Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Lễ hội tất niên, Trại Lạc Việt - GĐPT Đức Liên

IMG_5004 

Trong không khí ấm áp khi thời khắc giao mùa, chia tay mùa đông để đón chào mùa xuân mới. Với người Phật tử ngày tết cổ truyền như càng thiêng liêng, hạnh phúc hơn khi hân hoan kỷ niệm ngày khánh đản của Đức Phật Di Lặc.

Trước thềm xuân mới. Bằng hạnh nguyện của toàn thể áo lam Đức Liên với niềm kỳ vọng vào một mùa xuân mới khởi sắc hơn. Đây cũng là dịp để tổng kết sinh hoạt trong một năm, là ngày hội trước khi năm Nhâm Thìn khép lại. Với tinh thần và ý nghĩa trên, BHT GĐPT Đức Liên tổ chức Lễ Hội Tất Niên – Trại Lạc Việt – Chào Xuân Quý Tỵ để anh chị em có dịp gần nhau hơn, khơi dậy tình yêu thương, giáo dục các em tìm hiểu về cội nguồn của dân tộc.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 01 năm 2013 (2205 lần đọc)


Tin Tức: BHD Đà Nẵng Trao quà tết

Thưa quý anh chị em thân mến !

Ngược dòng thời gian hơn 25 thế kỷ về trước, vào rạng sáng ngày Mùng 8 tháng chạp, đánh dấu một “ chiến công  vô tiền khoán hậu “ trong lịch của sử nhân loại, một con người bình thường nhưng biết  cách “ đấu tranh với nội tại”  và đã tự mình vượt thoát khỏi mọi sự trói buộc của khổ đau - sanh tử luân hồi, chứng ngộ giải thoát, một bậc Đại Trí – Đại Bi đã xuất hiện lúc sao mai vừa mọc với hiệu là Thích Ca Mâu Ni…...Những ân sủng Tuệ giác và Từ bi của Ngài đã suốt đời phục vụ cho chúng sanh vẫn còn rực sáng và được truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Một mùa Thành Đạo nữa lại về, những người con Phật đang hân hoan chào đón Đại lễ bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm Báo ân và Tri ân công đức Đại bi, Đại trí của Ngài đã ban vui cứu khổ cho chúng sanh trong hơn mấy ngàn năm qua......

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 01 năm 2013 (2534 lần đọc)


Tin Tức: Lễ trao học bổng niên khóa 2012 - 2013 - BHD TW GĐPT Việt Nam

 

Lúc 10g sáng nay Chủ Nhật ngày 27/01/2013 tại tu viện Quảng Hương Già Lam (Lê Quang Định) Sài Gòn BHD TW GĐPT Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ trao học bổng cho 38 Huynh trưởng và đoàn sinh niên khóa 2012 – 2013. Tham dự buổi lễ có chủ tọa anh Tổng thư ký BHD TW GĐPT Việt Nam Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi, anh Ủy viên Tổ kiểm BHD TW GĐPT Việt Nam Nguyên Thanh Ngô Văn Chơn, anh Thiên Tịnh Lê Văn Nghệ đại diện BHD TW tại miền Quảng Đức, chị Ủy viên xã hội BHD TW Đức Trang Nguyễn Thị Bình Nguyên cùng toàn thể các Huynh trưởng và đoàn sinh nhận phần học bổng hỗ trợ tình lam trong đợt này.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2013 (2053 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Huý Nhật Hoà Thượng THIỆN HOA - BĐD GĐPT Quận 11

Sáng chủ nhật 27 tháng 1 năm 2013 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) Ban Đại diện GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tại Quận 11 đã long trọng tổ chức Lễ Huý nhật  Hoà Thượng thượng Thiện hạ Hoa.

Quang lâm chứng minh Lễ Huý nhật có Đại Đức Thích Quảng Tâm Trụ Trì Tổ Đình Hưng Quốc. Anh Trưởng Ban  Hướng Dẫn GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đến Chủ Toạ, ngoài ra còn có Ban Đại Diện GĐPT Quận 11, quý Bác Gia trưởng, Anh Chị Liên đoàn Trưởng, Huynh trưởng và gần đoàn sinh các đơn vị GĐPT Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3 và Thiện Hoa 6.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2013 (2016 lần đọc)


Tin Tức: Thi Vượt Bậc GĐPT Thừa Thiên NK.2012

Sáng ngày 27/1/2013 tại mái chùa Thuyền Lâm cổ kính (Thừa Thiên - Huế, Việt Nam), các Thí Sinh bậc Trung Thiện, Tung Bay và bậc Kiên đã được Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên tổ chức thi vượt bậc niên khóa 2012.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2013 (2586 lần đọc)


Tin Tức: Trại sinh nhật Đoàn Thiếu Nam lần thứ 48 - GĐPT Đức ChơnChủ nhật ngày 20/01/2013, nhằm ngày mùng 9 tháng 12 âm lịch – mùa Thành Đạo của đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, Đoàn Thiếu Nam GĐPT Đức Chơn đã tổ chức trại sinh nhật Đoàn lần thứ 48 với hình thức trại bay đã tạo nhiều thú vị, bất ngờ cho các em Đoàn sinh.

Đoàn Thiếu Nam GĐPT Đức Chơn được thành lập vào mùa trăng tròn tháng 8 cách đây 48 năm, với tiếng reo Dũng và bài ca “Đoàn ta” được oai hùng vang vang trong nắng sớm. Nhưng vì do công tác Phật sự tương đối nhiều trong năm qua, nên BHT Đoàn đã quyết định dời lại việc tổ chức sinh nhật Đoàn vào mùa Thành Đạo năm nay. Có lẽ, cũng từ chính nhân duyên này, mà sự chuẩn bị từ phía các anh ban Quản Trại được chu đáo hơn, lòng mong chờ của các em Đoàn sinh thêm phần rực cháy hơn và ngày trại đến với các em trong không khí háo hức, hân hoan đón mừng.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 01 năm 2013 (2717 lần đọc)


Tin Tức: Trưởng BHD Miền Quảng Đức ghé thăm đơn vị Liên Hoa, Chánh Trí


Anh Tâm Đăng, Trưởng BHD Miền Quảng Đức, Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ 2012-2016 ghé thăm đơn vị Liên Hoa, Chánh Trí. Sau đó họp Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức, California

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 01 năm 2013 (3208 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên 59 GĐPT Chánh Thọ - BHD Quảng Đức Sài Gòn

592z

Ngày 20/1/2013 (nhằm mồng 9/chạp âm lịch) Gia Đình Phật Tử Chánh Thọ tổ chức Chu niên thứ 59 ( 1954-2013 ) tại Tổ đình chùa Vạn Thọ. Cũng dưới ngôi chùa này ngày 10/5/1954  cố Hòa Thượng ân sư thượng Thiện hạ Tường đã khai sơn (Chủ trương, hỗ trợ, chứng minh) GĐ Chánh Thọ làm lễ ra mắt Hội Phật học Nam Việt cùng Ban Hướng Dẫn GĐPT Nam Việt. Từ ấy đến nay đã sinh hoạt liên tục suốt 59 năm dù trong bao gian nan khốn khó đều vượt qua được.

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 01 năm 2013 (2831 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Trại Thành Đạo - GĐPT thị xã La Gi (BHD GĐPT Bình Thuận)


 
GĐPT thị xã Lagi, là điểm nóng của Bình Thuận, nơi mà nhiều tâm ma rắp tâm bẻ cong chân lý – không bình đẳng – không dân chủ ráo riết bủa vây, luôn luôn diễn ra nhiều sóng gió gan nan – nhiều cay đắng bất bình, thử thách ý chí người hành giả trước giờ thành đạo. Với tinh thần vì đạo cố - dám hy sinh, sẵn sang gánh vát gian nan, toàn thể Huynh trưởng – Đoàn sinh tuệ giác vững vàng – đoàn kết son sắc – nổ lực kham nhẫn thực tập – tu học.

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 01 năm 2013 (2755 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Thành Đạo & Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Như Thị Thất


    Ngày 20/01/2013 tại Chùa Như Thị Thất 29D Bình Long,Q Bình Tân đã long trọng diễn ra Đại Lễ Lễ Thành Đạo & Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập Chùa. Buổi Lễ dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni, về phía Gia Đình Phật Tử Việt Nam hiện diện của anh TTK BHD GĐPTVN trên Thế Giới,các anh chị BHD Trung Ương GĐPTVN, BHD GĐPT Gia Định, BHD GĐPT Quảng Đức và các đơn vị trực thuộc.. Như Thị Thất là nơi sinh hoạt  GĐPT Đức Hoa trực thuộc BHD Gia Định
Năm nay, Toàn thể anh chị em  Gia Đình Phật Tử Đức Hoa thành tâm cúng dường các tiết mục : Múa Cờ, Múa Lân, Múa Rồng ..
Với một đêm văn nghệ cúng dường về phía GĐPT: thực hiện GĐPT Đức Hoa với sự hỗ trợ của GĐPT Đức Chơn, GĐPT Từ Hiếu, Đồng Ca BHD Quảng Đức.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 01 năm 2013 (2668 lần đọc)


Tin Tức: Chu niên 39 - GĐPT Đức Hạnh

 

Vào lúc 15h ngày 20/1/2012 nhằm mùng 9AL, GĐPT Đức Hạnh đã chào mừng tuổi đạo lần 39 của mình với một buổi lễ chu niên thật trang trọng và ấm áp tình lam, với sự chứng minh của quý sư cô chùa Hải Quang và chủ tọa của chị Phó trưởng ban cùng anh Ủy viên Tổ kiểm BHD Gia Định. Đến tham dự buổi lễ còn có rất đông quý vị phụ huynh, anh chị cựu đoàn sinh huynh trưởng cũng như anh chị áo lam gia đình bạn, đây là một niềm vui rất lớn của Đức Hạnh trong ngày Chu niên 39 này. Đặc biệt trong dịp này, Đức Hạnh đã thành lập và giới thiệu Ban Bảo trợ của đơn vị, thành viên là các anh chị cựu đoàn sinh, huynh trưởng và quý vị phụ huynh. Đây có thể được xem như một sự đánh dấu cho bước phát triển mới của đơn vị trong thời gian qua.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 01 năm 2013 (2439 lần đọc)


Tin Tức: Khánh Hòa: Đoàn Cựu HTr Phát Quà Từ Thiện


    Từ ngày hình thành các đoàn Cựu Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử tại Khánh Hòa đến nay, ngoài việc tham gia các công tác Phật sự ở địa phương trong các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan và Thành Đạo v v.., cũng như hỗ trợ cho đơn vị GĐPT nơi sinh hoạt. Ngoài ra việc thực hiện công tác từ thiện xã hội được các đoàn chú trọng. Năm qua, đã tổ chức nhiều đợt ủy lạo trong và ngoài tỉnh

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 01 năm 2013 (2335 lần đọc)


Tin Tức: Gia Đình Phật Tử Tri Ân Ni Sư Như Thị Thất

Hop caz

Ni sư Thích Nữ Như Tường trụ trì Như Thị Thất, cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 20 mùa Thành Đạo từ  ngày kiến tạo ngôi Già Lam này. Đã mở rộng tâm Từ bi vô ngại, vô úy để dung chứa và che chở cho GĐPT trước những biến cố khó khăn suốt 20 năm.

Hôm nay Ban hợp ca GĐPT Quảng Đức hội về đây với hơn 30 huynh trưởng đồng ca bài Như Thị Thất – 20 mùa Thành Đạo, một bài hát duy nhất để thành kính tri ân và vô vàn thâm tạ Ni Sư và chư Ni ( Quỳ trên sân khấu thay mặt GĐPT dâng lời cảm tạ).


Xem tiếp
Ngày 20 tháng 01 năm 2013 (2866 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên Lần Thứ 48 - GĐPT Đức Hưng

 

  Dưới sự chứng minh của chư tôn đức thường trụ tại HƯNG PHƯỚC TỰ và sự chủ tọa của anh Quãng Bình Nguyễn Thanh Lân Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Gia Định. Một Trưởng Ban 48 tuổi, có thể nói là trẻ nhất tại Quốc Nội. BHT Gia đình Phật tử Đức Hưng đã tổ chức một kỳ chu niên ngắn gọn nhưng vô cùng hoành tráng với số lượng quan khách gồm Ban Bảo Trợ + PHỤ HUYNH + Các Gia Đình bạn. Cựu HT của Gia Đình 190 vị. Đoàn sinh và HT tại hàng 151 Anh Chị Em cộng 345 người. Việc tạo dựng khung cảnh và chuẩn bị mọi mặt 24 giờ trước khi khai mạc. Tất cả do Huynh Trưởng và đoàn sinh tự thực hiện.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 01 năm 2013 (2322 lần đọc)


Tin Tức: Trao Nhà Tình Lam - BHD GĐPT Bình Phước

TRAO NHÀ TÌNH LAM


BHD GĐPT Bình Phước

Phóng viên Sen Trắng và trang nhà Thế Giới theo chân anh Tổng Thư Ký và Ủy Viên Tổ Kiểm rời Thành Phố Sài Gòn khi Tu Viện Già Lam đang bắt đầu thời Công Phu Sáng. Đang bong bong trên quốc lộ 13 đến cây số 73 thì có người đón và xin phép chúng tôi được đưa chúng tôi đi Bình Phước bằng xe 4 chỗ


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 01 năm 2013 (2679 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện-lên đoàn, thi vượt bậc 2012 - GĐPT Thiện Tâm


 Ngày 13/1/2013 một ngày lạnh lẽo của mùa đông, GĐPT Thiện Tâm đã tổ chức lễ phát nguyện, lễ lên đoàn và thi vượt bậc, thi việt ngữ kết khóa 2012 cho 40 em đoàn sinh vào mùa Thành Đạo tại trú xứ Tịnh Xá Ngọc Hòa, thành phố San Jose, bang California. Buổi lễ phát nguyện và lên đoàn dưới sự chứng minh của Ni Sư Cố Vấn Giáo Hạnh.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 01 năm 2013 (2268 lần đọc)


Tin Tức: Trại Tất Bát La, thi kết khoá - BĐD GĐPT TP Nha Trang
Khánh  Hòa có 5 khu vực Huyện Quận và Thành phố  có GĐPT sinh hoạt trực thuộc Ban Hướng Dẫn Tỉnh. Thời gian qua phần kết khóa các bậc học cho Huynh trưởng đã xong.  Nhằm taọ sự gắn kết tình Lam sâu đậm giữa các đơn vị lại. Sáng ngày 12-01-2013,  Ban Đại Diện GĐPT tại Thành phố Nha Trang đã tổ chức một ngày thi, lấy  tên Trại TẤT BÁT LA  kỷ niệm  nơi Thái tử Tất Đạt Đa sau 6 năm khổ hạnh và 49 ngày đêm tham thiền nhập định , đã chiến thắng ma vương đạt thành quả vị Chánh đẳng chánh giác cách đây gần 3000 năm, có 212 trại sinh gồm 76 em Oanh Vũ  bậc Chân Cứng , Tung Bay và 136 em ngành Thiếu hai bậc Hướng Thiện , Sơ thiện cùng 54 Huynh trưởng , trong đó có 1 Bác sĩ và một chị điều dưỡng đi theo hổ trợ  tại Chùa Bữu Phước  ở Tổ 12, Khóm Phương Mai, Phường Vĩnh Phước , Thành phố Nha Trang.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 01 năm 2013 (2655 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Quảng Đức thăm viếng GĐPT Thiện Hoa 1

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn thăm viếng GĐPT Thiện Hoa 1

Sáng ngày 06.01.2013, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức phiên họp tổng kết để kiểm điểm công tác Phật sự năm 2012, đề ra kế hoạch hoạt động năm 2013.

Vào lúc 15giờ cùng ngày, phái Đoàn BHD gồm Anh Trưởng Ban, Chị Tổng Thư Ký, Anh Uỷ Viên Nội Vụ, Chị Uỷ Viên Tổ Kiểm đến thăm viếng Đơn vị GĐPT Thiện Hoa 1, đang sinh hoạt tại Chùa Đa Bảo – Quận 11. Chùa Đa Bảo do Hoà Thượng Thích Thông Niệm khai sơn.


Xem tiếp
Ngày 13 tháng 01 năm 2013 (2229 lần đọc)


Tin Tức: Phát chứng chỉ Trúng cách cho Trại Sinh

BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn phát chứng chỉ Trúng cách cho Trại Sinh, Trại AnoMaNiLiên – Tuyết Sơn

Sáng nay vào lúc 7h30 ngày 06.01.2013. BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn đã tập trung tất cả các Trại Sinh AnoMaNiLiên – Tuyết Sơn về tham dự Lễ công đọc quyết định và trao chứng chỉ trúng cách.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2013 (2712 lần đọc)


Tin Tức: BHD DỰ KHÁNH THÀNH ĐOÀN QUÁN,CHU NIÊN LẦN 41 GĐPT HUỆ LÂM...


KHÁNH HÒA: BHD DỰ KHÁNH THÀNH ĐOÀN QUÁN + CHU NIÊN LẦN 41 GĐPT HUỆ LÂM (Dục Mỹ- Lam Sơn) & TỔ CHỨC THI KẾT KHÓA BẬC HỌC CHO NGÀNH THANH NGÀNH THIẾU.
                                                                                                           -//-
 
Ảnh hưởng hoàng lưu cơn bão số 1, ngay trong những ngày đầu năm  mới  2013, từng đợt mưa kéo dài đổ xuống khắp nơi trong  tỉnh Khánh Hòa. Chủ nhật ngày 06-01-2013, như lịch đã báo cho các đơn vị GĐPT trực thuộc . Ban Hướng Dẫn tổ chức kỳ thi kết khóa các bậc học  Trung thiện, Chánh thiện cho đoàn sinh ngành Thiếu và  bậc Hòa, bậc Trực cho ngành Thanh tại hai nơi:-  Chùa Hoa Quang cho các đoàn sinh thuộc Huyện Diên Khánh , Thành phố Nha Trang và tại Chùa Vạn Đức cho các đơn vị hai Huyện Vạn Ninh , Ninh Hòa. Đồng thời đơn vị Huệ Lâm ( Dục Mỹ - Lam Sơn) nhân  khánh thành đoàn quán , đã làm kỷ niệm chu niên lần thứ 41 ngày thành lập đơn vị . Ban Thường vụ phân công nhau về tham dự và hổ trợ các ban tổ chức địa phương.
 

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 01 năm 2013 (2636 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


97392183
Page Generation: 0.69 Giây