Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Sinh hoạt tất niên Nhâm Thìn - GĐPT Đức Tâm

 
Ngày sinh hoạt tất niên Nhâm Thìn của đơn vị Đức Tâm được diễn ra với khá nhiều hoạt động… Buổi sáng với chương trình hội thao và các trò chơi dân gian… Buổi lễ Phật trong ngày cuối năm, đơn vị được Sư Cô Cố Vấn Giáo Hạnh đến thăm và chủ lể cho buổi lễ Phật của đơn vị. Sau đó các anh Nguyên Thành thay mặt anh Thư ký GĐ đọc quyết định các đoàn sinh trúng cách trại vượt bậc của đơn vị, lễ Phát Nguyện cho 2 anh Tân huynh trưởng về hổ trợ với vai trò đoàn phó 2 đoàn Oanh vũ và lễ cắt dây lên đoàn cho các em ngành Đồng. Cuối cùng là các gian hàng ẩm thực và các tiết mục văn nghệ tất niên của các đoàn…

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 02 năm 2013 (2919 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Nhâm Thìn - GĐPT Thiện Hoa 2

Chiều ngày 27.01.2013, sau giờ Lễ Phật, chào kỳ hiệu Sen Trắng, các Đoàn báo cáo sĩ số Đoàn sinh có 60 Em và 10 Anh Chị Huynh trưởng.

Trong câu chuyện dưới cờ, Huynh Trưởng trực đã mời Anh nguyên Liên Đoàn Trưởng,  Quảng Thành Châu Mạnh Cường đã nói câu chuyện dưới cờ “… trong năm qua do công việc của BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn và BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam quá nhiều nên Anh không về với Gia Đình được, nhân dịp tất niên cuối năm, trước BHT và các Em năm Quý Tỵ – 2012 Anh sẽ về sinh hoạt thường xuyên với Gia Đình..”

Sau đó Gia Đình tổ chức tất niên gồm bánh trái, đặc biệt có món dưa hấu và mận làm cho mọi người thích thú.

Trước khi Dây  thân ái Anh Liên Đoàn Trưởng dặn dó toàn Gia Đình sẽ Lễ Phật đầu năm vào ngày mồng một Tết Quý Tỵ. Buổi tất niên khết thúc lúc 18h00 cùng ngày

BHT GĐPT Thiện Hoa 2


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 02 năm 2013 (2870 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Bình Thuận viếng lễ tang

Click here to view full size

15,00 giờ, ngày 06/02/2013, Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận, Hội Đồng Huynh trưởng Cấp Tín, Ban Đại Diện GĐPT huyện Hàm Tân, Ban Đại Diện GĐPT thị xã La Gi, Ban Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Khánh Thanh, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Hà, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Quảng, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Trà, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Đà, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Mỹ, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Linh, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Quang, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Phát, Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Thắng

Kính viếng Lễ Tang cụ ông Ưu Bà Tắc Giới Quảng Điền – Phạm Văn Táo, từ trần vào lúc 08,00 giờ, ngày 05/02/1013, thượng thọ 83 tuổi, tại thôn Đông Thanh, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 02 năm 2013 (2065 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Huý Nhật Cố Huynh Trưởng cấp Dũng Tâm Chánh

100_5591

Sáng nay, lúc 9h00 ngày 06.02.2013(26.12.Nhâm Thìn), BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam tổ chức lần huý nhật thứ 24 của Chị Tâm Chánh Hoàng Thị Kim Cúc nguyên Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam.

Chứng minh buổi Lễ Huý nhật có Hoà Thượng Thích Phước Trí, Trú Trì Chùa Vạn Phước cùng chư Tăng, quý chư Ni xuất thân Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ còn có Chị Phó Trưởng Ban, Anh Tổng Thư Ký, Chị Phó Tổng Thư Ký 2, Anh Đại Diện Miền Quảng Đức cùng quý Anh Chị Uỷ Viên phụ tá Uỷ viên BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 02 năm 2013 (2788 lần đọc)


Tin Tức: PHẬT SỰ CUỐI NĂM NHÂM THÌN

PHẬT SỰ CUỐI NĂM NHÂM THÌN

1. BAN ĐIỀU HỢP GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TÂY NAM PHẦN.

Hôm nay vào lúc 04 giờ 00 Ban Điều Hợp Gia Đình Phật Tử Tây Nam Phần gồm có các Huynh trưởng: Tâm Huy, Thị Nguyên, Minh Trung, Tâm Vương và có sự tham gia của Huynh trưởng Tổ Kiểm Nguyên Thanh, Huynh trưởng Phụ tá Tâm Hải tháp tùng mang theo:

- Mười bịch quà cao 0m8.
- 10 thùng mì gói chay.
- 02 thùng dầu ăn.
- 03 két bánh ngọt.
- 05 kg bột ngọt.
- 10 kg đường.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2013 (2004 lần đọc)


Tin Tức: TỔNG KẾT PHẬT SỰ NHÂM THÌN - GĐPT TỪ HIỆP, BHDGĐPT CAM RANH

 Gia Đình Phật Tử Từ Hiệp là đơn vị trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh, vừa phục hồi sinh hoạt hơn 7 tháng qua nhưng đã có những chuyển biến phát triển đáng khích lệ trong sinh hoạt và tu học.

Chiều ngày 03.02.2013 (23 tháng Chạp âm lịch), đơn vị tổ chức tổng kết Phật sự năm Nhâm Thìn – 2012.

Toàn ban Huynh Trưởng và Đoàn sinh hân hoan cung nghinh Đại Đức Thích Trí Niệm – trụ trì Chùa Từ Hiệp quang lâm chứng minh; cùng sự tham dự của quý bác ân nhân Bảo trợ.

Đại Đức trụ trì đã hoan hỷ trao phần thưởng cho những em Đoàn sinh tiêu biểu, xuất sắc về sinh hoạt và tu học. Đồng thời, Thầy ban đạo từ khuyến nhũ Lam viên Từ Hiệp luôn tinh tấn phục vụ Đạo pháp và lý tưởng của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2013 (2017 lần đọc)


Tin Tức: Tất niên Nhâm Thìn ngành Thiếu - GĐPT Đức Hạnh

  

Để đánh dấu 1 năm đã qua và chào mừng năm mới sắp đến, BHT ngành thiếu đã tổ chức một ngày trại dã ngoại tất niên thật vui tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn dành cho các em ngành Thiếu của đơn vị, với nhiều hoạt động sôi nổi như trò chơi lớn, trò chơi vận động..., ngoài ra đây cũng là 1 dịp để cả ngành cùng ngồi lại với nhau nói về những gì đã qua và đưa ra phương hướng cho năm tới..Chúc ngành Thiếu Gia đình ta sẽ ngày càng vững mạnh hơn, đông vui hơn trong năm Quý Tỵ sắp đến nhé..
 

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2013 (2020 lần đọc)


Tin Tức: Khánh Hòa: Hoạt động từ thiện cuối năm Nhâm Thìn

Mặc dù những ngày cận tết tất cả đều tất bật việc nhà, việc cơ quan, nhưng do đề nghị của một số Phật Tử muốn gởi gắm  chút quà xuân cho bà con nơi có cuộc sống khó khăn và các nhà tình thương nuôi các em cơ nhỡ, mồ côi ăn tết nên sáng ngày 03.2.2013, đoàn chúng tôi gồm Thầy Thích Tâm Nhãn, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Khánh Hòa; Thầy Thích Nhật Phú, chùa Đá Lố, huyện Diên Khánh, Ni Cô Thích Nữ Thông Tường, chùa Thiền Lâm cùng các Huynh Trưởng GĐPT Linh Sơn, Thiên Phú, Ngộ Phước kết hợp với nhóm Phật Tử “Thiện Tâm” đến tặng 204 phần quà cho bà con sinh sống bằng nghề bươi bới những đống rác thải ra của thành phố Nha Trang và các xã phường lân cận, khi xe của công ty vệ sinh môi trường, chở về đổ bên trong nghĩa trang phía bắc thuộc đèo Rù Rì tỉnh Khánh Hòa. Mỗi phần quà trị giá 180.000 đồng gồm gạo, mì gói, bánh kẹo, áo quần…


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 02 năm 2013 (2000 lần đọc)


Tin Tức: Chu niên lần thứ 57 - GĐPT Viên Quang, Lâm ĐồngNgày 27/1/2013 đơn vị GĐPT Viên Quang thuộc TP.Đà lạt đã tổ chức mừng chu niên năm thứ 57 ngày thành lập. Về tham dự có Sư Cô trú trì, các Anh – Chị trong BHD Lâm Đồng, các đơn vị bạn.
Đây là một trong những đơn vị tại TP.Đàlạt được thành lập  lâu năm và có truyền thống xây dựng và phát triển trước năm 1975. Sau nhiều năm có những trở duyên nên đơn vị dừng sinh hoạt.
Được sự quan tâm của BHD Lâm Đồng, đã cử những trưởng có tâm huyết về xây dựng lại đơn vị và nhất là được sự chăm lo và quan tâm của Sư Cô trú trì nên đơn vị đã tái sinh hoạt.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2013 (1952 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tổng kết sinh hoạt năm 2012 - GĐPT Khánh Quang, Châu Đức(BRVT)

IMG_0004-2_zpse324ef93

Vào lúc 14 giờ ngày 03 tháng 2 năm 2012 GĐPT Khánh Quang thuộc huyện Châu Đức (BHD Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức lễ tổng kết sinh hoạt năm 2012.

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Sư  Cô Thích Nữ Diệu Pháp Trụ trì chùa Phước Quang, cố vấn giáo hạnh GĐPT Khánh Quang. Anh Tuệ Hòa PTTK đại diện BHD tỉnh đến chủ tọa, ngòai ra có sự tham dự của anh Nguyên Công ĐD.BHD tại huyện Châu Đức, quý bác trong Ban Hộ Trì Tam Bảo, quý bác trong Ban Bảo Trợ GĐPT.KQ, quý đạo hửu ân nhân và toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT.KQ.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2013 (2012 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Nhâm Thìn - GĐPT Thiện TâmNgày 23 tháng chạp Nhâm Thìn (3/2/2013) Đạo tràng Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose,California tổ chức tất niên mừng Xuân Quý Tỵ.GĐPT Thiện Tâm đã có đóng góp các tiết mục văn nghệ mừng xuân.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2013 (2204 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Khánh Hòa tổ chức húy nhật Thánh Tử Đạo YẾN PHI

Gần năm mươi năm trôi qua nhục thân Thánh Tử Đạo Yến Phi đã về với lòng đất mẹ Việt nhưng hình ảnh ngọn đuốc thiêng bừng sáng ngày nào đó vẫn còn tỏa mãi trong trái tim người con Phật tại thành phố biển Nha Trang nầy, nhất là không thể mất đi trong lòng hàng vạn người mà ngày nào đã nối đuôi nhau với rừng biểu ngữ tiếc thương, ngậm ngùi đưa tiển Yến Phi đến nơi an nghĩ muôn đời, trong đó Phi đã thắp lên ngọn Lửa Từ Bi, là một tấm gương sáng cho hàng triệu người Đoàn Viên GĐPTVN đang có mặt trên khắp quả địa cầu nầy. Sáng nay lúc 07 giờ ngày 04 .02. 2013 tức ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Thìn. Ban Hướng Dẫn GĐPT Khánh Hòa tổ chức lễ tưởng niệm tại công viên Yến Phi, có chư vị Tôn Đức, Đoàn Cựu Huynh Trưởng, Đoàn Thanh Niên Phật Tử  và trên 150 Huynh Trưởng và Đoàn Sinh trong thành phố về dự.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2013 (1995 lần đọc)


Tin Tức: Tất Niên Nhâm Thìn - GĐPT Đức Thành


Trong những ngày bận rộn cuối năm, hôm nay ngày 23 Tết, Áo Lam Đức Thành đã cố gắng sắp xếp thời gian cùng trở về đông đủ sum vầy bên mái chùa Tập Thành thân quen để vui với nhau ngày tất niên cuối năm và nhìn lại chặng đường hoạt động trong một năm qua. Một năm với khá nhiều Phật sự quan trọng diễn ra nhưng nhìn chung điều quan trọng trước nhất vẫn là tình cảm anh chị em trong gia đình ngày càng tốt đẹp hơn, mọi người càng gắn bó nhau hơn.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 02 năm 2013 (2604 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Đức Quang: Lễ hội tất niên năm 2012

1

Sắc xuân đã về trên mọi nẽo đường, từ thành thị đến thôn quê. Năm Nhâm Thìn sắp qua, lòng người hân hoan đón chào năm Quý Tỵ với bao niềm ước vọng. Xuân về sẽ đem đến cho mọi người mọi nhà những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 02 năm 2013 (2386 lần đọc)


Tin Tức: Chu niên lần thứ 9 - GĐPT Ngọc Đăng (BHD GĐPT Biên Hoà)Chủ nhật ngày 27/01/2013 (nhằm ngày 16/12/Nhâm Thìn) GĐPT Ngọc Đăng (BHD Biên Hòa) đã trang nghiêm, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chu niên lần thứ 9 của Gia đình.

Lễ chính thức kỷ niệm Chu Niên lần thứ 9 được long trọng tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Đăng (TP Biên Hòa – Đồng Nai). Buổi lễ đã trang nghiêm cung nghinh chư tôn thiền đức bổn tự quang lâm chứng minh.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 02 năm 2013 (2132 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Trao Học Bổng Niên Khóa 2012-2013

BHD TW GĐPT Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng niên khóa 2012 – 2013

BbtSentrang

Lúc 10g sáng nay Chủ Nhật ngày 27/01/2012 tại tu viện Quảng Hương Già Lam (Lê Quang Định) Sài Gòn. BHD TW GĐPT Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ trao học bổng cho 38 Huynh trưởng và đoàn sinh niên khóa 2012 – 2013. Tham dự buổi lễ có chủ tọa anh Tổng thư ký BHD TW GĐPT Việt Nam Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi, anh Ủy viên Tổ kiểm BHD TW GĐPT Việt Nam Nguyên Thanh Ngô Văn Chơn, anh Thiên Tịnh Lê Văn Nghệ đại diện BHD TW tại miền Quảng Đức, chị Ủy viên xã hội BHD TW Đức Trang Nguyễn Thị Bình Nguyên cùng toàn thể các Huynh trưởng và đoàn sinh nhận phần học bổng hỗ trợ tình làm trong đợt này.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2013 (2655 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tổng Kết Phật Sự năm 2012 GĐPT Phước Khánh


   Hằng năm, nhân ngày Vía Thành Đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là dịp  GĐPT Phước Khánh tổng kết thành quả sinh hoạt và tu học của đơn vị.

   Hôm nay ngày 27.01.2013, vào lúc 15 giờ, được sự hoan hỷ tạo thuận duyên của Ni Trưởng trụ trì Tịnh Xá Ngọc Linh, GĐPT Phước Khánh long trọng tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm Nhâm Thìn – 2012, khen thưởng khích lệ tinh thần những Huynh Trưởng và Đoàn Sinh tiêu biểu trong sinh hoạt và tu học, tạo niềm hoan hỷ để cùng nhau hướng đến việc củng cố và phát triển Đơn vị trong năm mới sắp đến.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 01 năm 2013 (2917 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện, Tổng kết sinh hoạt GĐPT Từ Ân 2012Kỷ niệm ngày Thành đạo Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, 08/12/Âm lịch. Chiếu theo quyết định cuộc họp BHT ngày 09/12/Nhâm Thìn (20/01/2013) . Hôm nay, 27/01/2013, BHT GĐPT Từ Ân tổ chức Lễ Phát Nguyện – Lên Đoàn cho các em đoàn sinh hiện đang sinh hoạt và tu học tại đơn vị. Bên cạnh đó BHT cũng kết hợp Lễ tổng kết sinh hoạt trong năm qua của đơn vị Từ Ân.

Buổi Lễ được tổ chức thật trang nghiêm và long trọng tại chánh điện chùa Pháp Vân, dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Đức Lưu, viện chủ Pháp Vân tự. Cùng sự có mặt đầy đủ của thành phần BHT và đoàn sinh GĐPT Từ Ân.

Lễ Phát Nguyện cho 26 em đoàn sinh của  2 ngành Oanh và Thiếu. Buổi lễ được tiến hành theo đúng nghi thức của tổ chức Gia Đình Phật Tử, 26 em từ nay đã trở thành đoàn sinh chính thức của tổ chức GĐPT VN nói chung và là đoàn sinh chính thức của GĐPT TỪ ÂN nói riêng. Nghi thức cài Huy Hiệu Hoa Sen được Bác Gia trưởng – Minh Thiền ủy nhiệm cho 2 anh chị Liên Đoàn Trưởng Nam và Nữ cài cho các em, Bác cũng có đôi lời huấn từ dành cho các em khi được cài trên mình Huy Hiệu Hoa Sen, biểu tượng thiêng liêng của tổ chức.

Lễ Lên Đoàn được tổ chức cho 4 em Oanh Nam và 5 em Oanh Nữ. Khoảnh khắc thật là thiêng liêng khi các em Oanh Nam-Nữ được Anh Đức Thành – Liên Đoàn Trưởng Nam và chị Diệu Chiếu – Liên Đoàn Trưởng Nữ cắt dây đai, chị Diệu Chiếu cũng có đôi điều nhắn gửi tới các em vừa mới lên đoàn.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2013 (2051 lần đọc)


Tin Tức: Kỳ thi vượt Bậc Vùng Trúc Lâm (BHD GĐPT Đồng Nai)Hương sen tỏa ngát bầu trời

Anh em ta mãi sáng ngời tình lam

Huynh trưởng ghi nhớ lời vàng

Luôn luôn gương mẫu cho đàn em noi

  Hòa vào không khí se lạnh của buổi ban mai vùng đất đỏ miền Đông Nam Bộ. Được sự chấp thuận của BHD – GĐPT Đồng Nai. Vào lúc 08h30, sáng ngày 27.01.2013 (nhằm ngày 16.12.Nhâm Thìn) tại chùa Bảo Minh thuộc xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. BĐD – GĐPT vùng Trúc Lâm tiến hành buổi lễ khai mạc kỳ thi vượt bậc đoàn sinh năm 2012.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2013 (2104 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Bình Thuận Tổng Kết 2012Ngày 26 tháng 01 năm 2013, tại chùa Quảng Sơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận hội nghị tổng kết năm 2012 và xây dựng đề án Phật sự năm 2013

Hiện diện tham dự:

-   Thường vụ: 09 Huynh trưởng (HTr), trong đó: 06 HTr cấp Tấn, 03 HTr cấp Tín, (02 HTr  Nữ)
-  Ủy viên chuyên năng: 04 HTr, trong đó: 01 HTr cấp Tấn, 03 HTr cấp Tín (không có HTr Nữ)
-    Ủy viên chuyên ngành: 06 HTr cấp Tín, (trong đó có 03 HTr Nữ)
-    Đại diện BHD tại các huyện – thị: 06 HTr, trong đó: 02 HTr cấp Tấn, 04 HTr cấp Tín, (không có HTr Nữ)
-   Phụ tá Ủy viên: 20 HTr, trong đó 01 cấp Tấn, 10 HTr cấp Tín, 09 HTr cấp Tập, (06 HTr Nữ)

 BHD GĐPT Bình Thuận luôn luôn đối mặt trước thực tại vô vàn gian khó, đây là một bài toán nan giải, thách thức ý chí toàn thể Huynh trưởng các cấp Bình Thuận


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 01 năm 2013 (2746 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


97392150
Page Generation: 0.62 Giây