Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: LỄ THỌ CẤP TẬP, CẤP TÍN - BHD CAM RANH

Với tinh thần tự giác và giác tha của Đạo Phật, mục đích của Gia Đình Phật Tử đã khẳng định qua hai mục tiêu rõ rệt: Mục tiêu thứ nhất là đào luyện thanh thiếu đồng niên thành Phật Tử chân chính. Mục tiêu thứ hai là góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo.

 Để đạt được mục đích ấy, song song với việc rèn luyện nhân cách Huynh Trưởng, công việc thăng tiến tổ chức là công tác trọng yếu và thường xuyên để đánh giá khả năng, đạo đức, tinh thần và sự kiên định của Huynh Trưởng bằng một Hội Đồng Xếp Cấp từ Đơn vị Gia Đình đến BHD tỉnh và đến BHD Trung Ương, nhằm gạn lọc những tinh hoa đã được huấn luyện để trao truyền sứ mệnh dìu dắt các thế hệ đàn em trong công cuộc phụng sự Đạo Pháp và phụng sự Dân Tộc.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 04 năm 2013 (2412 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên lần thứ 50 - GĐPT Khánh Đạt (BHD GĐPT Đồng Nai)

DSC4047 GĐPT Khánh Đạt (BHD GĐPT Đồng Nai) tổ chức chu Niên lần thứ 50

Mừng chu niên lần thứ năm mươi
Khánh Đạt chuẩn bị từng tiết mục
Huynh Trưởng – Đoàn sinh cùng chung sức
Bảo Trợ – Phụ huynh đồng trợ duyên…

Thời gian đã thắm thoát trôi qua theo năm tháng. GĐPT Khánh Đạt đã trãi qua bao thăng trầm hòa cùng với chặng đường lịch sử GĐPT Đồng Nai. Sáng nay vào lúc 08 giờ, ngày 24.03.2013 (nhằm ngày 13.02.Quý Tỵ) tại Đoàn quán GĐPT Khánh Đạt, chùa Long Thọ, TX Long Khánh, Đồng Nai đã tiến hành buổi lễ mừng Chu niên tròn 50 tuổi.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 04 năm 2013 (2451 lần đọc)


Tin Tức: BHD Hoa Kỳ Tổ Chức Hội Thảo Cấp Tấn - Dũng


HỘI THẢO: Hội Đồng Huynh Trưởng Cấp Tấn - Dũng
nhân Hội Nghị Thường Niên của BHD GĐPTVN Hoa Kỳ diễn ra tại Chùa Long Vân, Orlando, Floria

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 03 năm 2013 (2441 lần đọc)


Tin Tức: Phiên Họp Đầu Năm BHD GĐPT Bình Thuận

Phiên Họp Đầu Năm BHD GĐPT Bình Thuận


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 03 năm 2013 (2550 lần đọc)


Tin Tức: Phiên Họp Đầu Năm - BĐD GĐPT thị xã Lagi, Bình Thuận

Mặc dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt mọi mặt. Ngày 10/03/2013. Ban Đại Diện GĐPT Thị xã La Gi, trực thuộc BHD GĐPT Bình Thuận, khắc phục khó khăn, tổ chức phiên họp đầu năm toàn Ban Đại Diện GĐPT thị xã Lagi, triển khai các hoạt động Phật sự năm 2013

Nguyên Hoàng PHAN VĂN HUY TÂM


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 03 năm 2013 (2288 lần đọc)


Tin Tức: Trại Liên Đoàn Tâm Minh 1 (2013) - GĐPT Đức HuệĐã lâu mình mới có một kì trại dễ thương và tràn đầy cảm xúc. Khi gởi đơn  xin tổ chức trại, Anh trưởng ban đã gợi ý nên dành tên Tâm Minh cho môt trại có tầm cỡ hơn. Chẳng chọn được tên nào thay thế nên đơn vị mình đã giữ lại tên trại đã chọn: Tâm Minh với tiếng reo là Sáng. Mong rằng anh TB sẽ hoan hỷ.

Trước giờ lên đường, tất cả trại sinh được hướng dẫn  vào chánh điện lạy Phật cầu gia bị. Hai anh chị LĐT vào chào thầy và cho các em lên xe.  Nhìn lại đồng hồ thì đã trễ hơn kế hoạch 20 phút. Chưa hết, khi đến gần cảng  một hàng dài xe con tai nơ dàn hàng phía trước, sự cố nằm ngoài dự kiến này đã ngốn của chúng tôi một khoảng thời gian không nhỏ. Đến được đất trại cũng đã gần 17 giờ 30. Anh Trại Phó quyết định các bộ phận nhanh chóng thực hiện công trình trại. Không khí làm việc khẩn trương vì trời sắp tối. Góc này là nhóm làm cổng Trại. Chỗ kia là nhóm làm đài đuốc. Nhóm khác dựng cột cờ. Huynh trưởng nữ thiết lập Bàn thờ Phật. Thanh Thiếu nữ dựng lều trại. Đầu thứ đàn được ưu tiên ăn lót dạ bánh món bánh bao.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 03 năm 2013 (2431 lần đọc)


Tin Tức: ĐÊM VĂN NGHỆ GÂY QUỸ XÂY DỰNG BẢO THÁP

  
ĐOÀN CỰU HUYNH TRƯỞNG GĐPT KHÁNH HÒA  TỔ CHỨC ĐÊM VĂN NGHỆ GÂY QUỸ XÂY DỰNG BẢO THÁP
-//-.

Sau nhiều ngày tập dượt dù tuổi già sức yếu ,nhưng với lòng nhiệt huyết cao, và chính xuất thân từ Gia Đình Phật tử nên tuổi già nhưng tâm trí không già. Các anh chị Đoàn Cựu Huynh trưởng & Đoàn sinh Long Quang thuộc Thành phố Nha Trang và Quãng Đức Thị xã Ninh Hòa, nhân lễ Xuất gia năm nay đã tập trung tại sân chùa Thị giáo hội Phật giáo Ninh Hòa, tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ,  cúng dường công trình xây dựng Bảo Tháp Báo Ân Chùa Đức Hòa.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2596 lần đọc)


Tin Tức: LỄ CÔNG NHẬN CHÍNH THỨC “GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TÂN LONG”

 
 
KHÁNH HÒA: LỄ CÔNG NHẬN CHÍNH THỨC “GIA ĐÌNH PHẬT TỬ TÂN LONG”
 –DIÊN KHÁNH-

              Tháng 6/1950 – khi phong trào Gia Đình Phật Hóa Phổ phát triển mạnh mẽ truyền đến Nha Trang -  Khánh Hòa - Ở Quận Diên Khánh  có quý bác Chơn Phán Nguyễn Công Chánh, bác Nguyên Hữu Phạm Hữu Bằng,  bác Nguyên Đài Phạm Hữu Bộ, bác  Phạm Lựu, bác Nguyễn Xưa, bác Trần Tiên Tấn, bác Trần Tâm Hồng, bác Trần Tú, bác Huỳnh Hữu Cát….v ….v….trong Chi hội Phật học Diên Khánh hân hoan tiếp nhận phong trào, đã nổ lực vận động cho con em hội viên tham gia và quý bác đã giới  thiệu các anh : Nhuận Giác Lê Văn Chiểu và  Chơn Tấn Phạm Hiền Lương,  đi tham dự khóa huấn luyện Huynh Trưởng. Anh Tâm Trí Trần Thiện Phước, Anh Đồng Từ Huỳnh Như Thiện, đi tham dự khóa huấn luyện Đội Trưởng, do Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Trung Phần Tổ chức tại Nha Trang-  vào tháng 08 năm 1951 dành cho Trại sinh 03 khu vực Ninh Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2311 lần đọc)


Tin Tức: BHD Gia Định: Hội thi Tiếng hát Lam thanh lần 4

Với mục đích hướng đến việc tài bồi năng khiếu văn nghệ cho các đoàn viên GĐPT trực thuộc BHD Gia Định và tạo sân chơi bổ ích qua các ca khúc Phật giáo và GĐPT. Đến hẹn lại lên, Hội thi Tiếng hát Lam thanh GĐPT Gia Định lần thứ 4 đã được tổ chức vào hai ngày 09/3/2013 và ngày 24/3/2013 vừa qua.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2704 lần đọc)


Tin Tức: Trại Dũng KIỀN TRẮC 2013 – GĐPT Đức Thành

 
   
Vậy là ngày mùng 8 tháng 2 nữa lại về, mùa Xuất Gia lại đến, hòa cùng khí thế của áo Lam cả nước đang hướng về ngày Dũng, được sự trợ duyên của Thầy Trú Trì Tịnh thất Tường Vân (H.Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu), cùng sự cho phép của BHD GĐPT Gia Định, GĐPT Đức Thành đã tiến hành tổ chức trại Dũng Kiền Trắc năm 2013 vào hai ngày 23,24/3/2013.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2417 lần đọc)


Tin Tức: Húy Nhật Hòa Thượng ân sư Thích Tâm Thanh

 Vào ngày 12 tháng 2 âm lịch Quý Tỵ (nhằm ngày 23/4/2013), tại Vĩnh Minh Tự Viện – Lâm Đồng, Việt Nam – đã tổ chức húy nhật năm thứ 9 Hòa Thượng Thích Tâm  Thanh, ngài là ân sư của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Phái đoàn Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN do Huynh Trưởng Nguyên Tín – Nguyễn Châu dẫn đầu cùng phái đoàn các Ban Hướng Dẫn GĐPT Ninh Thuận, Lâm Đồng và toàn thể Huynh Trưởng GĐPT tại Đà Lạt; Đức Trọng-Lâm Hà; TP. Bảo Lộc đến dâng hương đảnh lễ Hòa Thượng ân sư và sau đó tham dự lễ cung thỉnh, tôn trí 500 pho tượng Phật A Di Đà tại Vạn Phật Điện và lễ tưởng niệm Hòa Thượng.
 

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2422 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Khai Khóa Bậc Kiên & Bậc Trì - BHD GĐPT Miền Quảng Đức


 Lễ Khai khóa Bậc Kiên & Bậc Trì do BHD GĐPT Miền Quảng Đức, Hoa Kỳ được tổ chức vào lúc 2PM Ngày 24/3/2013 tại Chùa Như Lai Thiền Tự, thành phố San Diego, California.


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 03 năm 2013 (2376 lần đọc)


Tin Tức: Ngày Truyền Thống Dũng 2013 - Ninh Thuận

Sáng 24/3 Gia Đình Phật Tử Ninh Thuận tổ chức Ngày truyền thống Dũng, tại chùa Trà Cang. 107 đoàn sinh và huynh trưởng ngành nam của 17 đơn vị trong tỉnh, vượt qua hơn 20km đường trường, bỏ lại sau lưng sự lo toan và bộn bề của cuộc sống để hội vềnời núi rừng của chùa Trà Cang tham dự Ngày truyền thống Dũng năm nay.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 03 năm 2013 (2107 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Khánh Trà, Bình Thuận kỷ niệm Chu Niên thứ 40Qua 40 năm thịnh suy của tổ chức, GĐPT Khánh Trà trực thuộc BHD GĐPT Bình Thuận vẫn giữ sinh hoạt  truyền thống của GĐPTVN, một đơn vị do Cố Huynh Trưởng cấp Tín Tâm Mỹ Lương Trọng Thành, là người đã thành lập đơn vtừ năm 1973 do Hòa Thượng Ân Sư Thích Hồng Ân khai sơn ra chùa Quảng Ân – Bình Thuận.

Sáng chủ nhật ngày 17/03/2013 (nhằm ngày 6/2/ÂL Qúy Tỵ) tại tổ đình Quảng Ân, GĐPT Khánh Trà đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm chu niên tròn 40 tuổi của Gia Đình.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 03 năm 2013 (2563 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Công Nhận Chính Thức GĐPT Từ Hiệp

Duyên khởi, GĐPT Từ Hiệp được hình thành từ năm 1998, nhưng sinh hoạt không bao lâu lại gián đoạn vì những trở duyên nội tại lẫn khách quan. Mười năm sau, năm 2008 mới tổ chức tái sinh hoạt. Đoàn sinh thời điểm này có lúc lên tới 50 em, nhưng lại thiếu HTr cầm đoàn, do vậy không thể lèo lái và giữ vững được. Một lần nữa, GĐPT Từ Hiệp lại ngưng hoạt động.

Mãi đến tháng 3 năm 2012, nhờ sự thương yêu, khuyến tấn của Đại Đức trụ trì chùa Từ Hiệp, đơn vị mới được hồi sinh. Bên cạnh đó, có sự quan tâm hỗ trợ thường xuyên của BHD.GĐPT Cam Ranh thông qua Ban Đại diện GĐPT Cam Lâm; sự trợ duyên đắc lực của một số HTr đơn vị Từ Lâm; sự khuyến khích của quý Bác đạo hữu địa phương. Tất cả thuận duyên ấy đã mang đến cho GĐPT Từ Hiệp một luồng sinh khí mới, giúp cho Lam viên Từ Hiệp hoan hỷ siết tay nhau chung xây đơn vị bằng tất cả tín tâm. Tuy còn sơ cơ, non yếu, nhưng với tất cả lòng nhiệt huyết của HTr và Đoàn sinh, đơn vị Từ Hiệp đã từng bước ổn định tổ chức. Hiện tại, nhân sự của đơn vị có 12 Huynh Trưởng và 55 Đoàn sinh, trong đó Đoàn sinh Thiếu Nam 07 em, Thiếu Nữ 20 em, Oanh Vũ Nam 15 em và Oanh Vũ Nữ 13 em.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 03 năm 2013 (2290 lần đọc)


Tin Tức: THEO DẤU CHÂN TRẠI KIỀN TRẮC - BHD QUẢNG ĐỨC SÀI GÒN

THEO DẤU CHÂN TRẠI KIỀN TRẮC

BHD QUẢNG ĐỨC SÀI GÒN – MÙA XUẤT GIA 2013

 Theo truyền thống hàng năm, vào mùa Xuất gia, BHD Quảng Đức Sài Gòn tổ chức Trại Dũng với tên gọi “Kiền Trắc”.

 Năm nay, Trại Kiền Trắc được diễn ra trong hai ngày 16 và 17/3/2013 tại hai địa điểm: chùa Pháp Lạc và tu viện Toàn Giác, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Các đơn vị tham gia gồm Chánh Đạt, Từ Hiếu, Thiện Hoa 1, Thiện Hoa 2, Thiện Hoa 3, Thiện Hoa 6. Một số đơn vị do thiếu thuận duyên nên không thể tham gia được. Thật đáng tiếc!


Xem tiếp
Ngày 20 tháng 03 năm 2013 (1943 lần đọc)


Tin Tức: TRẠI DŨNG 2013 - GĐPT CAM LÂM (BHD CAM RANH)

                                    
    

Sáng sớm ngày 17.3.2013 (06.02 âm lịch),  gần 300 Huynh Trưởng, Đoàn sinh ngành Thiếu của 9 đơn vị GĐPT tại Cam Lâm đã vân tập tại chùa Thanh Sơn, khu vực đất trại đúng thời gian quy định. Các em Trại sinh khẩn trương dựng lều cho đoàn của mình. Sau đó,  Ban quản trại tập họp chung, trang nghiêm đạo tràng để cung đón Chư tôn Thiền Đức và phái đoàn Ban Hướng Dẫn GĐPT Cam Ranh quang lâm lễ khai mạc trại Kiều Tất La – Kỷ niệm ngày Dũng PL.2556 – DL.2013.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 03 năm 2013 (2258 lần đọc)


Tin Tức: BHD Lâm Đồng: Trai Họp Bạn Năng Quang


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 03 năm 2013 (2197 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Khai Giảng Lớp Tiếng Anh Từ Thiện Của GĐPT Phước Duyên
Lễ khai giảng lớp tiếng Anh từ thiện do BHT GĐPT Phước Duyên phụ trách đã được tổ chức lúc 14g30 chiều 16.3.2013 tại Đoàn quán GĐPT Phước Duyên. Buổi lễ được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thái Hòa, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Việt Nam và GĐPT Thừa Thiên,  Giáo thọ chùa Phước Duyên, thầy Thích Thái Tịnh, Cố vấn giáo hạnh GĐPT Phước Duyên, và chư tăng chùa Phước Duyên. Buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện BHD GĐPT Thừa Thiên, đại diện BHD GĐPT thành phố Huế, các Học chúng trong chùa Phước Duyên, các giảng viên, và trên 100 học viên thuộc GĐPT Phước Duyên, các học chúng trong chùa, và trong địa phương.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 03 năm 2013 (2155 lần đọc)


Tin Tức: BHD Bình Định - Kỷ Niệm Truyền Thống Dũng PL 2556   Hòa cùng niềm vui kỷ niệm Vía xuất gia mồng 8-2 của Thái tử Tất Đạt Đa, cũng là ngày lễ kỷ niệm truyền thống Dũng của tổ chức GĐPT Việt Nam.

Hôm nay ngày 17-3-2013 Ngọn lửa Dũng đã sáng lên “Dũng trong trí tuệ, Dũng trong từ bi, Dũng qua bờ giác, Dũng thoát rừng mê…(NT)”. Ngọn lửa Dũng của Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Bình Định đã khởi lên khi ngày vía Xuất gia mồng tám tháng hai pl 2557 của Thái tử Tất Đạt Đa đã đến. Huynh trưởng và đoàn sinh thiếu nam các quận, huyện, và thành phố Quy Nhơn không quản ngại đường xa đã vươn cao đôi cánh vững vàng bay về với tổ ấm, ngôi nhà Lam thân ái trực thuộc BHD Bình Định.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 03 năm 2013 (3106 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


95340887
Page Generation: 0.81 Giây