Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Kiến Thức-Thời Sự

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Kiến Thức - Thời: Sống vui vẻ, hạnh phúc


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 04 năm 2016 (652 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Lễ Khánh Thành Nghĩa Trang Phật Giáo tại Adelaide, Nam Úc

Lễ Khánh Thành
Nghĩa Trang Phật Giáo tại Adelaide, Nam Úc

Chủ Nhật 3-4-2016

Enfield Buddhist Garden in Adelaide (287)

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 04 năm 2016 (624 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Luật pháp Pakistan và tập tục Xử Tử Vì Danh Dự

Con xin nguyện trọn đời giữ giới không sát sanh - nghĩa là con sẽ không tự mình giết người bằng mọi cách, không sai bảo kẻ khác giết người, không vui thích thấy nghe kẻ khác giết người, cho đến những con vật lớn, nhỏ con cũng không nhẫn tâm giết hại mà hằng bảo vệ sinh mạng tất cả chúng sinh. (Giới thứ nhất trong Phật Giáo).


Xem tiếp
Ngày 31 tháng 03 năm 2016 (722 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Hướng đạo sinh gốc Việt được gặp Tổng Thống Obama

Hướng đạo sinh gốc Việt được gặp Tổng Thống ObamaCYPRESS, California (NV) – Lần đầu tiên một hướng đạo sinh gốc Việt, em Đan Tạ, được chọn trong phái đoàn Hướng Đạo Hoa Kỳ, để trao phúc trình thường niên của tổ chức này đến Quốc Hội Hoa Kỳ và Tổng Thống Barack Obama, hôm Thứ Ba, 1 Tháng Ba, tại Tòa Bạch Ốc.

Xem tiếp
Ngày 26 tháng 03 năm 2016 (682 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Khủng bố tấn công vào Brussels - thủ đô nước Bỉ

Sáng nay (23/10/2016), dân chúng nước Bỉ bước vào ngày làm việc với tâm trạng bàng hoàng, bất ổn khi thông tin khủng bố tấn công thủ đô Brussels vào ngày hôm qua – 22/10/2016 – được chuyển tải dày đặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nước Bỉ – trái tim của châu Âu lâu nay vốn yên bình, hôm nay đã thực sự bị tổn thương.


Xem tiếp
Ngày 23 tháng 03 năm 2016 (591 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nhà Máy Đúc Tiền CANADA mang tên TS TRƯƠNG CÔNG HIẾU

Lễ Khánh Thành Nhà Máy Đúc Tiền CANADA
mang tên Tiến Sĩ TRƯƠNG CÔNG HIẾU


Royal Canadian Mint, Winnipeg, Manitoba, Canada

Tiến Sĩ Trương Công Hiếu nguyên là cựu học sinh trường Jean-Jacques Rousseau ở Saigon, sau khi đậu Tú Tài II Ban Toán năm 1959, Ông được học bổng sang Hoa Kỳ để theo học ngành kỹ thuật tại trường Đại Học New York. Ông là sinh viên đậu Thủ Khoa khi lấy bằng kỹ sư và theo học lấy bằng Master về Kỹ Sư Hóa Học của trường Đại Học New York. Năm 1964 Ông trở về Việt Nam đi dạy ở trường Cao Đẳng Hóa Học và trường Cán Sự Hóa Học ở Phú Thọ và được bổ nhiệm làm Hiệu Trưởng của trường nầy. Sau 3 năm là giáo sư ở trường Hóa Học nói trên Ông trở lại Hoa Kỳ để lấy bằng Tiến Sỉ Kỹ Sư vào năm 1971.

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 03 năm 2016 (763 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Tưởng Nhớ Người Khai Sinh Email

Tưởng Nhớ Người Khai Sinh Email


Đã vào thập niên thứ hai của thế kỷ 21, mỗi ngày có hàng tỷ Emails được gởi đi. Có những Emails chuyên về thương mại, công việc. Có những Emails vô thưởng vô phạt, không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, hay hạnh phúc cá nhân, nhưng người đọc mệt mỏi với loại thư điện tử này, nên thẳng tay đưa vào thùng rác (spam mails). Có cả những bức thư tình ngắn gọn thời "dot com" của những người đang yêu. Cả tỷ người trên thế giới thi nhau gõ keyboard, gởi, nhận thư điện tử mỗi ngày.

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 03 năm 2016 (645 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cảnh Đẹp Việt Nam


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 03 năm 2016 (686 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: 26 bức ảnh cảm động khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ

26 bức ảnh cảm động khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ

Có những khoảnh khắc trong đời người trôi qua rất nhanh, nhưng cảm xúc mà nó để lại thật là sâu sắc. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ 26 bức ảnh cảm động này nhé.

1. Một cậu bé mồ côi 6 tuổi hạnh phúc khi nhận được đôi giày đầu tiên trong cuộc đời.

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 02 năm 2016 (748 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cảnh báo nguy hiểm: Đừng ngủ với điện thoại!

Mới đây, Sở Cảnh Sát New York, Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân về việc họ cần dừng ngay thói quen ôm smartphone khi ngủ hoặc đặt chúng dưới gối; bởi hành động này có thể dẫn tới tình trạng smartphone sẽ bốc cháy gây nguy hiểm cho chính người dùng.

Đi kèm với cảnh báo đó, Sở Cảnh Sát New York cũng đưa ra 4 hình ảnh, như một chứng minh cho những tác hại kể trên. Cả 4 hình ảnh đều cho thấy, không chỉ smartphone của người dùng, mà cả gối và drap trải giường đều đã cháy xém do sự cố smartphone bốc cháy.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 02 năm 2016 (829 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nhiều hang động Phật giáo cổ đại được tìm thấy tại Mumbai

Nhiều hang động Phật giáo cổ đại được tìm thấy tại Mumbai


Kanheri Caves, Mumbai. (Ảnh: Flickr/CC BY-NC-ND 2.0)

Bảy hang động được sử dụng làm nơi trú ẩn mùa mưa cho các nhà sư Phật giáo hơn 2.000 năm trước đây đã được phát hiện trong khu rừng của Vườn Quốc gia Sanjay Gandhi tại Mumbai, Ấn Độ.

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2016 (743 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: 2 kỹ sư Mỹ gốc Việt sáng chế bê tông tự động làm tan băng

2 kỹ sư Mỹ gốc Việt sáng chế bê tông tự động làm tan băng an toàn


Giáo sư Kỹ thuật Christ Tuan thử độ an toàn trên một tấm bê tông dẫn điện.

Những con đường đóng băng tuyết trong thời tiết lạnh giá là thủ phạm gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt là tại khu vực đèo dốc, cầu vượt, ngã tư, đường vào ra xa lộ… Trước thực trạng đó, 2 kỹ sư gốc Việt đã sáng chế ra một loại bê tông có thể tự động làm tan băng an toàn.

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 02 năm 2016 (683 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nhà khoa học nữ gốc Việt trong top ảnh hưởng nhất thế giới

Nhà khoa học nữ gốc Việt trong top ảnh hưởng nhất thế giới

Tuổi thơ theo mẹ đi khắp nơi để kiếm sống, sang Mỹ thì bị bạn bè chê cười vì không biết tiếng Anh, nhưng Nguyễn Thục Quyên đã vượt qua tất cả và trở thành một trong những nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới.


Pin năng lượng mặt trời làm từ chất nhựa dẫn điện Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của giáo sư Nguyễn Thục Quyên.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên sinh ra ở Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) trong một gia đình thượng lưu gồm 5 anh chị em. Sau năm 1975, cha đi cải tạo, mẹ chị - một cô giáo dạy toán cấp 2, dẫn dắt đàn con đến các vùng kinh tế mới như Phước Lâm, Long Điền, Đất Đỏ, Phước Tỉnh và Vũng Tàu để sinh nhai.

Lúc 5-6 tuổi, cô bé Quyên phải phụ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, kiếm củi nấu cơm, đào khoai, câu cá, gánh nước... Cuộc sống cơm áo, gạo tiền cứ đeo bám cho đến năm 1986 khi gia đình mở tiệm phở ở Bến Đá - Vũng Tàu, Quyên mới được đi học ở trường Trung học Trần Nguyên Hãn.

Xem tiếp
Ngày 11 tháng 02 năm 2016 (736 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Mâm cỗ Tết truyền thống ba miền khác nhau như thế nào?

Mâm cỗ Tết truyền thống ba miền khác nhau như thế nào?

Không chỉ là những món ngon cho gia đình sum họp mà mâm cỗ Tết còn thể hiện sự tưởng nhớ, lòng biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Mâm cỗ Tết miền Bắc

Theo truyền thống, mâm cỗ Tết ở miền Bắc thường gồm bốn bát và bốn đĩa, tượng trưng cho tứ trụ, bốn mùa và bốn phương. Thứ tự thưởng thức các món cũng rất được người miền Bắc chú trọng, không thể qua loa, lộn xộn. Theo đúng trình tự thì các món bày trên đĩa sẽ được dùng trước, thường là nhắm với rượu và ăn chung với xôi sau đó mới đến các món bày trong bát.

Tinh tế mâm cỗ Tết cổ truyền miền Bắc 1
Mâm cỗ Tết truyền thống của người miền Bắc.

Xem tiếp
Ngày 09 tháng 02 năm 2016 (783 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Điểm lại những năm Thân đáng nhớ trong lịch sử Việt Nam

 

 

- Giáp Thân 144: Dân chúng quận Nhật Nam liên kết với dân chúng quận Cửu Chân nổi dậy chống đối, triệt phá các quận ấp của quan quân và gia đình tầng lớp thống trị Đông Hán, làm tan rã chính quyền đô hộ của nhà Hán.


Xem tiếp
Ngày 06 tháng 02 năm 2016 (1149 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Tổng thống Hoa Kỳ thường mang bên mình tượng Phật

Tổng thống Hoa Kỳ thường mang bên mình tượng PhậtTrong cuộc phỏng vấn cá nhân với đại diện Youtube Ingrid Nilsen tại Tòa Bạch ốc (White House) hôm thứ Sáu ngày 15/1/2016, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiết lộ, trong các bảo vật mà ông thường mang theo bên người có một tượng Phật nhỏ thuộc truyền thống Phật giáo Đại thừa.

Theo vị đứng đầu Nhà Trắng, đây là các quà tặng mà ông nhận được từ các nhà ngoại giao, các vị nguyên thủ hay các nhà lãnh đạo tâm linh mà ông gặp suốt thời gian làm chính trị ở cương vị Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Obama cho biết: “Tôi luôn mang những vật quý hiếm này theo mình trong các chặng đường công du hay cả khi ở tại nước Mỹ.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 02 năm 2016 (1601 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Năm Khỉ khám phá kỷ lục... con khỉ!

Nhân dịp con khỉ sắp "dòm nhà" sau khi nhận bàn giao từ đàn anh tiền nhiệm là chú dê sắp phải ấm ách về vườn. Xin cống hiến đến bạn đọc những kỷ lục của loài linh trưởng có cấu trúc sinh học và thật nhiều phương diện khác rất gần gũi với loài người này...


Xem tiếp
Ngày 03 tháng 02 năm 2016 (1179 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: TẢN MẠN NGÀY CUỐI NĂM ĐƯA ÔNG TÁO

Bài viết tất niên

TẢN MẠN NGÀY CUỐI NĂM ĐƯA ÔNG TÁOCuối cũng rồi cũng đến ngày cuối năm, cái ngày như được báo trước bởi phong tục cúng tiễn đưa Ông Táo về trời 23 tháng chạp. Nhớ lại quảng đời tuổi thơ của mình, khi chưa đủ trí khôn để hiểu rõ nguồn gốc, sự tích Ông Táo, chỉ biết ông qua hình ảnh đội mão cánh chuồn xốc xếch, mặc áo dài đen nhưng không có quần dài, để lộ hai ống quyển đầy lông lá và mang đôi giày quá cở trông rất buồn cười. (ảnh 1: Hình ảnh ông Táo trong mắt tôi), nhưng cái ngày cúng tiễn ông lên trời chầu “Ngọc hoàng “ nó thú vị làm sao. Bởi vì trông ông buồn cười vậy nhưng quyền lực của ông nằm trong tờ sớ dài thoòng cặp nách bên mình để trình tấu với Ngọc hoàng. Vậy mà ngày tiễn đưa ông về trời đã đi vào nếp sống của con dân đất Việt tự bao đời.

Xem tiếp
Ngày 01 tháng 02 năm 2016 (748 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Cảm động chuyện khỉ nhận chó con bị bỏ rơi làm “con nuôi”

Câu chuyện về một chú khỉ chăm sóc một chú chó con bị bỏ rơi như con của mình đang khiến cộng đồng mạng tại Ấn Độ cảm động.

Cảm động chuyện khỉ nh�n chó con bị bỏ rơi làm “con nuôi”

Nhiều người qua lại trên một con phố đông đúc ở thị trấn Rode (Ấn Độ) đều phải chú ý đến hình ảnh một chú khỉ luôn giữ chặt một chú chó con trên tay.

Ban đầu nhiều người nghĩ rằng chú khỉ này chỉ đang đùa giỡn với chú chó con, tuy nhiên sự thật hoàn toàn không phải như thế. Theo người dân địa phương, chú chó con đã bị bỏ rơi và lang thang trên đường phố trước khi được chú khỉ giữ lại nuôi và chăm sóc như con của mình.

Xem tiếp
Ngày 28 tháng 01 năm 2016 (703 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Chiêu đãi 2 đứa trẻ đường phố tại nhà hàng

Chiêu đãi 2 đứa trẻ đường phố tại nhà hàng, người đàn ông bất ngờ khi nhận hóa đơn thanh toán…Câu chuyện dưới đây được một người kỹ sư Ấn Độ chứng kiến trong chuyến đi của mình và kể lại trên mạng xã hội. Đó là vào một buổi tối tại khách sạn Sabrina, thành phố Malappuram, bang Kerala, Ấn Độ…

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 01 năm 2016 (743 lần đọc)


788 Bài Viết (40 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 ]


100382208
Page Generation: 0.35 Giây