã từng bước thảnh thơi chậm rãi tiến vào Tăng đường để thăm lại “Chùa xưa” gần 40 năm vắng bóng. Đại diện buổi diện kiến nghinh đón Ngài là Hòa thượng Thích Chơn Nguyên và môn đồ đệ tử, pháp quyến của cố Hòa thượng Trưởng lão Thích Minh Châu. Sau 15 phút đầu Hòa thượng Tuệ Sỹ tận tình thăm hỏi về hậu sự của Đường Thượng Viện Chủ Vạn Hạnh và sau đó H.T Tuệ Sỹ đã khoắc y trang nghiêm lên chánh điện, nơi phòng kim quan, tôn trí tịnh thân của Trưởng Lão để hành thiền, lễ Phật và viếng kim đài.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2012 (4443 lần đọc)


Tin Tức: Tiếp lễ và trật tự trong Đại Lễ tang cố HT Ân Sư

1  23  502209354 BHD GĐPT Gia Định và BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn có nhiệm vụ tiếp lễ và tr�t tự trong Đại Lễ tang cố Hoà Thượng Ân Sư

Sau Lễ nhập quan, BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam đã chỉ thị cho BHD GĐPT Gia Định và BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn có nhiệm vụ tiếp lễ và trật tự trong Lễ tang của cố Hoà Thượng Ân Sư.

Hằng ngày từ 6h00 đến 22h00,  số lượng Huynh Trưởng và Đoàn sinh Thanh Thiếu túc trực từ 25 đến 30 Lam viên, có nhiệm vụ bảo vệ cổng ra vào, lập hàng rào danh dự trước  Kim quan, hướng dẫn cho các phái  Đoàn phúng viếng, báo cho xướng ngôn viên danh sách từng phái Đoàn, sau đó bưng các vòng hoa và Lễ vật cúng dường cố Hoà Thượng Ân sư.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2012 (3136 lần đọc)


Tin Tức: Mùa Vu Lan báo hiếu - BHD GĐPT Biên Hoà

DSC 0471 Các hoạt động của BHD GĐPT Biên Hoà trong mùa Vu Lan báo hiếu

Hòa chung với Lam viên bốn phương đón mừng mùa Vu Lan Hiếu Hạnh Phật lịch 2556. Trong những ngày qua, tại các Gia đình thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Biên Hòa đã trang nghiêm, nô nức tổ chức các hoạt động chào mừng Đại Lễ Vu Lan Bồn Báo Hiếu. Mùa Vu Lan năm nay, BHD Biên Hòa đã đi thăm và gởi tặng 5000 hoa hồng cho các đơn vị Gia đình trực thuộc; đồng thời nhân năm học mới BHD cũng gởi tặng 400 quyển vở cho đoàn sinh các Gia đình. Các hoạt động của GĐPT trực thuộc được tổ chức đa dạng, phong phú như: Lễ chúc Khánh Tuế Chư Tôn Đức cố vấn giáo hạnh, Hội trại Mục Kiền Liên, văn nghệ “Ơn nghĩa sinh thành”, Lễ ngày Hội Hiếu, Lễ dâng quà Hiếu v.v.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 09 năm 2012 (2965 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên lần thứ 60 GĐPT Từ Ân - Cam Ranh

21l Kỷ Niệm Chu Niên lần thứ 60  GĐPT Từ Ân (1952 2012)   BHD GĐPT Cam Ranh

Lược sử 60 năm hình thành và phát triển GĐPT Từ Ân (1952-2012)

I.  DUYÊN KHỞI:

Gia Đình Phật Tử Từ Ân hôm nay được khai sinh chính thức dưới tên GĐPT THIỆN ĐỨC do Thầy THÍCH THIỆN MINH sáng lập từ ngày 15.7 Nhâm Thìn (1952), dưới ngôi Chùa Triều Lợi mái tranh vách đất diện tích không quá 10 m2, thuộc thôn Định Hòa quận Suối Dầu (nay là Chùa Pháp Vân, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm). Gia Trưởng đầu tiên là đạo hữu Phan Đình Phỉ; Liên đoàn trưởng đầu tiên là anh Nguyễn Xuân Vinh.

Thầy THIỆN MINH lúc bấy giờ Thầy là Chánh Hội Trưởng tỉnh hội Phật học Khánh Hòa; cố vấn giáo hạnh của BHD.GĐPT Trung phần – Thầy chính là người khởi xướng thành lập phong trào GĐPT tại tỉnh Khánh Hòa trong thập niên 1950.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 09 năm 2012 (3560 lần đọc)


Tin Tức: Cúng dường Vu Lan báo hiếu PL 2556 - BHD GĐPT Đồng Nai

DSC3085 BHD GĐPT Đồng Nai tổ chức đêm đạo ca cúng dường Vu Lan báo hiếu PL 2556

    Hằng năm, cứ đến độ Thu về toàn thể Chư Tăng Ni và Phật tử trên khắp năm Châu nói chung và tại quê hương đất Việt từ miền xuôi cho đến miền ngược nô nức đón mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Cũng trong dịp này, BHD – GĐPT Đồng Nai tổ chức đêm Đạo ca cúng dường Vu Lan Báo Hiếu PL.2556, do các đơn vị GĐPT trực thuộc trình diễn.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 09 năm 2012 (3608 lần đọc)


Tin Tức: Vu Lan trên nền một ngôi chùa bị triệt phá

VuLan2556-PhapBien_01.jpg

Ngôi chùa đã bị ma quân đập phá, cày xới, triệt hạ tan tành vào đúng ngày vía Bổn Sư Thành Đạo PL 2554 (từ 11 đến 27/1/2011), rồi sau đó khi Phật Tử dựng lại chòi lán tạm để đưa tôn tượng vào thờ tự thì bị triệt phá tiếp vào đêm 25/8/2011 (xem thêm thông tin >>>ở đây). Tuy vậy, trên nền móng đổ nát của ngôi chùa Pháp Biên củ (tọa lạc tại ấp biển Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam) các ngày sóc, vọng các Đạo hữu và Gia Đình Phật Tử Khánh Biên vẫn kiên trì, vô úy tới lui lễ bái và làm công tác Phật sự. Đặc biệt trong các dịp đại lễ Phật Giáo, Đạo hữu và Huynh Trưởng, Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử vẫn cố gắng trong đơn độc với khả năng hữu hạn - bất chấp thuận duyên hay nghịch duyên; bất chấp có được sự hổ trợ tinh thần và vật chất của ai hay không - tổ chức các khóa lễ theo nghi thức truyền thống một cách trang trọng và nghiêm cẩn. Tinh thần ấy thật đáng để cho bất kỳ ai trong đàn con Phật chúng ta nễ phục.
Xem tiếp

Ngày 02 tháng 09 năm 2012 (2911 lần đọc)


Tin Tức: Vu Lan PL.2556 - GĐPT Đức Hạnh

Mùa Vu Lan năm nay GĐPT Đức Hạnh chúng ta đã tham gia nhiều hoạt động Phật sự như dâng lục cúng, dâng hoa và cúng dường văn nghệ trong lễ dâng y của chùa Hải Quang, tham gia đóng góp tiết mục văn nghệ tại chùa Tập Thành và tịnh xá Ngọc Đăng,tham gia lể tạ ân ni trưởng cố vấn giáo hạnh của đơn vị, đặc biệt đã tổ chức một lể báo hiếu, cài bông hồng và chương trình văn nghệ "Nét mực từ trái tim" vô vàn những cảm xúc vào tối 15AL ngay tại trú xứ Hải Quang ni tự...Trong khó khăn mới thấy tinh thần, điều này đã được thể hiện thật rõ nét trong buổi tối mưa rơi tầm tã của ngày rằm tháng 7, và tạo nên một Vu Lan ấn tượng nhất của Đức Hạnh ta...


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 09 năm 2012 (3311 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460740
Page Generation: 0.69 Giây