Tâm Tình Lam: Nói với em (2)
A A A
NÓI VỚI EM (2)

Nhân đọc các bài: Sinh Nhật ngành Thiếu và Tất Niên GĐPT/Đức Hạnh, Tất Niên GĐPT/Đức Tuệ, Lễ Thọ Cấp Tập của BHD/GĐPT/Gia Định, với những hình ảnh đẹp và sinh động, nhưng nó thiếu một cái gì đó, lòng dạt dào những triền cảm không vui và xin có đôi lời trao đổi với các em. Xin lỗi các anh chị lớn dù cho bây giờ tôi không giữ một chức vụ gì trong BHD.

• Huynh Trưởng và Đoàn Sinh gia đình Phật Tử Đức Hạnh thân mến! Sau biến cố lịch sử 1975 Thành phần HT lớn kẻ về quê, người đi kinh tế mới, kẻ treo áo hoàn cảnh xã hội thì phức tạp và vô cùng khó khăn. Thế nhưng anh Tăng A Thi và chị Thái Thương không quảng ngại gian lao hiểm nạn đưa các em từ trú xứ nầy đến trú xứ khác duy trì đơn vị dù sĩ số không đông, nhưng sinh hoạt tu học rất chất lượng, luôn là đơn vị đạt thành quả cao trong học tập và huấn luyện. Cộng sự của anh Thi chị Thương có vợ chồng anh Thảo chị Phượng. Nay đơn vị kỷ niệm chu niên.Anh Thảo phải phẩu thuật ở bệnh viện. Anh Thi bị tai biến mất khả năng lao tác trên 50%. Chị Thái Thương bị nạn phải mổ xương vai. Hoàn cảnh gia đình thật khó khăn. Nhưng trong khó khăn anh chị vẫn giáo dục con cái thập phần chu đáo. Thế sao anh không thấy một tấm hình nào đến thăm các anh chị ấy. Vì nếu không có những con người trung kiên ngoan cường ấy làm sao các em có được ngày hôm nay. Lẽ ra có sân chơi là trang nhà Thế Giới, các em không làm được gì thì cũng có tiếng kêu để anh chị em Lam Viên bốn phương chia xẻ với các anh chị mình đang bị khảo đảo của tiền duyên nghiệp chướng. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” nhé em.

• Gia Đình Phật Tử Đức Tuệ sĩ số Đoàn Sinh và Huynh Trưởng có đến 200. Con số sinh hoạt tại hàng hàng tuần 170, 180. Là Một trong những gia đình mạnh nhất của BHD Gia Định. Hàng năm đơn vị bảo trợ cho Đoàn Sinh và hàng HT tập sự có trên 20 phần học bổng. Hàng năm các em cứu trợ ủy lạo cho đồng bào vùng sâu vùng xa, gia đình đoàn sinh nghèo có đến 300, 400 phần quà trị giá có đến trên 100.000.000VND. Nhà của anh chị LĐT như là đoàn quán thứ hai của gia đình. Đó là nét đặc thù của đơn vị. Và chính hướng hành hoạt có tính nhân bản nầy mà đơn vị sinh sau đẻ muộn Đức Tuệ nầy đã vươn cao tỏa rộng bước vững chắc thành một đơn vị mạnh vào hàng bậc nhất của BHD.

• Hội Đồng cấp Tập BHD/GĐPT/Gia Định hiện tại có thể nói là một trong những hội đồng cấp sinh hoạt hiệu quả và khoa học, phá vở tinh thần cục bộ địa phương. Công tác của BHD/TƯ, BHD Tỉnh hay tỉnh bạn gặp phải khó khăn là HĐC triển khai công tác hỗ trợ trong khả năng và tài lực nhân lực của chính mình, cụ thể như giúp và hỗ trợ sinh hoạt cho miền tây Nam Phần, cho Đồng Nai, Tây Ninh v.v. . . . Mỗi năm BHD xếp cấp là Hội Đồng tổ chức đón nhận các thành viên mới phổ biến chương trình sinh hoạt bổ sung nhân sự một cách dân chủ.

Vẫn biết đạo Phật là đạo vô tướng. Hữu xạ tự nhiên hương. Nhưng tổ chức chúng ta là một tổ chức giáo dục thế tục với tinh thần Bất ly thế gian mà giác ngộ đạo lý Bồ Đề. Nên vấn đề tiếp thị được coi như là chia xẻ và thăng tiến đồng bộ lẫn nhau. Trang nhà Thế giới vì mục đích nầy mà kiến lập. Do vậy bất cứ nơi đâu cần tôi đều tình nguyện đến không cần phải mời thỉnh từ đó Sen Trắng và trang nhà luôn đồng hành cùng tất cả các bạn. Đây không phải là một bài phê bình mà là một bài viết kêu gọi tình Lam, xây dựng và phát triển tình Lam để tổ chức GĐPTVN luôn là nơi hội tụ những Thanh Thiếu Đồng Niên luôn có sẳn một tấm lòng./.

THỊ NGUYÊN.


 
Related Article

Nói với em (2)

Nói với em (1)

Nhìn Lại

VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI ANH

Thăm Hỏi


100444252
Page Generation: 0.07 Giây