Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ
A A A
Chọi Banh

Ðây là một trò chơi phổ thông ở Hoa Kỳ. Chuẩn bị một trái banh thể thao, số em tham dự từ 10 đến 20 em.

Một trong những cách chơi là các em đứng thành vòng tròn và đếm số (1: lẻ, 2: chẳn). Các em ở số lẻ (số 1) sẽ đứng thành vòng tròn ngoài. Các em ở vòng ngoài có thể chuyền banh cho người bên cạnh mình để chọi các em ở trong. Khi chuyền banh như vậy, các em bên trong sẽ chạy tán loạn để tránh bị chọi trúng. Em nào bị chọi trúng sẽ bị loại ra, em cuối cùng ở bên trong sẽ là em thắng cuộc.

Một cách chơi khác là chọn 4 hoặc 5 em làm thành chuỗi ở bên trong vòng tròn (các em ôm lưng ngang nhau). Các em ở trong vòng ngoài sẽ tìm cách chọi trúng em đứng cuối cùng của chuỗi. Nếu em cuối cùng bị chọi trúng, em phải gia nhập vòng tròn ngoài và em chọi banh sẽ trở thành em đúng đầu chuỗi.

Chủ đích của trò chơi là em đứng đầu của chuỗi sẽ bảo vệ bằng cách luôn luôn dể em đứng cuối cùng cách càng xa em sắp sửa chọi banh càng tốt. Trong trường hợp nầy, các em ở vòng tròn ngoài chuyển banh chung quanh vòng tròn trước khi ném vào em đứng cuối cùng sẽ làm cho các em trong chuỗi bị lúng túng và làm cho trò chơi thêm phần hứng thú.


 
Related Article

Kỹ Thuật Lều Trại...

Tùng Dinh Dinh

Canh Chua Bắp Chuối

Làm Sao Để Bỏ Thuốc Lá

Cách lựa Dưa Hấu


100430953
Page Generation: 0.07 Giây