Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Kiến Thức-Thời Sự

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Kiến Thức - Thời: Cô gái gốc Việt tặng phần lớn tiền thắng Powerball cho từ thi

Cô gái gốc Việt tặng phần lớn tiền thắng Powerball cho từ thiệnTin Oklahoma - Theo News 9, tuy không thắng được 1 tỷ Mỹ kim nhưng cô Jennifer Bùi lại được truyền thông Hoa Kỳ dành nhiều ưu ái.

Xem tiếp
Ngày 25 tháng 01 năm 2016 (701 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Thái Lan diễu hành quanh Phố kỷ niệm ngày Phật Thành đạo

Nhân dịp Kỷ niệm ngày đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Thành đạo, Kỷ niệm 98 năm ngày Tổ sư Phra Mongkhonthepmuni ngộ đạo, Tu viện Wat Phra Dhammakaya (Pháp Thân Tự), Bangkok, Thái Lan đã tổ chức xe hoa trang nghiêm, hàng vạn chư tôn đức Tăng già, Nam nữ Cư sĩ Phật tử diễu hành vòng quanh phố phường, những nơi liên quan đến cuộc đời sự nghiệp của Tổ sư Phra Mongkhonthepmuni.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 01 năm 2016 (681 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: "Cụ" rùa Hồ Gươm (Hà Nội) đã chết

 

 

Theo nguồn tin của phóng viên Infonet, vào khoảng 16g30' ngày 19/1/2016, "cụ rùa Hồ Gươm" đã nổi lên ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội Mới và đã có dấu hiệu bốc mùi. Nhiều người dân cho là "cụ rùa" đã chết.


Xem tiếp
Ngày 19 tháng 01 năm 2016 (932 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Bạn sẽ thêm thương Sài Gòn khi nhìn tủ bánh mì miễn phí này

Thùng bánh mì miễn phí nằm lặng lẽ trong ánh nắng buổi sớm của Sài Gòn, đẹp như tấm lòng hồn hậu cùa người dân nơi đây.

Hẳn bạn đã quen với những hình ảnh Sài Gòn "miễn phí", từ thùng trà đá, đến chỗ bơm vá xe mỗi ngã tư đường... Và bây giờ, lại thêm một "thùng bánh mì miễn phí".

Cứ khoảng một tuần trở lại đây, mỗi buổi sáng, tại góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh lại xuất hiện một thùng bánh mì với dòng chữ "Bánh mì miễn phí- một người 1 ổ".

Được biết, thùng bánh mì này do một gia đình lập nên, với mong muốn giúp đỡ những người có thu nhập chưa cao có thêm 1 bữa miễn phí, giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ để họ có của để của dành, chăm chút cho gia đình và bản thân những ngày giáp Tết.

Cứ khoảng 6h sáng là thùng bánh mì lại đầy ắp những ổ bánh mì thơm ngon, nóng hổi để phục vụ cho mọi người.


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 01 năm 2016 (1104 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Gặp chân tu là cánh tay phải của Đạt Lai Lạt Ma

Gặp chân tu là cánh tay phải của Đạt Lai Lạt Ma

Ông đã bán những cuốn sách bán chạy, hướng dẫn các lãnh đạo tài chính ngồi thiền và được cho là người hạnh phúc nhất thế giới. Matthieu Ricard còn là cánh tay phải của Đạt Lai Lạt Ma.

Gặp chân tu là cánh tay phải của Đạt Lai Lạt Ma
Matthieu Ricard là cánh tay phải của Đạt Lai Lạt Ma (Ảnh: Daily Mail)

Lớn lên ở Paris, Matthieu Ricard, 69 tuổi, là tác giả những cuốn sách bán chạy nhất như The Art of Meditation và Happiness: A Guide to Developing Life’s Most Important Skill. Trong đó, Mathieu cho rằng khái niệm hạnh phúc của chúng ta sai. Hạnh phúc không phải là một vầng hào quang tỏa ra bên ngoài, mà là một cảm xúc sâu sắc từ bên trong một tâm hồn khỏe mạnh.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2016 (1038 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Thần Đồng Piano gốc Việt

Thần đồng piano gốc Việt

TTO - Chỉ mới 4 tuổi, tập chơi piano 10 tháng nhưng Evan Le được người hâm mộ gọi em là “thần đồng” khi xem cậu bé chơi nhạc của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera…

Evan Le.

Evan Le.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 01 năm 2016 (957 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: 7 NGUYÊN TẮC SỐNG BẤT DI BẤT DỊCH CỦA ĐẠI BÀNG

7 NGUYÊN TẮC SỐNG BẤT DI BẤT DỊCH CỦA ĐẠI BÀNGĐại bàng chính là loài chim thống trị bầu trời, cũng là loài chim được vinh dự chọn làm biểu tưởng của nước Mỹ, vậy tại sao loài chim này lại đặc biệt đến vậy, hãy cùng khám phá 7 nguyên tắc sống của đại bàng nhé.

Xem tiếp
Ngày 02 tháng 01 năm 2016 (645 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Happy New Year


Ngày 31 tháng 12 năm 2015


Kiến Thức - Thời: NGÀY NÀY NĂM CŨ TÔI CÓ ĐỌC “NHỚ CÀNH MAI XƯA” CỦA GIÁC TÂM

NGÀY NÀY NĂM CŨ TÔI CÓ ĐỌC
“NHỚ CÀNH MAI XƯA” CỦA GIÁC TÂMTiết trời những ngày cuối đông, trong ánh hoàng hôn lịm tắt luôn để lại trong tôi nhiều nỗi niềm miên viễn, xa xăm. Đó cũng là lúc chúng ta – những người con dân đất Việt với truyền thống bốn ngàn năm văn hiến và cội nguồn hai ngàn năm Phật giáo Việt Nam, chuẩn bị đón chào TIẾT XUÂN DÂN TỘC rực rỡ. Khi đó, cành mai xưa vẫn hiện diện đường hoàng trong mỗi căn nhà, ngoài ngõ, góc phố, những nơi còn tự biết nhận mình thuần Việt. Tất nhiên là như thế bởi vì Mãn Giác Thiền Sư (1052 – 1096) đã khẳng định với các thế hệ ngàn sau bằng hai câu kệ cuối của bài “Cáo Tật Thị Chúng” rằng "Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết/ Đêm qua sân trước một nhành mai” mà bây giờ ai ai cũng đều thuộc nằm lòng.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 12 năm 2015 (981 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cảnh sát nói dối hơn 30 năm để bảo vệ bé trai

Cảnh sát nói dối hơn 30 năm để bảo vệ bé trai gây chấn độngKhi vụ cướp chấn động và hãi hùng xảy ra trước mặt cậu bé, cảnh sát đã nói dối với em đó chỉ là một buổi diễn tập. “Lời nói dối ngọt ngào” đó là nhằm bảo vệ tâm hồn non nớt của một đứa trẻ, và nó đã được chôn vùi hơn 30 năm qua.

Hơn 30 năm trước, tại một thị trấn nhỏ ở nước Anh đã xảy ra vụ cướp ngân hàng gây chấn động dư luận. Theo đó, do tên cướp không lấy được tiền mà lại bị cảnh sát bao vây bên ngoài tòa nhà, trong lúc nguy cấp, hắn đã bắt một bé trai (5 tuổi) để làm con tin, nhằm uy hiếp và buộc cảnh sát phải chuẩn bị cho mình số tiền “khủng”, cùng chiếc xe ô tô để tẩu thoát. Nếu làm ngược lại thì đứa bé sẽ bị hắn giết chết.

Xem tiếp
Ngày 22 tháng 12 năm 2015 (966 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Bài học để quên lại…

Bài học để quên lại…


Người con trai đưa cha già vào nhà hàng ăn tối.

Người cha già nua yếu ớt khi ăn cứ làm rơi vãi đồ ăn lên quần áo. Khách các bàn ăn chung quanh ai cũng liếc nhìn ông ta không dấu vẻ ghê tởm, nhưng chàng trai vẫn điềm tĩnh như bình thường.

Ăn xong, anh con trai không một chút lúng túng, lặng lẽ đưa cha mình vào phòng vệ sinh, lau sạch các mẩu đồ ăn, các vết dơ, chải lại mái tóc bạc cho cha, sửa lại cặp kính lão cho ngay ngắn trên sống mũi cha.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 12 năm 2015 (1163 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật lại cúi đầu

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật lại cúi đầu kính trọng tướng Mỹ?

MacArthur, vị danh tướng của Mỹ, là người chỉ huy quân đội tiến đánh Nhật Bản trong thế chiến thứ II. Tuy nhiên, khi ông rời khỏi đất nước này, người dân không hề căm ghét mà ngược lại đều tỏ lòng biết ơn bởi những việc làm của ông.


Chân dung Thống tướng Douglas MacArthur. Ảnh: Internet

Xem tiếp
Ngày 14 tháng 12 năm 2015 (902 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Những "chuyện nhỏ" ở Sài Gòn

Bạn có biết giữa Sài Gòn luôn tất bật không hoàn toàn chỉ có những thái độ thờ ơ, hành vi vô cảm bất chợt làm bạn nhíu mày khi vô tình bắt gặp; Sài Gòn còn âm thầm đâu đó bao nhiêu là "chuyện nhỏ" mà đượm thắm lòng nhân ái với cộng đồng. Những "chuyện nhỏ" với những người thiện nguyện vô danh và vô cầu, chẳng cần ai biết, ai ghi nhận, ai quảng bá nhưng khiến những ai có chút lưu tâm chợt thấy lòng rưng rưng xúc động: Nước trà đá miễn phí cho bất kỳ khách đi đường nào; cơm chay miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân trong bệnh viện; tủ thuốc từ thiện miễn phí cấp cứu cho những tai nạn bất ngờ; tẩn liệm, mai táng và giúp quan tài miễn phí cho những gia cảnh ngặt nghèo; bơm, vá, sửa xe, sửa giày dép cho bác tài ba gác, anh xe ôm, cô bán vé số, chị công nhân thu gom rác hay người khuyết tật không lấy tiền v.v... Những "chuyện nhỏ" nhưng có thật là nhỏ không?


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 12 năm 2015 (887 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: “TRÒ KHỈ” MỘT BỨC ẢNH BIẾT NÓI !

“TRÒ KHỈ” MỘT BỨC ẢNH BIẾT NÓI !Trong những tháng vừa qua, người viết được mời tham dự nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công tác văn hóa, thông tin và báo chí, (phần lớn đều nằm phía ngoại biên Phật giáo). Với người ta, mình đã nhiệt tình đóng góp rất nhiều ý kiến cũng như học hỏi được không ít điều hay, khả dĩ có thể bổ sung kinh nghiệm viết lách cho bản thân; nhưng khi nhìn về mình, một khoảng trời lý tưởng đang dốc lòng phụng sự, thấy vẫn còn rất nhiều những nhấp nhô, gồ ghề, thậm chí xấu xí trên mặt bằng thông tin truyền thông Phật giáo (TTTT PG).

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 12 năm 2015 (843 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Những việc thiện vì thế giới của tỷ phú Bill Gates

 

Từng là người giàu có nhất thế giới, Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft - cùng vợ đã cho đi hàng tỷ đô-la của mình để góp phần cứu giúp nhiều triệu người trong cộng đồng toàn cầu. Những công việc đang làm của Quỹ Từ Thiện Bill & Melinda Gates dành hàng tỷ đô-la để chống lại sự lây lan của dịch bệnh và phát triển nguồn lương thực cho những người cần thiết nhất trên thế giới.

Theo Business Insider, dưới đây là 10 dự án đáng chú ý nhất từ quỹ từ thiện của Bill Gates.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 12 năm 2015 (925 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cô bé 8 tuổi thường xuyên nhận quà dễ thương...

Cô bé 8 tuổi thường xuyên nhận quà dễ thương từ các… chú quạGắn bó với nhau đã 4 năm trời, cô bé 8 tuổi thường xuyên nhận được những món quà kỳ lạ và không kém phần dễ thương từ… những chú quạ.

“Kho báu nhỏ” của cô bé Gabi Mann sống tại thành phố Seattle, Mỹ, là một bộ sưu tập những hạt cườm và viên đá nhỏ được những người bạn quạ mang đến tặng. Gabi đã gắn bó với những chú quạ từ khi cô bé lên 4, và thường xuyên mang thức ăn cho chúng.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 11 năm 2015 (913 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cố vấn của TT Hoa Kỳ Obama là cô gái tị nạn người Việt Nam

Cố vấn của TT Hoa Kỳ Obama là cô gái tị nạn người Việt NamElizabeth Phú, một phụ tá của Tổng thống Obama, người hoạt động trên chính sách Đông Nam Á, bao gồm tiếp cận cộng đồng tị nạn rời Việt Nam cùng với gia đình khi là một đứa trẻ. Ảnh: (Susan Walsh / Associated Press)

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 11 năm 2015 (1268 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Khủng bố ở Paris: Cha gốc Việt trả lời con gây xúc động

Khủng bố ở Paris: Cha gốc Việt trả lời con gây xúc độngKhủng bố đẫm máu ở Pháp.

Rất nhiều người rơi nước mắt trước thông điệp “Chúng có súng, còn chúng ta có hoa” mà ông bố người Pháp gốc Việt dùng để trấn an cậu con trai nhỏ của mình về những kẻ khủng bố “rất rất xấu” đã gây ra vụ tấn công đẫm máu ở Paris đêm 13.11.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 11 năm 2015 (816 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: NGÔI CHÙA " BA KHÔNG " Ở BẮC NINH

NGÔI CHÙA " BA KHÔNG " Ở BẮC NINH


Đi theo con đường Hà Nội - Bắc Ninh, đến ki-lô mét 20, nhìn về phía bên trái, thấy có phải núi đất mọc lên giữa đồng lúa mênh Mông. Tại lưng chừng núi, giữa rừng cây sum suê, thấp thoáng mái chùa cổ kính. Đó là chùa Tiêu Sơn, tên chữ là Thiên Tâm tự, thuộc xã Tương Giang, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Chùa này đã từng được nhà văn Khái Hưng dùng làm bối cảnh để viết truyện "Tiêu Sơn tráng sĩ" nỗi tiếng. Đây là ngôi chùa thiêng hơn 1.000 năm tuổi, nay được mệnh danh là chùa "Ba không": Không đặt hòm công đức quyên tiền của khách thập phương. Không cho phép đốt vàng mả, giấy tiền. Không cúng đồ chay hay đồ mặn. Ai tới đây đều được sư bà trụ trì căn dặn: "Đi chùa thì phải tịnh tâm, không mê tín dị đoan, việc đốt vàng mả và rải giấy tiền không có trong đạo Phật".

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 11 năm 2015 (902 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Sau thảm họa khủng bố Paris - thế giới rực sáng màu cờ Pháp

 

Ngay sau thảm họa khủng bố tàn bạo gây tang tóc thương tâm tại 6 địa điểm ngay trung tâm thủ đô ánh sáng Paris của nước Pháp trong ngày sầu thảm thứ Sáu 13.11.2015, nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu, nổi tiếng của các quốc gia, địa phương trên thế giới liền thay đổi màu sắc chiếu sáng về đêm, thể hiện rực rở sắc màu quốc kỳ nước Pháp như một cách tỏ lòng tưởng niệm những nạn nhân bất hạnh thiệt mạng trong các trận khủng bố; bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia với chính phủ và dân chúng Pháp trong cơn hoạn nạn tai ương; bày tỏ sự đoàn kết để tiếp thêm sức mạnh, đồng hành không chỉ với nước Pháp mà với bất kỳ quốc gia, dân tộc, cộng đồng nào không chấp nhận sự tàn ác của hành động khủng bố hung hãn, vô nhân đạo.

Chúng ta cùng nhau nhìn xem tinh thần vô úy và đoàn kết của cộng đồng thế giới qua một số công trình thể hiện màu cờ quốc gia Pháp dưới đây mà có người dí dỏm nói rằng: Thế giới "đổi màu" để ủng hộ nước Pháp...


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 11 năm 2015 (1122 lần đọc)


788 Bài Viết (40 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 ]


100382213
Page Generation: 0.77 Giây