Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Trại Tuyết Lâm – GĐPT Chánh Kiến, Canada


Một tuần sau Tết Nguyên Đán, anh chị em BHT GĐPT Chánh Kiến, Ottawa - Canada tổ chức trại gia đình vào mùa đông cho toàn thể gia đình. Trại tên “Tuyết Lâm” được tổ chức tại Golden Lake (Hồ Vàng), từ ngày 15/2 đến ngày 17/2/2013.

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2013 (2521 lần đọc)


Tin Tức: Hành Hương đầu năm - GĐPT Đức ThànhSau những ngày nghỉ Tết Quý Tỵ, hôm nay ngày đầu tiên trở lại sinh hoạt của GĐPT Đức Thành cũng lại vô tình rơi vào đúng dịp ngày Rằm tháng Giêng. Ban Huynh Trưởng đã quyết định tổ chức đi thăm viếng các chùa lân cận trú xứ sinh hoạt cũng như ra mắt chư vị Ân sư của Gia Đình với Anh Chị Em Đức Thành.
Đoàn hành hương lần lượt đến lễ Phật tại các chùa, tự viện: Đại Hạnh Ni tự, Tịnh xá Ngọc Đăng, chùa Long Vân và chùa Linh Sơn. Sau khi lễ Phật, niệm hồng danh Đức Dược Sư, cả Đoàn được nhận lộc xuân may mắn của Quý Thầy, Quý Cô và những lời dạy ngắn gọn súc tích cho đàn con áo Lam.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2013 (2331 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu năm - BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

Sáng nay, ngày  mồng tám tháng giêng năm Quý Tỵ, BHD GĐPT Quảng Đức Sài Gòn tổ chức lễ Phật đầu năm, với sự tham dự của các anh chị Uỷ viên, phụ tá Uỷ viên cùng các Huynh Trưởng học viên các bậc học Kiên, Trì, Định, Lực (Chánh Thọ, Chánh Đạt, Từ Hiếu, Từ Nghiêm, An Linh, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 6), chào kỳ hiệu Sen trắng .


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2013 (2345 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu Xuân - GĐPT Từ Hiếu


Cứ hằng năm là GĐPT Từ Hiếu sinh hoạt hằng tuần như không có ngày nghỉ vậy, năm nay GĐPT Từ Hiếu cũng ăn tất niên vào ngày 23 tháng chạp và đi lễ Phật đầu năm mồng một tết rất là đông đảo , hôm nay lễ phật gia đình đã sinh hoạt gần 90 đoàn sinh và huynh trưởng năm nay gia đình rất là vui có lẻ là các đoàn sinh rất vui vì được các anh chị huynh trưởng mình lì xì rất là đông vì năm nay có mặt hết tất cả các anh chị huynh trưởng gồm 17 huynh trưởng . Khi lễ phật chào cờ gia đình xong là đến các huynh trưởng lì  xì cho các em và trao đổi quà với nhau xong . Là cả gia đình xuống giảng đường chúc tết Thầy cố vấn giáo hạnh gia đình Từ Hiếu, chúc tết thầy xong là các anh Thiếu nam biểu diễn múa lân và đến tối thì gia đình lên chùa Như Thị Thất chúc tết Qúy Ni Sư .


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2013 (2800 lần đọc)


Tin Tức: Hành hương đầu năm Quý Tỵ - GĐPT Đức Hạnh


Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày sinh hoạt đầu tiên của năm mới, cả Gia Đình Đức Hạnh lại cùng nhau lên đường đi hành hương chiêm bái đến những ngôi chùa trong thành phố ...Năm nay GĐ đã có 1 hành trình đến các chùa như Từ Nguyên, Giác Lâm, Giác Minh, Kim Sơn, Quan Âm Ni viện ngay ngày mùng 8 tết AL...Duyên lành cho Đức Hạnh ngoài việc được đãnh lễ chư Phật còn có cơ hội được gặp gỡ, dâng lời khánh chúc cũng như nhận được những đạo từ từ quý Tăng Ni nơi các mái chùa đã đi qua...


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 02 năm 2013 (2040 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật đầu năm - GĐPT Vạn Hạnh, Canada

 
  
GĐPT Vạn Hạnh, Toronto, Canada Lễ Phật đầu năm Quý Tỵ, chúc Tết & lì xì


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 02 năm 2013 (2110 lần đọc)


Tin Tức: Sinh hoạt Tân Niên - GĐPT Chánh Tâm


GĐPT Chánh Tâm sinh hoạt đầu năm Quý Tỵ với các hoạt động vui xuân tại đoàn quán, Hayward, California.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2013 (2135 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Bình Thuận Lễ Phật Đầu Năm 201307,30 giờ, ngày chủ nhật, 17/02/2013, nhằm ngày 08/giêng/Quý Tỵ, tại bảo điện chùa Huệ Đức – Hàm Tân – Bình Thuận, Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận tổ chức lễ Phật – lễ chào Gia đình kỳ, Tưởng niệm Chư Thánh tử đạo – Chư Tôn đức cố vấn giáo hạnh – Chư tiền bối hữu công – Bảo trợ - Gia trưởng – Huynh trưởng – Đoàn sinh quá cố, đọc thư chúc Tết của Đức Thượng Thủ Hội đồng Tăng già Chứng minh, đọc thư chúc Tết của anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN Trên Thế Giới – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPTVN và anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Bình Thuận trang trọng chúc Tết toàn thể Huynh trưởng, qua các anh – chị hiện diện, kính chuyển lời của Thường vụ BHD chúc Tết đến toàn thể Ban bảo trợ ân nhân - Gia trưởng – Huynh trưởng – Đoàn sinh các đơn vị GĐPT trực thuộc, một năm mới tròn đầy phước lạc trong hồng ân Chư Phật - Bồ đề tâm kiên cố - Phật sự hạnh thông – thành đạt như ý

09,00 giờ cùng ngày, lễ khai khóa Bậc Lực năm thứ hai GĐPT Bình Thuận

Sau lễ khai khóa bậc Lực 2, toàn thể Huynh trưởng tỏa ra sân chùa sinh hoạt giao lưu, sau cùng dây thân ái trong Tình Lam thắm thiết

VP/BHD GĐPT Bình Thuận

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (1897 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật Đầu Năm - GĐPT Thiện Tâm


 GĐPT Thiện Tâm có buổi lễ Phật đầu năm Quý Tỵ tại trú xứ Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose, California. Sau buổi lễ Phật, chào cờ Sen Trắng, tân Bác Gia Trưởng đã có câu chuyện dưới cờ, chúc tết đến các em đoàn sinh và Huynh Trưởng. Vì không khí của những ngày xuân nên các em đã vắng mặt khá nhiều.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (2111 lần đọc)


Tin Tức: Sinh hoạt Tân niên - GĐPT Đức Tâm

 


Như thường lệ hàng năm, ngày mồng một tết Quý Tỵ, anh chị em áo Lam Đức Tâm lại có dịp lễ Phật đầu xuân. Sau đó cả nhà chúc tết Quý Ni Sư và được lì xì đầu năm. Sau đó các anh chị lớn lại có dịp lì xì mừng tuổi cho cả nhà… Năm nay vắng khá nhiều anh chị do về quê, nhưng không khí vẫn không kém phần hào hứng… đặc biệt là phần lì xì tết….

Sau buổi lể Phật và sinh hoạt đầu năm, chiều mồng một tết, Ban Huynh trưởng lại cùng nhau đến thăm tịnh thất Ni Sư CVGH, nhà Bác GT và các anh chị trong BHT đến tận tối khuya mồng một mới xong hành trình… Sang mồng 2 tết, đoàn Nam Phật tử tổ chức thăm nhà các anh em đoàn sinh và nhà Bác GT…

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (1812 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT KỲ VIÊN MỪNG XUÂN DI LẶC

Một mùa xuân nữa lại về. Trước thềm năm mới GĐPT Kỳ Viên (thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh) chúng con thành kính ngưỡng chúc:

 - Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Pháp thể khinh an, Tuệ Đăng thường chiếu.
– Kính chúc quý  Ban Bảo trợ,  quý Anh Chị Trưởng cao niên và Lam viên bốn phương hưởng một mùa xuân an lạc, cát tường như ý !


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (1900 lần đọc)


Tin Tức: Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên cầu an & họp mặt đầu nămSáng ngày mùng 8 tháng giêng năm Quý Tỵ (17/02/2013), tại chùa Thuyền Lâm - Huế, Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên đã tổ chức lễ cầu an và họp mặt đầu năm. Buổi lễ được đích thân Hòa Thượng trụ trì thân lâm chủ trì nghi lễ cùng Đại Chúng Tăng bản tự. Huynh Trưởng Tâm Hương Nguyễn Xuân Tín, đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại Miền Vạn Hạnh, Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Thừa Thiên hiện diện trong buổi lễ cùng quý anh chị Ban Viên và các Huynh Trưởng, Đoàn Sinh. Sau buổi lễ, Ban Hướng Dẫn sinh hoạt đầu năm và khai triển cuộc họp thường kỳ Ban Hướng Dẫn. Đây là hoạt động đầu tiên cho năm mới Quý Tỵ của Ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên...

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2013 (2189 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Quảng Nam - Gặp Mặt Đầu Xuân   Trong không khí ấm áp và vui vẻ của những ngày đầu Xuân Quý Tỵ - Thực hiện những đề án sinh hoạt và tu học trong năm 2013 của Ban Hướng Dẫn GĐPT Quảng Nam. Lúc 8h sáng ngày 15/02/2013 ( Mùng 6 tết Quý Tỵ ) Anh chị em Thường vụ, Ban viên, Phụ tá BHD GĐPT Quảng Nam đã có buổi gặp mặt đầu Xuân năm mới tại VP2 BHD Quảng Nam. Các thời khóa: Lễ Phật đầu năm, chúc tết Anh chị em, triển khai kế hoạch Phật sự, trà đàm… đã được diễn ra trong không khí thắm tình áo Lam. Chị trưởng ban Đồng Nhân, thay mặt anh chị em Htr và ĐS BHD GĐPT Quảng Nam kính chúc anh chị em Htr một năm mới nhiều mạnh khỏe - vui vẻ - thân tâm an lạc để mãi vững tay chèo phụng sự Đạo pháp và Dân tộc trong một năm sắp đến được thành tựu viên mãn…

VP BHD GĐPT Quảng Nam

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 02 năm 2013 (2149 lần đọc)


Tin Tức: Sinh Hoạt Đầu Năm Quý Tỵ - GĐPT Mỹ Nghĩa

 photo SH_DAUNAM021_zps8479409c.jpg

Vẫn như mọi tuần, vào 19h thứ 7 hàng tuần anh chị em gia đình phật tử Mỹ Nghĩa lại tập trung về chùa Mỹ Thạnh để sinh hoạt. Hôm nay mùng 7 tết là ngày sinh hoạt đầu năm Quý Tỵ. Vì là ngày sinh hoạt đầu năm, ngoài những đoàn sinh đang sinh hoạt với gia đình, còn có những đoàn sinh đi học và làm việc ở phương xa về ăn tết cũng tập hợp về để sinh hoạt với gia đình ngày đầu năm.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 02 năm 2013 (1966 lần đọc)


Tin Tức: Đảnh Lễ Chúc Tân Niên Chư Tôn Đức - BHD GĐVN / Úc Đại Lợi

BHD GĐPT VN TẠI ÚC ĐẠI LỢI TỔ CHỨC LỄ PHẬT
VÀ ĐẢNH LỄ CUNG CHÚC TÂN NIÊN LÊN CHƯ TÔN ĐỨC CỐ VẤN GIÁO HẠNH


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 02 năm 2013 (2406 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Húy Nhật Lần Thứ 34 Đức Đệ Nhị Tăng Thống

dsc04836 600x450 Lễ Húy Nh�t Lần Thứ 34 Đức Đệ Nhị Tăng Thống

Sáng nay ngày 05.01.Quý Tỵ (14.02.2013), môn đồ pháp quyến tổ chức lễ húy nhật lần thứ 34 Đức đệ nhị Tăng Thống tại Tổ đình Long Vĩnh.

Tin ngưng bắn được loan đi vào ngày 28/01/1973, đất nước rẽ sang một giai đoạn mới, từ đó, Giáo hội cũng bắt đầu đối mặt với một hoàn cảnh khá phức tạp … Không bao lâu, sau Đức Đệ nhất Tăng Thống của Giáo hội thị tịch (1973) – Sinh hoạt của Giáo hội trở nên chông chênh không người lèo lái.

Trước hoàn cảnh đó, Ngài đã nhận chức vụ Đệ nhị Tăng Thống do Đại hội Phật giáo kỳ V suy tôn vào ngày 10 tháng 12 năm 1973, trong Chí nguyện Thiệu Long Tam Bảo, để kế tục lãnh đạo Giáo hội. Đây là chức vụ vừa tối cao, và cũng là cuối cùng của đời Ngài.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 02 năm 2013 (1634 lần đọc)


Chúc Tết Xuân Quý Tỵ - GĐPT Mỹ Nghĩa

 
 photo IMG_0361_zps2ce6aeb9.jpg

Một mùa xuân mới lại đến, mang bao tiếng cười, niềm vui khắp mọi nhà. Trong không khí tưng bừng ấy, Ban Huynh Trưởng GĐPT Mỹ Nghĩa không quên dành trọn ngày đầu xuân để tổ chức đi chúc tết gia đình Đoàn Sinh đã và đang sinh hoạt tại đơn vị. Đây là hoạt động truyền thống của Gia Đình luôn duy trì theo thời gian.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 02 năm 2013 (2056 lần đọc)


Tin Tức: Chúc Tết Chư Tôn Đức - Đại Diện Miền Liễu Quán, Khánh Hoà

 

Như thường lệ ngày đầu năm các tự viện có GĐPT tại Khánh Hòa, anh chị Trưởng đều cho các em về  sinh hoạt, làm lễ đầu năm và chúc thọ chư tôn Thiền Đức. Tại chùa Tỉnh Hội Khánh Hòa, nơi đơn vị Long Sơn sinh hoạt, sau khi dự lễ đản sinh của đức Từ Thị Di Lặc, có múa lân và hóa trang ông Phước-Lộc-Thọ tặng quà cho Đoàn Sinh do Huynh Trưởng thực hiện, tiệt mục được đông đảo bà con Phật Tử có mặt tán dương. Sáng nay mồng bốn tết, đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương gồm anh Nguyên Lễ, Ủy Viên Nghiên Huấn; chị Nguyên Hoa Uỷ Viên Nữ Phật Tử; anh Nguyên Tường, Ủy Viên Oanh Vũ Nam; chị Tâm Tăng Ủy Viên Thiếu Nữ và anh Nguyên Quả, Đại Diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương tại Miền Liễu Quán đã kết hợp với đại diện Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa gồm anh Tâm Kim, anh Nguyên Thiện và anh Quảng Lạc đến vấn an, chúc tết quý ngài trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh GĐPTVN và Thầy Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT tại Khánh Hòa.

Xem tiếp
Ngày 13 tháng 02 năm 2013 (2059 lần đọc)


Tin Tức: Đảnh Lễ Chúc Xuân lên Chư Tôn Đức - BHD Miền Quảng Đức, HK

Theo truyền thống tôn Sư trọng Đạo của Dân tộc Việt Nam nói chung và của những người con Phật cũng như của Tổ chức GĐPTVN nói riêng, hằng năm cứ vào ngày mồng 2 Tết Âm lịch, các Huynh Trưởng thành viên trong Ban Hướng Dẩn Miền Quảng Đức đều viếng chùa và cung kính đảnh lễ cung chúc Tân niên Chư Tôn Đức, Tăng, Ni trong vùng, cũng như Chư vị Cố Vấn Giáo Hạnh của Gia Đình Phật Tử.  Năm nay cũng vậy, tuân theo lời của anh Trưởng Ban nên vào sáng sớm ngày mồng 2 Tết Quý Tỵ chúng tôi đã có hai (2) phái đoàn. Phái đoàn từ San Diego do Huynh Trưởng Trưởng Ban Tâm Đăng, củng các Huynh Trưởng Bửu Thành, Minh Tánh đã đến lễ Phật và đảnh lễ cung chúc Tân niên lên Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký HĐĐH/GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trụ Trì chùa Phổ Đà, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN, Hoa Kỳ, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Hoa Nghiêm, Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết, GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trụ Trì Như Lai Thiền Tự, Cố vấn Giáo Hạnh GĐPT Chánh Kiến. Cũng cùng ngày trên vùng Orange County (Little Saigon) một phái đoàn do 2 Phó Trưởng Ban là chị Nguyên Thuyết, chị Diệu Ngọc cùng các Huynh Trưởng Tâm Tường, Nhật Hoa cũng đã đến lễ Phật và đảnh lễ cung chúc Tân niên lên Hòa Thượng Thích Minh Tuyên. Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐH/GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trụ Trì Thiền Tự Minh Đăng Quang, Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng HĐGP/GHPGVNTN Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐH/GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trụ trì Chùa Bát Nhả, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HĐGP/GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trụ Trì Chùa Liên Hoa, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Trụ Trì chùa Hoa Nghiêm, Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Chánh Trí, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Trú Trì Chùa Trúc Lâm, là thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn tại vùng Orange County Chư  và Chư Tôn Đức Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 02 năm 2013 (1945 lần đọc)


Tin Tức: Chúc Tết anh Trưởng BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam

P1150464 BHD GĐPT Lâm Đồng Chúc Tết anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam

Sáng ngày mùng 2 tết năm Quý Tỵ, tất cả thành viên BHD-GĐPT Lâm Đồng, Huynh trưởng các đơn vị tại Đàlạt, BĐD/BHD tại liên huyện Đức Trọng – Lâm Hà cùng đoàn sinh các đơn vị tại Đàlạt đã tổ chức chúc tết Anh Nguyên Tín  – Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT trên Thế Giới, Trưởng Ban Hướng dẫn Trung Ương GĐPT  Việt Nam .
Về tham dự có Anh Quảng Tín đại diện BHD.TƯ tại Miền Khuông Việt.
Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng thay lời cho toàn thể Gia đình Áo Lam chúc tết Anh chị Trưởng Ban của GĐPT Việt Nam được nhiều sức khỏe, nguyện cầu Chư Phật gia hộ Anh luôn thân tâm thường an lạc để dẫn dắt đàn em Áo Lam.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 02 năm 2013 (1914 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


95219197
Page Generation: 0.65 Giây