Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Kiến Thức-Thời Sự

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Kiến Thức - Thời: Ngôi Chùa Trên Quê Hương Mới

Ngôi Chùa trên quê hương mới

Quảng PhúcVới niềm mong mỏi tìm tự do, người Việt chúng ta đã ngậm ngùi bỏ nước ra đi, để lại biết bao người thân và bạn hữu, bỏ lại sau lưng cả vùng trời kỷ niệm với lũy tre làng xanh ngát, với tiếng ru ầu ơ giữa buổi trưa hè hay tiếng chuông chùa ngân vang trong buổi hoàng hôn.

May mắn thay chúng ta đã tìm được bến bờ tự do, chúng ta đã được cứu vớt trên biển Ðông và được đến định cư trên một đất nước thanh bình và tự do thật sự. Tuy nhiên, khởi đầu nào mà chẳng khó khăn, càng khó khăn hơn nữa khi bên ta không một trợ lực tinh thần để nương tựa.

Ngay sau khi đến định cư tại đất nước Hòa Lan, người Phật tử Việt Nam cảm nhận họ đã mất đi một niềm vui tinh thần quý báu, đó là được thường xuyên đến chùa lễ Phật. Niềm ao ước có một ngôi chùa đã là một thôi thúc lớn trong những tháng ngày đầu tiên nơi đất lạ quê người.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 06 năm 2015 (1408 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Lễ Phật Đản tại Áo Quốc


Tổng Giám Mục - Vatican tham dự Lễ Tắm Phật

Ngày 24/05/2015 đã diễn ra buổi Lễ Phật đản PL.2559, Pháp hội Tắm Phật tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo do Phật Quang Sơn tổ chức.

Đến tham dự lễ có sự hiện diện của Đại sứ Liên Hiệp quốc tại Thủ đô Vienna, Cộng hoà Áo, đức Tổng Giám mục Peter Zurbriggen, các nhà ngoại giao của Tòa thánh Vatican, Đại sứ Sri Lanka tại Vienna, Tổng Lãnh sự Liên Hiệp Quốc, MEM Weninger, Chư tôn thiền đức trụ trì các tự viện địa phương, cư sĩ Evi Zoepnek, Phó Chủ tịch Quốc tế Phật Quang Sơn tại Áo. . .gần 300 người Trung Quốc và các nước khác đồng tham dự Đại lễ Phật đản PL.2559.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 06 năm 2015 (1637 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Brazil: Tổng thống ban hành ngày Phật đản là Quốc lễHôm Chủ nhật, ngày 17/05/2015, đã diễn ra Lễ Phật đản PL. 2559 tại Quốc tế Phật Quang Như Lai Tự, gần năm nghìn người tham dự. Buổi Đại lễ đặc biệt có sự hiện diện của Dân biểu William Wu, Bà Dilma Vana Rousseff, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil và ban hành Nghị định ngày lễ Phật đản là Quốc lễ, Pháp sư Diệu Diễn tiếp nhận Pháp lệnh, công nhận trong các Lễ hội Phật giáo địa phương.

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 06 năm 2015 (1407 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Gần hai trăm nghìn người dự lễ Phật Đản tại Đài Loan

blank

Hướng đến đệ thất cá niên của quốc gia Liên hoan Phật đản PL. 2559 và Tiết kỵ Mẫu thân, Tiết Khánh chúc đại hội, mùa hè thời tiết dương quang ấm áp, gần hai trăm nghìn người không phân biệt Tôn giáo, Quốc tịch, Chính đảng, ngày 10/05/2015 tại Đài Bắc Quốc tế Phật Quang hội tổ chức thiên Tăng, vạn Chúng Khánh chúc Phật đản, nhất tâm Thập nguyện báo Mẫu ân, các hoạt động hài hòa, chia sẻ niềm hoan hỷ trong bầu không khí trang nghiêm trọng thể.

Đến Chúng minh và tham dự có sự Chứng minh đạo sư của Đại lão Hòa thượng Tinh Vân: Khai sơn Quốc tế Phật Quang Sơn, Hòa thượng Tâm Bảo: Trụ trì Phật Quang Sơn - Đài Loan, Hòa thượng Tâm Định, Trụ trì Phật Quang Thái Hoa Tự, Hòa thượng Thối Cư, Hòa thượng Tâm Bồi, Phó Trụ trì Phật Quang Sơn, Pháp sư Minh Quang: Phó hội Trưởng Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Tịnh Diệu: Ủy viên Quốc tế Hội Phật giáo Trung Quốc cùng chư tôn đức Tăng ni các Tự viện trong và ngoài nước đến tham dự lễ.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 06 năm 2015 (1174 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Thông điệp Phật đản của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc PL 2559


Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon: "Tinh thần của Đại lễ Vesak luôn gắn liền với sự yêu thương"

Nhân ngày Đại lễ Vesak năm nay, tôi xin trân trọng chuyển lời cảm thông sâu sắc đến với các nạn nhân của trận động đất vừa qua tại đất nước Nepal, một quốc gia có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc mà tất cả chúng ta cần phải ghi nhận

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 05 năm 2015 (1441 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: BÀI DIỄN VĂN HAY NHẤT THẾ GIỚI

BÀI DIỄN VĂN HAY NHẤT THẾ GIỚI

Báo Times ở New York (Mỹ) tuyên bố đây là bài diễn văn hay nhất thế giới trong 1000 năm vừa qua:Thưa quý ngài,

Người bạn tốt nhất có thể một ngày nào đó hóa ra kẻ thù chống lại ta. Con cháu mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực, có thể trở thành một lũ vô ơn. Kẻ mà ta gởi gắm hạnh phúc và danh dự, gần gũi thân thiết còn ai hơn vợ chồng, thế mà có thể trở thành phản bội phụ bạc. Tiền của có rồi sẽ sang tay người khác. Danh giá tiếng tăm có thể tiêu tan. Kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt, dễ dàng sẽ ném đá khi ta sa cơ lỡ vận.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 05 năm 2015 (1334 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Hai vợ chồng người Do Thái tỵ nạn cảm ơn nước Mỹ

Hai vợ chồng người Do Thái tỵ nạn cảm ơn nước MỹHai ông bà Peter and Joan Petrasek, sống ở Seatle, Hoa Kỳ đã qua đời, để lại di chúc nhờ luật sư chuyển toàn bộ gia tài của mình là $847,215.57 cho chính phủ Hoa Kỳ. Hai ông bà không có con cháu, và thân nhân gần cũng không có ai vì họ là những người Do Thái bị Đức Quốc Xã giết hại. Hầu hết thân nhân của họ đã chết trong các trại tập trung của Hitler từ mấy chục năm trước.

Hai ông bà không để lại gia tài cho các hội từ thiện mà để lại cho chính phủ Hoa Kỳ, vì theo di chúc, họ muốn cám ơn chính phủ Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón họ và giúp đỡ họ có cuộc sống mới từ trại tập trung kinh hoàng của Đức Quốc Xã.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 05 năm 2015 (2081 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Lễ hội đèn lồng hoa sen

Lễ hội đèn lồng hoa senLễ hội đèn lồng hoa sen là một nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc vào dịp Phật Đản sinh. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất của Hàn Quốc, một dịp để những người con Phật kỷ niệm ngày một bậc vĩ nhân đã ra đời.

Trong lễ hội này, đã có hơn 50.000 đèn lồng các loại làm rực sáng trung tâm thủ đô Seoul. Lễ hội năm nay còn có sự hiện diện của lãnh đạo Phật giáo hơn 20 quốc gia đến dự Hội Nghị Hòa Bình Thế Giới và Thống Nhất Nam-Bắc Hàn, trong đó có phái đoàn của Phật giáo Việt Nam.

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 05 năm 2015 (1419 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Chuyện... Bán Nước


Sáng nay dẫn hai thằng nhỏ đi chợ Costco. Chợ Costco ở Mỹ là loại chợ gọi là Price Club, một hợp tác xã mà mọi thành viên tham gia phải đóng tiền hàng năm để hợp tác xã có vốn ban đầu mà đi lùng mua hàng tốt nhưng giá rẻ về bán lại cho các thành viên. Mà nó bán giả rẻ thiệt.

Nhưng tôi vô đó mua lại còn lựa thứ rẻ nhất trong đám rẻ đó. Nói chung hàng hóa ở Mỹ được các cơ quan kiểm nghiệm cho nên phẩm chất của nó cũng ngang ngữa. Đứa nào muốn bán chạy thì phải giảm giá để cạnh tranh. Đứa nào giảm giá thì tôi mua.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 05 năm 2015 (1642 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Kỳ tích của 2 anh em gốc Việt

Kỳ tích của 2 anh em gốc Việt sống trong khu “ổ chuột” Mỹ


Hai anh em Johnny Huynh (trái) và George Huynh (phải)

Câu chuyện về kỳ tích của hai anh em gốc Việt Johnny và George Huỳnh đã khiến cộng đồng người Việt trên toàn thế giới khâm phục.

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 05 năm 2015 (1361 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Quê hương Đức Phật Thích Ca vẫn yên bình sau trận động đất

Quê hương Đức Phật Thích Ca vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal


Lâm Tỳ Ni, Quê hương của Đức Phật Thích Ca vẫn yên bình sau trận động đất ở Nepal (Ảnh: Secret China)

Sau trận động đất kinh hoàng ngày 25/4 tại Nepal, nhiều di sản văn hóa nổi tiếng thế giới đã hoàn toàn bị phá hủy. Nhưng điều kỳ diệu là vùng đất Lâm Tỳ Ni, nơi được coi là quê hương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, lại không hề bị ảnh hưởng.

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 05 năm 2015 (1841 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Mạng Sống - Động Đất NepalBằng chút hơi tàn, sức kiệt, Người Mẹ bất lực sờ lấy đầu đứa con bị chôn vùi dưới đống đổ nát (trong thảm hoạ động đất tại Nepal). Máu chảy ra từ hai khoé mắt của Bà! Có lẽ con bà đã chết...

Mới hay, Mạng sống con người trở nên vô cùng quý giá trong những thời khắc như thế!

Ngày 04 tháng 05 năm 2015


Kiến Thức - Thời: Động Đất tại Nepal


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 04 năm 2015 (1371 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Động Đất tại Nepal

(NLĐO) – Đài CNN (Mỹ) cho biết trận động đất hôm 25-4 khiến một phần của Ấn Độ đã trượt lên phía Bắc và luồn xuống dưới Nepal chỉ trong vòng vài giây.


(Tính đến chiều 27-4, đã có hơn 3.700 người thiệt mạng, trong đó riêng Nepal là 3.617 người. Ấn Độ có 61 người chết, Trung Quốc là 20 người. Số nạn nhân chết do lở tuyết trên đỉnh Everest là 18 người.)

Theo báo cáo ban đầu, trận động đất mạnh 7,8 độ richter. Tuy nhiên, ước tính mới nhất của các nhà địa chấn học cho thấy nó mạnh 7,9 độ Richter, bằng nửa quy mô của trận động đất năm 1934 từng giết chết 10.000 người cũng gần khu vực này. Nhưng hiện tại, số người tử vong ở Kathmandu vẫn không ngừng tăng lên và có khả năng đạt tới con số 10.000.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 04 năm 2015 (1653 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Tổ chức hội nghị Phật Giáo tại Tòa Bạch Ốc - Hoa Kỳ

Tòa Bạch Ốc
Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ - nơi sẽ diễn ra hội nghị của các nhà lãnh đạo Phật Giáo.

Vào ngày 14/5/2015 tới đây, các lãnh đạo Phật Giáo sẽ cùng tham gia một hội nghị - Hội nghị của những nhà lãnh đạo Phật Giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà Trắng (Tòa Bạch Ốc), Hoa Kỳ.

Theo kế hoạch, các phiên của hội nghị sẽ diễn ra tại Trường Đại học George Washington và buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra tại Nhà Trắng.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 04 năm 2015 (1850 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Tỷ phú giàu nhất Châu Á chi 193 triệu đô-la Mỹ xây chùa

Li Ka-shing, người đàn ông giàu nhất châu Á, đã chi 193 triệu USD để xây dựng một tu viện Phật Giáo tại Hong Kong.

Tu viện Phật Giáo này được xây dựng theo kiến trúc nhà Đường, nằm trên khoảng diện tích bằng 9 sân bóng đá. Tu viện có thể đón 400-500 khách mỗi ngày nhưng không mở cửa phục vụ các đoàn khách du lịch để giữ gìn không khí thiêng liêng.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 04 năm 2015 (2218 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nhục thân bất hoại của Lục Tổ HUỆ NĂNG

Lục Tổ Huệ Năng thời nhà Đường, sinh năm Đường Trinh Nguyên thứ 12 (ÂL Mậu Tuất - TL 638), viên tịch năm Đường Khai Nguyên nguyên niên (ÂL Quý Sửu - TL 713) là một vị Đại Sư có nhục thân Bồ Tát đầu tiên trong lịch sử của Trung Quốc (hay còn gọi là Cao Tăng đắc đạo có nhục thân bất hoại), hiện nay vẫn còn được thờ phụng tại Nam Hoa Thiền Tự thuộc Thiều Quan – Quảng Đông.

Trong cuộc Cách Mạng Văn Hóa, Hồng Vệ Binh Trung Hoa vì để loại bỏ cái gọi là mê tín dị đoan, đánh đổ những cái gọi là "thần-rắn-quỷ-bò", và vì để xác minh xem nhục thể Đại Sư Huệ Năng có phải là do con người tạo ra không, đã dùng búa tạ đập vào ngực nhục thể của Đại Sư, tạo thành một lỗ nhỏ tại đó.

Kết quả, ngạc nhiên khi nhìn thấy các bộ phận cơ thể của Đại Sư vẫn còn nguyên vẹn, mọi người có mặt tại chỗ lúc ấy vội vã lao nhao quỳ gối dập đầu vái lạy.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 04 năm 2015 (3371 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Htr. Tâm Thường Định được BTC Vesak mời vào Tham Luận


  Huynh Trưởng cấp Tín Tâm Thường Định và hôn thê.

SACRAMENTO, Calif. (VB) – Một giáo viên trung học Mỹ gốc Việt Huynh Trưởng cấp Tín Tâm Thường Định đã nhận được thư mời từ Ban Tổ Chức Đại Lễ Vesak ở Bangkok, Thái Lan để vào một Tham Luận Đoàn đặc biệt.

Đại Lễ Vesak còn gọi là Đại Lễ Tam Hợp – mừng 3 sự kiện trong đời Đức Phật Thích Ca: ngày đản sanh, ngày thành đạo và ngày nhập Niết Bàn.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 04 năm 2015 (1774 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Ngôi chùa độc đáo mang phong cách phim viễn tưởng

Nhắc đến đất nước Thái Lan, người ta thường nhớ tới “đất nước của những nụ cười” hay một “thiên đường du lịch”, và chắc chắn đã tới Thái, không ai không ghé qua những công trình chùa, tháp Phật Giáo rải rác trên khắp đất nước.

Nhưng không giống với những ngôi đền, chùa cổ kính, đặc trưng Phật Giáo Thái Lan với những cột, kèo, họa tiết có tuổi đời từ rất lâu, ngôi chùa Wat Rong Khun ở tỉnh Chiang Rai, còn được gọi là “chùa Trắng”, lại khiến du khách bất ngờ vì lối kiến trúc có một không hai.


Xem tiếp
Ngày 09 tháng 04 năm 2015 (1687 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vẻ Vang Dân Việt

Nhà khoa học nguyên tử Mỹ từng đạp xích lô ở Việt Nam


Tiến Sĩ Võ Tá Đức hồi còn nhỏ tại Việt Nam.

Trở thành tiến sĩ gốc Việt đầu tiên làm việc trong phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (Mỹ), tiến sĩ Võ Tá Đức luôn nhắc về quãng đời đạp xích lô khi ông còn ở Việt Nam, như điều thần kỳ của cuộc sống.

Công việc hiện tại của Tiến sĩ Võ Tá Đức là nghiên cứu sáng chế ra những máy móc, thiết bị dò tìm các nguyên tử đang được ứng dụng để ngăn ngừa các hình thức vận chuyển nguyên tử bất hợp pháp vào biên giới Mỹ.

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 04 năm 2015 (2164 lần đọc)


788 Bài Viết (40 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 ]


100382181
Page Generation: 0.48 Giây