Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Chu Niên 25 và Trung Thu - GĐPT Tâm Minh, Đức Quốc


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 10 năm 2012 (3373 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Kỷ Niệm Chu Niên 18 - GĐPT Đức Huệ

Mỗi năm, đến ngày Trung thu cũng là ngày mà GĐPT Đức Huệ tổ chức Chu Niên. Nhằm tổng kết lại một năm sinh hoạt tu học và định hướng phát triển trong năm tới. Cũng là dịp để anh chị em được hội ngộ cùng nhau, sách tấn nhau và bày tỏ lòng tri ân đối với Chư Tôn Đức cùng tất cả quý vị đạo hữu đã tận tình hỗ trợ trong thời gian qua.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 10 năm 2012 (3597 lần đọc)


Tin Tức: Cung Tiễn TT Thích Đức Bổn Nhập Tháp - Nha Trang


HUYNH TRƯỞNG - ĐOÀN SINH VÀ CỰU HUYNH TRƯỞNG GĐPT THÀNH PHỐ NHA TRANG CUNG TIỂN NHỤC THÂN THƯỢNG TỌA THÍCH ĐỨC BỔN NHẬP THÁP.
 
Cố Thượng Tọa Thích Đức Bổn  phó Trụ trì chùa Sắc Tứ Long Sơn taị Thành phố Nha Trang. Vị thầy khả kính sinh tiền luôn bảo vệ và thương yêu Gia Đình Phật tử, nhờ đó phần nào mà  màu Lam Khánh Hòa trong việc  sinh hoạt và phát triển được thuận lợi như hôm nay. Nhưng thời gian qua Thượng tọa bị bịnh hiểm nghèo anh chị em BHD tỉnh nhà cũng như các anh chị Trung ương GĐPT Việt Nam thường xuyên đến thăm viếng. Ngày 29/9/ 2012. Thượng Tọa đã xả bỏ báo thân thọ thế 62 tuổi với 37 hạ lạp và từ giả mái chùa thân yêu nơi suốt 40 năm có mặt. Trong quá trình tang lễ Ban Đại Diện Thành Phố Nha Trang được phân công của BHD GĐPT Khánh Hòa, điều động Huynh trưởng và đoàn sinh  nhất là đơn vị GĐPT Long Sơn sở tại, túc trực  để hổ trợ với Ban tổ chức Tang lễ.

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 10 năm 2012 (2544 lần đọc)


Tin Tức: Sinh Hoạt Ngày Trung Thu 2012 - GĐPT Thiện Tâm


GĐPT Thiện Tâm đã có buổi sinh hoạt vui ngày rằm Trung Thu tại trú xứ Tịnh Xá Ngọc Hòa, thành phố San Jose. Các em được nghe Bác Gia Trưởng nói về Trung Thu, nghe Pháp thoại của Ni Sư Tiến Liên, cố vấn giáo hạnh. Sau đó là ăn bánh trung thu và xem clip chuyện cổ tích chú Cuội ngồi gốc cây đa.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 10 năm 2012 (2833 lần đọc)


Tin Tức: Khai Mạc Liên Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng - Bình Thuận

Click here to view full size
Khai Mạc Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng
Liên Trại Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang
Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận

Tổ chức GĐPTVN đã hình thành và tồn tại với dân tộc VN trên 70 năm qua, là cầu nối cho bao trái tim Thanh – Thiếu – Đồng niên có tâm nguyện tìm hiểu và tận hưởng hương vị giải thoát của đạo Phật, qua mô hình sinh hoạt vui chơi – tu học của tổ chức, đáp ứng được tâm lý của tuổi trẻ. Qua bao thế hệ truyền thừa, tổ chức GĐPT đã và đang chắp cánh cho bao ước vọng muốn bay vào bầu trời thân thương của tình lam không biên giới

Để tiếp nối sứ mệnh truyền thừa của tổ chức, bảo vệ - duy trì - phát triển dòng sinh mệnh của GĐPTVN, trọng tâm nhất là đào tạo – huấn luyện thế hệ kế thừa trong tinh thần trách nhiệm, điều khiển và lãnh đạo các cấp ở đơn vị, là đội ngũ nồng cốt cấp đoàn – cấp liên đoàn cho Bình Thuận nói riêng, cho tổ chức GĐPTVN nói chung

Với tinh thần trách nhiệm huấn luyện – truyền thừa, trước bối cảnh vô cùng khó khăn – chướng duyên – nghịch cảnh, tác động từ nội ma – ngoại chướng, đã dồn ép từ mọi phía, tưởng chừng như không thể. Nhưng với quyết tâm bất thối, bằng thệ nguyện dũng lực, bằng một hướng đi chánh đáng, mà tổ chức đã đứng vững trước mọi bảo tố của thời cuộc đổi thay.

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 10 năm 2012 (2851 lần đọc)


Tin Tức: Lễ lên đoàn, Trung Thu 2012 - GĐPT Chánh Tâm


Ngày 30/9/2012 GĐPT Chánh Tâm - Hayward, California đã có buổi lễ tưởng niệm & thọ tang HT Ân Sư Thích Minh Châu. Sau đó là lễ phát nguyện lên đoàn, vượt bậc và vui Trung Thu.

Xem tiếp
Ngày 01 tháng 10 năm 2012 (3860 lần đọc)


Tin Tức: BĐD GĐPT Quận 11 tổ chức đêm Trung thu

IMG 1894 BĐD GĐPT Qu�n 11 tổ chức đêm Trung thu

Tết Trung Thu có nguồn gốc văn minh lúa nước có khởi nguồn từ đồng bằng sông Hồng. Thời điểm này khí trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch. Nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa. Theo các nhà khảo cổ học thì Tết Trung Thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Tối nay rằm tháng 8 năm Nhâm Thìn tại Tổ Đình Giác Sanh. Ban Đại Diện GĐPT Quận 11 tổ chức đêm trung thu, với sự tham gia các GĐPT Thiện Hoa 6, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 2 và Chánh Đạt.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 09 năm 2012 (2782 lần đọc)


Tin Tức: Tiệc chay gây quỹ tại Miền Tịnh Khiết - Úc Đại Lợi

Image
Tiệc chay gây quỹ tại Miền Tịnh Khiết, 23/9/2012

Kính thưa quý Huynh Trưởng trong Ban Vận Động Gây Quỹ Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt GĐPTVN tại Úc Đại Lợi, Ban Tổ Chức Văn Nghệ Tiệc Chay Miền Tịnh Khiết cùng toàn thể anh chị em Lam Viên Úc Đại Lợi thân mến.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 09 năm 2012 (3348 lần đọc)


Tin Tức: Trại huấn luyện Đàn - Đội - Chúng Trưởng - ÚC ĐẠI LỢITin ảnh trại huấn luyện Đàn - Đội - Chúng Trưởng tại Miền Tâm Minh, Victoria Australia, từ ngày 21-23/09/2012
 


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 09 năm 2012 (3664 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tiểu tường cố HTr cấp Dũng Năng Quang

Htr Năng Quang Lễ Tiểu tường cố HTr cấp Dũng Năng Quang Nguyễn Hữu Thạnh
Ngày 22/9/2012 (nhằm ngày 7/8 Nhâm Thìn) tại Chùa Linh Phong TP.Đàlạt, gia đình đã tổ chức lễ tiểu tường HT cấp Dũng Năng Quang NGUYỄN HỮU THẠNH, nguyên Phụ tá ủy viên Kế hoạch BHD-GĐPT Việt Nam trên thế giới, nguyên Ủy viên Thiếu nam BHD Trung ương GĐPT Việt Nam, nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Dồng. Anh tạ thế vào ngày 07/8 năm Tân Mão.
Về tham dự có A.NGuyên Tín Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam, phái đoàn của BHD GĐPT tỉnh ninh Thuận, các anh chị BHD-GĐPT Lâm Đồng, các trưởng thuộc các đơn vị tại Đàlạt.
Trước đó vào ngày 21/9/2012 (06/8 Nhâm Thìn) BHD-GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức lễ tưởng niệm Anh Năng Quang tại tư gia, về tham dự có Anh Nguyên Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn trung Ương GĐPT Việt Nam, Anh Tâm Hậu Ủy viên Tu thư BHD Trương, Anh Quảng Tín Đại diện BHD tại Miền Khuông Việt, các anh chị trong BHD :Lâm Đồng, các trưởng và đoàn sinh tại TP.Đàlạt. Trong lễ tưởng niệm tất cả thành tâm nguyện cầu Anh được siêu sanh tịnh độ, đồng thời nhắc lại tinh thần và sự hy sinh cho tổ chức của Anh để tất cả noi gương, nguyện cố gắng thực hiện những điều tâm niệm của người Huynh trưởng đã tuyên hứa để không phụ lòng kỳ vọng của Anh.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 09 năm 2012 (3180 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Hiệp Kỵ hằng năm 7.8.Âm Lịch - BHD GĐPT Khánh Hoà

HiepKy2012KhanhHoa_01.jpeg

Ngày 22-9-1993 tức mồng 7 tháng 8 năm Quý Dậu ,Anh Tâm Khuyến Ngô văn Mão húy Nhẫn  xả bỏ báo thân vĩnh viễn chia tay với đại gia đình Áo lam về  miền lạc cảnh . Từ đó Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa đã chọn ngày 7.8 hằng năm làm hiệp kỵ , nhằm tri ân và báo ân đối với Chư giác linh, chơn linh các  Thánh tử Đạo vị pháp thiêu thân , các bậc tiền bối quá vãng  hữu công  sáng lập viên, ân nhân, Gia trưởng, bảo trợ, Huynh trưởng và đoàn sinh thuộc Gia Đình Phật tử Khánh Hòa. .Đây là buổi lễ truyền thống , bởi nó mang tinh thần đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, nhắc nhở nhau luôn luôn nhớ về cội nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn và tinh thần tôn sư trọng đạo , hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với các thế hệ kế thừa .

            Hôm nay đúng tròn 19 năm , một sự trùng lập hy hữu  mồng 7.8 năm Nhâm Thìn cũng là  ngày 22-9 2012 , dù ngày thường nhưng có  trên 200  thân nhân và  Huynh trưởng ở các Huyện thị về dự lễ Hiệp kỵ do Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa tổ chức , đặc biệt anh chị cựu Huynh trưởng không quản ngại đường xá xa xuôi, tuổi già sức yếu đến rất đông. Tại nơi tiếp đón thân nhân, tấm bảng ghi danh sách kỳ siêu tiến linh  được ban tổ chức  treo sẳn,  để thân nhân rà soát bổ sung nếu thấy thiếu tên. ..Chị cả Mão năm nay trên 90 tuổi được hai chị Lý và chị Lạc dìu đến , có mặt từ sớm.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 09 năm 2012 (3383 lần đọc)


Tin Tức: Làm Lồng Đèn Trung Thu 2012 - GĐPT Thiện Tâm


Chủ Nhật ngày 23/09/2012 GĐPT Thiện Tâm, San Jose, California đã hướng dẫn cho các em Oanh Vũ tự thực hiện lồng đèn với phần trình bày cắt vẽ sáng tạo của các em đơn sơ đẹp mắt.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 09 năm 2012 (3606 lần đọc)


Tin Tức: Liên trại A Dục 20 - Lộc Uyển 27 - BHD Gia Định

DSC04917 BHD Gia Định: Liên trại A Dục 20   Lộc Uyển 27

Chặng đường hơn 60 năm GĐPT Việt Nam đã đi qua, suốt ngần ấy thời gian, từng thế hệ truyền trao, từng thế hệ tiếp nối, mạng mạch nhà Lam vì thế mà được gìn giữ, tô bồi. Đối với trang sử Lam GĐPT Gia Định, việc tu học, huấn luyện đã được tổ chức liên tục, không ngừng nghỉ, đó chính là sự khẳng định cho sức sống trưởng thành, sinh hoạt không gián đoạn, và là hành trình dấn thân không mệt mỏi của từng thế hệ Lam viên.

Trong khung cảnh trang nghiêm tại Ni viên Như Thị Thất, với mục đích tiếp nối sự mệnh truyền thừa của tổ chức, góp phần cho hoa lam vươn mình cùng khắp muôn nơi, giương cao kỳ hiệu Sen trắng thực hiện mục đích, lý tưởng GĐPT Việt Nam. Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng Cấp I A Dục 20, Sơ cấp Lộc Uyển 27 của GĐPT Gia Định long trọng tổ chức lễ khai mạc trại vào lúc 07h30 ngày 23/ 9/ 2012.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 09 năm 2012 (3408 lần đọc)


Tin Tức: LỄ HIỆP KỴ GĐPT ĐỨC HƯNG - BHD GIA ĐỊNH

LỄ HIỆP KỴ GĐPT ĐỨC HƯNG - BHD GIA ĐỊNH

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Uống nước nhớ nguồn, đó là truyền thống cao qúy, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của người VN nói chung và người Phật tử nói riêng. Nhằm thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, hiếu với bậc trưởng thượng, thuận với thế hệ kế thừa, hằng năm vào mùa Vía Bồ tát Địa Tạng, GĐPT Đức Hưng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ nhằm tưởng nhớ công ơn Chư tôn sáng lập, cố vấn, bảo trợ, gia trưởng, Huynh trưởng, đoàn sinh quá cố GĐPT VN, GĐPT Đức Hưng.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 09 năm 2012 (3317 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tưởng Niệm và Thọ Tang Cố ĐLHT Thích Minh Châu

GĐPT MIỀN QUẢNG-ĐỨC ( Tây Nam Hoa Kỳ) THAM DỰ LỄ TƯỞNG NIỆM VÀ THỌ TANG CỐ ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH MINH CHÂU


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 09 năm 2012 (3403 lần đọc)


Tin Tức: Lễ công nhận chính thức GĐPT Đức Thành

DSC 5296x BHD Gia Định: Lễ công nh�n ch�nh thức GĐPT Đức Thành

Từ những đóa hoa vươn mình nơi vườn sen xứ Huế, từ chiếc nôi Phật giáo Miền Trung mà áo lam ra đời trong tinh thần phụng sự đạo pháp, dân tộc, từ phong trào chấn hưng Phật giáo mà GĐPT Việt Nam hiện diện là một thành tựu to lớn. Đến nay gần 80 năm, cờ sen trắng vươn cao khắp cả năm châu, sen lam tỏa hương khắp thành thị, nông thôn, từ tịnh xá, đến chốn tổ tòng lâm, từ các tự viện đến các thiền viện đầy đủ nhân lành ươm mầm xanh tương lai cho Phật giáo và dân tộc trên nền tảng giáo lý Phật đà, xây dựng đạo đức nhân cách cho tuổi trẻ.

Góp phần ươm mầm những đoá sen trắng trong vườn lam Gia Định, hôm nay, ngày 16 tháng 9 tại chùa Tập Thành, được sự hứa khả của Hoà thượng trụ trì và chuẩn y của BHD GĐPT Gia Định. GĐPT Đức Thành long trọng tổ chức lễ công nhận chính thức sau hơn một năm sinh hoạt


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 09 năm 2012 (3056 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Hiệp Kỵ năm 2012 - BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

81 BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Lễ Hiệp Kỵ năm 2012

Sáng ngày 30.07.Nhâm Thìn(15.92012), lúc 9h30 BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tiến hành tổ chức Lễ Hiệp Kỵ. Thường vụ BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn cung thỉnh Hoà Thượng Tổng Thủ Quỷ Viện Hoá Đạo, Thượng Toạ nguyên Tổng Vụ Trưởng TVTN cùng Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Toạ, Đại Đức Tăng quang lâm Đại hùng bảo điện chứng minh Lễ Hiệp Kỵ.

Anh Tổng Thư Ký Nguyên Hoành Lê Văn San, đại diện BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam chủ toạ Lễ Hiệp Kỵ, Anh Uỷ Viên Tổ Kiểm Trung Ương, Anh Trưởng ban cùng qúy Anh Chị trong thường vụ BHD GĐPT Gia Định, Anh Phó Trưởng ban, BCH cựu Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam, Chị nguyên Trưởng ban HD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn nhiệm kỳ 2006-2010, quý thân nhân Huynh Trưởng quá vãng, đặc biệt tham dự Hiệp Kỵ có nữ Huynh Trưởng Nguyễn Thị Hoa cũng là phu nhân cố Tổng Thư Ký BHD Thủ Đô, Sư Cô Huệ Ngạn Ái Nữ Huynh Trưởng cấp Dũng Nguyên y Lương Hoàng Chuẫn, Đệ nhất Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thủ Đô Sài Gòn nay là BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn, các BHT các Đơn vị trực thuộc.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 09 năm 2012 (3032 lần đọc)


Tin Tức: Vu Lan Báo Hiếu - GĐPT Vạn Hạnh, New Mexico

Gia Đình Phật Tử Vạn Hạnh, New Mexico, Thuộc Miền Khánh Hòa cùng với Phật Tử Chùa Vạn Hạnh tổ chức Đại lễ Vu Lan vào lúc 7:00 giờ chiều thứ Thứ Bảy ngày 8/9/2012 (Nhằm ngày23/7 Nhâm Thìn). Dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ tiểu bang California và Chư Tôn Đức tại địa Phương, hơn 300 Phật Tử và Đồng Hương đến tham dự. Đại Lễ đã thành công viên mãn.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 09 năm 2012 (3003 lần đọc)


Tin Tức: Vu Lan GĐPT Đức Hưng - Gia Định


  Nhằm tưởng nhớ đến công ơn cha mẹ, thể hiện tinh thần hiếu thuận của người Phật tử, GÐPT Ðức Hưng tổ chức Lễ Cài hoa hiếu hạnh PL.2556 – DL 2012 vào lúc 19 giờ ngày 16/7 AL tại chùa Hưng Phước. Như mọi năm, vào mùa Vu Lan, Hòa thượng viện chủ trao 30 phần quà cho Đoàn sinh nghèo của đơn vị (trị giá 250.000 đ/phần). Noi theo gương từ bi của chư tôn thiền đức Cô Nguyên Phúc- phụ huynh của đoàn sinh thiếu nữ cũng trao 10 phần quà gồm gạo và nhu yếu phẩm (trị giá là 150.000đ/phần) cùng 10 chiếc cặp học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn của Ngành đồng, tiếp tiếp theo là GĐPT Đức Hưng trao hơn 80 phần quà (gồm Tập + viết) cho các em học sinh, sinh viên để chuẩn bị cho năm học mới.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 09 năm 2012 (3646 lần đọc)


Tin Tức: Đại Lễ Vu Lan PL 2556 - GĐPT Thiện Tâm


GĐPT Thiện Tâm tham dự Đại Lễ Vu Lan PL 2556 tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose, California vào ngày 9/9/2012 với phần dâng Lục Cúng,cài hoa hồng và văn nghệ cúng dường.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 09 năm 2012 (3233 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460766
Page Generation: 0.82 Giây