Tâm Tình Lam: Tâm Tình Lam

Có phải em đã hiểu sai về chị??? có phải em sống quá ích kỉ?? thật vậy em ích kỉ đến nỗi chỉ biết đến bản thân mình, không cần nghĩ đến suy nghĩ của chị. Khi nào em cũng nghĩ chị là người bảo thủ, không tôn trọng ý kiến của chúng em, chị thật đáng ghét. Em cứ sống như một đứa trẻ lúc nào cũng giận, cũng hờn. Luôn ngỗ nghịch và không nghe lời chị dạy bảo, đáng ghét hơn nữa là em cứ nói hết những suy nghĩ của em về chị cho các anh chị khác biết mà không cần biết chị biết em như vậy chị có buồn hay không nữa!!! Như em đang muốn chứng minh một điều gì đó, mà chính em cũng chẳng rõ nữa... Nhưng rồi, khi mấy hôm nay em cùng chị làm Phật sự, gần gũi và tiếp xúc nhiều với chị thì cái suy nghĩ lệch lạc đó về chị không còn nữa, mà thay vào đó là người chị đáng kính, luôn yêu thương và chăm sóc cho đàn em. Em suy nghĩ nhiều lắm, thấy mình có lỗi muốn nói lời xin lỗi với chị nhưng sao khó quá!!! Em không biết, mong rằng chị hiểu và tha thứ cho đứa em nhỏ này chị nhé!! Bây giờ trong tâm thức của em, chị là người chị mà em kính mến, chúc cho chị luôn mạnh khỏe và tinh tấn để mãi là đóa hoa lam ưu tú...

BBT: Bài nhận được qua họp thư nhưng em xin được dấu tên. Cám ơn em!


Ngày 12 tháng 05 năm 2009


Tâm Tình Lam: Đạo Phật Với Tuổi Trẻ

Kính thưa quí vị, và anh ch em 
Gia Ðình Phật Tử (GÐPT) là một tổ chức giáo dục tuổi trẻ của Phật giáo. Ðoàn sinh GÐPT thoạt đầu là con em của các đạo hữu của các chùa, quí Thầy giao cho huynh trưởng GÐPT nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục các em theo tinh thần Phật giáo. Ngoài những buổi học ở trường, ngày Chủ nhật, các em theo cha mẹ đến chùa; ở đó các em được chơi mà học và học mà chơi. Theo năm tháng, tổ chức lớn mạnh, phát triển cực kỳ nhanh chóng từ trong nước ra hải ngoại, đến nay GÐPT đã có mặt khắp nơi từ Âu Châu, Úc Châu đến Mỹ, Canada…


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 04 năm 2009 (5123 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Tâm Tình Lam

Với tôi tình Lam là bất diệt.
Bởi tôi thật sự không mặc chiếc áo màu Lam đến nay hơn 30 năm. Ba mươi năm nổi trôi trên trường đời đầy tranh chấp biến động ấy tôi luôn được nâng đỡ động viên bảo ban của những cánh chim Lam đàn anh đàn chị một cách vô cầu không cần thù đáp.


Xem tiếp
Ngày 16 tháng 04 năm 2009 (4283 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Bài Tâm Tình Lam (05)

Thân gửi anh chị em Tâm Tình Lam, những anh chị em đang thở cùng nhịp đập trái tim Lam, đang sống cùng lý tưởng áo lam. Thật đẹp thay mỗi Tâm Tình Lam viên là mỗi đoá sen tươi thơm ngát. Anh chị em ơi hãy cùng Quảng Thọ hòa mình vào nhịp sống của cảm xúc đang rung động trái tim lam.Tâm tình cho nhau nghe hơi ấm của Tình Lam, kề vai nhau quanh ngọn lửa tịnh tâm.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 03 năm 2009 (6185 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Bài tâm tình lam 04

Hỏi: Em hỏi là phải xưng hô người check mail TTL là anh hay là chị đây? Em cảm ơn quý anh / chị nhiều lắm vì đã tạo thêm một nơi tâm tình giao lưu cho anh chị em áo Lam. Em biết rằng ngoài việc đi sinh hoạt, anh chị cũng còn phải bận rộn rất nhiều với công việc làm, vậy mà vẫn dành tâm huyết rất nhiều cho trang nhà ngày một sinh động. Em cũng như anh chị em khắp nơi thành thật tán thán tri ân.
Thương chúc quý anh chị luôn tinh tấn, vững chải, có thật nhiều niềm vui trong phụng sự.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 02 năm 2009 (5708 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Bài Tâm Tình Lam 03Xin được chia s vi anh Thin Tâm - Sư T Già bng bài thơ ha li t bài thơ gii thiu tên ca anh:

Thân "lưu đày" nhưng tâm không oán trách
Hãy mỉm cười với thử thách chông gai
Nghiệp là vậy, anh phải tròn trách vụ
Với gia đình, dù lý tưởng trên vai

Xem tiếp
Ngày 21 tháng 02 năm 2009 (5077 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Bài Tâm tình lam 02 : Vẫn Mãi Lam

Nỗi lòng của Thiện Tâm vừa tâm tình đã gây bao xúc động cho nhau...
Tâm Tình Lam (TTL) xin gởi tâm tình trở lại của Quảng Thọ đến với Thiện Tâm và tất cả Lam viên chúng mình.

Thương kính mời anh, mời chị, mời em cùng bước vào vòng tròn Tâm Tình Lam.

Mỗi tâm tình viên sẽ là một đóa sen....


Xem tiếp
Ngày 18 tháng 02 năm 2009 (4822 lần đọc)


Tâm Tình Lam: Bài tâm tình lam 01

Thân ái kính chào anh chị em 4 phương !
TÂM TÌNH LAM
Thật tuyệt vời, và cảm ơn mục TÂM TÌNH LAM nhé !


Nhưng biết viết gì đây, khi mình đong dầy những xúc cảm áo lam thương... 33 năm mặc áo lam, nguyện trọn đời cho màu lam đất Mẹ... đã... đang... và sẽ mãi phụng sự cho "màu lam rợp mát trời Nam". Vậy mà... giờ đây trên vai còn trách nhiệm với tình lam quê hương, mà thân lại lưu đày xa xứ.

Xem tiếp
Ngày 16 tháng 02 năm 2009 (6918 lần đọc)


Tâm Tình Lam: TÂM TÌNH LAM

     Chung quanh ngọn lửa hồng sau đêm lửa trại, những chiếc áo lam ngồi sát lại bên nhau để sưởi ấm. Càng về đêm thì càng đậm đà. Anh kể cho nhau nghe những kỹ niệm vui buồn trong đời huynh trưởng. Chị kể cho nhau những niềm vui cũng như khăn khó trong sinh hoạt. Em thì thầm nhắc nhở cảm giác khi mới đến với đoàn…


Xem tiếp
Ngày 12 tháng 02 năm 2009 (4848 lần đọc)


29 Bài Viết (2 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 ]


100416290
Page Generation: 0.31 Giây