Trò Chơi Nhỏ: Bắt Bóng

- Chỗ Chơi: Sân hay phòng rộng
- Số Người: từ 5 đến 20 em
- Vật Dụng: 1 hay nhiều thau nhôm, ghế, bóng tròn nhỏ.

     Đ ở chân ghế 1 cái thau nhôm, thay phiên nhau chơi. Đứng thẳng đứng trên ghế, thả một quả bóng tròn trong cái thau nhôm. Mỗi người được thả 3 lần. Mỗi lần thả, mà bóng ở nguyên trong thau, thì được 1 điểm. Nếu quả bóng rơi ra ngoài thì không được điểm nào. Số người trong đội có sđiểm tổng cộng nhiều nhất, được xem là đội thắng giải.
     Có thể thay thế: Thả cây diêm vào trong bao diêm đặt dưới đất.


Ngày 20 tháng 05 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Bịt Mắt Chạy Đua

- Chỗ chơi: Sân rộng.
- Số người: 10 đến 40 người
- Vật dụng: Mỗi người có khăn bịt mắt.

    Chia thành từng toán, mỗi toán 5, 6 người, sắp theo hàng dọc, ngang nhau. Người trong toán đều bịt mắt, trừ người cuối cùng. Hai tay người sau đặt trên hai vai người trước. Người cuối cùng bị bịt miệng nhưng mở mắt, nên thấy rõ, chính là người hướng dẫn.
   
    Khi người điều khiển thổi còi, để các toán đi đến đích. Người đứng sau cùng khi thấy cần lái sang phải thì bám vai người kế, người đó lại bám vai phải người trên, cứ như thế cho đến người đi đầu. Toán nào đến đích trước là thắng.


Ngày 14 tháng 05 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: CỨU KHỔ CỨU NẠN

Trò Chơi Phật Hóa

Quảng Thọ Sưu Tập

Xem tiếp
Ngày 06 tháng 05 năm 2009 (4437 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Học và Hành

Mục đích: Ôn lại bài các em vừa học
Mở đầu: Nhắc toát yếu bài đã học và giải thích.
Cách Chơi: Chia các em thành đội bằng nhau, trước mặt khoảng cách 10 m để 1 mảnh giấy trắng, mỗi đội chuẩn bị 1 cây viết để vào tờ giấy, Htr. ra lệnh, các đội trưởng chạy đến tờ giấy. Htr. nói đề 1 bài Phật Pháp, hoặc 1 bài hát vừa học cho em đội trưởng nghe. Em này viết câu đầu vào giấy, xong chạy về đánh nhẹ vào tay em kế tiếp lên chép câu tiếp theo. Cứ tiếp tục như thế cho đến xong bài. Đội nào rồi trước là thắng.
Chép xong trở về đội cùng nhau bắt bài hát (nếu chép bài hát)
Luật chơi: Không được nhắc cho ai biết mình đang chép bài gì. Tuyệt đối im lặng. Khi em cuối đội lên chép mà chưa hết thì tiếp em đầu lại chép đến xong bài. Dù xong trước nhưng không đầy đủ vẫn thua đội chép sau mà đúng.

Quảng Thọ


Ngày 30 tháng 04 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Thú Vật

- Số người: Càng đông càng vui
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng

Chia số người dự chơi làm hai phe bằng nhau.
Người điều khiển dặn dò trước: Chỉ hỏi giống vật ở trên trời, đất, sông, núi. Khi nói xong, chỉ vào một em ở một phe, và nói: Trời, Đất… em đó phải trả lời tên một con vật ở Trời, Đất… Nếu nói trật hay không nói được, xem như bị thua. Cũng có thể chuyển qua cho em khác cùng phe. Phe nào trả lời đúng nhiều thì xem như thắng


Ngày 23 tháng 04 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Thi Gút

- Số người: Từ 10 em trở lên
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng
- Vật dụng: Mỗi em một sợi dây

Chia tất cả làm hai đội, mỗi em lấy một số, kể từ số 1. Các đội sắp hàng dọc, xây mặt về phía người điều khiển. Trước mỗi đội; cách khoảng 10 mét có cây to hay một cọc đóng dưới đất; hay một cái ghế.

Người điều khiển nói tên một Gút và kêu ngay 1 số; những em trong đội có số ấy thì cầm dây đến thân cây hay chân ghế, làm gút ấy.

Ai làm đúng, được 1 điểm; làm xong trước và đúng, được 2 điểm. Rồi đến gút 2 và số khác. Đến cuối cùng, thì cộng chung điểm, xem thử đội nào thắng.


Ngày 16 tháng 04 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Thoát Vòng Tục Lụy

Mục Đích: Giải thích cho các em tính trói buộc của tình lụy và cởi bỏ oan nghiệt để cởi bỏ giải thoát, tập các em tính nhanh nhẹn.
Mở đầu: Kể chuyện thoát vòng tục lụy hoặc chuyện Thiên Sứ Phật ấn gián tiếp dạy thi sĩ Tô Đông Pha.
Chuẩn bị: Những người dự chơi chia thành hai đội nếu nhiều thì chia thành 3 hoặc 4 đội, mỗi đội bằng nhau. Đứng thành từng hàng dọc. Mỗi đội có một vòng dây mềm hoặc cứng, to hay nhỏ phải bằng nhau vòng quanh cổ, phải lòn từ đầu đến chân, vòng dây tượng trưng cho vòng oan nghiệt trói buột phiền não phải cởi bỏ.
Cách chơi: Sau khi giải thích quy luật. Người điều khiển thổi còi báo hiệu và nói lớn: Hãy cởi bỏ vòng dây oan nghiệt phiền toái ấy đi và ra hiệu bắt đầu. Người đứng đầu cầm dây đưa lên trước mặt và người điều khiển thổi còi: “Tích” lập tức các đội thi nhau, người đứng đầu lòn dây qua đầu xuống chân xong cởi ra và sau đó chuyền ra phía sau cho bạn mình, và cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng. Đội nào xong trước và hô to “Thoát vòng tục lụy” để mọi người biết đội mình đã xong. Đội nào xong trước và đúng quy luật là thắng.
Luật chơi: Không được bỏ băng, không được làm sai động tác đã định. Đội thua bị cõng, đội hơn được cõng một vòng.

Quảng Thọ sưu tầm


Ngày 09 tháng 04 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Đi Tàu Bay

- Số người: Từ 10 em trở lên
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng
- Vật dụng: Một sợi dây dài

Tất cả ngồi vòng tròn, hai tay để sau lưng. Người điều khiển đi vòng quanh ở ngoài, tay cầm một sợi dây dài. Bỏ sợi dây ấy vào tay một em, rồi nói một tên Gút, tiếp tục đi. Người điều khiển đi giáp một vòng, trong khi đó, em ấy phải làm xong gút. Làm chưa xong, làm sai thì ĐI TÀU BAY (vào giữa vòng tròn cúi người xuống, đứng 1 chân, chân kia đưa ra đàng sau làm đuôi. Hai tay giang ngang).
Cứ đứng như thế, cho đến khi người làm sai thứ 2 vào thay thế.
Người điều khiển đưa dây cho 1 em, đi vòng vòng, rồi kiểm soát gút.


Ngày 02 tháng 04 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Hái Hoa

- Số người: Từ 10 em trở lên
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng
- Vật dụng: Mỗi em một tờ giấy, một bút chì

Có thể cho các em đứng xa, hay đứng một chỗ không nhìn thấy Trưởng (nếu đứng xa thì mặt hướng về Trưởng)

Người điều khiển thổi còi, hay đánh cờ bằng morse với những chữ cái. Các em nghe hoặc thấy, viết những chữ cái ấy vào giấy. Tiếp theo những chữ cái, kể thành một loại trái cây. Ví dụ: Khi trưởng đánh chữ M, thì các em có thể thêm Mít, Mướp, Mẳng cầu…

Em nào kể được nhiều thì thắng.


Ngày 19 tháng 03 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Phơi Cho Mau

- Số người: Nhiều Đội, số người bằng nhau
- Chỗ chơi: Sân rộng
- Vật dụng: 3 món đồ cho mỗi Đội (khăn, nón, dép, đá…)

Các Đội đứng theo hàng dọc, cách nhau độ 3 thước, trước mỗi Đội vẽ 3 vòng tròn, đường kính chừng ½ thước cách nhau 4 bước. Em đầu của mỗi đội có 3 món đồ khác nhau đặt dưới chân, sau vạch khởi hành. Theo lệnh, em đầu cầm một món đến đặt vào vòng thứ nhất; sau đó chạy trở lại lấy món đồ thứ hai, đặt vào vòng thứ hai, tiếp đến chạy lại lấy món thứ ba đặt vào vòng thứ ba. Xong chạy về vạch khởi hành, vỗ vào vai người thứ hai. Em này chạy đến vòng tròn thứ nhất, nhặt vật trong vòng đưa về đặt tại nơi khởi hành, trở lại nhặt vật thứ hai ở vòng thứ hai; rồi chạy nhặt vật thứ ba ở vòng thứ ba. Xong đến vỗ vào vai em thứ ba. Em này chạy đến đặt những vật vào những vòng (như em thứ nhất). Cứ thế, tiếp tục cho hết Đội. Đội nào hết trước thì thắng cuộc.

- Ghi chú: Nếu em nào ném món đồ đi, hoặc chạy trước khi bạn mình vỗ vai phải bị phạt, thì phải bắt đầu trở lại từ chỗ mình bị lỗi.


Ngày 12 tháng 03 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Phù Hiệu

- Số người: Tất cả Đoàn
- Chỗ chơi: Sân hay phòng

Tất cả đứng vòng tròn. Người điều khiển ở giữa. Anh ta bảo: “Sẽ có một Huynh trưởng hay Đoàn sinh vì vội vàng, nên mang sai cấp, phù hiệu… Anh ta thuộc gia đình… cấp… chức vụ… đoàn…”
Ngay khi đó một người đóng vai Huynh trưởng hay Đoàn sinh đó, nhưng mang lẫn lộn nhiều cấp, phù hiệu, huy hiệu khác chỗ, khác cấp… đi vào, cho mọi người quan sát trong vài phút, Anh ấy ra khỏi vòng. Mỗi đội họp với nhau để nhận định chung. Ai đúng hết thì thắng.


Ngày 04 tháng 03 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Lọt Giếng

- Số người: Từ 10 đến 30 em
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng
- Vật dụng: Phấn vẽ vòng tròn

Chơi theo hàng đội, các đội đứng theo hàng dọc. Ở đầu sân bên kia trước mặt mỗi đội có vẽ một vòng tròn, đường kính 1 mét.

Nghe lệnh còi, lần lượt một em của mỗi đội đi đến vòng tròn, em này được bịt kín mắt, và cố làm thế nào đi cho đúng đích, để được ngồi trong vòng tròn đó.

Ngồi đúng trong vòng tròn  : 2 điểm
Ngồi nửa trong, nửa ngoài : 1 điểm
Ngồi lọt ngoài vòng tròn      : 0 điểm

Cuối cùng, tổng kết xem đội nào nhiều điểm nhất là thắng.

Ngày 25 tháng 02 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Đọc Ca Dao

- Số người: Từ 10 em trở lên
- Chỗ chơi: Sân hay phòng rộng
- Vật dụng: Mỗi em một tờ giấy, một cây bút

Cho tất cả các em đứng vòng tròn, hay ngồi rải rác ngoài sân. Người điều khiển đứng ở giữa, dùng còi hay cờ đánh những chữ cái trong một câu cách ngôn, ngạn ngữ. Các em ghi chép và tìm cho ra câu cách ngôn hay ngạn ngữ đó

Ví dụ: Người điều khiển đánh chữ cái là: C, K, A, M, C, U. Các em phải ghi chép lại và dịch là: “ Cá Không Ăn Muối Cá Ươn”.

Ngày 18 tháng 02 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Đập Bong Bóng

-          Số người: Mỗi Đội 2 đến 5 người
-          Chỗ chơi: Sân rộng
-          Vật dụng: Một số bong bóng
 
Bong bóng đã được thổi phòng sẵn, buộc vào mắt cá (cổ chân). Khi nghe tiếng còi, những người tham dự có quyền đập cho nổ những bong bóng của người khác Đội. cuối cùng ai còn giữ nguyên vẹn bong bóng là thắng.
 
Ghi chú: Người bị đập vỡ, không còn được đập bong bóng của người khác nữa và bị loại ra khỏi vòng chơi. Người xem có quyền đứng bất cứ chỗ nào ngoài vòng chơi.

Ngày 11 tháng 02 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Bắt Bóng


- Số người: từ 10 em trở lên
- Chỗ chơi: phòng hay sân rộng
- Vật dụng: 1 quả bóng

Cho tất cả người chơi đứng thành vòng tròn. Mỗi em cách nhau 3 thước. Người điều khiển tung quả bóng đầu tiên cho các em; quả bóng được chuyền từ em này đến em kia, đi theo vòng tròn. Ai chụp trật thì bị phạt: lần đầu, quỳ 1 chân; lần thứ hai quỳ 2 chân; lần thứ ba ngồi xếp bàn; lần thứ tư chỉ bắt bóng một tay; đến lần thứ năm thì… bị loại. (Khi bị phạt vẫn phải bắt bóng). Ném sai cũng bị phạt như người chụp hụt.


Ngày 05 tháng 02 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: 110 Trò chơi

110 Trò Chơi
Ngày 29 tháng 01 năm 2009


Trò Chơi Nhỏ: Người 3 chân


  • Số người: từ 8 trở lên
  • Chỗ chơi: sân rộng
  • Vật dụng: khăn hoặc băng vải

Cho tất cả người chơi sắp thành 2 hoặc 3 hàng. Lấy khăn hay băng vải cột vào chân người này với người kia (chỉ cột một chân thôi). 

Sau tiếng còi, từng cặp chạy thi (3 chân)

Cũng có thể chia hai phe đá bóng, và chỉ dùng chân chung để đá, chứ không dùng hai chân kia.

Để thay đổi cũng có thể cột chùm chân ba người, để chạy thi. Ai về trước thì thắng.


Ngày 29 tháng 01 năm 2009


137 Bài Viết (7 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 ]


100430938
Page Generation: 0.26 Giây