Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Tin Tức

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Tin Tức: Khóa Hàm Thụ Liên Trại HL & Kiên/Trì - Miền Liễu Quán, HK


Nhằm tiếp tục chương trình tu học định kỳ cho Huynh trưởng đang học Bậc Kiên và Trì cũng như tạo điều kiện và chuẩn bị cho những Huynh trưởng và Đoàn sinh sắp tham dự Trại Huấn Luyện Lộc Uyển - A Dục tại Nam Cali,Hoa Kỳ. Khối Huấn Luyện BHD Miền Liễu Quán đã tổ chức "Khóa Học Hàm Thụ Liên Trại Lộc Uyển - A Dục và học Chương Trình tu học định kỳ bậc Kiên/Trì" tại Đoàn Quán GĐPT Chánh Tâm, Hayward, California, Hoa Kỳ vào ngày 1/3/2014.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 03 năm 2014 (2280 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Lên Đoàn GĐPT Khánh Hỷ – Bà Rịa Vũng Tàu

Vào lúc 20g00 ngày 1/3/2014 (nhằm ngày 1.1.ÂL Giáp Ngọ), tại chùa Pháp An – xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Ban Huynh Trưởng GĐPT Khánh Hỷ đã tổ chức Lễ Phát Nguyện chính thức cho Đoàn Sinh và Lễ Lên Đoàn cho Đoàn Sinh ngành Đồng lên ngành Thiếu, đồng thời khai triển kế hoạch giảng huấn và tu học NK 2014-2015.

Phóng viên Trang Nhà gdptxuyenmoc.org đã có mặt tại chỗ và ghi nhận một số hình ảnh diễn tiến buổi lễ dưới đây:


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 03 năm 2014 (1607 lần đọc)


Tin Tức: Chùa Quang Minh và Phật Tử tại Úc Châu Ủy Lạo Kiên GiangChùa Quang Minh và Phật Tử Úc Châu ủy lạo đồng bào tỉnh Kiên Giang

Xem tiếp
Ngày 01 tháng 03 năm 2014 (1801 lần đọc)


Tin Tức: Trại Mùa Đông Ca Diếp - GĐPT Chánh Kiến


Sống ở đất nước Canada (Gia Nã Đại) anh chị em Áo Lam GĐPT Chánh Kiến chúng tôi cũng đã phải làm quen với cái lạnh của mùa đông. Vì vậy hàng năm chúng tôi cũng cố gắng tổ chức những kỳ trại gia đình vào mùa đông để tạo cho các em có dịp vui sống trong khung cảnh thiên nhiên vào mùa đông. 

Năm nay, anh chị em GĐPT Chánh Kiến chúng tôi có được 1 cái duyên rất lớn với sự chứng minh của Sư Cô Thích Nữ Tịnh Quang đến từ thành phố Hamilton. Trong dịp này, Sư cô cũng nhận lời làm bổn sư truyền Tam Quy Ngũ Giới cho một số trại sinh.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2014 (1772 lần đọc)


Tin Tức: Khai Khóa Bậc Lực năm 2014 - BHD GĐPT Khánh Hòa


KHÁNH HÒA: KHAI KHÓA BẬC LỰC NĂM 2014
 -&&-
Thắm thoát bậc Lực, bậc học cao nhất của người Huynh trưởng GĐPTVN đã được 18 năm với 18 khóa học, kể từ ngày khai khóa đầu tiên năm 1995 tại Vĩnh Minh Thiền Viện dưới sự chứng minh của Cố Hòa Thượng Thích Tâm Thanh. Và hôm nay 23-2-2014 tại Thiền tự Viên Giác. Tổ 10 Thôn Võ Cạnh,  Xã Vĩnh Trung Thành Phố Nha Trang, Ban Hướng Dẫn Khánh Hòa khai khóa năm học 2014 cho các khóa học năm 2-3-4-5 và cho những Huynh trưởng học viên khóa 19, bước vào con đường dài 5 năm để thu nhận thêm những kiến thức hầu có đủ nội lực sung mãn, thực hiện hạnh nguyện của người Huynh trưởng GĐPT.VN.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2014 (2057 lần đọc)


Tin Tức: Công Tác Xã Hội Từ Thiện đầu năm 2014 - BHD GĐPT Đà NẵngVừa thiện hiện xong chuyến từ thiện đầu năm vào ngày 02/01/2014...lần này lại được sự trợ duyên của các nhà hảo tâm , BHD chúng tôi lại tổ chức chuyến từ thiện sau TẾT vào ngày 23/02/2014 tại xã MÀ COOH thôn ASO huyện NAM GIANG tỉnh QUẢNG NAM .
 Khởi hành tại Đà Năng lúc 5 giờ sáng , Đoàn đã đến địa điểm lúc 9 giờ và đã giao lưu văn nghệ vối đồng bào Cơ Tu rất hào hứng vui vẻ ... sau đó chúng tôi đã tặng 100 phần quà trị giá 150.000đồng/phần dưới sự chứng kiến của Sư Cô Thích Nữ Đông Hậu , Trú Trì chua Hoa Yên , Đại Lãnh , Đại Lộc , Quảng Nam . Đồng bào ở đây rất thân thiện , họ tự nhường cho những người già yếu nhận quà trước và tiếp theo sau với hàng ngũ chỉnh tề ...vì đường xa  hơn 200km nên Đoàn chia tay sớm , người dân bịn rịn tiển ra tận xe . Trên đường về Đoàn ghé thăm chùa Hoa Yên và được Sư Cô Trú Trì chiêu đãi Mỳ quảng và dưa hấu thật ngon và thắm tình đạo vị ...                            
TRUYỀN THÔNG BAN HƯỚNG DẪN GĐPT ĐÀ NẴNG


Xem tiếp
Ngày 25 tháng 02 năm 2014 (1885 lần đọc)


Tin Tức: Tổng kết khóa học Bồ Tát Giới

Hình ảnh: TỔNG KẾT KHÓA TU HỌC DU GIÀ SƯ ĐỊA GIỚI
Đứng trước nhu cầu tu học của Huynh Trưởng thọ Bồ Tát Giới, được sự thống nhất của anh Nguyên T�ch, Đại diện BHD Trung Ương tại Miền Khánh Hòa. Tại cuộc họp BHD Trung Ương, anh Tuệ Trúc đệ trình đề án tổ chức khóa tu học Bồ Tát Giới, được Hòa Thượng Tuệ Sĩ đồng ý sách tấn - hướng dẫn, anh đến chùa  Từ Nghiêm – Đại Tòng Lâm, cung thỉnh giáo thọ, được Thượng Tọa Nhuận Châu khả hứa. Anh Tâm Tây liên hệ chùa Long Thọ, thị xã Long Khánh – Đồng Nai, xin địa điểm tu học
Tài liệu tu học: Du Già Bồ Tát Giới, do Hòa Thượng Tuệ Sĩ biên soạn
Thành phần Ban Điều Hành:
1. HTr Cấp Tấn Tuệ Trúc - Đỗ Văn Mai, Trưởng Ban
2. HTr Cấp Tấn Thiện Thọ – Nguyễn Văn Lộc, Phó Trưởng Ban
3. HTr Cấp Tấn Thị Hà – Nguyễn Minh Tuyền, Phó Trưởng Ban
4. HTr Cấp Tín Nguyên Hoàng – Phan Văn Huy Tâm, Phó Trưởng Ban
5. HTr Cấp Tấn Tâm Tây – Nguyễn Văn Sơn, Thư Ký
6. HTr Cấp Tín Tâm Thi – Võ Thị Văn Thơ, Thủ Quỹ
7. HTr Lê Văn Ý, Ủy viên
8. HTr Nguyễn Hữu Phưỡng, Ủy viên
9. HTr Đoàn Thanh Xuân, Ủy viên
10. HTr Trần Quốc, Ủy viên
11. HTr Nguyễn Ngọc Luật, Ủy viên
12. HTr Phạm Văn Đính, Ủy viên
13. HTr Nguyễn Công Thâm, Ủy viên
Cuối năm 2011 Miền Khánh Hòa tổ chức khai khóa tu học Du Già Sư Địa Giới cho 49 Huynh Trưởng thọ Bồ Tát Giới trực thuộc Miền:
- Bình Thu�n: 21 học viên
- Đồng Nai: 17 học viên
- Biên Hòa: 02 học viên
- Bà Rịa - Vũng Tàu: 08
- Bình Phước chưa đăng ký tham dự khóa học này
Ban điều hành phân công thành viên luân phiên điều hành khóa học. Mỗi tháng tu học một kỳ, khóa học kéo dài 20 tháng. Danh sách học viên đăng ký tu học ban đầu là 66 học viên, đến thời điểm làm luận văn kết khóa, ngày 22/03/2014, kết quả đạt được 48 học viên:
- Xuất sắc: 05 học viên
- Giỏi: 05 học viên
- Khá: 10 học viên
- Trung bình 28 học viên
Căn cứ đề án khóa tu học Du Già Bồ Tát Giới, sau khi mãn khóa, trước tiên hình thành ba chúng thực tập Bồ Tát Hạnh:
1. Chúng Quán Thế Âm, đảm trách phật sự từ thiện xã hội
2. Chúng Văn Thù, đảm trách phật sự: Tổ chức các khóa tu học và phát triển giới tử Bồ tát giới
3. Chúng Địa Tạng, đảm trách phật sự tương tế trong giới tử Bồ tát giới
Như những cánh hoa lan nhỏ bé, nhờ thấm đẩm giọt sương mai mà tươi mát, vững chãi giữa dòng đời điên đảo. Nếu không nương nhờ vào uy lực từ bi của Tam Bảo, không có các bậc chân sư điểm hóa, thì những đóa hoa Ưu Đàm làm sao đủ thiện duyên xuất hiện giữa lòng đời
Chúng con toàn thể Huynh trưởng học viên khóa tu học Du Già Bồ Tát Giới, gieo năm vóc, thành tâm đãnh lễ tri ân, trên hồng ân Hòa thượng Tuệ Sĩ, vị chân sư từ ái, đã định hướng cho chúng con trên hành trình thực tập Bồ tát hạnh. Chúng con thành tâm đãnh lễ tri ân Thượng tọa Nhuận Châu, vị thầy tuệ giác khả kính, tận tụy dạy dỗ – diều dắt chúng con từ những bước đầu chập chững, truyền tải năng lượng,  trợ cấp tư lương, giúp cho chúng con hành trang thêm vững vàng trên hành trình gian nan đi tìm lẽ sống đích thực
Chúng con thành tâm đãnh lễ tri ân sâu sắc, trên Bản thệ Tăng Già hòa hợp, trên Chư Tôn Đức Lưỡng viện: Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, Hội Đống Cố Vấn. Chư tôn thạc đức là những vầng nhật nguyệt tinh khôi, đầy đủ năng lực huyền nhiệm, như ánh hào quang rực rỡ, xua tan màn đêm đen tối. Kể từ nay chúng con đã có ánh sáng, định hướng được thuyền đời. Chư Tôn Đức là hải đảo vững chãi, làm nơi nương tựa bình yên, cho những con tàu lạc bước trên đại dương mênh mông dậy sóng
Chúng em tâm thành tri ân các anh chị trưởng bối – thiện hữu tri thức đi trước, các anh các chị, không vì gian nan mà chùn bước, sẵn sàng đối mặt với cam go, khắc phục nguy khó, bảo vệ sự sống còn của tổ chức, để cho chúng em được ấm áp lớn khôn trong vòng tay từ ái, để cho GĐPTVN được tĩnh tại có mặt khắp năm châu bốn biển. Các anh các chị là những hạt châu long lanh, đã được cọ xát giữa nghiệt ngã đời thường, sáng ngời tinh hoa dân tộc. Là ngọn hải đăng rực sáng, làm chuyển hóa vô minh. Là đỉnh điểm hạnh phúc vô biên, định hướng cho chúng em giữ vững tay chèo, nối tiếp chí nguyện, lèo lái con thuyền vững vàng giữa phong ba, duy trì mạng mạch của tổ chức, thành toàn sứ mệnh truyền đăng
Nguyên Hoàng
PHAN VĂN HUY TÂM

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 02 năm 2014 (1655 lần đọc)


Tin Tức: LỄ CÔNG NHẬN DANH XƯNG GĐPT ĐỨC ĐẠT - Gia Định

 

 Duyên lành hội đủ để sen trắng vươn mình nơi Pháp Đạt Tự và nơi đây Gia Đình Phật Tử Đức Đạt nguyện góp phần mình phụng sự lý tưởng nhà lam nổ lực thực hiện mục đích Gia Đình Phật Tử Việt Nam " Đào luyện thanh thiêu đồng niên thành phật tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hôi theo tinh thần phật giáo " đươc sự lân mẫn hứa khả của ni sư trụ trì và sự chuẩn y của BHD GĐPT Gia Định, Áo lam Đức Đạt được công nhận Danh Xưng hiện diện trong lòng GĐPT Việt Nam.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 02 năm 2014 (2343 lần đọc)


Tin Tức: BHD GĐPT Biên Hòa - Khai Khóa Bậc Lực Năm 2014

Vào lúc 7h sáng nay, Chủ nhật ngày 23/02/2014 (24.01 Giáp Ngọ). Toàn thể 56 anh chị em Ban viên, phụ tá BHD GĐPT Biên Hòa , các Huynh trưởng học viên trực thuộc các đơn vị đã câu hội về Chùa Pháp Lạc, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai để tổ chức lễ Khai Khóa Bậc Lực năm 2014. Sau phần nghi lễ và nghi thức được tiến hành theo tuần tự là cuộc họp phân chia các bậc học theo từng Huynh trưởng học viên.
Đúng 9h cùng ngày, dưới sự chủ tọa của chị Đồng Tiết – Phó ban ngành nữ GĐPT Biên Hòa, toàn thể huynh trưởng ngành nữ tiến hành phiên họp đánh giá kết quả tình hình sinh hoạt trong thời gian qua, triển khai công tác Phật sự trong thời gian đến, tiến hành thành lập BQT trại Hạnh toàn Tỉnh năm 2014……Phiên họp đã diễn ra một cách thành tựu viên mãn trong niềm hân hoan tay kết tay thắm tình áo lam của toàn thể Huynh trưởng nữ BHD GĐPT Biên Hòa.
Một số hình ảnh ngày Khai khóa Bậc Lực năm 2014 BHD GĐPT Biên Hòa :


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 02 năm 2014 (1686 lần đọc)


Tin Tức: Tưởng niệm 41 năm Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết viên tịch

image

Sáng ngày 22.01 Giáp Ngọ (21.02.2014) tại Tổ đình Tường Vân, tổ 16, khu vực 5, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã trọng thể tổ chức Lễ Tưởng niệm 41 năm ngày Đức Trưởng lão Đệ Nhất Tăng thống Thích Tịnh Khiết viên tịch.

Hôm nay, chư Tôn đức Tăng Ni đến dâng hương thành kính đảnh lễ tưởng niệm 41 năm ngày Đức Trưởng lão Đệ nhất Tăng Thống viên tịch cũng là tưởng niệm đến công hạnh tu tập và hoằng dương Phật pháp của Ngài đã nhiếp phục được nội ma, ngoại chướng và lèo lái con thuyền Giáo hội đến một thời kỳ hưng thịnh, đóng góp công sức lớn lao vào trang lịch sử vàng son của Phật giáo Việt Nam thời đại hôm nay và mai sau.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 02 năm 2014 (2078 lần đọc)


Tin Tức: Húy nhật HT Cấp Dũng Nhuận Pháp Lê Cao Phan


Hôm nay ngày 19/2/2014 nhằm ngày 20 tháng giêng âl, húy nhật HT Cấp Dũng Lê Cao Phan nguyên Ủy viên văn nghệ BHD TƯ GĐPT Việt Nam. Đến dự lễ có anh Nguyên Tín - Nguyễn Châu trưởng BHD TƯ GĐPT Việt Nam, anh Nguyên Hoành Lê Văn Sang phó trưởng Ban ngành Nam BHD TƯ GĐPT Việt Nam, hội đồng Huynh trưởng Cấp Dũng, đại diện HT, đoàn sinh các BHD GĐPT Gia Định, GĐPT Quảng Đức Saigon và thân bằng quyến thuộc của anh. Dâng nén tâm hương tỏ lòng thành mong anh cao đăng Phật Quốc hội nhập Ta Bà để dẫn dắt đàn em nhỏ dại vượt qua thử thách viết tiếp trang sử Lam tuy chông gai nhưng đầy huy hoàng. Kính dâng hương linh anh.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 02 năm 2014 (1919 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Phát Nguyện và Lên Đoàn GĐPT Khánh Trà - BHD Binh ThuậnVào ngày 16/02/2014 (nhằm ngày 18/01 năm Giáp Ngọ), GĐPT Khánh Trà đã tổ chức lễ lên đoàn và phát nguyện đeo huy hiệu hoa sen cho các em Đoàn Sinh đồng thời trao phần thưởng cho Đoàn Sinh xuất sắc trong kỳ thi vượt bậc năm 2013.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2014 (2285 lần đọc)


Tin Tức: Cơm chay từ thiện Vỹ Dạ khai trương - Chùa Phật Ân, Long Thành


 Hôm nay ngày 14.02.2014 nhằm ngày 15.01 Giáp Ngọ, Tiệm cơm chay Vỹ Dạ khai trương dưới sự chứng minh của  HT ân sư, Viện chủ Chùa Phật Ân. Cùng với quý Phật tử, Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Biên Hòa. Tiệm cơm chay nằm đối diện với Cửa Bắc – Chợ mới Long Thành, Tiệm phục vụ cơm chay miễn phí mỗi tháng 2 ngày là ngày mồng 1 và 15. Mỗi ngày BHD GĐPT Biên Hòa cử 4 – 6 Huynh trưởng và Đoàn sinh mang đồng phục chỉnh tề có phù hiệu, cấp hiệu đầy đủ đến phục vụ.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày Khai Trương:


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2014 (1760 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Mừng Thọ Huynh Trưởng Cao Niên - GĐPT Đức Thiện

BUỔI SINH HOẠT TÂN NIÊN & LỄ MỪNG THỌ CÁC BÁC CAO NIÊN

 Hôm qua là buổi sinh hoạt tân niên năm 2014 của đơn vị. Đầu giờ của buổi sinh hoạt là khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm của GĐ. Sau khóa tụng kinh GĐ có tổ chức buổi lễ mừng thọ thật trang trọng cho các bác trong Ban Bảo Trợ và những HT cao niên của đơn vị như bác Diệu Quang - Nguyễn Ngọc Lệ ( 70 tuổi) là cựu Gia Trưởng của đơn vị. Bác Hồng Tự - Phạm Thiện. Bác Diệu Quới - Nguyễn Thị Phụng Minh ( 65 tuổi). Chị Đức Hoàng - Vương Muội ( 62 tuổi) và Bác Minh Ánh - Quan Trí Minh là trưởng Ban Bảo Trợ. Các Bác, các chị là những người đã gắng bó và luôn đồng hành cùng đơn vị trong suốt quãng đời áo lam của mình. Chúc các Bác luôn vui, nhiều sức khỏe và luôn là điểm tựa để cho chúng em tiếp bước theo lý tưởng của mình. Cuối giờ sinh hoạt là trò chơi vòng tròn kết dây thân ái ra về, còn Huynh trưởng thì vào họp chuẩn bị kế hoạch Phật sự cho năm mới.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2014 (1679 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Tổng Kết Sinh Hoạt GĐPT Khánh Ân - BRVT

Sau con trăng tròn đầu năm, ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, GĐPT Khánh Ân tổng kết sinh hoạt của đơn vị năm 2013, đồng thời mở đầu cho hoạt động năm 2014.


Xem tiếp
Ngày 17 tháng 02 năm 2014 (2079 lần đọc)


Tin Tức: Sinh hoạt Tân Niên Giáp Ngọ - GĐPT Quảng Thiện, Cà Mau


 GĐPT Quảng Thiện, Cà Mau thuộc Ban Điều Hợp Miền Tây Nam Phần, sinh hoạt tân niên Giáp Ngọ.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 02 năm 2014 (1925 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Truy Thăng Cấp Tấn Cố Huynh Trưởng Nguyên Đồng - Khánh Hòa

 


Huynh trưởng Cấp Tín Phan Mục pháp danh Nguyên Đồng sinh năm 1948 , gia nhập với  tổ chức  Gia Đình Phật Tử từ năm1958 tại đơn vị  Từ Vân Cam Ranh, trực thuộc Ban Hướng Dẫn GĐPT Tỉnh Khánh Hòa.  Đã từ bỏ xác thân tứ đại ngày 10.2.năm 2014, nguyên là Ban viên Ban Hướng dẫn Cam Ranh trước đây, anh có chiều dày sinh hoạt và nhiều đóng góp cho tổ chức tại địa phương. Gần 200 Huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật tử Từ Vân đã tập trung đến túc trực  chung lo tang lễ với gia quyến. Được Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Việt Nam xét công trạng theo đề nghị của BHD Khánh Hòa đã  truy thăng cấp Tấn. Buổi lễ được tổ chức  trang nghiêm tại tư gia.


Xem tiếp
Ngày 14 tháng 02 năm 2014 (2125 lần đọc)


Tin Tức: GĐPT Từ Đàm tham gia Hội Chợ "TẾT in DFW"GĐPT Từ Đàm, Dallas, Texas tham gia hai ngày Hội Chợ "TẾT in DFW" do Cộng Đồng Người Việt QG Dallas - Fort Worth tổ chức tại Traders Village, thành phố Grand Prarie, Texas vào Thứ Bảy, Chủ Nhật ngày 08,09/02/2014
Và múa Lân tại Win Star World Casino, tiểu bang Oklahoma.

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 02 năm 2014 (2051 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Thọ Cấp Huynh Trưởng GĐPT VN tại Canada


Nhân ngày Lễ Khai Khóa huấn luyện HTr Sơ Cấp Trại Lộc Uyển 5 và HTr Cấp 1 Trại A Dục 3, Ban Hướng Dẫn GĐPT VN tại Canada nhận thấy có được thuận duyên cho việc tổ chức Lễ Thọ Cấp Huynh Trưởng, thực thi Quyết Định số: 13125/HDCAN/QĐ ấn ký ngày 08/12/2013.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 02 năm 2014 (1626 lần đọc)


Tin Tức: Lễ Khai Khóa Huấn luyện Huynh Trưởng - GĐPTVN tại CanadaLễ Khai Khóa

Huấn luyện Huynh Trưởng Sơ Cấp – Lộc Uyển 5 và Cấp 1 trại A Dục 3 GĐPT VN tại Canada

Vào buổi chiều ngày Thứ Bảy 14/12/2013, toàn thể Huynh Trưởng Ban Viên BHD và các đơn vị GĐPT đã lần lượt tề tựu dưới mái chùa Pháp Vân.  Khi đường phố Missisauga cũng như trên xa lộ đến từ thành phố Toronto, Hamilton, Ottawa, Montreal còn đang tràn ngập đầy tuyết vì trận bão tuyết vừa thổi qua một số vùng của tỉnh bang Ontario này.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 02 năm 2014 (2369 lần đọc)


2000 Bài Viết (100 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 | 55 | 56 | 57 | 58 | 59 | 60 | 61 | 62 | 63 | 64 | 65 | 66 | 67 | 68 | 69 | 70 | 71 | 72 | 73 | 74 | 75 | 76 | 77 | 78 | 79 | 80 | 81 | 82 | 83 | 84 | 85 | 86 | 87 | 88 | 89 | 90 | 91 | 92 | 93 | 94 | 95 | 96 | 97 | 98 | 99 | 100 ]


98444290
Page Generation: 0.63 Giây