Bài Vở: Hành Trình trên đất Việt Quê Hương 2016
A A A
 
Ký Sự Hành Trình trên đất Việt Quê Hương 2016
 
Tháng 9 - 2016, trở về quê hương Việt Nam lần này cá nhân chúng tôi có dịp ghé thăm và tham dự Chu Niên 52 Đức Phương, đây là lần tham dự chu niên lần thứ 2 sau đúng 2 năm tham dự Chu Niên 50 của Đức Phương. Cảm xúc vẫn luôn dâng trào tình lam cứ mỗi lần về thăm, đơn vị đã nuôi lớn lý tưởng chúng tôi, lý tưởng màu lam truyền thống dù hơn 20 năm rời xa đơn vị, rời xa quê hương, chúng tôi vẫn luôn tràn đầy niềm cảm xúc dòng máu lam tuôn chảy của tình lam.
Bên cạnh mái nhà lam Đức Phương, chúng tôi vẫn luôn nhớ về mái chùa tu viện Quảng Hương Già Lam trong đó có đơn vị GĐPT Đức Chơn là đơn vị chúng tôi nhiều lần ghé thăm mỗi khi về Việt Nam. Lần này chúng tôi cũng đã về thăm Tu Viện Quảng Hương, mái chùa mà ngày xưa khi còn nhỏ chúng tôi cùng Ba ghé mỗi dịp lễ lớn của Phật Giáo, mái chùa đã che chở bao lam viên vượt qua thời kỳ khó khăn sau năm 75. Mái chùa Già Lam đã cho chúng tôi cảm nhận được lý tưởng màu lam ngay từ khi còn đứa bé 7-8 tuổi, nỗi khó khăn của lam viên thời gian đó thập niên 80-90. Đứng nơi khuôn viên Già Lam nay đã được trùng tu lại như đang đứng tại ngôi chùa ở Huế, mái chùa và cột được chuyên chở từ Huế không gian của nhà rường Huế. 
Chúng tôi đã ghé thăm thắp nhang cho anh Thiên Tịnh Lê văn Nghệ nhân ngày chung thất 49 ngày, được gặp lại anh chị em GĐPT Gia Định, Quảng Đức. Chúng tôi cũng có duyên sự ghé thăm thầy Hạnh Thông nguyên là Htr. Thị Nguyên Nguyễn Đình Khôi.
 
  
 
 
 
 
Ngày  1 đến ngày 3/10 chúng tôi cùng các anh chị Ca Diếp và anh em Quốc Nội đồng hành có được chuyến hành trình Ca Diếp xuyên Việt qua các tỉnh Sài Gòn, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh, Nha Trang (Khánh Hòa), Lâm Đồng, thăm quý Ôn, Hòa Thượng Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh, Cố Vấn Giáo Hạnh, thăm viếng các anh chị Ban Hướng Dẫn các tỉnh mà lộ trình chúng tôi đi qua. Ghé thắp nhang tượng đài thánh tử đạo Htr. Nguyên Thường Đào Thị Yến Phi tại Nha Trang. Rồi đích đến là ghé thăm cùng với các anh chị Hội Đồng Cấp Dũng  thắp nhang trước Đài Lục Hòa trại trường GĐPTVN tại Đà Lạt và viếng tư gia anh Cả Nguyên Tín. Trên đường về trên xe vắng đi 2 anh em Hoa Kỳ vì có việc nhà, cùng đi có anh Tâm Kiểm ghé chùa Vĩnh Minh, Đức Trọng, nơi đây cách đây gần 30 năm trước cá nhân chúng tôi đã đến đây cùng với Ba và các anh chị tham dự Hiệp Kỵ tại Đà Lạt về chùa Vĩnh Minh thăm Hòa Thượng Tam Thanh. Ngôi chùa lá đơn sơ năm xưa nay được trùng tu khang trang. Chúng tôi không gặp được thầy trụ trì, gặp thầy tri sự rất hoan hỷ trò chuyện và mời đoàn chúng tôi dùng cơm, thầy nói “anh chị đừng ngại nơi đây là nhà của anh chị em GĐPT”, chúng tôi đã có buổi cơm thật ngon ấm lòng.

 Về tới  Đồng Nai chặng đường cuối trước khi về Sài Gòn, chúng tôi ghé thăm anh chị Ban Hướng Dẫn Đồng Nai tại Đoàn Quán BHD Đồng Nai.

Một chuyến đi đáng nhớ nhiều niềm vui cảm xúc mà khó có được chuyến đi sau như vậy. Trở về sau đó chúng tôi lại chuẩn bị hành trình qua đất Thái tham dự Đại Hội GĐPTVN trên Thế Giới kỳ 4.

 
 
 
 
 
 
 
Quảng Thọ

 
Related Article

Ðàn Chim Di Cư

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT (P.1)

NHỚ HOÀI LỘC UYỂN NGÀY XƯA

NIỆM ÂN PHẬT ĐẢN

Thông báo thay đổi giao diện


100432400
Page Generation: 0.10 Giây