Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: BHD Trung Ương GĐPTVN phúng viếng Giác Linh Sư Bà Hải Triều Âm

Ngày 3.8.2013, Phái đoàn Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam do Huynh Trưởng Trưởng Ban dẫn đầu cùng phái đoàn Ban Hướng Dẫn GĐPT Lâm Đồng; Huynh Trưởng, Đoàn Sinh các đơn vị GĐPT địa phương sở tại và phụ cận tháp tùng: Thành phố Đà Lạt, Huyện Đức Trọng, đơn vị GĐPT Giác Hoàng... đã vân tập đến phúng viếng, đảnh lễ tưởng niệm Giác Linh Ni Sư Thích Nữ Hải Triều Âm tân viên tịch tại chùa Dược Sư – thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 08 năm 2013 (2307 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hè Tâm Đức 2013 - Liên GĐPT Thiện Tâm, Chánh Đức


Ba ngày 2-4/8/2013 trai hè liên đơn vị GĐPT Thiện Tâm và Chánh Đức tại miền bắc California, Hoa Kỳ mang tên Tâm Đức đã mang lại tinh thần vui hoc, đồng đội cho các em từ trò chơi lớn với nội dung Mục Kiền Liên tìm mẹ, trang trí dưa hấu, văn nghệ lửa trại đến trò chơi nhỏ. Với gần 100 đoàn sinh, Htr. và Phụ Huynh của 2 đơn vị dưới sự chứng minh của Ni Sư cố vấn giáo hạnh GĐPT Thiện Tâm.


Xem tiếp
Ngày 04 tháng 08 năm 2013 (2898 lần đọc)


Tin Tức: Trại Họp Bạn Cựu Huynh Trưởng GĐPT Tỉnh Khánh Hòa

TraiHopBanCHT-KhanhHoa_01.jpeg

TRẠI HỌP BẠN “QUẢNG SƠN” - CỰU HUYNH TRƯỞNG GĐPT KHÁNH HÒA

Mong mỏi có một kỳ trại họp mặt chung cho tất cả anh chị Cựu Huynh Trưởng toàn tỉnh đó là một ước mơ ấp ủ từ lâu. Bởi trước đây cố gắng lắm Ban Chấp Hành chỉ tổ chức chung cho một hoặc hai Đoàn (Ninh Hòa – Long Quang hoặc Tâm Thị - Giác Hải, Từ Vân - Giác Hải...) liên kết nhau bằng một buổi giao lưu hay một đêm văn nghệ mà thôi. Đến nay, sau nhiều trăn trở mới được thuận duyên, nên các Đoàn đã tạm gác qua mọi việc riêng tư, cùng quy hội về chùa Ngọc Sơn và Nam Hải Quan Âm trong trại họp bạn toàn tỉnh với tên Trại Quảng Sơn vào hai ngày 3 và 4/8/2013, nhằm ghi nhớ về cố Huynh Trưởng Quảng Sơn, Nguyên Trưởng Ban Chấp Hành Cựu Huynh Trưởng đầu tiên của tỉnh nhà, người có công xây dựng vun bồi các Đoàn phát triển đến ngày nay. Giờ đây anh không còn trên cõi đời nầy, nhưng những kỷ niệm về anh tất cả anh chị trong Đoàn còn nhớ mãi, nên lấy tên “Quảng Sơn” cho trại họp bạn năm nay.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 08 năm 2013 (2183 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Nhập Kim Quan Sư Bà Hải Triều Âm

B (23) (Copy)

Đây là những hình ảnh mới nhất lễ cung thỉnh nhục thân Cố Sư Trưởng Hải Triều Âm nhập kim quan lúc 16 giờ ngày 25 tháng 6 năm Quý Tỵ (1.8.2013) tại chùa Dược Sư (Phú An, Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng).

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn Hòa Thượng: Thích Pháp Chiếu, Thích Chánh Kế; Sám Chủ & Ban Kinh Sư: HT Thích Toàn Đức, HT Thích Minh Bá, HT Thích Toại Châu, NS Thích Nữ Huệ Phước, NS Thích Nữ Như Tịnh, NS Thích Nữ Thông Hoàn cùng Chư Tôn Đức trưởng thượng. Chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh Lâm Đồng cùng hàng ngàn môn đồ pháp quyến tham dự. Có thể nói, đây là lễ nhập quan có sự tham dự đông đảo nhất của chư Tăng Ni Tỉnh Lâm Đồng từ trước đến nay.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 08 năm 2013 (2756 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hiếu Bình Thuận


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 07 năm 2013 (2014 lần đọc)


Kết Khóa Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng BHD Ninh Thuận


Theo lệnh của Trại trưởng kỳ 4, Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Huyền Trang - A Dục - Lộc Uyển Ninh Thuận năm 2013 sẽ họp mặt tại Chùa Phú Vĩnh trước khi về đất trại thiêng liêng. Đúng 5h30' lệnh còi tập trung và thông báo con đường thẳng tiến về phía nam. Thế là tất cả vai mang, tay xách nào ba lô, cọc trại lên đường.

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 07 năm 2013 (2359 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Đồng Nai Phúng Viếng Ni Sư Thích Nữ Hải Ngọc


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 07 năm 2013 (2014 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hạnh Truyền Thống GĐPT Thừa ThiênHơn 70 năm qua Gia đình Phật Tử Việt Nam (GĐPT VN) đã khai sinh trên Đất Huế. Là  Một trong những đơn vị Ban hướng dẫn tỉnh được xem như là chiếc nôi của áo lam trên Thế giới song cùng với những thăng trầm của mọi thời đại. Trong đó ngành nữ Phật tử Thừa thiên hôm nay đã minh chứng lên điều chính quy ấy! Vẫn trường tồn, bất tại trước mọi cuộc nhiễu nhương thịnh suy với những thách thức trong và ngoài biến sự. Do đó Gia đình Phật tử Thừa thiên không ngại gắn bó, đoàn kết, dìu dắt và xây dựng tổ chức vững mạnh, lập trường lý tưởng, kiên trung với mạng mạch tổ chức GĐPT mà còn đứng nương tựa vào bóng đại thụ của Tăng già Phật giáo Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 07 năm 2013 (1768 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hạnh Tâm Chánh - Ngành Nữ BHD Cam Ranh

Hanh-2013-CR-011


Xem tiếp
Ngày 30 tháng 07 năm 2013 (1779 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Thọ Cấp và Khai Khóa Kiên, Trì - BHD Miền Liễu Quán


Rạng sáng ngày 28/7/2013 BHD GĐPT Miền Liễu Quán, Hoa Kỳ đã trang trọng tổ chức buổi Lễ Thọ Cấp Tập tại Chùa Kim Quang, Sacramento, California cho 14 Htr. hiện diện dưới sự chứng minh của ĐĐ Thiện Duyên,trụ trì Chùa Kim Quang và cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Quang cùng sự hiện diện của quý anh chị cố vấn và thành viên BHD Miền Liễu Quán.


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 07 năm 2013 (1732 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Bà Rịa Vũng Tàu hội thi Tiếng Hát Ngành Thiếu năm 2013


Xem tiếp
Ngày 28 tháng 07 năm 2013 (2465 lần đọc)


Tin Tức: LỄ KỶ NIỆM NGÀNH NỮ TRUYỀN THỐNG GĐPT BÌNH ĐỊNH

Chư Tôn Đức Thượng Tọa, Đại Đức quang lâm chứng minh

             Hòa cùng niềm vui ngày Hạnh truyền thống của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam năm nay, cũng là ngày viaas đức Quán Thế Âm thành đạo. Sau một thời gian dài được tổ chức lần cuối kể từ ngày Hạnh truyền thống của ngành Nữ Bình định Pl 2550 tại chùa Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Bình Định.

            Với bảy năm dài gián đoạn trại họp bạn ngành Nữ Bình Định do nhiều nghịch cảnh, áp lực trở ngại của sự phân hóa, nhưng các chị ngành Nữ Bình Định vẫn một lòng ung dung tỉnh tại, thản nhiên trước những thị phi điệp trùng bủa vây. Tin vào lý tưởng của tổ chức gia đình Phật tử, tin vào chánh pháp, vững bền và kiên cố với lòng từ Bi cứu khổ của đức Quán Thế Âm, ánh hào quang của Ngài đã chiếu rọi, trợ duyên cho tinh thần của các chị ngành Nữ Bình Định vượt qua những chướng duyên và nghịch cảnh để tổ chức trại họp bạn ngành Nữ tỉnh Bình Định Pl 2557 (26-7-2013).


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2013 (1979 lần đọc)


Tin Tức: Liên Trại Huấn Luyện A Dục - Lộc Uyển - GĐPTVN Âu ChâuLễ Khai Mạc Liên Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng A Dục - Lộc Uyển do BHD GĐPTVN Âu Châu tổ chức vào những ngày 26-31/07/2013 tại Turku, Phần Lan

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2013 (2209 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Viên Thành - Kontum tổ chức Tiếng Hát Oanh Lam

1

“Con đường nghệ thuật chân chính là con đường dẫn đến Đạo. Và là con đường giáo dục VĂN NGHỆ TRONG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ là dùng nghệ thuật làm chiếc cầu để đi qua bờ bên kia”. (Nguyên Định – Bửu Ấn).

Vào ngày chủ nhật 21 tháng 7 năm 2013, tất cả Đoàn Sinh chúng em hân hoan chờ đợi sự kiện mà mấy tháng nay chúng em tập dượt để chuẩn bị công diễn, thi đua nhau trong một bộ môn tu học.

Bộ môn văn nghệ không thể thiếu được trong chương trình tu học của mọi lứa tuổi, chúng em được các anh chị trưởng chỉ bày, hướng dẫn để mình tự hát lên những bài ca yêu quê hương, yêu đạo pháp, yêu Gia Đình Phật Tử. Những lời kể về các mẫu chuyện đạo, chuyện tiền thân đức Phật, giúp mọi người theo gương đó mà tu học, rèn luyện, nhằm trau dồi phẩm hạnh của một người Đoàn Viên tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2013 (1995 lần đọc)


Tin Tức: TRẠI HÈ DÃ NGOẠI BỒ ĐỀ II – GĐPT ĐỨC THÀNH


Đến hẹn lại lên, mỗi khi hè về cũng là lúc các đơn vị GĐPT lại rộn ràng náo nức đón chào một kỳ trại vui chơi, sum họp sau một năm học tập, tu học và sinh hoạt. Sau gần 10 giờ đồng hồ di chuyển trên xe bus, vào lúc 08g sáng ngày thứ sáu 19.7.2013, Ban Huynh Trưởng GĐPT Đức Thành đã long trọng tổ chức Lễ Khai Mạc trại hè dã ngoại BỒ ĐỀ II tại ngôi già lam Phổ Đà Sơn (H.Thuận Nam, Ninh Thuận).

Đến tham dự Lễ Khai Mạc, Ban Quản Trại đã vinh dự đón tiếp 20 quý vị phụ huynh cùng 80 HTr – ĐS trong đơn vị. Buổi lễ đã diễn ra trong không gian rất hùng vĩ của núi đồi đất trời Ninh Thuận cùng sự háo hức mong chờ của toàn thể trại sinh.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 07 năm 2013 (2348 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Khánh Đạt Tổ Chức Họp Mặt Phụ Huynh Đoàn Sinh

SONY DSC


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 07 năm 2013 (2665 lần đọc)


Tin Tức: TRẠI HÈ CÁC ĐƠN VỊ GĐPT MIỀN QUẢNG ĐỨC – HOA KỲ

DSC05829

Gia Đình Phật Tử Việt Nam, một tập thể với tinh thần nhập thế Đạo Đời đầy sinh động, luôn ý thức trách nhiệm rèn luyện thế hệ trẻ, theo châm ngôn Bi Trí Dũng. Mục đích chính yếucủa Tổ chức là hướng dẫn và rèn luyện thanh, thiếu đồng niên Phật tử biết sống tốt và phát triển đời sống về mặt đức dục, trí dục và thể dục, dựa trên tinh thần Phật giáo. Ngoài những sinh hoạt hàng tuần tại khuôn viên Chùa hay các Tự viện, hàng năm, vào dịp Hè, các Đơn vị GĐPT đều tổ chức các buổi cắm trại, du ngoạn hay thể dục, thể thao ngoài trời, nhằm tạo điều kiện cho các em có dịp sinh hoạt, vui chơi, tập sống hòa mình với cảnh trí thiên nhiên, cũng như trau dồi thêm kỹ năng tháo vác của mình trong từng môi trường và hoàn cảnh sống. Hơn thế nữa, những trò chơi lớn thường dựa vào Lịch sử oai hùng của Dân Tộc Việt để nhắc nhở các em về nguồn gốc và những chiến tích lừng danh chống ngoại xâm của tiền nhân, đã hy sinh và dũng cảm chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, một giang sơn gấm vóc, lưu truyền cho đến ngày nay.

Trong tinh thần đó, các Đơn vị GĐPT Miền Quảng Đức Hoa Kỳ đã tổ chức Trại Hè năm 2013.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2013 (1914 lần đọc)


Tin Tức: Trại họp bạn Ngành Nữ GĐPT toàn tỉnh - Khánh Hòa

GĐPT có ba ngày kỷ niệm đó là ngày Hiếu trong dịp lễ Vu Lan cho ngành Oanh. Ngày Dũng ngày lễ Xuất Gia 8/2 âm lịch cho ngành Nam và ngày Hạnh một trong ba ngày vía Đức Quán Thế Âm 19/2 ÂL- 19/6 ÂL hay 19/9 ÂL cho Ngành Nữ. Năm nay Trại TÂM CHÁNH lấy tên của chị Hoàng Thị Kim Cúc người chị Cả của GĐPT cả cuộc đời phục vụ cho tổ chức, đặt cho trại họp bạn ngành nữ GĐPT Khánh Hòa trong hai ngày 20 và 21/7/2013 tại khu du lịch Đại Lãnh, nơi cách đây không lâu đã mở trại họp bạn ngành Oanh liên miền Liễu Quán-Khuông Việt.

Ngày khai mạc trại cũng là ngày 19/6 kỷ niệm Đản sanh Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, là hóa thân của Ngài Viên Thông Đại sĩ, vì nhân duyên đại nguyện đã ứng thân khắp cả nhân thiên để hóa độ cứu vớt chúng sanh, với hạnh nguyện đem vui cứu khổ cho muôn loài.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2013 (2040 lần đọc)


Trại huấn luyện Huynh Trưởng 2013 - BHD Ninh Thuận - kỳ 3

theo dự báo thời tiết tại Ninh Thuận đang chịu sự ảnh hưởng bão, nhưng theo kế hoạch thì kỳ 3 trại Huấn Luện Huynh Trưởng vẫn tiến hành. kỳ 3 diễn ra trong 2 ngày 20-21 tháng 7 năm 2013. kỳ này với tinh thần Huấn Nhục các trại sinh đã được đời sống trại huấn luyện về cách dựng lều trên các địa hình, cách lấy lửa... và kỳ 3 kết thúc với một cơm mưa như  muốn thử thách tinh thần anh chị em trại sinh.

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 07 năm 2013 (1752 lần đọc)


Tin Tức: Trại Hiếu BHD Biên Hoà

DSC00066

Thực hiện chương trình công tác phật sự năm 2013 của BHD GĐPT Biên Hòa. Nhằm chào đón ngưỡng vọng mùa Vu Lan Báo Hiếu PL 2557 sắp trở về. Đồng thời tạo dịp gặp gỡ, giao lưu tình lam trong toàn tỉnh mùa hè 2013.

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2013 (nhằm ngày 6 và 7/6/Quý Tỵ) tại Chùa Phật Ân (xã Long Đức – huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai), BHD GĐPT Biên Hòa tổ chức Trại Hiếu PL 2557 – DL 2013. Ghi nhận của UV truyền thông đúng 07 giờ sáng ngày 13/7/2013 đông đảo trại sinh đã vân tập về Chùa Phật Ân để làm thủ tục nhập trại. Hội trại Hiếu quy tụ 198 trại sinh ngành đồng và 43 huynh trưởng cầm đoàn của 10/12 gia đình về tham dự trại.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 07 năm 2013 (2082 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


100460779
Page Generation: 0.83 Giây