Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Lễ Di Quan và Trà Tỳ HT Thích Nguyên Lai

Lễ Di Quan và Trà Tỳ
Cố HT Thích Nguyên Lai

Chứng Minh GHPGVNTN Hoa KỳVào Ngày 22-23-24/5/2013, tại Chùa Bát Nhả, Santa Ana, California , Hoa Kỳ, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống nhất Hoa Kỳ đã trang trọng cử hành Tang Lễ cho Cố Hòa Thượng Thích Nguyên Lai, Nguyên Chứng Minh Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Chứng Minh Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ.

Vào lúc 9:00 giờ sáng ngày 24/5/2013, Lễ Cung Tống Kim Quan được tổ chức tại Chùa bát Nhả, với sự tham dự của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đứcc, Tăng Ni, BHD Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn CHT Giác Hoàng và Đồng bào Phật Tử.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2013 (2612 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Đức Thiện - Lễ Phật Đản & Văn nghệ cúng dườngNam Mô Lâm Tỳ Ni Viên, Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hạnh phúc thay Chư Phật đản sanh!
Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh!
Hạnh phúc thay Tăng già hòa hợp!
Hạnh phúc thay Tứ chúng đồng tu!

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2013 (2058 lần đọc)


Tin Tức: Đêm Văn Nghệ Cúng Dường Phật Đản PL 2557 - GĐPT Khánh TràGIA ĐÌNH PHẬT TỬ KHÁNH TRÀ TỔ CHỨC ĐÊM VĂN NGHỆ CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN – PL 2557 – DL 2013
Nhằm tưởng nhớ đến ngày Thái Tử Tất Đạt Đa đản sanh tất cả ACE  GĐPT Khánh Trà và đoàn sinh đã khổ công tập luyện trong thời gian qua đã diễn một đêm văn nghệ thật là vui, nhằm góp vui cho mùa Phật Đản và tưởng nhớ đến 50 năm Pháp nạn của chứ Thánh Tử Đạo. ACE GĐPT Khánh Trà đã thực hiện một đêm văn nghệ thật là có ý nghĩa . Tuy sân khấu đơn sơ, và thiếu ánh sáng trầm trọng nên có nhiều bức hình không được đẹp  cho lắm mong anh chị em thông cảm.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 05 năm 2013 (2558 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Thọ Cấp Tập - BHD Bình Định

Sau những tháng ngày tu học, phụng sự, vững tin vào đạo pháp và tổ chức GĐPT, 14 Huynh Trưởng trực thuộc BHD GĐPT tỉnh Bình Định đã vinh dự và xứng đáng được đứng vào hàng ngủ Huynh Trưởng cấp Tập. BHD GĐPT Bình Định đã tổ chức lễ thọ cấp cho các anh chị Huynh Trưởng nhân ngày đón mừng lễ Khánh Đản PL 2557, tiếp tục sứ mệnh truyền trao và sách tấn đội ngủ thanh thiếu niên trẻ trở thành những Phật Tử thuần thành sống có ích đối với xã hội và phụng sự đạo pháp trong tương lai.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 05 năm 2013 (2534 lần đọc)


Tin Tức: Tang Lễ Htr Nguyên Phương Hoàng Trọng Cang


Lễ Nhập Quan, Thành Phục...

Xem tiếp
Ngày 26 tháng 05 năm 2013 (2280 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phật Đản & Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn tại Thừa ThiênĐại lễ Phật Đản PL. 2557 đã được tổ chức trang nghiêm và đầy ý nghĩa tại Thừa Thiên.

Đúng 5 giờ sáng ngày rằm tháng tư ÂL Quý Tỵ, Chư tôn Thiền Đức và toàn thể Phật Tử đã vân tập tại chùa Thuyền Lâm để chuẩn bị cho đại lễ. Đến 6 giờ, sau khi hơn 50 Chư Tôn Đức và 300 Phật Tử bao gồm Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT Thừa Thiên cùng đồng bào Phật Tử bốn phương đã tề tựu đông đủ tại lễ đài chùa Thuyên Lâm, buổi lễ được long trọng cử hành. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Trí, trụ trì chùa Thuyền Lâm, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ. Sau phần nghi lễ cúng dường, Thượng Tọa Thích Phước Cần đã thay mặt Ban Tổ Chức đọc bài cảm niệm chủ đề "Sứ Mệnh Phật Đản" của Hòa Thượng Thích Thái Hòa.Xem tiếp
Ngày 25 tháng 05 năm 2013 (1752 lần đọc)


Tin Tức: Khánh Hòa mừng Phật đản sanh PL.2557

PhatDan2557KhanhHoa_1040058.jpeg

“Sinh ra không phải thời của Phật tại thế, nhưng may mắn còn được làm con Phật, được gặp chánh pháp, được khoác áo lam trong tổ chức GĐPTVN, được thân cận chỉ dạy của  chư tôn thiền đức là điều vinh hạnh nhất kiếp người...”. Đó là lời của thầy Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPTVN khi đến dự lễ khai khóa trại Huyền Trang 6 Khánh Hòa trước đây. Thực hiện giáo huấn trên với việc làm thiết thực, phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật, nhất là trong các ngày đại lễ Phật Giáo, nên hằng năm đến mùa sen nở tại các tự viện nơi có GĐPT, đơn vị sở tại luôn sát cánh với tự viện trú xứ. Hằng đêm các em đều có mặt để phụ giúp chư Tăng, Ni thiết kế lễ đài, lập vườn Lâm Tỳ Ni hoặc tập dượt chương trình văn nghệ đón mừng đản sanh đức Từ Phụ hay thực hiện các công tác từ thiện xã hội...


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 05 năm 2013 (1944 lần đọc)


Tin Tức: Đại lễ Phật đản PL 2557 tại Tu viện Quảng Hương Già Lam


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 05 năm 2013 (2457 lần đọc)


Tin Tức: Văn Nghệ Mừng Phật Đản - BHD Gia Định


Ngày trăng tròn tháng tư lại trở về, ngày trần gian hân hoan đón mừng bậc đại đạo sư của trời người. Tiết trời dịu mát thanh trong, hoa lá cỏ cây chen nhau nở bừng trong ngày đại lễ.

Hoà cùng niềm vui cung đón ngày Đản sanh, GĐPT Gia Định tổ chức đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL 2557 với chủ đề “Lâm Tỳ Ni hoa nở – Pháp luân chuyển sen thành”. Bằng tất cả con tim và lòng thành kính dâng lên chư Phật mười phương, góp phần tuyên dương chánh pháp. Cũng mùa Phật đản năm nay, chúng con lại hướng về mùa Pháp nạn năm 1963, tưởng niệm Chư vị tôn túc – Phật tử vị pháp thiêu thân, vị pháp vong thân, chư vị thánh tử đạo đã phụng hiến thân mình cho Đạo pháp, Dân tộc được trường tồn.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 05 năm 2013 (1937 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Nhập Liệm Hòa Thượng Thích Nguyên Lai

Lễ Nhập Liệm và Cung Rước Kim Quan Đại Lão Hòa Thượng Thích Nguyên Lai Hồi Quy Chùa Bát NhãHòa Thượng Thích Nguyên Lai
Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN-Hoa Kỳ

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 05 năm 2013 (2517 lần đọc)


Tin Tức: VNPĐ và Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn - GĐPT Quảng Đức Sài Gòn

 
Trong Kinh Pháp Hoa “vì một nhân duyên lớn Đức Phật mới ra đời”. Ngài ra đời với mục đích là “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật Tri kiến ”. Kỷ niệm 2.637 năm Đức Phật Thích Ca chào đời. Ngài ra đời như những hài nhi khác,Ngài cũng bằng xương bằng thịt, cũng có gia đình, Cha Mẹ và thân bằng quyến thuộc như bao người khác đang sống trong thế giới Ta Bà. Nhà văn hào Ấn Độ ca tụng Ngài “ Lịch sử Đức Phật Thích Ca là lịch sử một con người, nhờ công phu tu tập, bản thân đã trở thành một con người hoàn thiện, một bậc Thánh giữa thế gian, con người vĩ đại nhất sinh ra ở đời này ”

Kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557 năm nay, đúng vào dịp GDPT Việt Nam thành kính tưởng niệm 50 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức và Tăng Ni, Phật tử đã xả thân vì Đạo Pháp và dân tộc, bảo vệ truyền thống Phật giáo và văn hóa Việt Nam. Ngọn lửa thiêng của Bồ-tát Thích Quảng Đức đã xua tan bóng tối vô minh, mà xã hội hiện đại ngày nay rất cần sự hiện diện của hành giả với tâm Bồ-tát trải rộng tình thương yêu, trí tuệ trong sáng để diệt trừ lòng tham, tâm ích kỷ, sự hận thù nhằm đem lại hạnh phúc, an lạc và lợi ích cho tất cả mọi người.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 05 năm 2013 (2240 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tưởng Niệm 50 năm Pháp Nạn - Chùa Phật Ân

50NamPhapNan_PhatAn_03.jpg
 

Trong không khí ngày giáp Đại Lễ Phật Đản PL.2557, vào lúc 19 giờ ngày 22 tháng 5 năm 2013 (13.4.ÂL Quý Tỵ), tại chùa Phật Ân - xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam), Hòa Thượng viện chủ cùng Tăng Chúng bản tự đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn Phật Giáo Việt Nam (1963-2013).


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 05 năm 2013 (2300 lần đọc)


Ninh Thuận Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn


          Để Tưởng niệm – Tri ân Chư Thánh Tử Đạo nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Pháp nạn Phật Giáo Việt Nam . Lúc 8 giờ ngày 22.5.2013 (13.4.Quý Tỵ) phái đoàn đại diện BHD Trung Ương và BHD Ninh Thuận  do anh Nguyên Lễ - Trần Công Lộc dẫn đầu đã đến đạt vòng hoa tưởng niệm tại linh đường phụng thờ Thánh Tử Đạo THÍCH NỮ LIÊN TẬP  dã tự thiêu để cầu nguyện Hòa bình ngày 4.6.1970 tại Tịnh xá Ngọc Ninh tỉnh Ninh Thuận . Sau đó phái đoàn đã đến mộ phần của Thánh Tử Đạo THÍCH NỮ LIÊN TẬP tại Nghĩa trang Phật giáo Ninh Thuận để dâng hương tưởng niệm .

                                                                               VP.BHD.Ninh Thuận


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 05 năm 2013 (2400 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Đà Nẵng - Từ Thiện Mùa Phật Đản


Nhân mùa Phật Đản 2557, vào lúc 16h30 ngày 10 tháng 4 – Quý Tỵ, BHD/GDPT/Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà Phật Đản cho 70 gia đình mắc phải bệnh phong tại làng Hòa Vân dưới chân đèo Hải Vân vừa mới di dời vào khu tái định cư tại phường Hòa Hiệp Nam quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Đa số bệnh nhân là Thiên Chúa Giáo.

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 05 năm 2013 (2165 lần đọc)


Tin Tức: Bình Thuận Tưởng Niệm 50 Năm Pháp Nạn

     “Trong thời thơ ấu, vì nhà ở sát chùa, nên Đại Đức thường được mẹ dẫn dắt tới lui cảnh thiền môn để lễ Phật nghe kinh. Do đó, năm vừa lên 6, lòng mến đạo đã thấm nhuần trong tâm tưởng, Đại Đức được cha mẹ cho xuất gia học đạo, và được Thượng Tọa Thích Quang Chí, tọa chủ chùa Linh Bửu cho thọ Tam Qui, Pháp danh là Nguyên Hương. Năm 12 tuổi, Đại Đức được thọ ngũ giới. Từ đó Đại Đức chuyên tâm tu niệm, dốc lòng phụng sự Tam Bảo.

     “Năm 20 tuổi, Đại Đức thọ Cụ túc giới, được hiệu là Đức Phong. Thọ giới xong, đạo niệm của Đại Đức ngày một thêm tinh tấn. Và trên bước đường vân du Hóa-Đạo, Đại Đức đã được rất nhiều người cảm mến kính trọng. Nhưng vì thầm nguyện an tâm tu niệm, nên Đại Đức dừng bước vân du và nhận chức Trụ trì tại chùa Bảo Tạng.

     “Từ ngày Phật-giáo bị đại nạn, Đại Đức đã thấu triệt sự tồn vong của Đạo pháp là vấn đề trọng đại, còn tấm thân ngũ uẫn này là tạm bợ, nên sau 2 ngày tuyệt thực tại chùa Tỉnh hội Phật-giáo Bình Thuận, Đại Đức bèn noi gương Bồ Tát Quảng Đức, dũng cảm hiến thân cho Đạo pháp bằng cách tự thiêu hồi 12 giờ ngày 4.8.1963, tức là ngày rằm tháng 6 âm lịch, tại công trường chiến sĩ, trước tòa Tỉnh Trưởng Bình Thuận (TP. Phan Thiết).

     “Huyễn thân tuy mất, nhưng Đại Đức còn để lại trong lòng người một cái gì bất diệt.”


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 05 năm 2013 (2689 lần đọc)


Tin Tức: Chu Niên 18 GĐPT Chánh Định (Từ Nghiêm)GĐPT Từ Nghiêm (Quảng Đức, SG) chính thức đổi danh xưng thành GĐPT Chánh Định - Kỷ niệm chu niên lần thứ 18

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 05 năm 2013 (2626 lần đọc)


Tin Tức: Phóng Sự Ảnh Đại Lễ Phật Đản Tại Như Thị Thất


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 05 năm 2013 (3387 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan Cố Hòa Thượng Thượng Như Hạ HỷSáng 16/5/2013 hàng trăm Phật tử ở các nơi trong đã hội về chùa Mỹ Thạnh, để tiễn đưa giác linh Cố Hòa Thượng Thích Như Hỷ về với Phật. Đúng 5h30 lễ tưởng niệm của ban trị sự Phật Giáo tỉnh Ninh thuận được diễn ra, thay mặt cho môn đồ pháp quyến thầy Thị Ngộ đã đọc tiểu sử của hòa thượng

"....Năm tháng phù sanh diệt kiếp người
Cuộc đời tựa như án mây trôi
Xuôi tay nhẹ bước về theo Phật
Chín phẩm sen vàng nở ngát hương...."

7h Hòa Thượng Thích Đồng Tâm cử hành nghi lễ phất trần cung tống kim quan thăng thượng giá.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2013 (2433 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Mỹ Nghĩa Viếng Giác Linh Hòa Thượng Ân Sư19h ngày 14/5/2013 anh chị em đoàn sinh, huynh trường, cựu đoàn sinh và cựu huynh trưởng đã tập trung về chùa Mỹ Thạnh, trú xứ GĐPT Mỹ Nghĩa để viếng giác linh Cố Hòa Thượng ân sư.
trước linh đài, anh LĐT đã thay mặt gia đình đọc điếu văn, anh đã nhắc lại những việc mà cố Hòa Thượng đã làm cho gia đình phật tử Mỹ Nghĩa từ khi thành lặp cho đến nay, hai từ thân thương "Thầy Sáu" ngày nào được anh nhắc lại. giờ đây trước linh đài chúng con nguyện cầu Hòa Thượng cao đăng phật quốc. Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2013 (2513 lần đọc)


Tin Tức: BHD Ninh Thuận Viếng Giác Linh Hòa Thượng Thích Như HỷSáng ngày 14/5/2013, BHD GĐPT tỉnh Ninh Thuận đã đến phúng viếng giác linh Cố Hòa Thượng Thượng Như Hạ Hỷ, dẫn đầu phái đoàn là anh Nguyên Lễ - Trần Công Lộc cùng với quý anh chị trong ban thường vụ. sau khi thọ tang quý anh chị đã nhiễu quanh kim quan và ký sổ tang lưu niệm.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 05 năm 2013 (2905 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460788
Page Generation: 0.74 Giây