Tâm Tình Lam: 20 năm Tình Lam thương nhớ
A A A


Lá Thư Gởi Em nơi Quốc Nội

Em thân mến,

Bước sang đầu năm mới 2011 cũng là lúc mùa Thành Đạo PL 2554, hương xuân Tân Mão đang đến lan tỏa khắp nơi từ Quốc Nội đến Hải Ngoại. Nơi đây trong không gian này nơi xứ người ghi dấu hơn 20 năm anh bước chân vào sinh hoạt.
20 năm thời gian đã thay đổi rất nhiều với những phương tiện kỹ thuật tân tiến cùng với những giọt nước mắt đông đầy tình lam qua những biến động của tổ chức áo lam.
20 năm trước từ khi anh bước chân làm đoàn sinh chính thức do người cậu lúc đó là Đoàn trưởng thiếu nam đã giới thiệu anh vào sinh hoạt Đoàn thiếu nam GĐPT Đức Quảng tại Chùa Hải Quang, Quận Tân Bình, Sài Gòn vào mùa Thành Đạo PL 2534-DL 1991. Một năm sinh hoạt với những kỹ niệm gắn bó của đội trưởng Sen Vàng và thủ quỹ của Hội Đồng Đoàn. Sau đó anh đến với Đức Phương, Chùa Giác Uyển tại Quận Phú Nhuận, nơi đây anh đã gắn bó hơn 3 năm, với hơn 2 năm là đội trưởng đội Sen Vàng và thư ký Hội Đồng Đoàn thiếu nam, trải qua các bậc Sơ Thiện và Trung Thiện.


Năm 1994 anh đã tham dự khóa bậc Kiên cùng với trại Huấn Luyện Lộc Uyển do Ban Hướng Dẫn Gia Định tổ chức, đây là trại Huấn Luyện đầu đời của người Huynh Trưởng và cũng là trại huấn luyện sau cùng trước khi anh rời quê hương định cư tại Hoa Kỳ.

Trên 16 năm xa quê hương làm Huynh Trưởng tại Hoa Kỳ, anh vẫn không quên được những kỹ niệm Tình Lam tại Quê nhà đã một thời gắn bó từ khi anh bước chân vào GĐPT. 20 năm đến với tổ chức GĐPT đã cho anh dòng máu lam không thể nào ngưng nghĩ dù có lúc tâm anh thăng trầm theo mạng mạch của thủy triều lên xuống, dù có lúc anh đã làm buồn lòng chiếc áo lam đang mặc.
Năm 1997 Anh tham dự trại Huấn Luyện Cấp 1 A Dục do Miền Thiện Minh tổ chức khi đang sinh hoạt GĐPT Thiện Tâm. Một năm sau đó 1998 anh thọ nhận cấp Tập khi sinh hoạt GĐPT Anôma. Năm 2005 anh tham dự Trại Huấn Luyện Cấp 2 Huyền Trang IV do BHD Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Kỳ tổ chức và kết khoá vào năm 2007 khi sinh hoạt trở lại với đơn vị Thiện Tâm.
Muời năm thọ nhận cấp Tập, người áo lam đã trải qua những cơn sóng gió nhưng tâm vẫn luôn bất biến trong mọi hoàn cảnh. Năm 2008 đúng 10 năm thọ cấp Tập, anh đã được thọ cấp Tín vào mùa Phật Đản tại Đại Hội Huynh Trưởng GĐPTVN tại Hoa Kỳ. Hiện tại anh đã gắn bó hơn 2 năm sinh hoạt tại đơn vị Chánh Tâm.

Em ạ, đầu Xuân Kỷ Sửu năm 2009 Trang Nhà GĐPTVN trên Thế Giới ra đời (gdptthegioi.org) mở ra kỷ nguyên mới bằng phương tiện kỹ thuật thông tin đại chúng đem đến số lượng tin tức cập nhật hàng giờ cùng những bài viết, Kiến Thức-Thời Sự, Hình Ảnh, Phật Pháp, Văn Nghệ, Chuyên Môn... hàng ngày. Trong gần 2 năm hoạt động trang nhà đã có số lượng truy cập 6 triệu lượt người xem, mang tầm mức quốc tế. Dù có những khó khăn phía trước nhưng trang nhà vẫn luôn từng bước cải thiện. Sắp tới trang nhà đón mừng Chu Niên lần thứ 2 rồi đó.

20 năm nhìn lại chặng đường áo lam với Tình Lam đông đầy thương nhớ của 4  năm sinh hoạt nơi quê nhà và hơn 16 năm sinh hoạt tại Hoa Kỳ, anh luôn mong mỏi được kết nối tình lam với anh chị em lam viên khắp nơi trên Thế Giới "tình lam tuy xa vạn dặm mà hóa ra gần".

"Tình Lam rộng khắp bốn phương
Kết tình huynh đệ thân thương một nhà"
Quảng Thọ

 
Related Article

Ðàn Chim Di Cư

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT (P.1)

NHỚ HOÀI LỘC UYỂN NGÀY XƯA

NIỆM ÂN PHẬT ĐẢN

Thông báo thay đổi giao diện


100444279
Page Generation: 0.08 Giây