Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: BHD GĐPT Lâm Đồng Khai Khoá Bậc Lực năm 2013


   Ngày 3/03/2013 BHD. GĐPT Lâm Đồng đã tổ chức khai khóa bậc Lực năm 2013 theo hướng dẫn của BHD.GĐPT.VN tại chùa Linh Sơn Đàlạt.
Chủ tọa có A.Trưởng Ban Hướng Dẫn Lâm Đồng Phổ Minh TRƯƠNG CÔNG OAI, các anh chị Phó trưởng ban , các thành viên BHD, Đại diện BHD tại các khu vực.
Học viên bậc Lực các khóa năm 2013 có 47 anh,chị,. Trong đó Lực 5 có 13 anh chị, Lực 4 có 3 anh chị, Lực 3 có 3 anh chị, Lực 2 có 20 anh chị, Lực 1 có 8 anh chị.
Sau khi niệm Phật cầu gia bị, cử bài Sen Trắng, đọc quyết định công cử Nhóm điều hành bậc Lực 2013 gồm có 7 anh chị.
Nhóm điều hành bậc Lực đánh giá lại kết quả Lực năm 2012, rút những kinh nghiệm cho năm 2013. Anh Trưởng ban đã có lời động viên sách tấn các anh chị trong việc tu học. Sau đó các lớp đã có buổi sinh hoạt đầu tiên để đi vào năm học.
Các anh chị trúng cách Lực 5 năm 2012 đã tiến hành bốc đề tàiđể làm luận văn theo quy định của TƯ.

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 03 năm 2013 (2762 lần đọc)


Tin Tức: Đại Lễ Đại Tường Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Bảo An   Hôm nay ngày 03-3-2013 nhằm ngày 22 tháng giêng năm Quý Tỵ. Quý Tăng Sư Sơn Môn Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh Việt Nam và Môn đồ Pháp quyến Tổ Đình Phổ Bảo tổ chức trọng thể Đại lễ trai đàn Tuần Đại Tường Cố Đại lão Hòa Thượng thượng THỊ hạ HUỆ tự HẠNH GIẢI hiệu BẢO AN – Trưởng Môn phái Lâm Tế Chúc Thánh tại Bình Định- Phương Trượng Tổ Đình Phổ Bảo – Tuy Phước, Bình Định
Đại Lão Hòa Thượng hơn 98 năm trụ thế, 70 Giới lạp hiện hữu trên thế gian hoằng pháp lợi sanh. Sau một thời gian hiện tướng bệnh duyên vào lúc 01 giờ 45 phút sáng ngày 22 tháng Giêng năm Tân Mão, (nhằm ngày 24 tháng 2 năm 2011). Hòa Thượng xã báo an tường thâu thần thị tịch. Tại: Tổ Đình Phổ Bảo – xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định.

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 03 năm 2013 (2248 lần đọc)


Tin Tức: Mừng Chu Niên 30 - GĐPT Thiện Tâm

 

"Mừng Chu Niên hôm nay Thiện Tâm ấm êm vui tươi, mừng Chu Niên 30 Thiện Tâm đấp xây lam mới". 
 
Qua 30 năm xuyên suốt thăng trầm và thịnh suy, GĐPT Thiện Tâm đã vẫn giữ sinh hoạt mang nét truyền thống, một trong các đơn vị lâu năm nhất của Bắc Cali và Hoa Kỳ, đó là sự nhận xét của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hoa Kỳ, anh Trưởng Ban BHD Miền Liễu Quán vá qúy anh chị các đơn vị bạn hiện diện trong Lễ Chu Niên 30 năm của đơn vị GĐPT Thiện Tâm.Chu Niên 30 năm GĐPT Thiện Tâm đã được sự giáo dưỡng hết lòng thương yêu của Ni Sư cố vấn giáo hạnh, quý Phụ Huynh,quý Ban Bảo Trợ và sự quan tâm của quý BHD Miền Liễu Quan, các đơn vị bạn tại miền bắc Cali.
Qua 30 năm GĐPT Thiện Tâm trải qua 4 đời Gia Trưởng, 4 đời Liên Đoàn Trưởng với tên đầu tiên là Lam Sơn.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 03 năm 2013 (2610 lần đọc)


Tin Tức: Hội Nghị Đầu Năm - BHD GĐPT Cam Ranh    Ngày 03 tháng 3 năm 2013, Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh tổ chức Hội nghị đầu năm Quý Tỵ tại văn phòng BHD (Chùa Từ Vân – Cam Ranh) để kiểm thảo Phật sự năm vừa qua và xây dựng phương hướng Phật sự trong năm mới.

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của 52 Huynh Trưởng là Thường vụ BHD; Ban viên và phụ tá Ban viên; Đại diện BHD tại Cam Lâm; Gia Trưởng, Liên Đoàn trưởng các đơn vị GĐPT trực thuộc.

Chị Tâm Hải Công Tằng Tôn Nữ Lương – Trưởng ban Hướng dẫn GĐPT Cam Ranh chủ tọa hội nghị.

Mở đầu là nghi thức niệm Phật cầu gia bị, cử bài ca Sen Trắng. Sau đó, lần lượt theo chương trình nghị sự, đại biểu đã bàn thảo, đóng góp ý kiến và chung quyết các Phật sự như sau:

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 03 năm 2013 (2535 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Miền Khánh Hòa khai khóa học Bồ Tát Giới năm thứ 3

BoTatGioiMienKhanhHoa_01.jpg

Bồ Tát, là người luôn luôn tinh tấn – nổ lực, khát khao đạt đến tuệ giác để giác ngộ, phát đại nguyện tha hóa, lợi lạc nhân sinh. Trên hành trình đi đến giác ngộ, hành giả thực hành Bồ-tát hạnh, tích tập Bồ đề tâm (Bồ đề: Giác ngộ; Bồ đề tâm: Tâm giác ngộ).


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 03 năm 2013 (2491 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Khánh Hòa khai khóa bậc Lực năm 2013

KhaiKhoaKhanhHoa_13.jpeg

Tu học trong Gia Đình Phật Tử là việc quan trọng được đặt lên hàng đầu. Thế nên qua các lần Đại Hội toàn quốc và mới đây lần thứ III của GĐPTVN Trên Thế Giới tại Bangkok - Thái Lan, chương trình tu học trường kỳ cho Huynh Trưởng được thống nhất từ trung ương đến địa phương, trong đó bậc Lực là bậc học cao nhất và thời gian tu học cũng dài nhất.


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 03 năm 2013 (2394 lần đọc)


Tin Tức: BHD Gia Định: Khai khoá bậc Lực – bậc Kiên(BHD Gia Định) Chủ nhật ngày 03/3/2012 vừa qua, hoà cùng tinh thần tu học của các anh chị Huynh trưởng bậc Lực các khoá trên toàn quốc. Tại Tu viện Quảng Hương Già Lam, với sự tham dự của quý anh chị trong Ban Hướng Dẫn, GĐPT Gia Định đã long trọng tổ chức Lễ khai khoá Bậc Lực từ khoá 14 đến khoá 18, bốc thăm các đề tài luận văn kết khoá bậc Lực. Song song đó bậc Kiên khoá 18 cũng được tổ chức khai khoá chung.

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 03 năm 2013 (2698 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan HT Cấp Tấn Hồng Thuận - Trương Đình Hòa    Vào lúc 13h00, ngày 01/03/2013 (nhằm ngày 20 tháng giêng Qúy Tỵ) tại tư gia anh Nguyên Hồng. Ban tổ chức tang lễ chính thức cử hành lễ Phất trần và cung tống kim quan cố HT cấp Tấn Hồng Thuận Trương Đình Hòa, gia trưởng GĐPT Tân An, ủy viên hoạt động xã hội GĐPT Đà Nẵng về nơi an nghĩ cuối cùng tại Huế.

   Cùng với lòng thương tiết và tưởng nhớ của toàn thể Lam viên GĐPT Việt Nam, cộng tác viên của trang nhà tại Đà Nẵng đã có loạt ảnh phóng sự như sau:

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 03 năm 2013 (2849 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Việt Nam Viếng Tang HT Cấp Tấn Hồng Thuận          Trong niềm thương mến và luyến tiếc, các cấp và đơn vị GĐPT Việt Nam đã tham dự cũng như gửi vòng hoa chia buồn tại Lam Tang Cố Huynh Trưởng Cấp Tấn HỒNG THUẬN - TRƯƠNG ĐÌNH HOÀ. Cộng tác viên của trang nhà tại Đà Nẵng đã có loạt ảnh phóng sự như sau.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 02 năm 2013 (3220 lần đọc)


Tin Tức: Chúc Tết Quý Tỵ Chư Tôn Đức - BHD Miền Liễu Quán


 Hằng năm vào ngày Rằm tháng Giêng. Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Liễu Quán, Hoa Kỳ tập trung về Chùa Kim Quang tại Sacramento, California dự Lễ Bố Tát và Chúc Tết quý Thầy Cô trong vùng Bắc Cali. Đặc biệt năm nay Hòa Thượng Thái Siêu đã lì xì cho tất cả mọi người... Sau phần chúc Tết của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Liễu Quán đến Chư Tôn Đức. Hoà Thượng Minh Đạt khuyên GĐPT cố gắng sống đúng Bi Trí Dũng để làm hành trang trong cuộc sống, vì đó là con đường dẫn đến an lạc và phát triển tổ chức GĐPT.
BHD  Miền Liễu Quán


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2013 (2247 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Đức Hạnh: Tái thành lập Đoàn Nữ Phật Tử


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2013 (2512 lần đọc)


Tin Tức: Trại Tuyết Lâm – GĐPT Chánh Kiến, Canada


Một tuần sau Tết Nguyên Đán, anh chị em BHT GĐPT Chánh Kiến, Ottawa - Canada tổ chức trại gia đình vào mùa đông cho toàn thể gia đình. Trại tên “Tuyết Lâm” được tổ chức tại Golden Lake (Hồ Vàng), từ ngày 15/2 đến ngày 17/2/2013.

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2013 (2647 lần đọc)


Tin Tức: Hành Hương đầu năm - GĐPT Đức ThànhSau những ngày nghỉ Tết Quý Tỵ, hôm nay ngày đầu tiên trở lại sinh hoạt của GĐPT Đức Thành cũng lại vô tình rơi vào đúng dịp ngày Rằm tháng Giêng. Ban Huynh Trưởng đã quyết định tổ chức đi thăm viếng các chùa lân cận trú xứ sinh hoạt cũng như ra mắt chư vị Ân sư của Gia Đình với Anh Chị Em Đức Thành.
Đoàn hành hương lần lượt đến lễ Phật tại các chùa, tự viện: Đại Hạnh Ni tự, Tịnh xá Ngọc Đăng, chùa Long Vân và chùa Linh Sơn. Sau khi lễ Phật, niệm hồng danh Đức Dược Sư, cả Đoàn được nhận lộc xuân may mắn của Quý Thầy, Quý Cô và những lời dạy ngắn gọn súc tích cho đàn con áo Lam.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2013 (2415 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu năm - BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Sáng nay, ngày  mồng tám tháng giêng năm Quý Tỵ, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức lễ Phật đầu năm, với sự tham dự của các anh chị Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên cùng các Huynh Trưởng học viên các bậc học Kiên, Trì, Định, Lực (Chánh Thọ, Chánh Đạt, Từ Hiếu, Từ Nghiêm, An Linh, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 6), chào kỳ hiệu Sen trắng .


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2013 (2462 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu Xuân - GĐPT Từ Hiếu


Cứ hằng năm là GĐPT Từ Hiếu sinh hoạt hằng tuần như không có ngày nghỉ vậy, năm nay GĐPT Từ Hiếu cũng ăn tất niên vào ngày 23 tháng chạp và đi lễ Phật đầu năm mồng một tết rất là đông đảo , hôm nay lễ phật gia đình đã sinh hoạt gần 90 đoàn sinh và huynh trưởng năm nay gia đình rất là vui có lẻ là các đoàn sinh rất vui vì được các anh chị huynh trưởng mình lì xì rất là đông vì năm nay có mặt hết tất cả các anh chị huynh trưởng gồm 17 huynh trưởng . Khi lễ phật chào cờ gia đình xong là đến các huynh trưởng lì  xì cho các em và trao đổi quà với nhau xong . Là cả gia đình xuống giảng đường chúc tết Thầy cố vấn giáo hạnh gia đình Từ Hiếu, chúc tết thầy xong là các anh Thiếu nam biểu diễn múa lân và đến tối thì gia đình lên chùa Như Thị Thất chúc tết Qúy Ni Sư .


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2013 (2921 lần đọc)


Tin Tức: Hành hương đầu năm Quý Tỵ - GĐPT Đức Hạnh


Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày sinh hoạt đầu tiên của năm mới, cả Gia Đình Đức Hạnh lại cùng nhau lên đường đi hành hương chiêm bái đến những ngôi chùa trong thành phố ...Năm nay GĐ đã có 1 hành trình đến các chùa như Từ Nguyên, Giác Lâm, Giác Minh, Kim Sơn, Quan Âm Ni viện ngay ngày mùng 8 tết AL...Duyên lành cho Đức Hạnh ngoài việc được đãnh lễ chư Phật còn có cơ hội được gặp gỡ, dâng lời khánh chúc cũng như nhận được những đạo từ từ quý Tăng Ni nơi các mái chùa đã đi qua...


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 02 năm 2013 (2152 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu năm - GĐPT Vạn Hạnh, Canada

 
  
GĐPT Vạn Hạnh, Toronto, Canada Lễ Phật đầu năm Quý Tỵ, chúc Tết & lì xì


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 02 năm 2013 (2185 lần đọc)


Tin Tức: Sinh hoạt Tân Niên - GĐPT Chánh Tâm


GĐPT Chánh Tâm sinh hoạt đầu năm Quý Tỵ với các hoạt động vui xuân tại đoàn quán, Hayward, California.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2013 (2205 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Bình Thuận Lễ Phật Đầu Năm 201307,30 giờ, ngày chủ nhật, 17/02/2013, nhằm ngày 08/giêng/Quý Tỵ, tại bảo điện chùa Huệ Đức – Hàm Tân – Bình Thuận, Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận tổ chức lễ Phật – lễ chào Gia đình kỳ, Tưởng niệm Chư Thánh tử đạo – Chư Tôn đức cố vấn giáo hạnh – Chư tiền bối hữu công – Bảo trợ - Gia trưởng – Huynh trưởng – Đoàn sinh quá cố, đọc thư chúc Tết của Đức Thượng Thủ Hội đồng Tăng già Chứng minh, đọc thư chúc Tết của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN và anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận trang trọng chúc Tết toàn thể Huynh trưởng, qua các anh – chị hiện diện, kính chuyển lời của Thường vụ BHD chúc Tết đến toàn thể Ban bảo trợ ân nhân - Gia trưởng – Huynh trưởng – Đoàn sinh các đơn vị GĐPT trực thuộc, một năm mới tròn đầy phước lạc trong hồng ân Chư Phật - Bồ đề tâm kiên cố - Phật sự hạnh thông – thành đạt như ý

09,00 giờ cùng ngày, lễ khai khóa Bậc Lực năm thứ hai GĐPT Bình Thuận

Sau lễ khai khóa bậc Lực 2, toàn thể Huynh trưởng tỏa ra sân chùa sinh hoạt giao lưu, sau cùng dây thân ái trong Tình Lam thắm thiết

VP/BHD GĐPT Bình Thuận

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (1974 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật Đầu Năm - GĐPT Thiện Tâm


 GĐPT Thiện Tâm có buổi lễ Phật đầu năm Quý Tỵ tại trú xứ Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose, California. Sau buổi lễ Phật, chào cờ Sen Trắng, tân Bác Gia Trưởng đã có câu chuyện dưới cờ, chúc tết đến các em đoàn sinh và Huynh Trưởng. Vì không khí của những ngày xuân nên các em đã vắng mặt khá nhiều.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (2216 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


97392133
Page Generation: 0.59 Giây