Gia Đình Phật Tử Việt Nam Trên Thế Giới: Kiến Thức-Thời Sự

Tìm theo chủ đề này:   
[ Quay lại | Chọn 1 chủ đề mới ]

Khoa Học và Đời : Cách Chuyển Thư Điện Tử (Forward Email)

          Hầu hết chúng ta đều giữ danh sách địa chỉ e-mail của các thành viên trong gia đình, những người bạn thân và nhiều địa chỉ khác tương tự. Khi bạn trả lời thư của những người thân, hãy bảo đảm rằng bạn chỉ phúc đáp lại những người gửi thư cho bạn chứ không phải tất cả những người thân có tên trong danh sách. Ngoài ra, nếu bạn chuyển những bức thư này cho một ai khác, chỉ nên copy và paste những thông tin đó vào trong một email mới. Không nên chuyển bức thư đó với hàng loạt những địa chỉ nằm ở phần đầu, vì một ngày đẹp trời nào đó địa chỉ người của bạn và người quen sẻ sẻ được chuyển về cho các tổ chức, hội đoàn, các công ty quảng cáo thương mại hay dọ thám (spyware).

Xem tiếp
Ngày 13 tháng 12 năm 2010 (6284 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vĩnh Tràng - Ngôi chùa nổi tiếng miền Tây Nam Bộ

image

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa cổ ở miền Tây Nam bộ. Chùa nằm về hướng Đông Bắc của thành phố Mỹ Tho, ven tỉnh lộ 22, được tọa lạc trên một mảnh vườn cây ăn trái rộng gần 2 ha, đường Nguyễn Trung Trực, thuộc địa phận ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

VĨNH TRÀNG – NGÔI CHÙA NỖI TIẾNG MIỀN TÂY NAM BỘ

 Theo đoàn thực tập môn Du lịch danh lam cổ tự của khoa Phật giáo Việt Nam thuộc Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đến chùa Vĩnh Tràng vào một buổi sáng ngày 31 tháng 10 năm 2010. Cũng như bao sinh viên khác, tôi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi chùa này. Dù đã có lần tôi nghe các bạn thuyết trình về bộ tượng Thập bát La Hán bằng gỗ của chùa Vĩnh Tràng mà những người nghệ nhân Nam bộ đã tạc vào thế kỷ XIX nhưng tôi cũng không ấn tượng lắm. Cho đến hôm nay, khi đứng trước ngôi chùa này tôi mới cảm phục trí tuệ tài hoa và đôi tay khéo léo của người xưa đã để lại một công trình có một không hai trên dãi đất hình chữ S. Lúc đó tôi cũng chưa có ý tưởng sẽ làm bài về ngôi chùa này mà đang hướng đến một ngôi chùa khác. Tôi chụp lại một vài tấm ảnh  để làm kỷ niệm cho một chuyến đi như bao nhiêu người đến đây. Khi xem lại những bức ảnh của mình vừa chụp lại tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của ngôi chùa này trong ảnh.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 12 năm 2010 (5538 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: 10 TÁC PHẨM PHẬT GIÁO BẰNG ANH NGỮ

 Top-10 List of Best Buddhist Books 2010
www.Squidoo.com
These books explain Buddhism for a modern Western audience. They generally focus on the practical aspects of Buddhism: how to live your life well and meditation.

[Những tác phẩm nầy giải thích đạo Phật cho độc giả Tây phương hiện đại. Những độc giả nầy thường chú trọng đến những khía cạnh thực tiễn của đạo Phật là làm sao sống tốt lành và thực hành thiền định như thế nào]

Xem tiếp
Ngày 10 tháng 12 năm 2010 (3992 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Tình Nghĩa loài vật

  ... Xin đừng để hai chữ ''Tình thương'' ngủ yên trong sách vở. Hãy ăn chay, đó là cách bạn bày tỏ sự thương yêu một cách thiết thực và sống động nhất đối với  loài vật đang sống quanh mình. Bạn xem đó, tình cảm của chúng có khác gì ta?

1.       Chú mèo cố gắng cứu bạn bị đụng xe:
Báo chí của Croatia từng đăng tin về một chú mèo đen lang thang sau khi bị xe ôtô đụng đã nằm bất động trên mặt đất tại một điểm đỗ xe đông đúc. Sau đó, một chú mèo trắng xuất hiện, chạy đến bên chú mèo đen và cố gắng lay bạn dậy bằng mọi cách. Thậm chí, chú mèo trắng còn dùng cả chân nén vào ngực bạn mèo đáng thương như hô hấp nhân tạo.

Đặt 2 chân lên ngực bạn với hy vọng cứu sống bạn…

Xem tiếp
Ngày 07 tháng 12 năm 2010 (5430 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Rare Golden Pearls

Rare Golden Pearls

made in Palawan, The Philippines 

joinGroup


Xem tiếp
Ngày 05 tháng 12 năm 2010 (5992 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vương Đường Phật Giáo - Nhật Bản

pgtd 24 Ngắm nhìn lại Một công trình kiến trúc đồ sộ   Vương Đường Ph�t Giáo *** GĐPT Đức Tâm   gdptductam.com

Ngắm nhìn lại Một công trình kiến trúc đồ sộ - Vương Đường Phật giáo và sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ V

(CMT): Royal Grand Hall - Hùng Nghiêm Đại Điện Phật Giáo ở Quận hạt Hyogo, Nhật Bản dường như sẽ phá nhiều kỷ lục trên thế giới.


Xem tiếp
Ngày 01 tháng 12 năm 2010 (5398 lần đọc)


Khoa Học và Đời : Học Sinh Lớp 7 Tính Toán Giúp NASA Về Ngày Tận Thế

Bằng tính toán của mình, một học sinh 13 tuổi đang sinh sống tại thành phố Potsdam – Đức đã buộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phải thừa nhận về một nguy cơ hủy diệt trái đất vào ngày Chủ nhật 13/4/2036, khi hành tinh Apophis bay cắt ngang quỹ đạo trái đất.

Thần đồng Nico Marquardt và các công thức tính toán về vụ va chạm của hành tinh Apophis với trái đất. Ảnh : Bill

“Tôi đã xác định được ngày tận thế và Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thừa nhận rằng: Tôi có lý !”. Đó thực sự là mối đe dọa khủng khiếp đối với trái đất của chúng ta.


Xem tiếp
Ngày 29 tháng 11 năm 2010 (5962 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Phát hiện Tu Viện cổ 2.600 nămBất ngờ đã xảy ra khi một công ty khai thác mỏ Trung Quốc tiến hành khai thác một mỏ đồng tại Afghanistan. Họ tìm thấy một di tích Phật giáo cổ xưa có đến 2.600 năm tuổi so với ngày nay.

Các nhà khảo cổ học có 3 năm để cứu di tích cổ này, trước khi nó trở thành những mảnh vỡ vụn nát dưới lòng mỏ.


Xem tiếp
Ngày 24 tháng 11 năm 2010 (4127 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: 15 thư viện đẹp nhất thế giới

15 thư viện đẹp nhất thế giới

Những thư viện tuyệt đẹp này không chỉ là nơi cho người đọc khám phá kiến thức của nhân loại, mà còn là những công trình kiến trúc đồ sộ và địa điểm du lịch thú vị.

Xem tiếp
Ngày 20 tháng 11 năm 2010 (5050 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vàng và Các Chế Tác Từ Vàng

          Kể từ buổi ban đầu của của lịch sử loài người, vàng đã là một thứ kim loại quý giá. Gần đây, giá trị của nó đã tăng cao đến mức chóng mặt, trùng với sự suy giảm sản lượng khai thác trên toàn cầu. Tính từ trước tới nay, con người mới chỉ tìm được 161.000 tấn vàng và hơn một nửa trong số đó được khai thác trong vòng 50 năm trở lại đây. Bộ sưu tập ảnh dưới đây là hình ảnh khai thác, chế biến, chế tác và ngắm nhìn mọi góc cạnh của vàng.
 
 
Một khách thăm quan đang có vinh dự được chạm tay vào khối vàng lớn nhất thế giới đặt tại bảo tàng vàng ở Đài Bắc. Khối vàng này nặng 220kg và lượng vàng đó đáng giá khoảng 8 triệu USD.

Xem tiếp
Ngày 17 tháng 11 năm 2010 (5754 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới (Song ngữ)

Đại Hội Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới lần thứ 25
sẽ được tổ chức vào những ngày 14-18/11/2010 tại Sri Lanka

 

THE WORLD FELLOWSHIP OF BUDDHISTS 


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 11 năm 2010 (4800 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Einstein Khuyên Chúng Ta Điều Gì?

          Đã từ lâu, cái tên Albert Einstein luôn gợi cho người ta nhớ đến một thiên tài kiệt xuất. Ông là một nhà vật lý lý thuyết, triết học, nhà văn và hơn hết là một nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

          Năm 1921, Albert Einstein đã được trao giải Nobel về vật lý cho những đóng góp của ông đối với ngành vật lý lý thuyết, mà trước hết là quy luật hiệu ứng quang điện. Einstein được coi là cha đẻ của vật lý hiện đại. Ông đã cho xuất bản hơn 300 công trình khoa học và hơn 150 tác phẩm các loại khác. Dưới đây là 10 lời khuyên bổ ích mà thiên tài này đưa ra:

1. Luôn tập trung
“Tôi không có tài năng gì đặc biệt cả. Tôi đơn giản chỉ đam mê như một kẻ tò mò”. Điều gì đánh thức tính tò mò của bạn? Tôi rất quan tâm đến nguyên nhân thành công và thất bại của con người. Chính vì vậy, tôi đã dành nhiều năm để nghiên cứu cách mà con người thành công. Còn bạn, bạn quan tâm điều gì nhất? Tính tò mò sẽ thúc đẩy bạn hướng tới thành công

Xem tiếp
Ngày 12 tháng 11 năm 2010 (4036 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Núi Tu Di - Trung Quốc

Núi Tu Di là tên của một ngọn núi trong truyền thuyết thần thoại cổ Ấn Độ, còn gọi là Tu Di Lâu, Mạn Đà La. Theo quan niệm Phật giáo, núi Tu Di là vua của các ngọn núi, là trung tâm của thế giới, là vũ trụ quan của Phật giáo.  

ando 1.jpg

 
Bảng đá giới thiệu "Hang động núi Tu Di"

Xem tiếp
Ngày 08 tháng 11 năm 2010 (4923 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Dưới lòng đại dương

Sau thời gian hợp tác kéo dài 10 năm liền, các chuyên gia từ hơn 80 nước trên khắp thế giới hôm qua đã hoàn thành cuộc điều tra mang tính lịch sử về các “cư dân” của đại dương.


Một loài sinh vật biển lông rậm rạp.

Xem tiếp
Ngày 04 tháng 11 năm 2010 (4483 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Hòn Đảo Chai Nhựa

 

Một anh chàng đã sử dụng 100.000 chiếc chai nhựa lắp thành hòn đảo, giúp anh thoải mái lênh đênh trên biển.

clip_image001

Hòn đảo nhân tạo trên biển. Ảnh: Oddity.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 11 năm 2010 (4155 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Vẻ Đẹp Kỳ Ảo Ở Hang Động Khô Dài Nhất Châu Á

Dài 31 km, nơi rộng nhất khoảng 150 m, động Thiên Đường mới được phát hiện ở Quảng Bình mang vẻ huyền ảo khiến hàng trăm du khách trầm trồ.
 

Xem tiếp
Ngày 29 tháng 10 năm 2010 (3906 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Lâu đài POTALA

image

Lâu đài Potala ở Lhasa, thủ phủ của cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc), được tạp chí USA Today và chương trình truyền hình “Good Morning America” bình chọn là một trong bảy “kỳ quan mới” của thế giới.


Xem tiếp
Ngày 27 tháng 10 năm 2010 (3865 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Thảm Họa Bô-Xít Tại Hungary !!

 01
   Xin để ý mấy chiếc xe ủi đất ở phía dưới bên mặt để thấy khúc đê bị vỡ lớn cỡ nào đã xả xuống hạ lưu 1 triệu thước khối bùn quặng bô-xít.

Xem tiếp
Ngày 26 tháng 10 năm 2010 (5978 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: Nhật Bản: Ngôi chùa của những giấc mơ

Ngôi chùa của những giấc mơ - Một công trình kiến trúc

Royal Grand Hall - Hùng Nghiêm Đại Điện Phật Giáo ở Quận hạt Hyogo, Nhật Bản dường như sẽ phá nhiều kỷ lục trên thế giới. Hyogo, Japan -- Sau nhiều năm và hai lần thất bại, Dr. Kyuse Enshinjoh, tu sĩ sáng lập giáo phái Phật Giáo Nenbutsushu, đã tìm thấy khu đất phù hợp cho một ngôi chùa theo mong ước của ông, và những tín đồ cũng như các thành viên cùng nỗ lực hiện thực ước mơ của vị lãnh đạo tâm linh của họ.


Xem tiếp
Ngày 22 tháng 10 năm 2010 (4499 lần đọc)


Kiến Thức - Thời: những thứ triệu đô 'made in VN'

Những thứ triệu đô 'made in VN'

Cuộc triển lãm sinh vật cảnh nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra tại khuôn viên Bảo tàng Hà Nội và Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình. Vào đây, bạn không thể tìm nổi một tác tác phẩm có giá triệu đồng Việt Nam. Hầu hết chúng được định giá tiền tỉ và triệu đô.

Có thể nói, chưa từng có cuộc triển lãm sinh vật cảnh nào hoành tráng như cuộc triển lãm sinh vật cảnh nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra tại khuôn viên Bảo tàng Hà Nội và Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình. Choáng váng, sốc, ngất xỉu... là những cảm xúc của du khách khi thưởng lãm những sinh vật cảnh đến từ mọi miền Tổ quốc được trưng bày ở Mỹ Đình.

Trên diện tích rộng vài chục ha được lấp kín bởi các loại sinh vật cảnh, là những thứ đẹp nhất, đắt nhất, đến từ mọi miền Tổ quốc. Các đại gia, giới chơi sinh vật cảnh "ủ" tác phẩm của mình bao nhiêu năm nay để rồi trưng ra nhân dịp ngàn năm có một này.Xem tiếp
Ngày 19 tháng 10 năm 2010 (4442 lần đọc)


788 Bài Viết (40 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 ]


100382152
Page Generation: 1.01 Giây