Tâm Tình Lam: Lá Thư Mùa Phật Đản
A A A




Em thân mến,

Không khí mùa Phật Đản lần thứ 2634 đang nhộn nhịp khắp nơi từ trong nước đến Hải Ngoại, khắp năm châu bốn biển trong trái tim của người con Phật. Cái nắng của mùa hạ trở về đang sưởi ấm muôn triệu người con Phật trên Thế Giới, đâu đâu cũng đều thấy cờ Phật Giáo và hình ảnh Phật Đản Sanh. Hình ảnh Lễ Phật Đản Vesak lần thứ 7 của Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan dù đã có biến động vẫn có trên 170 nước tới tham dự đó là điều nhiệm mầu của Đạo Phật thể hiện lòng Từ Bi đem hoà bình đến cho nhân loại.

Em ạ, vậy là đã 15 mùa Phật Đản anh rời xa mái chùa Giác Uyển, mái nhà lam Đức Phương thân thương. Thời gian thắm thoát qua nhanh quá, những kỷ niệm xưa vẫn còn hiện ra đậm nét rất giản dị trong trái tim anh. Ngày anh và gia đình xa quê hương, trời mưa nặng hạt như muốn níu kéo người áo lam ở lại, em lúc đó là đoàn sinh ngành thiếu đã cùng các anh chị em đưa tiễn anh đi thật đông đầy những cảm xúc.

Những dòng lưu niệm của anh Tâm Huy Phan Đình Thăng, Liên Đoàn Trưởng Đức Phương ngày ấy gửi tặng anh trên cuốn Phật Pháp 4 cấp vẫn còn đây. Anh vẫn luôn giữ gìn và trân quý những kỷ niệm một thời sinh hoạt nơi quê nhà, bởi lẻ đó là dấu ấn không bao giờ quên trong tâm khảm của người áo lam xa quê hương. Giờ này em là Huynh Trưởng nồng cốt đang cùng đơn vị bận rộn Phật sự cho Đại Lễ Phật Đản. Hình ảnh Lễ Đài Tu Viện Viện Quảng Hương Già Lam PL 2554 đăng trên nhà GĐPT Thế Giới làm cho anh hồi tưởng những mùa Phật Đản sinh hoạt tại quê nhà thật ấm áp tình lam. Thời gian đó anh đã tham gia với đơn vị làm lễ đài Phật Đản tại Tu Viện Quảng Hương Già Lam. Có những khi thức đêm tập dợt văn nghệ chuẩn bị cho đêm diễn văn nghệ tại Quảng Hương Già Lam và tại Chùa Giác Uyển. Ngày đó dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng anh chị em vẫn luôn bên nhau hoàn thành Phật sự Phật Đản được viên thành. Anh còn nhớ mùa Phật Đản năm ấy các đơn vị GĐPT Gia Định đã đóng góp các hoạt cảnh tại Chùa Già Lam từ Đản Sanh đến Nhập Diệt thật hay và rất công phu.

Ở bên này không khí mùa Phật Đản cũng đang rộn ràng tại các chùa trú xứ ở địa phương. Mỗi nơi đều có những nét tương đồng mang sắc thái Phật Giáo quê nhà. Hình ảnh mùa Phật Đản năm 1964 tại Sài Gòn thật hoành tráng quy mô đã cho anh những cảm xúc bồi hồi tưởng nhớ đến Ân Sư, các bậc tiền bối, các anh chị Trưởng đã một thời xây dựng và phát triễn tổ chức GĐPT.

Hình ảnh Lễ Hội Phật Đản PL 2554 tại Nam Cali trong 3 ngày đã mang lại nét đẹp văn hoá Phật Giáo trong đó có nét đẹp màu áo lam.

Xin hãy trân trọng gìn giữ những nét đẹp truyền thống ấy.

Chúc cho em, hàng triệu Phật tử khắp Thế Giới mùa Phật Đản an lành trong suối nguồn Đạo Pháp mừng đón Đức Thế Tôn đản sanh.

Viết cho em áo lam, mùa Phật Đản PL 2554
Quảng Thọ


 
Related Article

Ðàn Chim Di Cư

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT (P.1)

NHỚ HOÀI LỘC UYỂN NGÀY XƯA

NIỆM ÂN PHẬT ĐẢN

Thông báo thay đổi giao diện


100444265
Page Generation: 0.07 Giây