Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Kiến Thức-Thời Sự

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Kiến Thức - Thời: 10 đặc điểm của người Việt Nam

10 đặc điểm của người Việt Nam

(Viện nghiên cứu xã hội Mỹ đánh giá)


Hình minh họa


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 08 năm 2010 (4777 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Một Phụ Nữ Việt Tặng Bảo Tàng Viên Ngọc 5899.5 carats

CDT viết "
          Bà Thủy Ngô Nguyễn đã tặng cho Field Museum (Chicago, USA) nhiều collections nữ trang quý giá gồm kim cương, ngọc quý, cẩm thạch và hạt trai. Trong số ngọc quý, có viên ngọc Topaz nặng tới 5899.5 carats (gần 1.2 kilogram !!). Viên ngọc Topaz này được đặt tên là viên ngọc Chalmer’s Topaz (Chalmer là tên của một người Mỹ có công xây dựng nên Field Museum). Bà Thủy cùng chồng (bác sĩ) và một cháu trai di tản sang Mỹ năm 1975 với 2 bàn tay trắng! Sau 30 năm làm lụng và kinh doanh trong ngành địa ốc, bà Thủy đã gầy đựng sự nghiệp lớn, nuôi 4 con nên người (2 con trai thành bác sĩ chuyên khoa, một con trai làm Luật sư và một con trai tốt nghiệp đại học). Bà Thủy cũng rất tích cực cứu giúp đồng bào ở quê nhà qua những chương trình từ thiện tư nhân cho Việt Nam. Hiện nay, những collections của bà  Thủy đang được trưng bày trong Grainger Hall of Gems của Field Museum.

"

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 08 năm 2010 (5659 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Những Bí Mật Của Dừa Xiêm Ở Việt Nam

CDT viết "
Rất ít người biết: Những quả dừa xiêm ngọt lịm đã bị tiêm thêm đường hoá học và vẻ trắng phau kia là nhờ dung dịch chuyên dùng để… tẩy vải.

“Công nghệ” làm ngọt dừa

Giống như nhiều người, điểm dừng quen thuộc của chị Nhung là một trong những quán giải khát tấp nập trên một con phố nọ. Khu vực này bán khá nhiều loại dừa Thái Lan đã bóc vỏ sẵn - một loại quả khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Theo chị Nhung, đây là cách giải khát rất an toàn bởi trong vô vàn thứ hoa quả đang bán trên thị trường, dừa thuộc dạng lành (không thuốc trừ sâu mà cũng chẳng chất bảo quản…).
"

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 08 năm 2010 (4175 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Những Trận Mưa Kỳ Lạ

CDT viết "1. Mưa màu đỏ
Năm 2008, một cơn mưa màu đỏ xuất hiện ở La Sierra, Choco, Tây Ban Nha. Mẫu nước mưa đã được đem đi phân tích. Theo các vị cha sứ thì đây là dấu hiệu của Thượng đế muốn người dân ở đây thay đổi cách cầu nguyện.

Những trn mưa kỳ lạ

"

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 08 năm 2010 (4086 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Có Phải Chúa Giê-Su Đến Ấn Độ Để Học Phật Pháp, Vệ Đà?

Did Christ come to India to study Buddhism, Vedas?
By Madhusree Chatterjee, IANS, December 25th, 2009

New Delhi, India – Vấn đề nổi bật trở lại trên chúa Giê-Su Ki-Tô và sự liên hệ của ngài với Ấn Độ khi thế giới mừng Chúa Giáng sinh vào thứ Sáu. Một số nhà sử học tin rằng ngài đã dành 17 năm trong buổi thiếu thời – từ lúc 13 đến 30 - ở Ấn Độ học hỏi Phật Pháp và kinh Vệ Đà.

Có những sự nhắc đến rằng gia đình Giê-Su (cha mẹ) cư ngụ tại Nazareth, nhưng ngài xuất hiện lần kế ở Nazareth, khi Giê-Su 30 tuổi. Ngài được nói đã từng lớn lên trong tuệ giác và phát triển trong những năm vắng bóng, “nhà sản xuất phim Anh quốc Kent Walwin nói với IANS (1).

Ở đây để nhận phần thưởng Dayawati Modi vì nghệ thuật, văn hóa, và giáo dục năm 2009, dự án mới nhất của Walwin, “Tuổi trẻ của Giê-Su: Những Năm Vắng Bóng”, sẽ khám phá những năm đầu của chúa cứu thế, những điều không được diễn tả trong Thánh Kinh.

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 08 năm 2010 (5550 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Ăn trái cây như thế nào mới đúng? (song ngữ)


Eating Fruit - This opened my eyes.

Dr Stephen Mak treats terminal ill cancer patients by "un-orthodox" way and many patients recovered. Before he used solar energy to clear the illnesses of his patients.  He believes on natural healing in the body against illnesses. See his article below.

Xem tiếp
Ngày 15 tháng 08 năm 2010 (4399 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Điêu Khắc Siêu Nhỏ Trên Ruột Bút Chì

Chúng ta đã khá quen thuộc với những tác phẩm điêu khắc từ bút chì rồi, nhưng còn điêu khắc từ... ruột bút chì thì đúng là chưa nghe bao giờ phải không nào? Bởi ruột bút chì bé như thế kia, làm sao có thể lôi ra đục đẽo được? Ấy vây mà lại có một nghệ sĩ với tên gọi Dalton Ghetti đã tạo nên được những tuyệt tác từ ngay chính những chiếc ruột của cây bút chì đấy.

Bảng chữ cái tiếng Anh được điêu khắc tỉ mỉ trên đầu những cây bút chì

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 08 năm 2010 (5609 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Gánh Cha Mẹ Đi Bộ 216 Cây Số

Anh Sanjay Kumar, 42 tuổi được dân làng ngưỡng mộ kể từ khi bắt đầu hành trình "Kanwar" - gánh cha và mẹ trên vai, băng qua quãng đường 216 km tới nhà mình ở khu Seelampur, thủ đô Delhi, Ấn Độ.Người thợ điện này cho biết cha mẹ như là "thần" đối với anh, và anh tình nguyện cống hiến cuộc đời còn lại phục vụ họ.

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 08 năm 2010 (4688 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nam Phi Tẩm Độc Vào Sừng Tê Giác

CDT viết "
Những người dùng tê giác để chữa bệnh có nguy cơ chết hoặc ốm nặng hơn, sau khi chủ một khu bảo tồn ở Nam Phi quyết định tiêm thuốc độc vào sừng những con vật này, để ngăn nạn săn trộm.

Ed Hern sở hữu một khu bảo tồn sư tử và tê giác tại Nam Phi. Ảnh: Sky News
"

Xem tiếp
Ngày 05 tháng 08 năm 2010 (4071 lần đọc)


Y Học & Đời S: Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ

CDT viết "


     Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ được đăng trên tạp chí SLEEP số ra ngày 1/8, giấc ngủ thông thường ít hơn hoặc nhiều hơn 7 tiếng mỗi ngày có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch.

      Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Đại học West Virginia đã dựa vào những dữ liệu từ 30.379 người trưởng thành tham gia cuộc điều tra sức khỏe toàn quốc năm 2005. Trong đó, một trong những câu hỏi mà cuộc điều tra này đưa ra là: “Bình thường bạn ngủ được mấy tiếng mỗi ngày?” Kết quả là có 8% số người được hỏi cho biết ngủ 5 tiếng một ngày hoặc ít hơn.
"

Xem tiếp
Ngày 03 tháng 08 năm 2010 (5792 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Một Trường Hợp Đầu Thai Ở Anh

CDT viết "
Như mọi đứa trẻ lên 6 khác, bé Cameron Macaulay rất thích vẽ tranh. Tuy nhiên, những bức tranh về tổ ấm thân yêu của em làm mẹ Norma không khỏi dựng tóc gáy: một ngôi nhà màu trắng bên bờ biển Barra - khác xa căn hộ chung cư trong thành phố Glasgow nơi họ đang sinh sống.

Cameron cũng luôn miệng kể về người thân “” của em: có cha, mẹ, các anh trai và chị gái - cả một gia đình lớn lúc nào cũng nhộn nhịp tiếng nói cười, chứ không hiu quạnh như cuộc sống hiện tại với mẹ Norma và anh trai Martin.“Kể từ lúc bắt đầu biết nói, Cameron đã cố gắng kể cho tôi nghe hẳn một câu chuyện về “quá khứ” trên đảo Barra” - cô Norma, 42 tuổi nhớ lại.

C�u bé Cameron Macaulay
Cậu bé Cameron Macaulay có được tin là có-kiếp-trước (Ảnh: The Sun)

"

Xem tiếp
Ngày 31 tháng 07 năm 2010 (4915 lần đọc)


Khoa Học và Đời : Phóng Tên Lửa Bằng Nước Thải

CDT viết "
Các kỹ sư Mỹ vừa tìm ra cách sản xuất nhiên liệu dành cho động cơ tên lửa từ nước thải.

Trong quá trình đốt cháy kh� N2O, động cơ tên l�a chỉ tạo ra kh� oxy và nitơ nóng.
Trong quá trình đốt cháy khí N2O, động cơ tên lửa chỉ tạo ra khí oxy và nitơ nóng

Nitơ oxit (N2O) là loại khí không màu, vị ngọt và có khả năng gây cười. Tuy thuộc nhóm khí gây hiệu ứng nhà kính, song khi bị đốt cháy khí này biến thành oxy (O2) và nitơ (N).

"

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 07 năm 2010 (5600 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: SĂN LÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

CDT viết "
     Loài nấm mang tên Cordyceps, một trong những loài nấm danh tiếng nhất thế giới mà dân gian thường quen gọi bằng cái tên là "Đông trùng hạ thảo".Người Tây Tạng (Trung Quốc) gọi loài nấm này là Yartsa Gunbu hay Yatsa Gunbu.
"

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2010 (4801 lần đọc)


Y Học & Đời S: Bệnh Của Mùa Nắng Nóng

CDT viết "
Những ngày nắng nóng, thời tiết bên ngoài kèm một số thực phẩm mùa hè dễ gây nhiệt dẫn đến lở miệng là điều khó tránh khởi. Số trẻ bị lở miệng đến các phòng khám tăng cao. Một số thống kê cho thấy, có khoảng 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Nhiệt miệng không phải là một bệnh nặng nhưng gây khó chịu, đau đớn, bất tiện cho người bệnh khói, ăn uống và vệ sinh răng.

Đặc điểm của nhiệt miệng

Biểu hiện bệnh bắt đầu thường là bên trong miệng xuất hiện những mụn nước nhỏ hình tròn hoặc bầu dục, đường kính từ 2 - 10mm, bờ rõ rệt, đáy màu vàng nhạt, chung quanh sưng đỏ, có một đường viền màu đỏ tươi, trên có một lớp trắng. Những mụn này dễ vỡ, để lại một vết loét nông ở niêm mạc miệng, bờ rõ rệt, rất đau và xót khi nói và ăn các chất mặn, uống nước nóng… Nơi xuất hiện các vết loét thường là ở mặt trong của má, lợi hay đầu lưỡi...

"

Xem tiếp
Ngày 27 tháng 07 năm 2010 (4759 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Bộ Lạc Dựng Nhà Trên Cây Giữa Rừng Già Indonesia

CDT viết "


Cơ quan dân số Indonesia gần đây đã phát hiện được một bộ lạc du cư, xây nhà trên cây ở giữa khu rừng già hẻo lánh ở vùng cực đông Papua. Lần đầu tiên hình ảnh về cuộc sống của những con người sống như thời kỳ đồ đá này được tiết lộ.

Bộ lạc du cư có tên gọi Koroway, có khoảng 3.000 người. Họ có ngôn ngữ riêng, sống nhờ vào săn bắn động vật và hái lượm thực vật trong rừng. Cơ quan điều tra dân số Indonesia đã phát hiện ra họ trong cuộc điều tra dân số năm 2010.

“Nhà của họ được xây dựng trên cây, cuộc sống của họ giống như ở thời kỳ đồ đá”, Suntono, người đứng đầu cơ quan thống kê của vùng Papua, Indonesia, cho hay. Ông cho biết thêm, những người bộ lạc này làm thang bắc lên các căn lều nằm chót vót trên thân cây cao của mình.
"

Xem tiếp
Ngày 24 tháng 07 năm 2010 (5570 lần đọc)


Y Học & Đời S: Những Tác Nhân Gây Nên Triệu Chứng Đau Đầu

CDT viết "
Những cơn đau đầu thường không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng nó khiến bạn thật khó chịu và ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Để làm giảm các cơn đau đầu tức thì, bạn thường sử dụng các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc sẽ mang lại cho bạn những tác dụng phụ khó lường. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tìm cách loại bỏ các tác nhân gây nên chứng đau đầu dưới đây.

Công việc
Công việc là một trong những nguyên nhân lớn khiến bạn đau đầu. Bất kỳ điều gì làm tăng mức độ stress đều có thể gây ra chứng đau đầu do căng thẳng hoặc đau nửa đầu. Đối với chứng đau đầu do căng thẳng, bệnh xảy ra khi các đường truyền dẫn thần kinh trong não trở nên nhạy cảm hơn. Còn chứng đau nửa đầu lại xuất hiện do những thay đổi bên trong não.
"

Xem tiếp
Ngày 23 tháng 07 năm 2010 (5508 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Sự Sống Tồn Tại Trước Khi Trái Đất Ra Đời

CDT viết "
          Nhóm các nhà khoa học Đức thuộc Viện nghiên cứu Hoá Sinh thái, do nhà khoa học Philippe Schmitt-Kopplin đứng đầu đã tiến hành phân tích thiên thạch Murchison rơi xuống Trái Đất năm 1969. Kết quả nghiên cứu cho thấy trên bề mặt của thiên thạch có rất nhiều dạng vật chất hữu cơ khác nhau. Thiên thạch Murchison được xác định có độ tuổi vào khoảng 4,65 tỷ năm. Trong khi đó theo nhiều giả thuyết khác nhau, độ tuổi lớn nhất mà Trái Đất có thể đạt đến là 4,5 tỷ năm.

Liệu có phải những thiên thạch này đã mang sự sống đến Trái Đất?
Liệu có phải những thiên thạch này đã mang sự sống đến Trái Đất?
"

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 07 năm 2010 (5500 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Lễ Hội Áo Dài tại Huế

CDT viết "

Lễ hội Áo Dài với tên gọi “Vọng thiên niên” diễn ra lúc 20h ngày 8/6 tại sân Hàm Nghi, cửa Thượng Tứ - Huế không những tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với người xem bởi sự công phu, rực rỡ và sinh động mà còn vì thông điệp được gửi gắm trong một không gian đầy lãng mạn giữa lòng TP Huế. “Vọng thiên niên” - Một ngàn năm trôi qua nhưng vẻ đẹp ấy như không thể phai nhạt, mỗi ngày qua đi sen lại thêm tươi thắm, áo dài trở nên cao quý hơn. Lễ hội Áo Dài như một thông điệp gửi đến mọi người về một hành tinh xanh qua những chất liệu thân thiện với môi trường trong một không gian sắp đặt của những lũy tre xanh. Tất cả đều thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên qua nét đẹp áo dài.

"

Xem tiếp
Ngày 19 tháng 07 năm 2010 (5295 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Khám Phá Nhà Tù Tại Na Uy

CDT viết "

Nhà tù thấm đẫm chất nghệ thuật 

  
Để giảm gánh nặng tâm lý bị giam cầm, những người lên kế hoạch xây dựng nhà tù đã bỏ ra ngót nghét 1 triệu USD cho các bức tranh, ảnh và hệ thống đèn chiếu sáng. Theo tờ giới thiệu về nhà tù, bức tranh tường trên là của nghệ sỹ Na Uy Dolk, nhằm “mang đến chút hài hước tới một không gian khá tù túng”. Giới chức nhà tù hi vọng, bức tranh cùng với các khu vực nghệ thuật khác sẽ cho tù nhân “cảm giác được coi trọng”.

"

Xem tiếp
Ngày 18 tháng 07 năm 2010 (4758 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vòng Tròn Bí Ẩn

Vòng tròn bí ẩn lại xuất hiện ở Anh

(Zing) – Một vòng tròn bí ẩn lại xuất hiện trên cánh đồng lúa ở gần Wiltshire, nơi được coi là “trung tâm xuất hiện UFO” của Anh.


Vòng tròn mới xuất hiện ở Anh khá phức tạp.

Vòng tròn bí ẩn này được kết hợp từ khoảng 205 vòng tròn nhỏ tại nên một vòng tròn lớn rất phức tạp. Vòng tròn này có đường kính khoảng 90m, các nhà nghiên cứu cho rằng cách sắp xếp của các hình tròn đại diện cho một thông điệp về mặt trăng và mặt trời.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 07 năm 2010 (4553 lần đọc)


788 Bài Viết (40 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 ]


100382179
Page Generation: 0.52 Giây