Tâm Tình Lam: Lá Thư Gởi Em
A A A

 Em thân mến,

Mấy ngày nay tại miền bắc Cali, mưa bão liên tiếp của mùa thu mang đến những cơn gió lạnh thổi mạnh vào những cành cây đang trơ trọi lá, lòng người cảm thấy lạnh mang nỗi niềm xa xứ. Giờ này cơn mưa đã chấm dứt trả lại trời mây xanh ngát, nắng chan hòa làm ấm lòng người con Phật.

Cơn mưa làm cho lòng người khó chịu mà cũng làm cho người con Phật, người áo lam thêm Tinh Tấn dũng mãnh trên con đường tu học. Anh nhớ đến cố nhạc sỹ Bửu Ấn đã có bài hát " Mưa mưa mưa thì mặc kệ trời mưa, việc ông trời mưa thì ổng cứ mưa, ta còn việc của ta thì ta cứ làm như rứa. Ông mưa thì cứ mưa đi mưa đi ".

Cơn mưa lũ đã gây tang thương cho người miền trung và cũng làm cho lòng người con Phật thể hiện tấm lòng từ bi quyên góp cứu trợ. Cứ mỗi lần có thiên tai lũ lụt thì con người  xích lại gần nhau, thương yêu nhau. Cứ mỗi lần như thế người áo lam khắp nơi lại bận rộn Phật sự lạc quyên gây quỹ cứu giúp.

Cơn mưa bão bên ngoài có to lớn đến đâu cũng không bằng cơn bão của lòng người trong tâm thức, ta vẫn an nhiên tự tại dù cho dòng đời có nghiệt ngã.
Dù cho có sóng to gió lớn của vô minh, người áo lam vẫn giữ vững tay chèo lèo lái thuyền lam vượt qua những khó khăn, thử thách, đưa thuyền lam tiến lên phía trước.

Anh nhớ đến cơn mưa của những ngày đầu lên Đà Lạt, anh chị em áo lam sum vầy sinh hoạt tại Chùa Linh Sơn, hàng trăm anh chị em tụ hội nơi trại trường bên đài Lục Hòa...

Anh lại nhớ đến cơn mưa pháp "Bồ Đề Tâm" đầu tiên của đời Huynh Trưởng trong ngày khai mạc Liên Trại Lộc Uyển - A Dục và Huyền Trang - BHD Gia Định. Nhớ nhiều lắm cơn mưa kỹ niệm của những năm tháng sinh hoạt GĐPT, thật ấm lòng tình lam...

Cái thấy vô thường đã hiện hữu trước mắt ta từng giờ, từng ngày. Mới đây hàng trăm người tại Campuchia chết do bị giẫm đạp với hình ảnh thật thương tâm.
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?, để gió cuốn đi " (TCS), một tấm lòng thương yêu nhau, quan tâm và chia sẻ nhau như 6 phép Lục Hòa mà Đức Phật đã dạy.

Sắp tới ở Gia Định bận rộn với Phật sự "Thương về Miền Trung lần 2" và  Liên Trại Huấn Luyện Lộc Uyển - A Dục - Huyền Trang.
Ở bên đây thì bận rộn cho khóa tu học GĐPT Miền Liễu Quán và Liên Trại Lộc Uyển - A Dục vào tháng 12 tới đây.


Chúc em và GĐPT tại quê nhà thật nhiều an lạc.

Quảng Thọ

 
Related Article

Ðàn Chim Di Cư

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT (P.1)

NHỚ HOÀI LỘC UYỂN NGÀY XƯA

NIỆM ÂN PHẬT ĐẢN

Thông báo thay đổi giao diện


100444250
Page Generation: 0.07 Giây