Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: GĐPT Việt Nam Khai Mạc Trại Vạn Hạnh 7

VH1z

Ngày 7.6.2013 Trại Vạn Hạnh 7 đã khai mạc tại quê hương của miền thùy dương cát trắng với đầy đủ sức trang nghiêm – uy nghi và hoành tráng. Một dấu son trong trang Lam sử  mới đã trình tường:


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2013 (2134 lần đọc)


Tin Tức: BHD Gia Định: Kỳ Thi Kết Khoá Bậc Kiên 16-17Một khoảng trời với bạt ngàn hoa lá cỏ cây, đan xen một sắc lam dịu mát hiển hiện nơi chốn thiền môn thanh tịnh. Lớp lớp áo lam cùng tựu hội về Thiên Quang Ni tự, sắp sửa chinh phục bao khó khăn của một kỳ thi kết khoá và chuẩn bị tư lương cho một chặng đường làm Trưởng.

Được sự hứa khả của Ni sư Trụ trì Thiên Quang Ni tự và chấp thuận của Ban hướng dẫn GĐPT Gia Định, Kỳ thi kết khoá Bậc Kiên khoá 16 & 17 được tổ chức vào ngày 09/9/2013 vừa qua.


Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2013 (1602 lần đọc)


Tin Tức: BHD Bình Thuận Tổ Chức Lễ Thọ Cấp

Vào lúc 7,30 giờ ngày 09 tháng 06 năm 2013, tại chánh điện chùa Huệ Đức, Hàm Tân, Bình Thuận; Dưới chứng minh của Đại đức Thích Đồng Khánh và sự chứng kiến của anh Trưởng Ban, của Hội đồng Huynh trưởng Cấp Tấn, và các anh chị ủy viên Ban Hướng Dẫn Bình Thuận, lễ thọ cấp năm 2013 được trang nghiêm, trân trọng diễn ra. Trước ngôi Tam bảo, 06 Huynh trưởng tân thăng Cấp Tín, 04 Huynh trưởng tân thăng Cấp Tập, thành tâm phát lời thệ nguyện:

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2013 (1613 lần đọc)


Tin Tức: BHD Ninh Thuận: Bế mạc trại Huấn luyện Anôma-Ni Liên-Tuyết SơnQua 2 ngày 2 đêm trên đất trại, các Trại Sinh đã được học hỏi, hi6ẻu biết trách nhiệm của người Đội, Chúng Trưởng; Đầu Đàn như thế nào; cách điều khiển đội chúng; chuyên môn... những điều mà các em không được học tại Gia Đình. Có lẽ đây là trại huấn luyện đầu tiên nên một số em đã không thể tiếp tục tham gia kỳ trại.

8 giờ ngày 9 tháng 6 năm 2013 cuộc thi khảo sát đã diễn ra. 196/203 trại sinh tham gia kỳ thi này. Kết quả trúng cách 100%.

Trước khi chia tay, các em đã được các anh chị Đời Sống Trại tổ chức sinh hoạt rất sôi nỗi. Tuy trải qua 3 ngày trại rất mệt. nhưng khi chơi các em vẫn chơi hết mình làm cho sinh khí ngày cuối cùng rất sôi nổi.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 06 năm 2013 (2425 lần đọc)


BHD Ninh Thuận:Khai mạc trại huấn luyện Anôma-Ni Liên-Tuyết Sơn


Nhằm mục đích đào tạo những đội, chúng, đàn có khả năng điều khiển đoàn. BHD Ninh Thuận đã tổ chức trại Huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn từ ngày 7-9 tháng 6 năm 2013.
với số lượng 203 trại sinh được đánh giá là ít hơn một nửa so với các kỳ trước. tuy vậy không khí của buổi khai mạc cũng không kém phần trang trọng. mong rằng với trại huấn luyện đầu tiên này các em sẽ học những bài học hay để về lại đơn vị có thể phát huy và điều khiển đội được tốt hơn.

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 06 năm 2013 (2880 lần đọc)


Tin Tức: Đoàn HT Ngành Đồng GĐPT Cam Ranh dự trại Liên Miền

ĐOÀN HUYNH TRƯỞNG NGÀNH ĐỒNG GĐPT CAM RANH
THAM DỰ TRẠI HỌP BẠN LIÊN MIỀN LIỄU QUÁN – KHUÔNG VIỆT

Nhằm mục đích hòa hợp, đoàn kết Lam Viên GĐPT trên toàn quốc, Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tổ chức Trại Họp Bạn Huynh Trưởng Cầm Đoàn Ngành Đồng Liên Miền Liễu Quán – Khuông Việt tại khu du lịch Đại Lãnh – Vạn Ninh – Khánh Hòa


Xem tiếp
Ngày 07 tháng 06 năm 2013 (2993 lần đọc)


Tin Tức: Khai mạc trại họp bạn Huynh Trưởng Ngành Đồng Liên MiềnKHAI MẠC TRẠI HỌP BẠN HUYNH TRƯỞNG NGÀNH ĐỒNG LIÊN MIỀN

KHUÔNG VIỆT - LIỄU QUÁN TẠI KHÁNH HÒA“Khánh Hòa là xứ Trầm Hương
Người đi thì nhớ, người về thì thương”

Đúng vậy, biết bao khách hành hương hay du lịch về thành phố biển một lần đều muốn trở lại. Năm ngoái, anh chị em từ vùng cao nguyên xứ bụi mù trời hay xứ đất phan ngày rang của Ninh Thuận đã chọn Khánh Hòa thực hiện trại họp bạn Huynh Trưởng ngành Đồng. Và hôm nay ngày 01-6-2013, trại La Hầu La được khai diễn cho hai miền Khuông Việt và Liễu Quán tại xứ Trầm Hương nầy.

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 06 năm 2013 (2476 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Gia Định: Lễ Khai khoá Bậc Trì khoá 14

DSC09433a


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 06 năm 2013 (2148 lần đọc)


Tin Tức: GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CAM RANH ĐÓN MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2557

Hòa trong không khí hân hoan kỷ niệm lần thứ 2637 ngày Phật đản sanh; kỷ niệm 50 năm ngày Pháp nạn (1963). Chấp hành thông tư về Đại lễ Phật Đản của BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, BHD và các đơn vị trực thuộc Gia Đình Phật Tử Cam Ranh đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung sâu sắc, hình thức trang trọng để cúng dường Đại lễ.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 06 năm 2013 (2161 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan và Hỏa Táng Htr Nguyên Phương


Lể Di Quan Htr Cấp Dũng Nguyên Phương - Hoàng Trọng Cang
Nhạc Sĩ Phật Giáo Hoàng Cang


Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng Thứ Ba ngày 28/05/2013 tại nhà quàn Restland thuộc thành phố Dallas, Texas, chư tôn đức, quan khách, hội đoàn, Gia Đình Phật Tử, thân hữu và tang quyến đã cử hành Lễ Di Quan long trọng, trang nghiêm và lưu luyến...

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 05 năm 2013 (2783 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Khánh Hoà Kỷ Niệm Pháp Nạn 1963

KHÁNH HÒA: NHỚ MÙA PHÁP NẠN 1963 GĐPT KHÁNH HÒA
“THEO BƯỚC VỀ NGUỒN”


Hầu hết người Phật tử chúng ta đều biết hình ảnh trái tim bất diệt của Bồ Tát Quảng Đức để lại cho hậu thế , chứng minh sự đắc quả vị Bồ Tát khiến lợi lạc quần sanh và toàn nhân loại khắp nơi trên thế giới đều kính phục. Xuất thân từ nguồn gốc xứ Trầm hương Khánh Hòa. Ngài chính là hậu duệ trưởng tử Như lai đã thắp sáng lên ngọn đèn tuệ giác soi sáng tận cõi u minh . Năm mươi năm trôi qua hình ảnh Ngài còn mãi trong trái tim người dân Việt nói chung, dân chúng Phật tử Khánh Hòa nói riêng. Hôm nay ngày 30 tháng 5 năm 2013. BHD Khánh Hòa tháp tùng đoàn hành hương về nơi Bồ Tát thuở sinh thời , hình ảnh ngôi nhà, giếng nước, mái chùa , cây đa lưu dấu còn đây. Nhưng vị Thầy khả kính đã vào cõi vô dư . Thắp nén hương lòng không ai không khỏi bùi ngùi xúc động. Trước nhà thờ Tổ phụ của Bồ Tát Quảng Đức , tại Thôn Hội Khánh , xã Vạn Khánh Huyện Vạn Ninh . Hiện nay cụ Lâm Sâm là cháu ruột của Bồ Tát đang coi sóc . Toàn thể Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT Tu Bông từ sáng sớm quy tụ về, xếp hàng nghiêm trang chào đón đoàn. Hòa Thượng Trưởng đoàn bùi ngùi xúc động đọc 4 câu thơ tưởng niệm tại nhà thờ Tổ phụ :

“ Lửa ngất tòa sen mãi đượm hồng
Pháp thân lồng lộng tựa hư không
Danh thơm còn mãi trang thanh sử
Quả tim bất diệt ,đóa sen hồng ”..

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 05 năm 2013 (2690 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Kỳ Viên Đón Mừng Phật ĐảnGia Đình Phật Tử Kỳ Viên (trực thuộc BHD.GĐPT Cam Ranh), trú xứ tại Chùa Hòa Thành (xã Cam Thành Bắc – huyện Cam Lâm) là  đơn vị tiêu biểu trong việc gìn giữ và phát triển Tổ chức. Từ  sau năm 1975 cho đến nay, dù gặp nhiều chướng duyên nhưng GĐPT Kỳ Viên chưa một lần gián đoạn sinh hoạt. Anh Chị Em vui sống Lục Hòa, chung sức chung lòng đưa đơn vị vững tiến trên bước đường tu học và phục vụ mục đích, lý tưởng của Gia Đình Phật Tử Việt Nam.

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 05 năm 2013 (2460 lần đọc)


Tin Tức: Văn Nghệ Mừng Phật Đản PL.2557 - GĐPT CAM RANH

Hòa nhịp hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2557 và kỷ niệm 50 năm ngày Pháp nạn (1963-2013). Tối ngày 22.5.2013 (13.4 Quý Tỵ) tại Chùa Pháp Vân (GĐPT Từ Ân), được sự hoan hỷ trợ duyên của Thượng Tọa trụ trì, BHD.GĐPT Cam Ranh tổ chức trình diễn văn nghệ cúng dường ngày Khánh Đản của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 05 năm 2013 (2445 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT tỉnh Khánh Hòa tham gia Kỷ Niệm 50 năm Pháp Nạn


GĐPT TỈNH KHÁNH HÒA THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TƯỞNG NIỆM

50 NĂM BỒ TÁT QUẢNG ĐỨC VỊ PHÁP THIÊU THÂN

Trong những ngày Đại Lễ Phật Đản, ngoài những Phật sự đại lễ, Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa kết hợp song hành với tinh thần tri ân, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đã thông tri đến các đơn vị tập trung Huynh Trưởng, Đoàn Sinh tham gia tích cực “Lễ tưởng niệm công đức của Bồ Tát Quảng Đức và các bậc Thánh Tăng, chư Thánh Tử Đạo đối với đạo pháp và dân tộc” do Chư Tôn Đức Tăng-già tỉnh nhà tổ chức.

Xem tiếp
Ngày 30 tháng 05 năm 2013 (2243 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Bình Thuận Mừng Phật Đản

Mục đích Đức Phật ra đời: “Khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến” (Kinh Pháp Hoa). Tất cả chúng sinh đều có trí tuệ, nhưng mãi hoài lăn lóc giữa bụi trần ai, phó mặc vô minh phủ mờ tri kiến. Sự xuất hiện của Đức Phật như một khai thị, làm tỉnh thức lương tri, nhận thức được chính mình trước tiền đồ dân tộc, đạo pháp.

Muốn có một đời sống hướng thượng, luôn luôn nuôi dưỡng năng lượng: Từ, Bi, Hỷ, Xả. Thực tập Tứ Vô Lượng Tâm, mỗi nhân giả thức ngộ được tinh thần Phật Đản Sinh. An lạc, hạnh phúc được nẩy mầm, rộ nở hoa ưu đàm.

Từ vô lượng: Là tâm từ, lòng từ. Có năng lực làm cho tâm trạng được êm dịu thanh thản. Chân thành hướng thiện tất cả chúng sinh có đời sống an lành hạnh phúc thật sự.

Bi vô lượng: Có năng lực xoa dịu nỗi niềm đau khổ, ưu tư cho tha nhân.
Hỷ vô lượng: Tâm hỷ có khả năng loại trừ được lòng ganh tỵ. Với tâm hoan hỷ, vui hòa thành công và hạnh phúc với mọi người.
Xả vô lượng: Với tâm buông xả, không cố chấp, có chánh niệm, chánh định, suy luận khách quan, vô tư, đạt đến giải thoát.

Hòa chung niềm vui toàn nhân loại, Bình Thuận hân hoan đón mừng mùa vui Khánh Đản. Tưởng niệm công đức Đản sinh kỳ vĩ của Đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nhân ngày trọng đại, Ban Hướng Dẫn Bình Thuận kính viếng vấn an, cúng dường Chư Tôn Đức Cố vấn và thăm các đơn vị GĐPT trực thuộc. Sự tiếp đón ân cần nồng hậu của Chư Tôn Thiền Đức đã sửi ấm tấm lòng Lam Viên Bình Thuận. Sự nổ lực của các đơn vị GĐPT hòa chung cùng bổn tự địa phương thực hiện hoành tráng đại lễ, tổ chức sinh động các trại lễ, các chương trình văn nghệ cúng dường, đã làm nao nức phấn chấn mọi tấm lòng người con Phật thuần thành.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 05 năm 2013 (2564 lần đọc)


Tin Tức: Đêm Đạo Ca GĐPT Đồng Nai

DSC_0032

Hân hoan Khánh đản trở về
Huynh trưởng đoàn sinh tràn trề niềm vui
Đạo ca tổng duyệt xong xuôi
Mười ba trình diễn lòng vui tưng bừng

Hòa trong không khí vui tươi tưng bừng nhộn nhịp của toàn thể Phật tử khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Tình nhà Đồng Nai nói riêng, cũng trong dịp này BHD – GĐPT Đồng Nai đã hân hoan tổ chức đêm Đạo ca nhân cúng dường mùa Phật Đản PL 2557 tại Tổ đình chùa Long Thọ, đường Hùng Vương, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 05 năm 2013 (2540 lần đọc)


Tin Tức: Hội Thi “Phật Pháp Hay - Chuyên Môn Giỏi” – GĐPT Đức Thành


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 05 năm 2013 (2475 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Di Quan và Trà Tỳ HT Thích Nguyên Lai

Lễ Di Quan và Trà Tỳ
Cố HT Thích Nguyên Lai

Chứng Minh GHPGVNTN Hoa KỳVào Ngày 22-23-24/5/2013, tại Chùa Bát Nhả, Santa Ana, California , Hoa Kỳ, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống nhất Hoa Kỳ đã trang trọng cử hành Tang Lễ cho Cố Hòa Thượng Thích Nguyên Lai, Nguyên Chứng Minh Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Chứng Minh Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ.

Vào lúc 9:00 giờ sáng ngày 24/5/2013, Lễ Cung Tống Kim Quan được tổ chức tại Chùa bát Nhả, với sự tham dự của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa Đại Đứcc, Tăng Ni, BHD Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn CHT Giác Hoàng và Đồng bào Phật Tử.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2013 (2548 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Đức Thiện - Lễ Phật Đản & Văn nghệ cúng dườngNam Mô Lâm Tỳ Ni Viên, Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hạnh phúc thay Chư Phật đản sanh!
Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh!
Hạnh phúc thay Tăng già hòa hợp!
Hạnh phúc thay Tứ chúng đồng tu!

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2013 (2004 lần đọc)


Tin Tức: Đêm Văn Nghệ Cúng Dường Phật Đản PL 2557 - GĐPT Khánh TràGIA ĐÌNH PHẬT TỬ KHÁNH TRÀ TỔ CHỨC ĐÊM VĂN NGHỆ CÚNG DƯỜNG PHẬT ĐẢN – PL 2557 – DL 2013
Nhằm tưởng nhớ đến ngày Thái Tử Tất Đạt Đa đản sanh tất cả ACE  GĐPT Khánh Trà và đoàn sinh đã khổ công tập luyện trong thời gian qua đã diễn một đêm văn nghệ thật là vui, nhằm góp vui cho mùa Phật Đản và tưởng nhớ đến 50 năm Pháp nạn của chứ Thánh Tử Đạo. ACE GĐPT Khánh Trà đã thực hiện một đêm văn nghệ thật là có ý nghĩa . Tuy sân khấu đơn sơ, và thiếu ánh sáng trầm trọng nên có nhiều bức hình không được đẹp  cho lắm mong anh chị em thông cảm.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 05 năm 2013 (2484 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


99211025
Page Generation: 0.75 Giây