Tâm Tình Lam: Nhìn Lại
A A A
Nhìn lại, khi tôi nghĩ sinh hoạt một thời gian, tôi hiểu và biết được nhiều điều về cuộc sống xô bồ ngoài kia. Tôi được sinh ra và lớn lên với sự bảo bọc của gia đình và thế giới tâm linh. Tôi đến chùa từ khi còn là một cô bé chưa có chút mảy may nào về Tam Bảo nhưng thời gian dần dần dạy cho tôi hiểu thế nào là chân lí, thế nào là cuộc sống vô thường. Tôi thầm cảm ơn trời đất, cảm ơn cuộc đời đã cho tôi lớn lên hoàn hảo như thế. Theo xã hội, tôi học tập và đến chùa để sinh hoạt GĐPT. Khoảng những năm về trước, tôi chỉ là một oanh vũ nhỏ nép sau vòng tay của các anh chị lớn, rồi từ từ tôi chững chạc hẵn lên. Tôi làm đầu đàn chim Oanh…

Tôi lớn rồi, tôi lên đoàn thiếu nữ.

Cách sống của các chị khác quá so với những năm tôi là Oanh lam. Tôi cố gắng tập theo nhưng rồi nhiều điều làm tôi khó chịu. Tôi im lặng rời khỏi đoàn. Thời gian tôi nghĩ sinh hoạt, tôi la cà nhiều nơi và không phải là một người con Phật! Tôi tập chơi với chúng bạn dữ, tôi sai từ cách ăn mặc cho đến ý niệm. Tôi không còn là tôi. Và bây giờ khi tôi trưởng thành, tôi hiểu thế nào là nhân quả, là ngũ giới.v…v…, tôi về lại với mái nhà lam. Tôi đến gặp lại vòng tay ngày xưa, tôi cảm thấy ứ nghẹn một điều gì mà tôi không biết. Tôi cứ muốn làm mới mình, tôi muốn hòa vào tình thương đó nhưng không thể.

Ở tập thể Tôi không làm cho tôi hay người đối diện thấy thoải mái khi tôi không ưa họ. Ở đoàn, tôi không thích nhiều người, tôi không nói ra nhưng có lẽ họ biết ! Tôi không muốn cái tôi của tôi nổi lên, si mê của tôi cuốn tôi vào những lời nói sai trái nên tôi cứ lẩn tránh họ. Không phải tôi khép lòng, mà là tôi khổng thể hòa đồng vì tôi không hợp. Đừng làm tôi giả vò vì khi tôi đến chùa tôi muốn lòng mình thật sự thanh thản ! Tôi sẽ cố gắng sống tốt và sẽ trở thành một cách chim lam nhuộm đầy trí tuệ Phật Pháp.

Chào tinh tấn!

Diệu Hồng – Võ Bạch Thiên Hằng


 
Related Article

Nói với em (2)

Nói với em (1)

Nhìn Lại

VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI ANH

Thăm Hỏi


100444269
Page Generation: 0.06 Giây